TT – Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa triển khai ứng dụng cung cấp dữ liệu tội phạm cướp ngân hàng trên các thiết bị di động để truy lùng các tội phạm loại này.

large-1471921415Ứng dụng mới cung cấp trên điện thoại thông minh của FBI nhằm tăng cường trấn áp với tội phạm cướp ngân hàng – Ảnh: FBI

Theo thông tin trên trang web của FBI, ứng dụng mới có tên Bank Robbers hoạt động trên các dòng điện thoại iPhone (bao gồm cả các máy iPad và iPod) cùng các điện thoại thông minh dùng hệ điều hành Android.

Người dùng có thể tải về miễn phí chương trình này từ các gian hàng ảo của Apple hoặc Google Play.

Đây là bước phát triển tiếp theo trong chiến lược phổ biến thông tin về loại hình tội phạm cướp ngân hàng của FBI kể từ tháng 12-2012 khi họ cung cấp những dữ liệu này tại địa chỉ BankRobbers.fbi.gov.

Với ứng dụng (app) mới trên điện thoại thông minh, người dân và các tổ chức tài chính, cơ quan hành pháp cùng nhiều cơ quan, đơn vị khác có thể dễ dàng nhận biết hình ảnh cũng như nắm được thông tin về các vụ cướp ngân hàng đã xảy ra tại các khu vực trên toàn nước Mỹ.

Cùng với đó, ứng dụng cũng cung cấp thông tin và hình ảnh về những nghi phạm cướp ngân hàng đang bị FBI truy nã. Trên ứng dụng có cả đường link kết nối trực tiếp giữa người dùng với FBI trong trường hợp họ có thông tin về các vụ cướp ngân hàng hay phát hiện manh mối nào đó về một nghi phạm đang bị truy nã.

Theo thống kê của FBI, năm 2015, nước Mỹ xảy ra 4.091 vụ cướp, trộm, ăn cắp tại các ngân hàng và nhiều cơ quan tài chính khác.

 D.Kim Thoa

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.