TT – Truyền thông địa phương Triều Tiên ngày 22-8 đưa tin đài truyền hình nhà nước Triều Tiên KCTV vừa giới thiệu về một đầu thu cung cấp dịch vụ xem video trực tuyến tương tự như dịch vụ Netflix nổi tiếng của Mỹ.

tt-settopbox-afp-1471941292Người dân Triều Tiên xem truyền hình – Ảnh: AFP

BBC cho biết trong nhiều bản tin của giới truyền thông Triều Tiên đã ví von đầu thu Manbang của KCTV như một phiên bản Netflix tại Triều Tiên.

Manbang có thể kết nối với mạng nội bộ do nhà nước Triều Tiên kiểm soát và cho phép người xem tìm kiếm và phát lại các bộ phim tài liệu và xem 5 kênh truyền hình.

KCTV cho biết nhu cầu của khách hàng về đầu thu này là khá cao.

Tuy nhiên các chuyên gia nhận định rằng hầu hết người dân Triều Tiên không kết nối mạng.

“Nếu một người xem đài muốn xem, ví dụ như một bộ phim về động vật và gởi yêu cầu này đến thiết bị thì thiết bị sẽ trình chiếu một video thích hợp cho người xem, một dạng thông tin hai chiều ” – trang tin NK dẫn lời người đứng đầu trung tâm cung cấp thông tin và kỹ thuật của thiết bị trên là Kim Jong Min cho biết.

Trang tin trên cũng cho biết rằng nội dung yêu cầu bao gồm 2 thứ tiếng nước ngoài là tiếng Anh và tiếng Nga.

Hồi tháng 5, nhà nghiên cứu an ninh Doug Madory đã phát hiện ra một mạng xã hội trên một địa chỉ internet của Triều Tiên. Mạng xã hội này được ví von như một bản sao thô của Facebook.

“Tôi không tin có thể truy cập trang mạng xã hội này từ bên ngoài Triều Tiên” – ông Madory nói với hãng BBC.

Anh Thư

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.