TTO – Theo báo chí nhà nước Trung Quốc, từ giờ trở đi cư dân mạng nước này sẽ không được phép dùng các biệt danh như “Putin” và “Obama” khi lên mạng xã hội Weibo (tương tự mạng Twitter).

G4tcwSuzTừ giờ cư dân mạng Trung Quốc không được dùng các biệt danh như “Putin”, “Obama”… – Ảnh: newstalk.com

Đây là quy định mới của Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc. Quy định nhấn mạnh các biệt danh có liên quan đến những nhân vật nổi tiếng, biệt danh có nội dung ám chỉ tôn giáo, nội dung khiêu dâm hoặc gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia cũng sẽ bị kiểm duyệt.

Theo quy định mới, mọi người dùng Internet đều phải đăng ký bằng tên thật của mình trên “thế giới ảo” nói chung, bao gồm các blog, các trang mạng xã hội và dịch vụ nhắn tin di động.

China Daily ngày 5-2 cho biết quy định mới được đưa ra theo sau các biện pháp tương tự vào năm 2012, nhưng lần này kiểm soát chặt chẽ hơn việc dùng biệt danh trên Internet.

Cũng theo tờ báo này, cơ quan quản lý đã yêu cầu tất cả nhà khai thác website và các công ty Internet xác minh tất cả tài khoản có từ trước và xóa tài khoản những người không tuân thủ quy định mới.

Đây là động thái mới nhất của nhà chức trách Trung Quốc trong việc quản lý sử dụng Internet trong nước, theo sau quy định hạn chế VPN (mạng riêng ảo) và cấm sử dụng Gmail kể từ tháng 12 năm ngoái.

Nhà chức trách Trung Quốc nói họ thực hiện các biện pháp này để xóa bỏ những thông tin có hại từ Internet, tuy nhiên những người chỉ trích nói đây là sự can thiệp quyền riêng tư của người sử dụng.

T.Vy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!