Đệ nhất HH Quý bà thế giới Đoàn Thị Kim Hồng lên tiếng về sự việc HH Triệu Thị Hà xin từ bỏ vương miện.

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam là cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tâm hồn của các thí sinh người dân tộc. Đón đọc những thông tin mới nhất về Hoa hậu các dân tộc VN trên Làng sao  Eva.vn.

Sự việc HH các dân tộc VN 2011 Triệu Thị Hà xin từ bỏ vương miện Hoa hậu khiến công chúng xôn xao những ngày qua. Bận hàng loạt công việc gia đình ở Thái Lan, nhưng cuối cùng sau nhiều lần thuyết phục, khi về nước, Đệ nhất HH Quý bà thế giới Kim Hồng – Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đã dành cho chúng tôi cuộc trò chuyện.

Chúng tôi phải nhờ đến cơ quan chức năng hỗ trợ để gặp Triệu Thị Hà

Thưa bà, bà có biết nguyên nhân vì sao Triệu Thị Hà lại từ bỏ vương miện HH các dân tộc VN 2011 hay không?

Trong đơn gửi Ban tổ chức cuộc thi, Triệu Thị Hà cho biết: vì sức khỏe không tốt, không đủ điều kiện để thực hiện các quy chế của Ban tổ chức và Ban chỉ đạo nên cô ấy xin trả lại danh hiệu.

Xin từ bỏ vương miện vì lý do sức khỏe, điều này có vẻ không hợp lý, bởi khi tham gia cuộc thi, cô ấy cũng phải trải qua một quá trình luyện tập, thi cử khá dài. Liệu có uẩn khúc gì đằng sau đó hay không?

Quả thật, tôi nghĩ bất cứ khán giả hay người ngoài cuộc nào khi nghe tin một hoa hậu xin bỏ vương miện vì lý do sức khỏe đều cảm thấy khó tin và nực cười. Tuy nhiên, đây là cách tốt nhất để giữ danh dự cho cô ấy. Ban đầu, tôi và những người trong BTC, Ban chỉ đạo cuộc thi thống nhất việc này sẽ giữ kín để tránh ảnh hưởng tới cô ấy. Dù sao Triệu Thị Hà còn quá trẻ và là hoa hậu của cuộc thi do chúng tôi đã mất bao công sức, thời gian tổ chức. Nhưng thời gian qua, khi chứng kiến những việc làm của Triệu Thị Hà, nhất là cách phát ngôn của cô ấy trên truyền thông thì chúng tôi vô cùng thất vọng và cảm thấy cô ấy không xứng đáng với những gì đã được ưu ái.

Từ trước đến giờ, chúng ta thường thấy, các người đẹp dù có sai lầm đến đâu nhưng nhờ thiện chí, cố gắng sửa sai và hối lỗi vẫn được BTC bảo vệ trước công chúng. Còn ở trường hợp Triệu Thị Hà thì hoàn toàn khác. Cô ấy đã không hoàn thành sứ mệnh của một hoa hậu, lại có lối sống không phù hợp với đạo đức, tư cách của một hoa hậu, đặc biệt là quay lưng với chính nơi đã tôn vinh và tạo cho mình vị trí như ngày hôm nay, do đó, buộc lòng chúng tôi phải lên tiếng.

TS Kim Hồng – Trưởng ban tổ chức cuộc thi HH các dân tộc VN 2011

Sự thật là sau khi giành vương miện, HH Triệu Thị Hà hầu như rất ít xuất hiện trước công chúng cũng như tham gia các hoạt động cộng đồng. Bà có thể cho biết lý do?

