PN – Bình Nhưỡng mời Công ty Khai thác sa khoáng phương Bắc của Nga tham gia khai thác vàng trên lãnh thổ Triều Tiên để đổi lấy các máy bay Tu-204 đã qua sử dụng (RIA Novosti).

12971076-doithuong-trieutien-1

Nhịp sống thường ngày ở Bình Nhưỡng

● Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố, cách tốt nhất để giải quyết những quan ngại của Đức liên quan đến cáo buộc Washington nghe lén điện thoại di động của Thủ tướng Angela Merkel là thông qua các kênh ngoại giao (AFP).

● Kỷ niệm 70 năm ngày quân đồng minh đổ bộ lên đất Pháp trong Thế chiến II (D-Day) ngày 6/6 là cơ hội để các nước phương Tây và Nga tháo ngòi nổ cho một cuộc đối đầu nguy hiểm trong cuộc khủng hoảng Ukraine (AP).

● Trung Quốc sẽ cử bốn tàu chiến tham gia cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương RIMPAC 2014 (26/6-1/8) ở Hawaii do Mỹ chủ trì. Đây là cuộc diễn tập hải quân lớn nhất thế giới nhằm đối phó với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống (Xinhua).

● Cảnh sát Canada mở cuộc săn lùng quy mô lớn nghi can Justin Bourque, 24 tuổi, kẻ đã xả súng bắn chết ba cảnh sát ở thành phố Moncton, tỉnh New Brunswick (BBC).

Việt Hưng – Post by khahan

 

admin

admin

Posted by admin

: