TN – Khoảng 1.500 người Mỹ đã “vượt biên” sang Canada một cách bất đắc dĩ, sau khi một đợt gió mạnh thổi tàu thuyền của những người tham gia lễ hội trên sông St. River ở Michigan sang Canada, theo Time.

23082016-canada-us-boat-reuters_DPOACảnh sát Canada cứu một chiếc bè của những người Mỹ bị trôi dạt sang phía Canada khi tham gia lễ hội ở sông St. Claire ngày 21.8

Tuần duyên Canada ngày 21.8 xác nhận đã triển khai công tác cứu hộ để giúp đỡ một nhóm người Mỹ gặp phải tai nạn hài hước nêu trên.

Họ là những người tham gia lễ hội Port Huron Float Down, một sự kiện thường niên tổ chức trên sông St. Clair, vùng phân chia giữa bang Michigan (Mỹ) và Ontario (Canada).

Lễ hội này tổ chức ngoài trời, với các nhóm nam nữ ngồi trên thuyền, bè để “nhậu nhẹt”, trong khi di chuyển từ bãi Lighthouse ở Cảng Huron đến đích là bãi Chrysler ở Marysville, bang Michigan.

Chính vì thế khi bị gió thổi về hướng Canada, họ hoàn toàn không có hộ chiếu và nhiều người ở tình trạng say xỉn. Trong khi đó, thời tiết khi vụ việc xảy ra được cho rất xấu, với những cơn gió mạnh và mưa lớn. Cảnh sát ở thành phố Sarnia (thuộc Ontario) nói với tờ Times Herald rằng nhóm người xui xẻo trên không lường trước được tai nạn này, và không hề trang bị áo phao.

BBC dẫn lời cảnh sát ở Sarnia, Ontario, cho biết phải mất hàng giờ để chuyển nhóm người trên trở lại Mỹ hôm 21.8. Không có vụ bắt giữ nào, và cũng không ai bị thương.

Nhà chức trách Canada nói họ đã mất khoảng 6 tiếng và 19 chuyến xe buýt để đưa hơn 1.000 người Mỹ vượt biên bất đắc dĩ này trở về khu vực Hải quan Mỹ và lực lượng bảo vệ biên giới. Ngoài ra, phát ngôn viên của thành phố Sarnia, bà Kataria Ovens cho biết đã mất thêm vài tiếng để dọn dẹp đống rác gồm lon bia và vật dụng dã ngoại bị trôi vào Canada.

Nhật Đăng

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!