“Sau Tết tôi có tham gia hoạt động xã hội các chương trình từ hiện cùng BTC và top 15, bên cạnh đó tôi cũng đi vận động được 35 triệu do một công ty TNHH Đầu tư địa ốc tài trợ và tổ chức đi từ thiện tặng sách vở cho các em thiếu nhi, tặng sữa cho các cụ già tại xóm Đà Vĩ Trên, xã Quốc Phong, huyện Quảng Uyên tỉnh Cao Bằng. Sau đó, tôi quay về trường tiếp tục học đến tháng 5/2012, tôi đã bảo lưu kết quả học tại ĐH Kinh tế QTKD Thái Nguyên để vào TP HCM làm thủ tục chuyển trường mà không thông báo cho BTC biết. Vì thời điểm đó tôi có hoàn cảnh cá nhân riêng và không còn lưu trú thường xuyên tại địa phương, việc làm này của tôi đã một phần làm ảnh hưởng tới những hoạt động của công ty. Nay bằng văn bản này, kính mong Ban lãnh đạo cho tôi thành thật xin lỗi, thời gian qua, tôi tự nhận thấy chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm như đã cam kết. Được biết, cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN lần 3 tổ chức vào tháng 6/2013 tại Hội An Quảng Nam. Là một đương kim Hoa hậu tôi xin cam kết chấp hành kế hoạch của BTC đề ra” – Trích bản tường trình của Triệu Thị Hà.

Đúng vậy. Trước đêm chung kết, tất cả các thí sinh đều viết cam kết tự nguyện nếu đoạt giải Hoa hậu, á hậu hay các giải thưởng phụ sẽ tham  gia đầy đủ các chương trình hoạt động xã hội, từ thiện, giao lưu văn hóa do Công ty CIAT đề ra trong thời gian 2 năm từ ngày 10.12.2011 đến  ngày 10.12.2013. Bản thân Triệu Thị Hà, sau đêm đăng quang 10/12/2011 cũng ký biên bản thỏa thuận thực hiện sứ mệnh của một Hoa hậu dân tộc trong thời kỳ đương nhiệm với thời gian như trên.

Tuy nhiên, sau khi đăng quang hoa hậu, Triệu Thị Hà đã không thực hiện đúng theo cam kết của mình. Công ty CIAT đã nhắc nhở, nhiều lần liên lạc với gia đình và trường học được biết Triệu Thị Hà không còn ở quê nhà và không còn học tại trường Đại học Thái Nguyên. Sau nhiều lần điện thoại, email cho Triệu Thị Hà không được, Công ty CIAT buộc lòng phải có văn bản gửi đến Cục An ninh Nội bộ A83 – Bộ Công an – đơn vị đồng hành cùng cuộc thi về việc hỗ trợ thông tin của Triệu Thị Hà thì được biết cô đang sinh sống tại TP.HCM. Sau nhiều lần nhờ bạn bè, các thí sinh cũ chơi thân với Triệu Thị Hà, vào ngày 15/03/2013 Triệu Thị Hà đã đến làm việc với Công ty CIAT để tường trình về sự vắng mặt của mình trong suốt thời gian từ tháng 06/2012 đến tháng 03/2013 và cam kết sẽ sửa chữa.

Để tạo cơ hội cho Triệu Thị Hà nhận thức được sai sót của mình, Công ty CIAT đã đưa cô đến gặp các vị lãnh đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Dân tộc Chính phủ, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để xin lỗi và nhận khuyết điểm. Triệu Thị Hà cũng đã được các vị lãnh đạo nhắc nhở, tha thứ, hy vọng sẽ thay đổi và cố gắng sửa những sai phạm của mình.

Trong thời gian này, cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 3 năm 2013 đang diễn ra tại tỉnh Quảng Nam nên Công ty CIAT đã xin phép lãnh đạo các Bộ, ngành, Ban chỉ đạo, đề nghị các vị lãnh đạo tha thứ và tạo cơ hội để Triệu Thị Hà chuộc lại lỗi lầm tích cực tham gia các hoạt động đồng hành cùng Công ty CIAT nhằm tuyên truyền, quảng bá cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013. Tuy nhiên, một lần nữa Triệu Thị Hà vẫn không thực hiện được lời hứa của mình. Trước khả năng có thể bị tước vương miện vì không thực hiện đúng các nội dung đã ký trong bản thỏa thuận năm 2011, ngày 26/04/2013, Triệu Thị Hà đã có đơn xin trả lại danh hiệu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 2 năm 2011 gửi đến Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo và Công ty CIAT.

"Triệu Thị Hà không làm tròn trách nhiệm của Hoa hậu" - 2

Triệu Thị Hà đăng quang HH các dân tộc VN 2011

Như vậy là HH Triệu Thị Hà đã viết đơn xin từ bỏ vương miện từ giữa năm 2013, nhưng đến giờ vẫn chưa giải quyết xong vụ việc?

Đây là một điều hoàn toàn khách quan, không mong muốn từ phía công ty CIAT. Thời điểm cô Triệu Thị Hà viết đơn xin trả lại vương miện trùng với cuộc thi HH các dân tộc VN 2013 đang diễn ra. Để giữ hình ảnh, uy tín và chất lượng của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam và không muốn làm ảnh hưởng đến tâm lý của các thí sinh tham dự cuộc thi, phía công ty CIAT, Ban tổ chức, ban chỉ đạo cuộc thi đã quyết định sẽ lùi thời hạn xử lý vụ việc đến khi cuộc thi HH các dân tộc VN 2013 kết thúc.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 3 năm 2013 tại TP. Hội An lại xảy ra một số sự việc đáng tiếc như sự ra đi đột ngột của Trưởng ban tổ chức cuộc thi, một số thí sinh và một số báo mạng đăng tin không chính xác về kết quả cuộc thi làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo, các thí sinh đạt giải, các nhà tài trợ. Trong thời gian này, công ty CIAT lại phải tiếp tục giải quyết các vấn đề liên quan đến để chứng tỏ sự minh bạch của cuộc thi cho đến tận bây giờ nên chúng tôi vẫn chưa thể thông tin đến các cơ quan truyền thông về sự việc.

Không hề có chuyện  bắt Triệu Thị Hà đi tiếp khách đến 12h

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Triệu Thị Hà cho biết, có nhiều lần, cô phải đi tiếp khách đến 12h khuya, điều này khiến cô ấy mệt mỏi, căng thẳng?

Đây là một điều bịa đặt hoàn toàn vô lý. Làm gì có công ty nào bàn việc đến 12h khuya mà phải đi tiếp khách. Khi Triệu Thị Hà nói vậy là cô ấy đã gây ảnh hưởng đến uy tín tôi và công ty. Nếu không đưa ra được bằng chứng về điều này thì tôi nghĩ hoàn toàn có thể khởi kiện về việc gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự người khác.

Theo một số nguồn tin, Triệu Thị Hà dừng việc học ở ĐH Thái Nguyên và vào TP HCM sinh sống là do cô ấy có quan hệ tình cảm với một ca sĩ là cháu trai của bà, điều này có đúng hay không?

Tôi nghĩ chuyện này Triệu Thị Hà là người rõ hơn hai hết. Trong lần dự sinh nhật tôi ở một nhà hàng tại TP HCM tháng 2/2012, Triệu Thị Hà sau đó đã hẹn với cháu trai tôi ở khách sạn để bàn chuyện tình cảm. Vì sự việc này cô ấy khiến tất cả mọi người lo lắng và chờ đợi đến 1h đêm hôm sau mới về. Sau đó cô ấy viết bản tường trình và hứa sẽ không tái phạm. Thực sự, đây là chuyện nội bộ có liên quan đến cháu trai mình, tôi không muốn “vạch áo cho người xem lưng” nhưng vì Triệu Thị Hà đã nói dối quá nhiều, ảnh hưởng tới thương hiệu cuộc thi nên buộc lòng tôi phải công khai.

"Triệu Thị Hà không làm tròn trách nhiệm của Hoa hậu" - 3

“Triệu Thị Hà từng xin lỗi vì chuyện yêu đương với cháu trai tôi”

Vậy còn việc Triệu Thị Hà cho rằng lịch hoạt động dày đặc khiến cô ấy không chịu được và phải viết đơn xin từ bỏ vương miện?

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN 2013 cũng giống như bất kì một cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia nào khác. Các thí sinh đều phải tham gia những hoạt động cộng đồng, từ thiện, hoạt động thể thao, chụp hình… Tất cả các thí sinh tham gia đều vui vẻ và hào hứng với các hoạt động. Là một hoa hậu đương nhiệm, Triệu Thị Hà không nhất thiết phải có mặt trong tất cả các chương trình, mà chỉ là những hoạt động quan trọng nhất.

Năm 2011 khi tôi tổ chức cuộc thi HH các dân tộc VN lần 2 tại TP HCM, đương kim hoa hậu Hoàng Nhung vừa sinh con nhỏ nhưng vẫn đồng hành cùng chương trình, không một lời ca thán. Tất cả các hoa hậu trong các cuộc thi khác cũng đều cảm thấy hạnh phúc, tự hào khi truyền đạt kinh nghiệm cho các thí sinh đi sau, được trở về cái nôi đã đào tạo và chắp cánh cho mình. Nhưng riêng Triệu Thị Hà thì khác. Tôi không hiểu tại sao khi đó cô ấy kêu sức khỏe không cho phép đồng hành cùng cuộc thi nhưng vẫn chụp ảnh lịch, xuất hiện trên nhiều báo mạng khác. Đặc biệt, dù đã viết đơn xin từ bỏ vương miện nhưng sau đó Triệu Thị Hà vẫn đi tham gia các sự kiện khác với danh Hoa hậu các dân tộc VN.

Triệu Thị Hà cũng cho rằng, sau khi đăng quang, phía BTC không có hoạt động gì để giúp cô ấy đẩy mạnh hình ảnh khiến cô ấy “chìm nghỉm”. Một số nơi mời cô ấy quảng cáo nhưng BTC không cho phép?

Sau cuộc thi HH các dân tộc VN 2011, phía công ty CIAT đã tổ chức nhiều chuyến đi từ thiện, nhiều hoạt động cộng đồng có ý nghĩa, nhưng mỗi lần gọi Triệu Thị Hà đi cùng, cô ấy đều lấy lý do sức khỏe để từ chối. Đặc biệt, Triệu Thị Hà còn “mất tích”, không liên lạc được suốt 9 tháng sau khi đăng quang thì chúng tôi cũng không biết tạo dựng hình ảnh cho cô ấy kiểu gì?

Hoa hậu chỉ là một danh hiệu cao nhất trong cuộc thi sắc đẹp, chứ không phải là một nghề để kiếm tiền, hoa hậu bằng các hoạt động có ích của mình làm đẹp cho đời, những hoạt động đó không thể được trả cát sê cao như đi sự kiện, nhưng từ đó, hình ảnh của mình đẹp lên trong mắt công chúng. Đó chính là cách tạo dựng hình ảnh đẹp nhất như các hoa hậu, người đẹp đi trước đã từng làm và thành công. Bản thân Triệu Thị Hà chỉ muốn kiếm tiền nhanh bằng quảng cáo, đi event… mà không chịu tham gia đồng hành cùng BTC trong các hoạt động ý nghĩa thì làm sao chúng tôi có thể xây dựng hình ảnh cho cô ấy?

Số tiền vài triệu đồng mà Triệu Thị Hà nói đến thực chất là tiền của cá nhân tôi, tiền tôi đi vận động các nhà tài trợ, vì thương các em nên đưa để các em chi trả một số hoạt động trong cuộc sống, chứ đi từ thiện thì làm sao được trả công mà chê nhiều hay ít?

"Triệu Thị Hà không làm tròn trách nhiệm của Hoa hậu" - 4

Dù viết đơn xin từ bỏ vương miện vào tháng 4/2013 nhưng sau đó, Triệu Thị Hà vẫn xuất hiện với tư cách hoa hậu trong một số chương trình và nhận cát sê khủng 100 triệu trong sự kiện gần đây

Hoa hậu phải làm tròn trách nhiệm với cộng đồng

Qua sự việc này, bà có suy nghĩ gì?

Quả thật, trong hơn 20 năm tổ chức các các lễ hội, hội chợ triển lãm, các cuộc thi sắc đẹp trong nước và thế giới, đây là sự việc khiến tôi buồn và thất vọng nhất. Công ty CIAT từng 3 lần tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam (lần 1 tại tỉnh Lâm Đồng năm 2007, lần 2 tại Tp.Hồ Chí Minh năm 2011, lần 3 tại tỉnh Quảng Nam năm 2013), Hoa hậu Quý bà Việt Nam và Hoa hậu Quý bà Thế giới – Mrs. World năm 2009 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Các cuộc thi do công ty tổ chức đã đóng góp rất nhiều về sự phát triển và quảng bá về văn hóa, du lịch, kinh tế của các địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung đến bạn bè trong nước và thế giới.

Bản thân tôi và Công ty CIAT mong muốn xây dựng cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam thành thương hiệu sắc đẹp cấp quốc gia không những đạt được những mục đích ý nghĩa cao đẹp nêu trên mà còn nhằm tuyển chọn ra một hoa hậu tiêu biểu tài sắc vẹn toàn tiêu biểu cho thiếu nữ các dân tộc Việt Nam, có trách nhiệm tham gia đóng góp vào những hoạt động vì cộng đồng xã hội, từ thiện, làm đẹp cho đời và cũng là niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam.

Cuộc thi HH Các dân tộc VN 2011 thành công tốt đẹp đã tạo dư luận rất tốt trong và ngoài nước nhưng cá nhân Triệu Thị Hà chưa hoàn thành trọng trách của một Hoa hậu được xã hội tôn vinh khiến các thành viên BTC, BGK, Ban chỉ đạo cuộc thi rất buồn và thất vọng.

Là một người có ngoại hình đẹp, khuôn mặt khả ái, tôi và BTC, BGK từng kì vọng rất nhiều vào Triệu Thị Hà sẽ làm rạng danh cho cuộc thi, làm nhiều việc có ích cho xã hội, tuy nhiên, sự thật cuối cùng ở cô ấy chỉ là những lời nói dối, thất hứa, không thực hiện nhiệm vụ của một hoa hậu, đặc biệt là lối sống không phù hợp và còn quay lưng lại với chính những người đã chắp cánh cho mình.

Sự việc của Triệu Thị Hà đã làm ảnh hưởng về uy tín, danh dự thương hiệu cuộc thi và cũng làm thiệt hại về kinh tế mà công ty CIAT đã ký kết với các doanh nghiệp đã tài trợ, hỗ trợ đồng hành cho cuộc thi. Không chỉ vậy, sau khi có đơn xin tự rút danh hiệu hoa hậu, nhưng cô Triệu Thị Hà vẫn sử dụng danh hiệu hoa hậu của mình trên một số báo mạng và một số hoạt động, sự kiện khác.

Nhằm giữ gìn uy tín thương hiệu của cuộc thi mang tầm quốc gia và ý nghĩa cao đẹp của cuộc thi; cũng là giáo dục tư cách đạo đức, ý thức trách nhiệm cộng đồng, đồng thời rút kinh nghiệm cho các thí sinh đã đoạt giải trong các cuộc thi trước đây và sắp tới, công ty CIAT đã gửi công văn tới Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, Ủy ban dân tộc và Chính phủ, các đơn vị liên quan và mong sớm nhận được ý kiến chỉ đạo để có cơ sở để xử lý. Đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn nhận được sự ủng hộ của dư luận xã hội để góp phần nâng cao trách nhiệm của các người đẹp khi nhận danh hiệu hoa hậu danh giá, đại diện cho vẻ đẹp của thiếu nữ các dân tộc trên cả nước.

"Triệu Thị Hà không làm tròn trách nhiệm của Hoa hậu" - 5

Chúng tôi cũng  mong nhận được sự ủng hộ của dư luận xã hội để góp phần nâng cao trách nhiệm của các người đẹp vinh dự được trao danh hiệu hoa hậu danh giá, đại diện cho vẻ đẹp của thiếu nữ các dân tộc trên cả nước.

Bà có điều gì nhắn nhủ với những thí sinh sẽ dự thi Hoa hậu các dân tộc VN những năm sau cũng như với các cuộc thi người đẹp nói chung khác?

Bản thân đã từng là thí sinh tham gia dự thi cuộc thi HH Quý bà thế giới 2005 ở Ấn Độ và nhận danh hiệu HH Quý bà được yêu thích nhất, sau đó lại được tổ chức Mrs World và tất cả những người đẹp quý bà trên thế giới trao tặng danh hiệu Đệ nhất HH Quý bà thế giới, tôi hiểu trọng trách cũng như vinh dự mà mỗi người đẹp phải mang khi được trao danh hiệu hoa hậu cao quý. Điều đó đòi hỏi mỗi người đẹp phải ngày một cố gắng, trau dồi bản thân, học tập thêm các kiến thức xã hội, đồng thời tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, mang vẻ đẹp nhân ái, nhân văn tới thắp sáng cho đời. Hoa hậu đẹp không thôi chưa đủ, mà cần phải có tư cách đạo đức, và đặc biệt không được nói dối, nói sai về những sự thật ai cũng nắm rõ.

Tuy nhiên, thực sự hiện nay, số người đẹp làm được như vậy rất hiếm. Khi tham gia thi, các em tuổi đời còn rất trẻ, nhiều em chỉ mới tốt nghiệp THPT, chưa có kiến thức, kĩ năng sống, chính vì thế, dù tự nguyện viết bản cam kết hoàn thành trách nhiệm của hoa hậu, nhưng vẫn rất nhiều em không thực hiện được điều đó.

Ở cương vị người đứng ra tổ chức các cuộc thi, thí sinh nào đoạt giải cũng là niềm vui, niềm tự hào của công ty CIAT, của Ủy ban dân tộc chính phủ và các đơn vị phối hợp, tài trợ. Đặc biệt, với thí sinh đoạt vương miện hoa hậu thì giống như “bộ mặt”, người đại diện tiêu biểu của cuộc thi.

Trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, việc tổ chức được một cuộc thi thành công, mang tầm cỡ quốc gia, có sự tham gia của thiếu nữ các dân tộc trên khắp đất nước, góp phần thắt chặt tình đoàn kết dân tộc là một cố gắng lớn của BTC, Ban chỉ đạo, Ủy ban dân tộc Chính phủ, các Bộ, Ngành, tỉnh thành liên quan, cũng như sự giúp đỡ của các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông trong cả nước.

Do đó khi thấy thí sinh đoạt ngôi vị cao nhất cuộc thi không hoàn thành trọng trách tôi rất buồn và đau lòng. Tôi mong rằng, các thí sinh khi đến với mỗi cuộc thi, đừng vì mục đích cá nhân mình, hãy nghĩ  tới những trọng trách xã hội phải thực hiện khi đoạt vương miện. Đồng thời mỗi  người đẹp đoạt giải hãy cố gắng trau dồi đạo đức, nâng cao trình độ học vấn, kĩ năng sống, tích cực tham gia các hoạt động xã hội để hoàn thành sứ mệnh của một hoa hậu. Đặc biệt, phải luôn nhớ đến “cái nôi” đã chắp cánh cho mình.

Vương miện Hoa hậu chỉ được trao trong một đêm chung kết, tuy nhiên, trọng trách mà người vinh dự đội chiếc vương miện đó là cả đời. Và không ai khác, chính công chúng, những người yêu cái đẹp sẽ là người thẩm định, đánh giá chính xác nhất người đẹp liệu có xứng đáng với vương miện hoa hậu. Dù bạn có trả lại vương miện hay không nhưng khi mang nó trên người mà không có đóng góp gì cho xã hội thì dư luận cũng sẽ không đánh giá cao. Một hoa hậu đẹp là được công chúng công nhận tài năng, phẩm chất đạo đức. Đó mới chính là vương miện danh giá nhất mà mỗi người đẹp cần phấn đấu.

"Triệu Thị Hà không làm tròn trách nhiệm của Hoa hậu" - 6

Trước đó, Triệu Thị Hà cũng bị dư luận cho là mặc trang phục không phù hợp khi cô diện quần jeans, áo vest trong sự kiện Lễ hội pháo hoa truyền thống quê hương

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: