(TNO) Một chủ tiệm mì ở tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) đã bị bắt giữ sau khi cảnh sát phát hiện ông này trộn vài thành phần của cây anh túc vào thức ăn để thực khách phải… nghiện món “mì thuốc phiện”.

_jak102_37014193Một tiệm mì ở Trung Quốc trộn thuốc phiện vào thức ăn để lôi kéo khách – Ảnh minh họa: Reuters

Tờ South China Morning Post, có trụ sở ở Hồng Kông, ngày 24.9 cho biết chủ tiệm mì trên đang bị giam giữ để thẩm tra và người này đã khai nhận việc mua 2 kg nụ cây anh túc hồi tháng 8.

Người chủ tiệm này sau đó đã bí mật bỏ vào món mì bán cho khách, để khách hàng… nghiện mà quay trở lại với tiệm mì.

Nước lèo có kèm nụ hoa cây anh túc từng bán rất chạy, cho đến khi món này bị cấm, theo South China Morning Post.

Vụ việc đổ bể sau khi Liu Juyou, một khách hàng 26 tuổi, phát hiện mình dương tính với thuốc phiện sau khi làm xét nghiệm nước tiểu định kỳ trong một chương trình chống uống rượu khi lái xe.

Ông Liu cho biết mình chưa bao giờ dùng ma túy và bị sốc khi nhận kết quả xét nghiệm.

Liu bị bắt giam 15 ngày, tính từ ngày 3.9, vì không thuyết phục được cảnh sát rằng thuốc phiện phát hiện trong cơ thể ông ta có thể là do mì tại tiệm mì mà ông thường xuyên ghé tới.

Liu sau đó đã nhờ gia đình điều tra bằng cách đến ăn mì ở tiệm nói trên rồi về nhà thử nước tiểu. Khi xét nghiệm thấy dương tính với thuốc phiện, người thân ông Liu đã báo với cảnh sát.

Một nhân viên cảnh sát chống ma túy Trung Quốc cho biết chất có trong cây anh túc, thậm chí là hạt loại cây này, có thể tạo ra một lượng thuốc phiện trong cơ thể vừa đủ để người dùng có kết quả dương tính trong xét nghiệm ma túy.

Nếu ăn thực phẩm có trộn thuốc phiện trong một thời gian dài, người dùng sẽ bị nghiện, anh này cho hay.

Mặc dù đã tìm ra sai phạm của tiệm mì, nhưng kháng cáo của ông Liu vẫn bị bác, vì cảnh sát cho rằng ưu tiên của họ là phát giác và trừng phạt cả người dùng ma túy.

Hoàng Uy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!