1EEA2C69-3458-4BA3-9B2C-E98FC20024D5_w640_r1_s_cx0_cy9_cw0

—Ít nhất 16 người thiệt mạng sau khi một máy bay trực thăng của quân đội bị rơi ở ngoại ô Hà Nội sáng nay. Thông tín viên đài VOA Marianne Brown gửi về bài tường thuật sau đây từ Hà Nội.

Chiếc máy bay trực thăng của quân đội Việt Nam đang thực hiện một cuộc tập huấn nhảy dù vào khoảng 8 giờ sáng giờ địa phương hôm nay khi bị rớt tại một quận ngoại thành phía tây thủ đô Hà Nội, làm 16 người thiệt mạng và 5 người bị thương nặng.

Máy bay lâm nạn chỉ 15 phút sau khi cất cánh từ sân bay Hòa Lạc ở huyện Thạch Thất, theo tin của các cơ quan truyền thông địa phương.

Các bản tin kèm theo hình ảnh từ hiện trường cho thấy xác máy bay vẫn còn cháy âm ỉ và những đám khói đen.

Một nhân chứng cho biết bà trông thấy chiếc trực thăng bay trên không dường như đã gặp trục trặc trước khi đâm xuống đất và bốc cháy.

Trung tướng Võ Văn Tuấn, phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã xác nhận số tử vong.

Ông nói máy bay trực  thăng lâm nạn vì các trục trặc kỹ thuật.)

Có 21 người trên máy bay, kể cả 16 tân binh dù, 2 huấn luyện viên và phi hành đoàn, theo tường thuật của giới truyền thông địa phương. Tin ghi viên phi công nằm trong số người tử nạn.

Nhân viên lực lượng không quân canh gác khu vực bên ngoài hiện trường vụ tai nạn, ngày 7/7/2014.Nhân viên lực lượng không quân canh gác khu vực bên ngoài hiện trường vụ tai nạn, ngày 7/7/2014.

Những người bị thương đã được gửi đến Viện Bỏng quốc gia, theo lời Thiếu Tướng Vũ Quốc Bình, Cục trưởng Cục Quân Y.

Ông Bình nói đó là một chiếc máy bay kiểu MI-171 do Nga chế tạo.

Phần lớn quân cụ của Việt Nam đều do Nga chế tạo.

Truyền thông địa phương ghi nhận cách đây 4 năm, cũng vào ngày này, một phi công quân đội đã bị thương khi nhảy ra khỏi một máy bay phản lực chiến đấu MiG-21 trước khi máy bay rớt trong một cuộc tập huấn ở huyện Mê Linh, cách hiện trường tai nạn hôm nay không xa.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: