(TNO) Trợ lý ngoại trưởng Trương Côn Sinh đã bị cách chức để điều tra về cáo buộc tham nhũng, Reuters dẫn tin từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 2.1.

zhangkunsheng_FZWWÔng Trương Côn Sinh 

Đây là lần đầu tiên một quan chức ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc trở thành đối tượng của chiến dịch chống tham nhũng do Chủ tịch Tập Cận Bình phát động, theo Reuters.
Ông Trương Côn Sinh không còn giữ chức trợ lý ngoại trưởng do “bị tình nghi vi phạm kỷ luật và đang bị điều tra”, cụm từ thường được dùng để chỉ về tội tham nhũng, Reuters dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Tuy nhiên, tuyên bố của bộ này không cung cấp thêm thông tin chi tiết.
Truyền thông Trung Quốc còn cho biết ông Trương Côn Sinh, người kiêm nhiệm chức Cục trưởng Cục Lễ tân, là quan chức cấp cao nhất trong số 4 trợ lý ngoại trưởng, vị trí này dưới chức thứ trưởng ngoại giao.
Reuters dẫn tin từ báo chí Trung Quốc cho biết Trưởng phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Tần Cương sẽ thay thế vị trí ông Trương Côn Sinh ở Cục Lễ tân, và Trợ lý ngoại trưởng Lưu Kiến Siêu sẽ đảm đương vị trí quyền Trưởng phát ngôn viên Bộ Ngoại giao, ông này trước đây đã từng giữ chức vụ này.
Từ khi lên nắm quyền lãnh đạo, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đẩy mạnh chiến dịch bài trừ tham nhũng. Thời gian vừa qua, chiến dịch của ông Tập đã xử lý nhiều quan chức cấp cao nước này, có thể kể đến những cái tên như Chu Vĩnh Khang, Từ Tài Hâu, Lệnh Kế Hoạch.

Ngọc Mai

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!