Bí mật của ông vua giàu nhất lịch sử nhân loại

Solomon là vị vua nổi tiếng của người Do Thái với những kho báu chứa đầy bí mật..

 

Vị vua thông minh và giàu có

Được người đời nhắc đến là vị vua giàu nhất lịch sử nhân loại và là người được thiên chúa ban cho sự khôn ngoan đặc biệt, đó là Solomon, vị vua thứ 3 của Israel. Ông không chỉ nổi tiếng bởi trí tuệ sắc sảo, các phán đoán độc đáo, mà còn nổi tiếng bởi những kho báu nhiều vàng chứa đựng đầy bí mật.

Nhiều người nhớ tới ông bởi giai thoại ông giải quyết thông minh nghi án tìm mẹ ruột cho đứa trẻ bằng cách chặt đôi đứa bé. Ông là người xây dựng Ngôi đền Đầu tiên của người Do Thái ở Jerusalem và đã đưa đất nước Do Thái vào thời kỳ vàng son nhất trong lịch sử.

Chuyện kể rằng, năm 12 tuổi, ông được cha – vua David − truyền lại ngôi báu. Solomon lo sợ rằng mình không đủ khôn ngoan để trị vì đất nước Do Thái. Khi đó, Đức Chúa Trời xuất hiện và phán với Solomon: “Hãy xin điều ngươi muốn ta ban cho ngươi”.

Solomon thưa: “Xin Chúa ban cho con sự khôn ngoan và hiểu biết để con lãnh đạo muôn dân”. Đức Chúa Trời phán rằng: “Vì ngươi có lòng như vậy, không xin giàu có, của cải, danh vọng, mạng sống của những kẻ thù, và cả tuổi thọ cho mình, mà xin sự khôn ngoan và hiểu biết để cai trị muôn dân dưới mình nên ta sẽ ban cho ngươi. Ta cũng sẽ ban cho ngươi của cải, giàu có, danh vọng mà không một vị vua nào trước hay sau ngươi được như vậy”.

Những lời hứa của Đức Chúa Trời đã được thực hiện. Sự khôn ngoan, thành công và của cải của Solomon tăng lên ngoài sức tưởng tượng. Về của cải, nếu đổi ra đồng đô la ngày nay thì vị vua này đã trở thành “nghìn tỷ phú”, thực sự ông là người giàu nhất thế gian. Ngoài số vàng dự trữ trị giá hàng trăm tỷ đô la theo giá thị trường ngày nay, ông còn sở hữu 4.000 chuồng ngựa, xe ngựa và thuê đến 12.000 người giữ ngựa.

Bức họa về chuyến thăm vua Solomon của nữ hoàng Sheba.

Những người trị vì các quốc gia trên khắp thế giới tìm kiếm các lời khuyên của ông và trả thù lao hậu hĩnh. Tuy nhiên, ông cũng làm phật lòng một số người khi sự thông minh trong cách làm ăn của ông phát huy tác dụng. Một trong những người đó là nữ hoàng hậu Sheba. Chính những đoàn tàu làm phương tiện chuyên chở của vua Solomon đã khiến bà hoàng cùng những bộ lac chuyên dùng lạc đà để chở hàng hóa bằng đường bộ lúc bấy giờ bực bội.

Chuyện kể rằng, một lần nữ hoàng Sheba, khi đó đang trị vì tại miền nam bán đảo Ả Rập, đến thành phố Jerusalem và mang theo rất nhiều hương liệu cùng vàng và đá quý làm quà trao đổi cách thức làm ăn với vua Solomon, đồng thời bà cũng chuẩn bị sẵn nhiều câu hỏi khó để nhử đức vua. Nhưng vị vua này đã trả lời tất cả một cách dễ dàng.

Nữ hoàng vô cùng ngạc nhiên trước trí tuệ thông suốt của ông và rất lấy làm cảm phục. Cũng chính vì thế mà bà đem lòng yêu vua Solomon. Tình yêu của bà lớn đến nỗi khi vua Solomon lâm nguy thì bà đã cầu xin Thiên chúa cứu ông, đổi lại bà sẽ từ bỏ hết các thần linh của mình để chỉ thờ một mình Thiên chúa.

Solomon cai trị quốc gia giỏi và tin tưởng tuyệt đối vào thiên chúa. Để giữ sự bang giao tốt đẹp với các láng giềng, ông đã thiết lập đồng minh bằng cách kết hôn với nhiều vợ nước ngoài. Tuy nhiên cũng vì điều này mà tấm lòng cống hiên của ông đối với thiên chúa dần suy giảm bởi các bà vợ thường giới thiệu cho ông những vị thần và nghi lễ khác.

Theo Kinh Thánh, kể từ đó, nước Do Thái cũng bắt đầu bị suy sụp, quan quân và những người tin vào Chúa dần rời bỏ ông khiến đất nước lâm vào tình trạng nguy kịch. Do đó, thành công và hạnh phúc ông đạt được đã tan thành mây khói. Tuy nhiên những câu chuyện về ông đã để lại cho chúng ta nhiều bài học, quy tắc sống quý giá.

Những câu chuyện mang dấu ấn của vua Solomon

Truyền thuyết người Do Thái có kể câu chuyện về vua Solomon như sau: Benaiah là một cận thần vốn thường hãnh diện cho rằng ông sẽ chu toàn mọi nhiệm vụ mà nhà vua giao phó. Một ngày nọ, vua Salomon bỗng muốn làm bẽ mặt Benaiah, bèn nói: “Benaiah này, ta muốn ông mang về cho ta một chiếc vòng để đeo trong ngày lễ và ta cho ông sáu tháng để tìm chiếc vòng đó”.

Benaiah trả lời: “Nếu có một thứ gì đó tồn tại trên đời này, thưa đức vua, tôi sẽ tìm thấy nó và mang về cho ngài, nhưng chắc là chiếc vòng ấy phải có gì đặc biệt?”. Nhà vua đáp: “Nó có những sức mạnh kỳ diệu. Nếu kẻ nào đang vui nhìn vào nó sẽ thấy buồn, và nếu ai đang buồn nhìn vào nó sẽ thấy vui”.

Vua Salomon biết rằng sẽ không đời nào có một chiếc vòng như thế tồn tại trên thế gian này, nhưng ông muốn cho người cận thần của mình nếm một chút bẽ bàng.

Dù là người rất tài giỏi nhưng vị quan cảm thấy rất lo âu vì làm sao có thể tìm ra chiếc vòng vừa làm cho người ta hạnh phúc và đau buồn được! Mùa xuân trôi qua, mùa hạ đến nhưng Benaiah vẫn chưa có một ý tưởng nào để tìm ra một chiếc vòng như thế. Ngày qua ngày, vị cận thần này càng hiểu rằng mạng sống của mình sắp bị lấy đi vì không thể tìm cho nhà vua chiếc vòng thần kỳ được.

Vào đêm trước ngày lễ, ông quyết định lang thang đến một trong những nơi nghèo nhất của Jerusalem. Ông đi ngang qua một người bán hàng rong đang bày những món hàng trên một tấm bạt tồi tàn. Benaiah dừng chân lại hỏi: “Có bao giờ ông nghe nói về một chiếc vòng kỳ diệu làm cho người hạnh phúc đeo nó quên đi niềm vui sướng và người đau khổ đeo nó quên đi nỗi buồn không?”.

Người bán hàng lấy từ tấm bạt lên một chiếc vòng giản dị có khắc một dòng chữ. Khi Benaiah đọc dòng chữ trên chiếc vòng đó, khuôn mặt ông rạng ngời một nụ cười.

Đêm đó, toàn thành phố hân hoan, tưng bừng đón mùa lễ hội. “Nào, ông bạn của ta – vua Salomon hỏi – ông đã tìm thấy điều ta yêu cầu chưa?”. Tất cả cận thần có mặt đều cười lớn và cả chính vua Salomon cũng cười. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Benaiah đưa chiếc vòng ra và nói: “Nó đây, thưa đức vua”.

Khi vua Salomon đọc dòng chữ, nụ cười biến mất trên khuôn mặt vua. Trên chiếc vòng đó có khắc dòng chữ: “Điều đó rồi cũng qua đi”. Vào chính giây phút ấy, vua Salomon nhận ra rằng tất thảy những sự khôn ngoan, vương giả và quyền uy của ông đều là phù du, bởi vì một ngày nào đó ông cũng chỉ là cát bụi…

Kể từ đó, vua Solomon thường đeo chiếc vòng đó trên tay. Những lúc khó khăn, đau khổ, ông thường nhìn dòng chữ “điều đó rồi cũng qua đi” được khắc trên chiếc vòng để lấy lại bình tâm. Có lần do quá giận dữ về một chuyện, ông tháo chiếc vòng ra và quẳng nó xuống sàn nhà. Nhưng rồi khi thấy dòng chữ ở mặt trong, ông đã mỉm cười cay đắng và đeo lại chiếc vòng. Rồi mỗi khi có chuyện vui, dòng chữ trên chiếc vòng cũng nhắc ông không nên ngủ quên trên chiến thắng.

Lại có một câu chuyện về tài xử kiện của ông. Chuyện kể rằng một hôm có hai người phụ nữ kéo nhau tới nhà vua Solomon để mong ông giải quyết chuyện giúp họ.

Người phụ nữ thứ nhất mau mồm kể: “Thưa đức vua. Tôi và người phụ nữ kia sống chung một nhà. Tôi sinh được một đứa con trai. Ba ngày sau cô ta cũng sinh một đứa con trai, nhưng con trai của cô ta đến đêm thì chết. Cô ta đem tráo con, đặt đứa trẻ chết bên tôi, còn đứa trẻ sống thì ôm lấy trong lòng. Đến sáng, khi tôi muốn cho con bú thì thấy nó đã chết. Tôi nhận thấy nó không phải là con tôi”.

Người phụ nữ thứ hai phủ nhận việc đó: “Không phải vậy. Con bà chết rồi. Đứa trẻ còn sống là con của tôi”. Cứ như thế hai người phụ nữ lời qua tiếng lại trước mặt đức vua, ai cũng khăng khăng đứa trẻ còn sống là con mình.

Bấy giờ nhà vua mới lên tiếng bảo: “Cả hai người đều khẳng định đứa trẻ còn sống là con của mình, còn đứa trẻ đã chết là con của người kia. Vậy hãy mang gươm cho ta”. Khi lính mang thanh gươm đến cho nhà vua, nhà vua yêu cầu: “Gươm đây, hãy chặt đứa bé làm đôi. Mỗi người hãy nhận lấy một nửa, như thế là công bằng”.

Người phụ nữ thứ nhất thản nhiên nói: “Ừ thế vậy, tôi một nửa, cô một nửa”. Người phụ nữ thứ hai hoảng hốt nói: “Không! Tốt hơn hết hãy đưa nó cho cô ta, chỉ cốt làm sao nó được sống”. Khi người phụ nữ thứ hai vừa dứt lời, vua Solomon phán không chút chần chừ: “Hãy trao đứa bé cho người phụ nữ hoảng sợ. Cô ta mới là mẹ đích thực của đứa bé”.

Cho đến ngày nay, bất kỳ ai từng tiếp xúc với người Do Thái dường như đều có nhận xét họ đúng là con cháu dòng giống Solomon bởi họ luôn định hướng và tìm ra được cốt lõi của vấn đề, tìm cách giải quyết nó để tháo gỡ được mối bòng bong trăm mối của cuộc đời.

(BKT)

**************************

Lý Nhã Kỳ lên tiếng về nghi án ghép ảnh được báo chí nước ngoài săn đón

“Chúng tôi khẳng định bức ảnh hoàn toàn không chỉnh sửa photoshop làm sai lệch nội dung mà chỉ được ekip cắt, cúp lại”, đại diện truyền thông của Lý Nhã Kỳ phát biểu.

Chiều tối 4/7, đại diện truyền thông của Lý Nhã Kỳ đã gửi cho phóng viên một email, được xem như một phát ngôn chính thức của Lý Nhã Kỳ về những xôn xao xung quanh nghi án ghép ảnh của cô khi tham dự Tuần lễ thời trang ở Paris vừa qua.

 Lý Nhã Kỳ lên tiếng về nghi án ghép ảnh được báo chí nước ngoài săn đón

Dựa vào đường chéo bất thường trên sàn gỗ, nhiều người cho rằng, Lý Nhã Kỳ đã cho người dùng photoshop ghép ảnh để đánh bóng đẳng cấp của mình

Theo đó, người đại diện truyền thông của Lý Nhã Kỳ khẳng định: “Chúng tôi khẳng định bức ảnh hoàn toàn không chỉnh sửa photoshop làm sai lệch nội dung mà chỉ được ekip cắt, cúp lại. Chúng tôi cho rằng trong một số trường hợp, việc cắt cúp hợp lý không với chủ đích làm sai lệch nội dung bức ảnh nhằm đảm bảo tính thẩm mĩ cho người xem là rất nên làm. Có thể, công chúng đã hơi nhạy cảm với sự việc này. Trong vài năm trở lại đây, sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ tại các sự kiện quốc tế, được truyền thông các nước để ý là chuyện rất bình thường.

 

Chúng tôi chân thành cảm ơn tình cảm mọi người đã dành cho Lý Nhã Kỳ và những lời khen tặng thời gian vừa qua về hình ảnh. Chúng tôi cũng rất tự hào khi Lý Nhã Kỳ đại diện cho vẻ đẹp Việt Nam và được bạn bè quốc tế đặc biệt quan tâm, yêu mến. Chúng tôi tin tưởng, mỗi ngày Lý Nhã Kỳ sẽ đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế cũng như Việt Nam”.
Cột gỗ bên góc phải background cũng được xem là một bằng chứng tố cáo Lý Nhã Kỳ không trung thực

Cột gỗ bên góc phải background cũng được xem là một bằng chứng tố cáo Lý Nhã Kỳ không trung thực

Trước đó, Lý Nhã Kỳ được mời tham dự Paris Haute Couture Fashion Week 2013 đang diễn ra tại Pháp. Đây là sự kiện thời trang lớn, có tầm ảnh hưởng lớn nên việc cô xuất hiện ở đây đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng. Tuy nhiên, trong loạt ảnh gửi về từ Pháp cho báo giới tại event hôm 3/7, không ít độc giả phát hiện ra Lý Nhã Kỳ đã ghép 2 tấm hình khác nhau để tạo nên khung cảnh cô tạo dáng trước ống kính phóng viên quốc tế.

 

So sánh với một số bức ảnh nữ diễn viên đứng ở backdrop của show diễn, rõ ràng, có sự khác biệt rõ rệt về bối cảnh, đặc biệt là sàn gỗ tại khu vực đứng của Lý Nhã Kỳ và ký giả nước ngoài, bức tường gắn back drop của thương hiệu cũng thấy rõ là thiếu một phần.

 

Trong khi vụ việc Lý Nhã Kỳ mạo danh phi công của Vietnam Airline viết tâm thư gửi báo giới bị vạch trần còn chưa kịp nguội lạnh thì sự việc này xảy ra càng khiến độc giả thêm một lần nữa mất lòng tin ở cô diễn viên này.

Theo Hà Tùng Long

Gia đình & Xã hội

 

*****************

Những cuộc tình của Tom Cruise

Chín người phụ nữ và ba cuộc hôn nhân đã đi qua cuộc đời Tom, thế nhưng, ngoài 50 tuổi, tài tử đào hoa của Hollywood không giữ nổi một ai bên mình.
Tom-Cruise6-1372921651_500x0.jpg
Melissa Gilbert (vai Laura trong Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên) và Tom Cruise được cho là hẹn hò nhau trong năm 1982. Lúc này, Tom mới 20 tuổi. Trong một cuộc phỏng vấn với Access Hollywood, nữ diễn viên thừa nhận, cả hai từng có thời gian qua lại với nhau. “Tôi đi chơi với Tom Cruise một đôi lần. Anh ấy là người đàn ông tuyệt vời, có khiếu hài hước và rất ngọt ngào”.
Tom-Cruise3-1372921650_500x0.jpg
Cũng trong năm 1982, Tom Cruise bị đồn hẹn hò với nữ diễn viên Heather Locklear. Thế nhưng, đó chỉ là một cuộc tình thoáng qua, ngắn ngủi.
Tom-Cruise4-1372921651_500x0.jpg
Tom Cruise hẹn hò với Rebecca De Mornay năm 1983. Cặp diễn viên có mối quan hệ phim giả tình thật sau khi đóng chung “Risky Business”. Cả hai về sống cùng nhau ở New York từ 1983 cho tới khi chia tay năm 1985.
Tom-Cruise5-1372921651_500x0.jpg
Tom cũng từng là người yêu của nữ ca sĩ Cher. Mới đây, nhắc lại mối quan hệ giữa những năm 1980 với Tom, Cher cho rằng nam diễn viên là một trong năm người tình tuyệt nhất của cô. Năm 2008, Cher từng chia sẻ với Oprah Winfrey, họ chia tay vì lịch làm việc bận bịu của hai người.
Tom-Cruise7-1372921651_500x0.jpg
Mimi Rogers là cuộc hôn nhân đầu tiên của Tom. Họ kết hôn năm 1987, khi Tom mới 25 tuổi. Cả hai ly hôn năm 1990. Mimi chính là người đưa Tom đến với đạo Scientology.
Tom-Cruise8-1372921651_500x0.jpg
Nicole Kidman và Tom Cruise gặp nhau khi đóng phim “Days of Thunder” năm 1989 và làm đám cưới năm 1990. Tom lúc này 28 tuổi. Cặp sao nhận hai con nuôi, con gái Isabella và con trai Connor, nhưng chia tay năm 2001.
Tom-Cruise9-1372921651_500x0.jpg
Tom cũng từ có mối tình lãng mạn với Penelope Cruz từ 2001 tới 2004. Trong cuộc phỏng vấn tháng 9/2012 vớiVanity Fair, Penelope cho biết, họ chia tay vì cô không thể từ bỏ tín ngưỡng Phật giáo của mình để theo đuổi Scientology của Tom.
Sofia Vergara  In 2005, it was reported that Cruise tried to
Tom và nữ diễn viên Sofia Vergara qua lại với nhau năm 2005. Nguồn tin khi đó cho biết, Tom cố gắng “đốn gục” Sofia khi cô đang đóng phim “Four Brothers” ở Canada. Trong cuốn sách “Tom Cruise: An Authorized Biography” của Andrew Morton, tác giả viết, Tom mang tặng Sofia hoa, chocolate, những tin nhắn mùi mẫn, thế nhưng mối quan hệ của họ cũng không tiến triển, theo cuốn sách, cũng bởi Sofia không chịu nổi những điều quái gở của Scientology.
Katie Holmes  Cruise's third marriage was sadly not the charm. After getting engaged following two months of dating, the couple welcomed daughter Suri in April 2006 (he was 44; she was 27) and wed in November 2006. By June 2013, the Ohio-born actress shocked Cruise by filing for divorce, asking for primary and physical custody of Suri. In a statement released by his rep, Cruise said he was
Katie Holmes là cuộc hôn nhân thứ ba của Tom Cruise và cũng là một dấu mốc buồn. Sau đính hôn hai tháng, cặp sao chào đón con gái Suri vào tháng 4/2006. Tom lúc này 44 tuổi còn Katie 27 tuổi. Cả hai làm đám cưới tháng 11/2006. Cuối tháng 6/2012, Katie đột ngột đệ đơn ly hôn. Đại diện của Tom khi đó lên tiếng cho biết, nam diễn viên rất buồn trước chuyện đổ vỡ. Kể từ khi ly hôn Katie, cũng có lời ra tiếng vào chuyện Tom hẹn hò Cynthia Jorgehay Cameron Diaz nhưng tất cả dường như chỉ là tin đồn. Nam diễn viên vừa hoàn thành loạt bom tấn và đón tuổi 51 của mình hôm 3/7, không một người phụ nữ nào bên cạnh.

Song Ngư

*****************

Bí mật thương vụ thâu tóm Phở 24

(VTC News) – Nuôi mộng biến Phở 24 thành thương hiệu đẳng cấp thế giới nhưng cuối cùng ông chủ Lý Quý Trung lại dứt ruột bán “đứa con” của mình để đổi lấy 20 triệu USD.

 

“Nỗi đau chị Dậu” 

Tính cả thời gian đàm phán hợp đồng, thương vụ mua bán Phở 24 đã diễn ra cách đây 2 năm. Trong suốt hai năm qua, giới kinh doanh dù thạo tin cũng chỉ có thể biết được những diễn biến sơ lược nhất. Đó là Công ty Việt Thái Quốc Tế, đơn vị sở hữu thương hiệu đình đám tại Việt Nam Highlands Coffee mua 100% cổ phần Phở 24 từ ông chủ Lý Quý Trung với giá 20 triệu USD trong tháng 11/2011. Điều đáng nói, ông Trung khởi nghiệp xây dựng Phở 24 chỉ với vỏn vẹn 1 tỷ đồng.

Công ty Việt Thái Quốc Tế của ông Davaid Thái, sau khi sở hữu 100% cổ phần thương hiệu Phở 24, đã bán 50% cổ phần cho Jollibee (Philippines). Giao dịch có giá trị 25 triệu USD thông qua Jollibee Worldwide – thành viên Tập đoàn Jollibee.

Đây tất cả những gì mà giới truyền thông có được và cũng không biết thông tin này có chính xác không vì cả 3 bên ông Lý Quý Trung, Việt Thái Quốc Tế và Jollibee chưa hề lên tiếng khẳng định hay phủ nhận.

Bí mật thương vụ thâu tóm Phở 24
Ông Lý Quý Trung, “cha đẻ” của Phở 24

Các chuyên gia đồng loạt mổ xẻ nguyên nhân tại sao ông Lý Quý Trung quyết định bán Phở 24. Quyết định này gây khá nhiều ngạc nhiên cho người trong giới vì ai cũng biết tham vọng đưa Phở 24 ra thế giới của ông Trung mạnh mẽ như thế nào. Ông Trung từng tuyên bố Phở 24 sẽ là công ty của cả cộng đồng, lên sàn giao dịch và là tên tuổi quốc tế.

Dù ngạc nhiên nhưng hầu hết các chuyên gia đều đánh giá ông Trung đã có quyết định đúng đắn vì Phở 24 đã có dấu hiệu đi xuống trước thời điểm bị thâu tóm. Lúc đó, các cửa hàng trong nước đuối sức, mặc dù cách phục vụ cũng như chất lượng món ăn vẫn được bảo đảm.

Bên cạnh đó, Phở 24 bộc lộ rõ nhưng yếu điểm của hệ thống nhượng quyền. Khi gia tăng quy mô hoạt động, thách thức trong quản trị chất lượng cũng tăng theo. Hình thức này đòi hỏi phải kiểm tra liên tục và nếu bên nhận nhượng quyền không đáp ứng được các tiêu chuẩn kiểm soát bắt buộc của bên nhượng quyền thì phải kết thúc hợp đồng, nếu không muốn đánh mất hình ảnh thương hiệu.

Nhưng tất cả chỉ là phân tích được các chuyên gia kinh tế đưa ra. Về phần mình, ông Lý Quý Trung hoàn toàn im lặng trước mọi “phán xét” mà dư luận dành cho thương vụ triệu đô này. Tuy nhiên, mới đây, ông Trung bất ngờ lý giải tại sao ông lại bán “đứa con tinh thần” trong cuốn tự truyện Bầu trời không chỉ có màu xanh.

Tài chính là vấn đề lớn nhất khiến ông Trung quyết định bán Phở 24 sau 11 tháng đàm phán và cân nhắc. Theo ông Trung, để nâng cấp hệ thống cửa hàng, đẩy mạnh quảng bá cũng như đầu tư vào nhiều dự án tại thị trường quốc tế, công ty cần rất nhiều tiền.

Trong khi đó, ông Trung luôn có quan điểm tránh vay vốn ngân hàng. Vốn thiếu, Phở 24 lại “rơi” vào đúng thời điểm sắp thoái vốn của Quỹ đầu tư VinaCapital. Theo thông lệ, các quỹ đầu tư thường thoái vốn tại công ty liên kết sau 5 năm rót vốn.

Những nguyên nhân khác có thể kể đến chính là lỗ hổng quản trị hệ thống và Phở 24 gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh với hàng loạt thương hiệu đồ ăn nhanh có tiếng ồ ạt đổ vào Việt Nam như KFC, Lotte,…

Ông chủ mới của Phở 24 là ai?

Hiện tại, Phở 24 có tới 2 ông chủ mới. Đó là Tập đoàn JolliBee của ông Tony Tan Caktion và công ty Việt Thái Quốc Tế của ông David Thái. Cả hai đơn vị này cùng nắm giữ 50% cổ phần sau khi Việt Thái Quốc Tế bán lại 50% cổ phần của Phở 24 cho thương hiệu ăn nhanh nổi tiếng của Philiphines.

Ở Phillipines, cái tên Tony Tan Caktion được coi là một huyền thoại sống về tài kinh doanh. Chỉ trong vòng hai thập kỷ, Tony Tan từ một ông chủ cửa hàng bán kem đã vươn lên trở thành một tỷ phú với hơn 2.500 cửa hàng đồ ăn nhanh ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Bí mật thương vụ thâu tóm Phở 24
Ông Tony Tan Caktion và ông David Thái, những ông chủ mới của Phở 24

Sớm nhận thấy “mỏ vàng” đồ ăn nhanh, ông Tony Tan thành lập JolliBee. Hai mươi năm sau, JolliBee có thể giúp ông kiếm được hàng trăm triệu USD nhờ kinh doanh nhượng quyền.

Thời điểm JolliBee được thành lập, các tập đoàn đa quốc gia như McDonald’s đã bắt đầu thâm nhập vào thị trường Phillipines. Nhưng do nắm vững văn hóa, khẩu vị của người dân bản địa và áp dụng chính sách giá rẻ, JolliBee vẫn giành phần thắng trong cuộc chiến với các ông lớn thế giới.

Bên ngoài Phillipines, Trung Quốc, Mỹ, Đông Nam Á và Trung Đông là các thị trường quan trọng của tập đoàn này.

Một ông chủ khác của Phở 24 không thể không kể đến chính là ông David Thái. David Thái là Việt kiều đầu tiên đăng ký thành lập công ty tư nhân trong nước. Ông rất thành công với thương hiệu cà phê rang xay đóng gói Highlands Coffee, và khẳng định vị trí hàng đầu trong mô hình nhượng quyền thương hiệu đồ uống tại Việt Nam.

Tập đoàn Việt Thái được ông thành lập năm 2002 với hai cửa hàng Highlands Coffee ở Hà Nội và Tp.CM, sau đó phát triển gần 100 cửa hàng trên 6 tỉnh thành.

Với sứ mệnh đem lại những gì tốt đẹp nhất của thế giới tới Việt Nam và những gì tốt đẹp nhất của Việt Nam ra thế giới, Việt Thái đẩy mạnh các hoạt động liên quan tới phong cách khách hàng, tham gia phân phối sản phẩm của các thương hiệu tiêu dùng hàng đầu thế giới.

Hậu Phở 24

Giới chuyên gia rất lo ngại cho Phở 24 sau khi ông Lý Quý Trung quyết định buông thương hiệu này. Tuy nhiên, những lo lắng trên có vẻ thừa thãi khi Phở 24 đang không ngừng phát triển về quy mô.

Đến tháng 6/2012, chỉ khoảng nửa năm sau khi được chuyển nhượng, Phở 24 đã mở 70 cửa hàng. Không chỉ có vậy, Phở 24 có kế hoạch mở thêm cửa hàng ở tất cả các thành phố lớn của Việt.

Bí mật thương vụ thâu tóm Phở 24
Phở 24 tăng quy mô và giảm giá bán

Tới tháng 12/2012, Phở 24 tiếp tục khai trương thêm cửa hàng. Trong buổi lễ, ông David Thái khẳng định: “Thời gian tới, Phở 24 sẽ tiếp tục mở rộng mô hình kinh doanh bằng việc khai trương nhiều cửa hàng mới tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Nha Trang… Phấn đấu sẽ đạt 1.000 cửa hàng trong tương lai”.

Phát biểu của ông David không phải là lời nói suông. Chỉ sau đó 4 tháng, Phở 24 tưng bừng khai trương cửa hàng mới tại Đà Nẵng. Và ông David Thái tiếp tục hứa phở 24 sẽ tiếp tục mở rộng mô hình kinh doanh của mình bằng việc mở thêm nhiều cửa hàng mới tại nhiều thành phố lớn.

Không chỉ mở rộng quy mô, Phở 24 còn quyết định cạnh tranh về giá. Thay vì 50.000 đồng/tô phở như trước đây, hiện nay, giá Phở 24 giảm xuống 39.000 đồng. Giá giảm nhưng chất lượng không hề thay đổi, Phở 24 được kỳ vọng thực sự là một điểm đến phù hợp với số đông thực khách.

Với giá rẻ, không gian đẹp, phục vụ chu đáo, Phở 24 đang ngày càng được khách hàng ưa chuộng hơn.

Có thể thấy, trong thương vụ thâu tóm Phở 24, tất cả các bên tham gia đều có lợi. Và những tiếc nuối ban đầu có thể dần qua đi khi bên cạnh JolliBee, ông David Thái vẫn quyết tâm xây dựng Phở 24 thành thương hiệu Việt mang tầm quốc tế. 

Bảo Linh

******************

Lời kể những nữ sinh làm ‘nô lệ tình dục’ trong ‘hậu cung’ Gaddafi

Một cuốn sách mới vừa được phát hành tiết lộ, nhà lãnh đạo Gaddafi đã bắt cóc và hãm hiếp nhiều nữ sinh trong suốt thời gian nắm quyền trên lãnh thổ Libya.

Cuối tuần trước, phóng viên người Pháp Annick Cojean đã công bố loạt tài liệu được tập hợp qua lời kể của những cô gái bị nhà độc tài Muammar Gaddafi ép buộc làm nô lệ tình dục trong suốt những năm nắm quyền. Nữ phóng viên Cojean của tờ Le Monde tiết lộ, những gì được công bố trong cuốn sách là “một trong những điều tra đau đớn nhất” mà bà phải tiến hành.

Nhà lãnh đạo quá cố Muammar Gaddafi.

Một trong những nạn nhân tên Soraya kể lại, cô bị bắt năm 2004 khi mới 15 tuổi bởi lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo Gaddafi. Theo đó, cô được chọn để tặng hoa cho ông Gaddafi khi ông này ghé thăm ngôi trường nơi Soraya đang theo học. Ông Gaddafi nhận bó hoa và đặt tay lên đầu cô, kí hiệu ngầm báo hiệu Soraya được chọn.

Ngay hôm sau, mẹ của Soraya nhìn thấy bộ đồng phục của con gái ở cửa hàng làm đầu ở Sirte với lời giải thích, Gaddafi muốn cô gái đến dâng hoa cho một buổi lễ khác. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn trái ngược với những gì người ta để lại cửa hàng của mẹ Soraya. Cô bé bị đưa qua sa mạc, trải qua xét nghiệm máu, kiểm tra vòng ngực trước khi bị lột trần và thay bằng bộ trang phục mỏng.

Tuy nhiên, đó chưa phải là những điều kinh khủng nhất mà một cô bé 15 tuổi phải trải qua. Khi tới nơi, cô bé được hộ tống tới phòng ngủ của nhà lãnh đạo Gaddafi, nơi cảnh tượng kinh hoàng bày ra trước mắt. Người đàn ông mà cô bé cùng phần lớn người dânLibya tôn kính đang nằm trên giường với không một mảnh vải che thân.

Việc gì phải đến cũng đến, cô gái non nớt run rẩy trong sợ hãi và tuyệt vọng bởi những biến cố liên tiếp ập xuống đầu. Sau những giờ phút kinh hoàng, cô gái trẻ được một người phụ nữ dẫn đi và dậy dỗ những phép tắc và nghi lễ để sống trong “hậu cung”. Ngoài ra, kĩ năng làm “chuyện ấy” cũng được người ta dạy dỗ cho các cô gái trẻ không may mắn như Soraya.

Một nạn nhân khác là Houda cho biết, cô gặp Gaddafi lần đầu khi mới 18 tuổi. Khác với Soraya, Houda không bị bắt cóc mà cô tình nguyện dâng hiến thân xác cho nhà lãnh đạo Gaddafi để đổi lấy tự do cho người anh trai bị quân đội bắt giữ. Năm năm sau đó là quãng thời gian địa ngục với Houda khi phải sống “cảnh nô lệ tình dục” trong “hậu cung” Gaddafi.

Phóng viên Annick Cojean, người vạch trần những sự thật về Gaddafi trong cuốn sách vừa phát hành.

Một cô gái khác cùng chung cảnh ngộ mô tả, họ phải mặc quần lót ren và xem những bộ phim khiêu dâm, những điều cấm kị trong thế giới Hồi giáo, để phục vụ Gaddafi. Nạn nhân này cũng tiết lộ, ông Gaddafi cần nhiều cô gái mỗi ngày để phục vụ nhu cầu của bản thân. Cuộc sống của họ chỉ khép kín trong khuôn viên khu dinh thự để phục vụ Gaddafi.

Cuốn sách cũng nhắc đến đội “Cận vệ đồng trinh” luôn tháp tùng bên cạnh nhà lãnh đạo Gaddafi mọi lúc mọi nơi. Ngoài việc bảo vệ nhà lãnh đạo, họ là những thứ đồ chơi tình dục trong tay kẻ độc tài. Đây không phải lần đầu tiên một tài liệu đề cập đến vấn đề này nhưng chưa thể kiểm chứng được thông tin đó. Ngoài ra, bản báo cáo còn cho biết, Gaddafi có một căn phòng bí mật ở Đại học Tripoli, nơi ông có không gian để “giải trí với sinh viên”.

Trên thực tế, những nạn nhân dù được giải thoát khi chế độ Gaddafi sụp đổ vẫn chưa thực sự tìm lại được giá trị cuộc sống. Thậm chí, họ còn phải đối mặt với những hiểm nguy bởi những mối đe dọa từ chính gia đình, người thân mình khi trở lại quê hương. Những hủ tục ở thế giới Hồi giáo, trong đó có giết người vì danh dự gia đình là một trong những đe dọa đối với những cô gái tội nghiệp.

Hồng Duy

Theo Infonet

**********************

Vẻ đẹp của ‘đóa hoa’ trong tứ đại mỹ nhân Triều Tiên

Cho Myung Ae tốt nghiệp trường văn hóa nghệ thuật Bình Nhưỡng. Trong một lần thăm trường, cố lãnh tụ Kim Jong-il đã xúc động trước vẻ đẹp rạng ngời của cô sinh viên. Sau cuộc gặp kỳ diệu đó, Cho Myung Ae được cất nhắc và trở thành nữ nghệ sĩ mà toàn dân Triều Tiên tôn sùng.

Báo chí Triều Tiên ví cô như một món quốc bảo. Theo như lời giới thiệu của Triều Tiên, cô được gắn liền với hình ảnh một người con gái “trong sáng, hạnh phúc, hoạt bát”.

Cho Myung Ae bắt đầu được biết đến ở Hàn Quốc khi cô đại diện cho Triều Tiên biểu diễn ở đại hội thống nhất dân tộc năm 2002.

Là nghệ sĩ hiếm hoi được đặc cách đóng quảng cáo cho hãng điện tử nổi tiếng Hàn Quốc Sam Sung, Cho Myung Ae được cố lãnh tụ Kim Jong-il đặt cho danh hiệu “Đóa hoa thống nhất” để mô tả cô như hình tượng đại diện cho sự đoàn kết liên Triều. Cô từng tham gia đóng bộ phim truyền hình Sayuksin của đài KBS Hàn Quốc năm 2007. Hình ảnh của Cho Myung Ae được sánh ngang với nữ danh ca Lee Hyori của Hàn Quốc.

Cho Myung Ae là nghệ sĩ Triều Tiên duy nhất có trang xã hội riêng ở mạng Daum của Hàn Quốc, có tới gần 13.000 fan. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Cho Myung Ae không còn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Triều Tiên. Theo tiết lộ chưa được kiểm chứng của một người tị nạn Triều Tiên họ Lee tự nhận là người quen của Cho Myung Ae, hiện nay sức khỏe của cô đã xuống dốc nghiêm trọng. Lee cho biết, Cho Myung Ae mắc bệnh dạ dày khi sang Hàn Quốc đóng phim năm 2007.

Một số hình ảnh Cho Myung Ae thời xuân sắc được truyền thông Triều Tiên công bố.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cho Myung Ae và ngôi sao ca nhạc Hàn Quốc Lee Hyori.

Theo Trí Thức Trẻ

**********************

Hoài Linh: “Tôi chỉ Mr Đàm cách xài kim cương”

“Tôi cũng có kim cương. Lâu lâu không nhìn thấy cầu vồng thấy nhớ cái màu sắc của nó, thế là thỉnh thoảng mang viên kim cương của mình ra soi”, nam danh hài bộc bạch.

 

Chất hài phát tiết từ trong con người anh, từ dáng vẻ, điệu bộ đến chất giọng của anh tất cả đều toát lên sự hài hước tự nhiên không cần gò ép, gồng mình, đó là một lợi thế không phải nghệ sĩ nào cũng có.

Anh tự nhận mình là người may mắn được tổ nghề cho cái duyên và được khán giả cho tình thương mến. Được khán giả ưu ái dành tặng các biệt danh: Nghệ sĩ bình dân nhất, Nghệ sĩ có body mỏng manh, Nghệ sĩ giả gái đẹp nhất, Nghệ sĩ đóng nhiều phim điện ảnh ăn khách nhất, Nghệ sĩ ăn uống đạm bạc nhất… nhưng anh chỉ tự nhận mình là “điên nhất”.

– Anh tự nhận mình là “thằng liều lãng mạn” có vẻ câu nói này có nhiều điểm mâu thuẫn?

– Không có gì mâu thuẫn đâu bởi liều chưa chắc là không lãng mạn. Tôi liều trong công việc nhưng trong tình cảm đời sống rất lãng mạn. Vậy là ghép hai điều ấy lại, tôi đích xác là thằng liều lãng mạn chứ còn gì.

– Dù là một nghệ sĩ sở hữu nhiều giải thưởng cao quý, có lượng fan hùng hậu nhưng Hoài Linh vẫn là một “anh chàng nhà quê thứ thiệt” từ cách ăn mặc đến phong thái. Anh có nghĩ đến ngày mình liều thay đổi để kiểm tra hiệu ứng của khán giả bằng cách: mặc đồ hiệu, đi xế hộp, vẻ mặt lạnh lùng và luôn kè kè người trợ lý ở bên cạnh?

– Thực ra tôi chỉ liều trong công việc nhưng tôi không liều tiền. Tôi tự nhận thấy mình có cái cốt nhà quê xịn, vì vậy, có nhiều tiền mua đồ hiệu mặc vào vẫn không thể che được cái cốt nhà quê của tôi, thôi thì đành vậy, mình cứ mặc đồ nào cảm thấy che được tấm thân nhà quê này cho khỏi “trúng gió, trúng máy”, không cần đẹp.

Tôi bước lên xế hộp hay có người trợ lý kè kè bên cạnh ư? Nó không có hạp với tôi, vì như thế phải hoành tráng, đạo mạo, kiểu “nhà quê thứ thiệt” như tôi không dám liều thử  theo ý bạn “xúi” đâu.

– Như vậy gọi nghệ sĩ Hoài Linh là “liều hợp lý, liều có phong cách, liều tỉnh táo, liều có kiểm soát”. Anh nghĩ sao?

– Là bạn tự phong cho tôi những danh hiệu đấy nhé! Tôi không dám liều tới mức tự khoác lên mình những bộ cánh lộng lẫy và rộng hơn body của mình.

– Lại nói về body. Anh vốn sở hữu thân hình mỏng manh, điều đó khiến anh gặp thuận lợi và khó khăn gì trong quá trình diễn xuất, nhập vai?

– Body mỏng manh rất phù hợp để tôi vào vai nông dân vì người dân lam lũ vất vả. Bạn cứ thử hình dung xem, to con quá nhiều khi lội ruộng, trèo non, trèo núi, leo cây, lội ao, lội sông sẽ khó khăn hơn những người mỏng manh như tôi. Vì lẽ đó, tôi thấy cái tạng của mình hợp với các loại vai tôi nhập lắm, khán giả vì thế họ mới thương. Nếu tôi béo tốt, to con chắc gì khán giả họ thương.

Tôi biết chắc một điều các đạo diễn không bao giờ mời tôi vào những vai oai phong, giàu sang vì cái mặt của tôi đâu có oai, mặt không oai thì người oai sao được (cười).

– Có biệt tài hóa trang cho các vai diễn của mình, vậy tại sao anh không tận dụng tên tuổi để kinh doanh như là mở spa, studio, mở lò đào tạo diễn kịch?

– Tôi đâu có tài làm kinh doanh. Kinh doanh khó lắm, phải học hành, có nghiệp vụ chuyên môn. Tôi biết mình có khả năng gì và chỉ dám làm đúng với khả năng riêng. Tôi có công ty nhưng chỉ chuyên tâm vào việc phim ảnh, tôi không dám đào tạo ai vì khi đào tạo mình phải có học hành trường lớp đàng hoàng, có kiến thức căn bản, dạy vớ dạy vẩn là chết liền, rủi có đứa nó đi học lỏm ở đâu đó vài câu vài chữ, vài động tác về nó bẻ lại mình, lúc đó mình ra sao? Dại mặt à? (cười).

– Khi giành cú đúp tại HTV Awards anh đã thỏa ước mơ chưa? Bởi nghe đâu anh từng đi qua nhà một nữ ca sĩ và ngắm nghía chiếc cúp một cách đầy khao khát. Thực hư về điều này như thế nào?

– Đó là chuyện có thật. Tôi từng qua nhà Cẩm Ly ngắm nghía cái cúp HTV Awards và thích lắm, ao ước lắm. Thế rồi may mắn cũng mỉm cười với tôi. Còn việc được dành cú đúp, tôi nghĩ đó là “ý giời” là vì tôi ăn may đó.

– Thống kê về anh người ta tìm ra nhiều con số nhất lắm, ví dụ: đệ nhất danh hài, danh hài đóng nhiều phim điện ảnh ăn khách nhất, giả gái điệu, đẹp và siêu nhất, có body mỏng manh nhất, thể hiện các vai diễn hài dân gian tốt nhất, phong cách bình dân, mộc mạc nhất, ăn uống đạm bạc nhất, hát được nhiều thể loại nhất, nhiều fan nhất, rẽ tay ngang thành công nhất, lượng người theo dõi trên cá nhân nhiều nhất. Anh thấy “cái nhất” nào đúng với mình và anh còn bổ sung gì nữa không?

– Bao nhiêu cái nhất là khán giả thương tôi ưu ái tôi, tôi vô cùng cảm ơn vì điều đó, tuy nhiên tôi thấy tâm đắc nhất là sự bình dân, còn bổ sung, tôi tự tin nhận thấy “tôi là người điên nhất”.

– Vì sao anh nghĩ là mình điên nhất?

– Tôi điên vì tôi từng từ chối nhiều show diễn rất nhiều tiền, nhiều người bảo tôi điên vì chê tiền. Còn tôi nghĩ, nuốt cái gì xương xẩu quá ngại lắm. Nhiều năm đi diễn có kinh nghiệm rồi, do vậy tôi không thích diễn ở đám cưới hoặc tiệc tùng.

– Anh giải thích cái điên của anh có vẻ chưa thuyết phục?

– Tôi đã giải thích hết đâu, vấn đề là như thế này, tôi là một nghệ sĩ hài, diễn hài phải để cho người ta thưởng thức, người ta cười, đám cưới, tiệc tùng là chỗ người ta ăn uống, rượu bia, la ó, mình diễn đâu có ai coi, ai nghe. Bạn thấy đó, không coi, không nghe đồng nghĩa với việc không cười mà diễn hài người ta không cười mình ăn tiền của người ta sao nổi.

– Được biết, anh có biệt tài đặt tên, xem bói và phán đoán sự thành công của người khác rất giỏi, ví dụ như trường hợp của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng? Anh phát hiện ra khả năng đó của mình khi nào và anh có nghiên cứu bộ môn khoa học nào không?

– Tôi chẳng biết là có khả năng hay biệt tài gì, có chăng là “ông ứng, bà hành” thế nào là tôi cứ phán đoán ngẫu nhiên (cười) thế, may sao nó ứng nghiệm thật. Tên của Đàm Vĩnh Hưng là tôi đặt thật. Bạn thấy đó, Hưng sở hữu một chất giọng khàn đặc biệt, “Đàm” người Bắc gọi là “Đờm” (cười), còn “Mít xờ tơ” là do Hưng đặt thêm. Tôi chỉ đặt cho cậu ấy tên Đàm Vĩnh Hưng.

Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, tôi cũng từng tiên đoán một số người sẽ thành công trong nghề ví dụ như Quang Lê, anh Trường Vũ hay Lâm Chi Khanh…

– Đàm Vĩnh Hưng coi anh là một ân nhân và từng chia sẻ, anh có sự ảnh hưởng rất lớn tới sự thành công của anh ấy. Từ việc giúp đỡ tài chính làm album đầu tiên đến việc đặt tên nghệ danh và sốc hơn khi Hoài Linh là người chỉ cho anh ấy cách xài kim cương. Hóa ra Hoài Linh đâu có khờ, đâu có bình dân như anh chia sẻ?

– Chỉ cách cho Đàm Vĩnh Hưng xài kim cương là đúng. Tôi khờ, tôi bình dân nhưng không có nghĩa là không biết xài, nhiều khi không muốn xài thì sao (cười). Thực ra tôi xài kim cương từ lâu, người ta có mình cũng có, điều quan trọng là mình thích hay không thích. Có nhiều trường hợp hột xoàn đong bằng lon nhưng người ta tuyệt nhiên không mang một cái nào trên người.

– Nghĩa là anh cũng có nhiều kim cương, hột xoàn chẳng qua là không trưng ra cho mọi người thấy?

– Bạn đừng hiểu lầm tôi như vậy. Tôi không phải là trường hợp ấy. Tôi cũng có kim cương, có 1-2 cái. Lâu lâu không nhìn thấy cầu vồng thấy nhớ cái màu sắc của nó, thế là thỉnh thoảng mang viên kim cương của mình ra soi, tìm cái cảm giác là lạ ngắm 7 sắc màu lung linh cũng thấy thú vị (cười lớn).

– Vậy còn liveshow kỷ niệm 15 năm anh diễn hài tại Việt Nam được tổ chức ở thủ đô Hà Nội được chuẩn bị ra sao?

– Đó là một liveshow đặc biệt tôi muốn tri ân khán giả Hà Hội, chương trình chuẩn bị kỹ lưỡng về kịch bản và nội dung. Không chỉ có diễn hài khán giả còn được thưởng thức các tiết mục ca nhạc đặc sắc do tôi và các đồng nghiệp thể hiện, trong đó không thể thiếu Chí Tài, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly và nhóm Nụ cười mới. Trong chương tình, khán giả thủ đô sẽ được thưởng thức chủ đề Gã lưu manh và thằng khờ và mong rằng mọi người sẽ đón nhận và ủng hộ tôi.

– Khán giả đã quen với cặp đôi Hoài Linh – Chí Tài với  hình ảnh “khôn quắt” là anh và “khờ khạo” là Chí Tài. Thế nhưng, cả hai vừa có sự hoán đổi ngoạn mục khi anh là “chàng khờ” còn Chí Tài lại là “lưu manh”? Vì sao lại có sự thay đổi này?

– Cứ nhìn mặt sẽ biết liền ai là lưu manh, ai là khờ. Lần này là một Hoài Linh khờ khạo đến ngờ nghệch, không hiểu gì cả. Khán giả được trải nghiệm thú vị và biết rõ thực hư khi tới thưởng thức đêm nghệ thuật này.

– Anh là người có thâm niên trong nghề và có mối quan hệ thân thiết với nhiều đồng nghiệp. Vậy anh quan niệm như thế nào về tình bạn?

– Tôi không có nhiều bạn. Quan niệm của tôi về tình bạn là phải trải lòng với nhau chân thật, chia sẻ với nhau những điều khổ cực, khó khăn vất vả trong cuộc sống, không phải là tình bạn theo kiểu “khi vui vỗ tay vào, đến khi khốn khó nhào ra ngay”.

– Người bạn thân mà anh luôn tin tưởng, chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống là ai?

– Vì không có bạn thân nên tôi chỉ biết chia sẻ buồn vui với cha mẹ, ngoài ra, chẳng biết chia sẻ cùng ai. Nhiều lúc buồn bã muốn kêu than, tâm sự, tôi tìm đến đấng bề trên, đến thánh thần.

– Anh thường diễn chung với Chí Tài. Tính cách nào của người bạn diễn này khiến anh yêu mến, học hỏi?

– Anh Chí Tài là người rất phục thiện, tôn trọng đồng nghiệp, rất đàng hoàng và chú tâm trong công việc. Anh rất kỹ tính, đâu ra đấy rõ ràng, biết lo cho đồng nghiệp. Điều gì đúng thì làm không thì thôi. Điều đó làm tôi rất quý mến và cần học hỏi.

– Chính anh tự nhận mình là kẻ rẽ ngang may mắn nhất nhưng giả sử anh được học hành bài bản được đào tạo chính quy sẽ có một nghệ sĩ Hoài Linh như thế nào? Anh có thể chấm phá đôi ba nét về một Hoài Linh trong sự tưởng tượng ấy không?

– Đúng là tôi rất may mắn, tôi rẽ tay ngang thành công hơn các đồng nghiệp. Giả sử tôi được đào tạo bài bản chính quy, cách diễn của tôi sẽ thiên về học thuật, bớt đi nét bản năng tự nhiên, chắc là khi đó tôi sẽ quắc thước, đạo mạo và mô phạm, lạ lùng lắm. Tôi tưởng tượng ra mà không thể diễn đạt được. Chắc là khi đó tôi mô phạm giống như là một ông giáo nhưng mất chất… mất chất hài, ý tôi nói thế!

– Sau liveshow kỷ niệm 15 năm, anh còn chuẩn bị cho những dự án phim ảnh mới nào?

– Tôi rất bận rộn, tôi sẽ bấm máy cho phim của HTV, VTV và phim nhựa cho Tết. Hy vọng là cố gắng tìm tòi những cái mới mẻ, lạ hơn để cống hiến cho khán giả. Tôi xin tiết lộ cho bạn biết là tôi sẽ vào vai bi. Lâu rồi không diễn buồn, vì vậy, sắp tới tôi sẽ diễn vai bi từ đầu tới cuối để xem khán giả có thể cười được không? Bởi vì khổ lắm, đôi khi trong lòng tâm trạng, lên sân khấu hát bài buồn vậy mà khán giả vẫn cứ cười. Hãy đón chờ một Hoài Linh diễn bi trong bộ phim Câu chuyện tình đời khán giả sẽ thấy một Hoài Linh khác đấy.

(BNZ)

***********************

Quý bà Kim Hồng nói gì về quan hệ tình ái của con trai với Hoa hậu

 

Về tin đồn Ngọc Anh- Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, quan hệ tình ái cùng con trai mình, bà Kim Hồng đánh giá, đây là một tin “vô đạo đức với con nít”.

Sau khi kết thúc, cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần ba đối mặt với nhiều nghi án về việc mua bán vương miện, ép thí sinh đi thi và không chăm sóc họ tốt. Nghiêm trọng nhất là tin đồn người đẹp xứ Thanh lên ngôi nhờ mối quan hệ với con trai Quý bà Kim Hồng – Phó trưởng Ban tổ chức.

 

Quý Bà Kim Hồng khẳng định hoàn toàn không thể có chuyện mua bán giải thưởng. Bà cho biết, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần ba là cuộc thi do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch cho phép, có Ban giám khảo là những người tên tuổi uy tín trong xã hội, có nhiều kinh nghiệm làm giám khảo các cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ, có Ban chỉ đạo nghiêm túc, lại có Bộ công an tham gia giám sát từ đầu tới cuối.

Quý bà Kim Hồng và cậu con trai tên Khánh.

“Nếu có vấn đề mua bán giải, tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu ai nói không có bằng chứng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, bồi thường danh dự cho cá nhân Hoa hậu, các thành viên ban tổ chức” – bà Hồng phát biểu. Theo bà, tân hoa hậu là người có vẻ đẹp trong sáng, thánh thiện.

Về tin đồn Ngọc Anh quan hệ tình ái cùng con trai mình, bà Kim Hồng đánh giá, đây là một tin “vô đạo đức với con nít”.

Bà Hồng chia sẻ, con trai bà là Khánh vốn rất hiền, ít nói và mới 15 tuổi rưỡi, đang theo học lớp 11. “Nhân dịp tôi tổ chức cuộc thi, Khánh cùng ba người bạn học chung ra Hội An chơi, kết hợp thăm và động viên mẹ. Khánh hoàn toàn không tham gia bất cứ hoạt động liên quan, rất hồn nhiên trong sáng, lễ phép thân thiện với Ban tổ chức và các thí sinh. Phòng ngủ các thí sinh đều dành cho ba người, hai đầu hành lang có camera, có công an A83 và bảo vệ khách sạn trông coi, nên làm gì có chuyện tình ái. Tôi là mẹ, chịu trách nhiệm hoàn toàn với con trai mình” – bà Hồng phân trần.

Theo bà Hồng, con trai bà đã khóc rất nhiều khi tin đồn thất thiệt lan truyền.

Tân Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh cũng hoang mang không kém. Chân dài cao 1,69 m cho biết, với tin mua bán giải, cô khá bình tĩnh vì bất cứ hoa hậu nào cũng đối diện với tin đồn tương tự. Vì vậy, cô đã chuẩn bị tinh thần khá tốt.

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh.

Bất ngờ lớn nhất của cô là tin đồn lên giường cùng cậu quý tử tuổi vị thành niên. Nữ sinh viên Đại học Mở khẳng định, cô không dại vi phạm pháp luật và muốn đứng lên lấy lại danh dự của mình. Người đẹp xứ Thanh cho rằng cần xem lại tư cách đạo đức của người tung tin đồn.

Thí sinh Vũ Trần Triều Thu, người được nêu tên trong một số thông tin về scandal, phủ nhận tuyên bố biết chuyện mua bán giải. “Tôi không hay biết cũng như không nói rằng biết thí sinh nào đó mua giải phu. Việc tự nhiên bị đưa tên và thông tin bịa đặt khiến tôi rất bức xúc. Đây là lần thứ hai tôi thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Tôi tin tưởng vào tính công bằng của cuộc thi và thấy cuộc thi rất bình thường, minh bạch. Nếu thấy có vấn đề tôi đã không nộp đơn” – người đoạt giải Người đẹp ảnh phân trần.

Thí sinh Ngọc Hiếu – người được cho là bị ngã chảy máu đầm đìa nhưng Ban giám khảo thờ ơ – cũng cho biết, sau cuộc thi, cô trở về đi học, không gặp gỡ ai và không đưa ra bất cứ cáo buộc nào. Á hậu 2 Nguyễn Thị Loan cho biết, cô thấy đây là cuộc thi bình thường, thí sinh hòa đồng, Ban tổ chức tận tình, bản thân cô không có bức xúc gì.

Bà Kim Hồng khẳng định thêm, Ban tổ chức hoàn toàn không bắt ép các thí sinh tham dự. “Các em đăng ký cuộc thi hoàn toàn tự nguyện, để các em có cơ hội khẳng định tài năng, sắc đẹp chứ không phải kinh doanh thương mại để ép”.

Bà Hồng cho biết, các tin đồn đều không có người dám ra mặt như vậy là có sự khuất tất. Trong hợp đồng với Ban tổ chức, thí sinh trong và sau cuộc thi nếu có gì thắc mắc đều có thể gặp trực tiếp hoặc gửi văn bản cho Ban tổ chức để được giải đáp.

Bà cho biết đang giữ nhật ký của hơn 60 thí sinh tại cuộc thi, ai cũng đều tỏ ra rất vui vẻ, hài lòng. “Ba phần tư các thí sinh là học sinh, sinh viên rất ngoan ngoãn, chắc có vấn đề gì sau lưng nên mới có người làm như vậy” – bà Hồng nhìn nhận.

Từng là thí sinh, người từng tổ chức các cuộc thi nhan sắc trong nước và quốc tế nên bà Hồng rất bình tĩnh. Bà cho biết sẽ làm công văn gửi cơ quan chức năng đề nghị điều tra lấy lại danh dự cho Ban tổ chức và thí sinh vì cuộc thi có sự đồng hành của Bộ Công an, Ủy ban dân tộc, Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam.

(BDV)

***********************

Giấc mơ kỳ lạ của nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm

Ngôi mộ cổ được tìm thấy tại Đồng Hới (Quảng Bình) cách đây gần nửa năm đã được các nhà nghiên cứu khẳng định là của Công chúa Lý Kiều Oanh. Xung quanh vấn đề này còn có rất điều bí ẩn mới đây đã được nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm tiết lộ, bên cạnh đó còn có nhiều ý kiến của các nhà khoa học.

Giấc mơ kỳ lạ của nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm

Theo lời kể của bà Hoàng Thị Thiêm, vào khoảng cuối năm 2011 kéo dài đến đầu xuân năm 2012, bà Thiêm đã có nhiều giấc mơ kỳ lạ. Trong giấc mơ, bà Thiêm gặp một người tự xưng là Đức vua Lý Công Uẩn, nhờ bà cứu mộ cháu gái tên Lý Kiều Oanh Công chúa, bị nhà xây đè lên. Người trong mơ còn dặn nếu thấy mộ thì chỉ được phép tôn tạo chứ không được di chuyển vì các tướng lĩnh khi xây đã chọn huyệt mạch sơn thủy để đặt mộ ổn định. Rồi sau đó người báo mộng đã cho bà địa chỉ và tên đầu của chủ nhà bắt đầu bằng vần “N”.

Kỳ lạ hơn, ngay sáng hôm sau, em gái bà Thiêm tên là Hoàng Thị Thuy ở Lào Cai (cách bà Thiêm 300km) gọi điện thoại, nói rằng tối qua cũng nằm mơ thấy có một người về báo mộng ngôi mộ công chúa ở tỉnh Quảng Bình nào đó mà bà Thuy không thể nhớ được hết. Khi ấy, bà Thiêm mới giật mình và cho rằng cần phải làm theo di nguyện của người báo mộng.

Ngôi mộ cổ được tìm thấy ở Quảng Bình.

Bà đem chuyện này nói với người bạn thân là luật sư Nguyễn Bích Lan ở Văn phòng luật sư số 5 Hà Nội. Sau đó, hai người đã dấn thân vào một hành trình tìm ngôi mộ cổ gần 1.000 năm đầy bí ẩn.

Hai người đã tự thu xếp kinh phí rồi nhiều lần tìm theo địa chỉ trong giấc mơ tìm gặp nhà anh Nam ở khu dân cư số 6, phường Hải Thanh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Khi gặp anh Nam, họ phải nói dối tìm mộ tổ tiên để giữ bí mật. Đúng như những gì trong mơ nói, anh Nam kể lại mấy chục năm trước, gia đình anh đào hầm trú ẩn đã gặp những hàng gạch xây, nhưng sợ quá nên đã lấp lại.

Sau khi nắm được tình hình, bà Thiêm đã báo cáo với lãnh đạo Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người tiếp tục vào cuộc. Tháng 5.2012, viện nghiên cứu đã cử một cán bộ vào làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình và các đơn vị quản lý tại địa phương. Sau buổi làm việc, rất nhiều nhà khoa học đã vào cuộc. Ngày 22.12.2012, đoàn công tác đã đào và phát hiện ngôi mộ cổ được xây bằng gạch, tường rào hình chữ nhật, cao 0,8m, rộng 3,9m, dài 3,5m và còn có tấm bia đá có khắc 5 chữ Hán cổ, được dịch là “Lý Kiều Oanh Công chúa”.

Các nhà khoa học nói gì?

Nói về việc phát hiện ngôi mộ cổ của Công chúa Lý Kiều Oanh, GS-TSKH-VS Phạm Minh Hạc – nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người – cho biết: “Tuy đây là một vấn đề phức tạp trong khoa học, nhưng lại rất gần gũi với dân ta, nhất là qua phong tục thờ cúng tổ tiên, các vị thành hoàng, những người có công lớn với dân với nước”.

Nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm.

Từ góc nhìn khảo cổ học, PGS-TS Nguyễn Lân Cường – Phó Tổng thư ký Hội Khảo cổ học Việt Nam – đánh giá về mộ cổ Hải Thành (Đồng Hới) rằng bản thân ông thực sự rất háo hức khi được nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm và luật sư Nguyễn Bích Lan mời vào Đồng Hới đúng ngày 6.6.2012, để quan sát bước đầu, khi ngôi mộ mới chỉ hé lộ vài viên gạch. Ngay từ ngày đầu, ông và TS Nguyễn Giang Hải (nguyên là Phó viện trưởng Viện Khảo cổ học Việt Nam) đã thống nhất nhận định đây rõ ràng là cấu trúc hoặc của một ngôi mộ cổ, hoặc của một kiến trúc cổ nào đó?

PGS Nguyễn Lân Cường cũng bày tỏ mong muốn, trong những ngày tới UBND tỉnh Quảng Bình nên xem xét và cấp phép cho Hội Khảo cổ học Việt Nam để được tiến hành đào thám sát với diện tích rộng hơn.

TS Đinh Công Vỹ – nguyên cán bộ Viện Nghiên cứu Hán Nôm – cũng chia sẻ, với nhiều hiện tượng lạ thật đáng để các nhà khoa học trên cơ sở liên ngành, dựa chủ yếu vào các tư liệu lịch sử, khảo cổ, các văn bản Hán Nôm cụ thể, mắt thấy tai nghe mà nghiên cứu. Nhưng không thể không tham khảo thêm các tư liệu dân gian, ngoại cảm, tâm linh.

Ông Phạm Minh Hạc phát biểu trong hội thảo.

Việc làm của nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm qua việc phát hiện ngôi mộ của công chúa đời Lý là một sự tiếp nối rất đáng trân trọng. Rất mong các nhà ngoại cảm như Hoàng Thị Thiêm, các nhà khoa học liên ngành cần phối hợp nghiên cứu tiếp theo để tìm thêm những điều bí ẩn trong lịch sử.

Công chúa Lý Kiều Oanh là ai?

Trong sách Đại Việt sử ký toàn thư còn ghi lại, Công chúa Lý Kiều Oanh là con gái của Vua Lý Thái Tông và Hoàng hậu Thiên Cảm. Ngay sau khi Thái Tông lên ngôi kế vị vua cha Thái Tổ, ông đã lập 7 hoàng hậu, đặt phẩm cấp cho các cung nữ, hoàng hậu, phi tần 13 người, ngự nữ (gái hầu của vua) 18 người, nhạc kỹ 100 người. Ngoài ra, nhà vua còn nặng lòng yêu thầm nhớ vụng một ngự nữ (nàng hầu), nhà vua vẫn kín đáo hẹn hò và ngự nữ đã sinh được một bé gái đặt tên là Lý Kiều Oanh. Bởi vậy nhà vua đã phong cho nàng hầu ấy làm hoàng hậu, hiệu là Thiên Cảm. Sau khi sinh ra Kiều Oanh, Thái Tông giao cho người con trưởng là Thái tử Nhật Tôn nuôi dạy. Thái tử Nhật Tôn là con trai trưởng của Thái Tông và Mai thị Kim Thiên Hoàng hậu.

Sau khi Thái Tông qua đời, Nhật Tôn lên ngôi kế vị, miếu hiệu là Thánh Tông, phong cho mẹ lên làm Kim Thiên Hoàng thái hậu. Nghe nói Thiên Cảm Hoàng hậu khi còn là ngự nữ hầu hạ Thái Tông, bà cũng hầu hạ cả Kim Thiên Hoàng hậu họ Mai. Kim Thiên Hoàng hậu là chủ hậu cung của Thái Tông. Thiên Cảm Hoàng hậu được Kim Thiên Hoàng hậu rất yêu mến và luôn che chở bảo vệ bà. Kiều Oanh đến tuổi trưởng thành được vua cha ban sách phong cho làm công chúa, hiệu là Tân Bình (Tân Bình Công chúa), gả cho Quận công Hồ Đức Cưởng. Công chúa Tân Bình được sách lập phủ đệ riêng ở tại trại Bố Chánh (sau này là phủ Tân Bình) ở cùng với chồng nơi Hồ Đức Cưởng trấn thủ.

Thời ấy, ở biên cương phía nam nước ta luôn có giặc Chiêm Thành câu kết với giặc Tống tới gây chiến, thế giặc khá mạnh. Thái Tông e vợ chồng phò mã – công chúa khó khăn trong chức trách bảo vệ biên cương, nên nhà vua phong cho Thái tử Nhật Tôn làm tổng nguyên soái mang quân đi hỗ trợ vợ chồng phò mã đánh tan được giặc, bảo toàn lãnh thổ. Nhưng chẳng bao lâu, lũ giặc Chiêm -Tống lại luôn tới gây chiến, cướp phá của cải của dân chúng. Thái tử cùng vợ chồng Lý Kiều Oanh đã cùng nhau làm nên những chiến công hiển hách tại sông Giang (sau đổi là sông Nhật Lệ), Bàu Tró..

Lúc đó do lực lượng không cân sức, Phò mã Hồ Đức Cưởng đã bị giặc sát hại, Công chúa Lý Kiều Oanh mới sinh một con gái, việc gánh vác quân cơ nặng nề khiến Lý Kiều Oanh kiệt sức. Biết mình không qua khỏi nên công chúa có gửi con cho anh trai mình là Thái tử Lý Nhật Tôn nhờ đem về kinh chăm nuôi hộ và Lý Kiều Oanh đã thác ngay tại phủ Tân Bình – nơi chiến sự giữa quân Đại Việt và liên quân Chiêm – Tống đang xảy ra ác liệt.

Con gái của Lý Kiều Oanh được đặt tên là Ngọc Kiều. Về tới Thăng Long, Ngọc Kiều được người em trai khác mẹ với Thái tử Nhật Tôn là Thái tử Phụng Càn vương Lý Nhật Trung chăm sóc ở trong nội cung từ nhỏ. Lớn lên, Ngọc Kiều được mang họ cha nuôi là Lý Ngọc Kiều, được phong công chúa, gả chồng cho người họ Lê làm Châu mục châu Chân Đăng.

Như vậy có thể nói, Công chúa Lý Kiều Oanh cùng chồng là tướng quân Hồ Đức Cưởng là những người có công lớn trong việc bảo vệ biên cương phía nam của tổ quốc, họ đã dùng tính mạng để bảo vệ biên giới, lãnh thổ, vì thế việc tri ân với 2 vị là trách nhiệm mà bậc hậu thế nên làm.

(BLD)

**********************

Cuộc sống của người giàu mới nổi ở Triều Tiên như thế nào?

Mạng tin Sina của Trung Quốc đăng loạt ảnh được cho là nói về cuộc sống của lớp người giàu mới nổi ở Triều Tiên…

Thời gian gần đây, khách du lịch tới Bình Nhưỡng sẽ thấy xe hơi tư nhân trên các đường phố ngày càng nhiều. Khách sạn cao cấp, trung tâm giải trí cũng đang trở nên phổ biến. Và cuộc sống của một bộ phận người giàu mới xuất hiện ở Triều Tiên đang dần trở thành tâm điểm chú ý của mọi người.

Trong ảnh là nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cùng phu nhân Re Sol-ju đang tham dự lễ khai trương một nhà hàng ở thủ đô Bình Nhưỡng

Một phụ nữ Triều Tiên trong trang phục truyền thống đang gọi điện thoại di động trước cửa khách sạn quốc tế Yanggakdo. Hai năm gần đây, khách sạn không còn là nơi chỉ có khách nước ngoài xuất hiện nữa. Ngày càng có nhiều người Triều Tiên giàu có tới lui nơi này, dùng ngoại tệ mua đồ ăn uống, vui chơi, tiêu xài

Bowling, một môn chơi được xem là đẳng cấp của nhà giàu, đã có mặt khá lâu tại Bình Nhưỡng. Trong ảnh là một số phụ nữ đang thi đấu ở một trung tâm vui chơi tại Bình Nhưỡng

Còn đây là một trận so găng giữa cánh đàn ông trên bàn bi-a. Môn thể thao này cũng xuất hiện từ lâu ở Bình Nhưỡng

Nhiều nhãn hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thế giới đã xuất hiện trong một số cửa hàng ở Triều Tiên, như tại trung tâm giải trí Haedanghwa ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên

Hai phụ nữ Triều Tiên tại khu bơi lội ở trung tâm giải trí Haedanghwa. Trung tâm này cao 6 tầng nằm bên sông Taedong ở thủ đô Bình Nhưỡng. Đây là một tổ hợp hiện đại cung cấp các dịch vụ ăn uống và giải trí

Phụ nữ Triều Tiên trong một trung tâm rèn luyện sức khỏe ở ngoại vi Bình Nhưỡng

Trẻ em chơi đùa trên sân patin mới được xây dựng ở thủ đô Bình Nhưỡng

Một thiếu nữ đang ngồi vắt vẻo bên bể bơi ở trường Đại học Kim Nhật Thành tại thủ đô Bình Nhưỡng

Người giàu Triều Tiên ăn uống trên chiếc du thuyền Taedong. Du thuyền này chính thức được đưa vào hoạt động hồi cuối tháng 4 vừa qua

Karaoke cũng được xem là một thú chơi của lớp người giàu có mới xuất hiện ở Triều Tiên. Trong ảnh là một phụ nữ đang hát karaoke tại khách sạn Hyangsan

Ở Triều Tiên cũng đã có những giải đấu golf. Trong ảnh là một giải đấu hồi tháng 4 trên sân golf nằm ở ngoại vi của thủ đô Bình Nhưỡng

T.H (SN/VNeconomy)

*********************

Những tình huống dễ xảy ra… “chuyện ấy”

 

Khung trời này chỉ có mình anh và em. Nếu không mở băng sex xem (cậu trai tuổi teen nào cũng thường găm ít nhất là một cuốn băng sex gối đầu giường), thì cũng “hoàn cảnh xô đẩy”, không kiềm chế được. Và “chuyện ấy” xảy ra!

Hai bạn đang yêu nhau. Và vấn đề quan trọng là làm thế nào để kiềm chế “chuyện ấy”. Nếu muốn, hãy tránh những tình huống “éo le” sau:

1. Tình huống 1: Ở nhà một mình

Hai bạn có một cái hò hẹn. Sau một hồi đi lăng quăng mà chẳng có nơi nào thú vị, bỗng chàng nảy ra một sáng kiến: “Về nhà mình chơi đi. Giờ này ba mẹ mình đi vắng cả. Mà đằng ấy cũng phải biết dần nhà mình đi là vừa chứ nhỉ?”. “Ừ, nghĩ cũng phải. Đến cho biết nhà biết cửa”. Thế là… Khung trời này chỉ có mình anh và em. Không mở băng sex xem (cậu trai tuổi teen nào cũng thường găm ít nhất là một cuốn băng sex gối đầu giường), không thì “hoàn cảnh xô đẩy”, không kiềm chế được. Và “chuyện ấy” xảy ra!

Lời khuyên: Đừng bao giờ tạo cơ hội cho “chàng” và bạn ở bên nhau một mình. Dù ban đầu, chàng có cố “giữ” cho bạn thế nào, cuối cùng cũng khó thắng nổi bản năng.

2. Tình huống 2: “Ngày mai anh đi…”

Có rất nhiều cô gái, trong suốt thời gian yêu cố giữ cho mình sự trong trắng. Nhưng bỗng dưng, một sự kiện bất ngờ xảy ra khiến họ yếu lòng. Hoặc là một trong hai người sẽ lên đường đi du học, hoặc là buổi chia tay cuối cấp. Với tâm lí ngày mai xa nhau rồi, biết đến khi nào gặp lại, hay anh đi rồi, biết ở nhà, em có còn chung thuỷ với anh (lí lẽ của các chàng), thế là dâng hiến, thế là “cho anh” để chứng minh rằng “em chỉ có mình anh”.

Những tình huống dễ xảy ra… “chuyện ấy”

Nhưng trên thực tế thì rất ít mối tình “yêu xa” còn vẹn nguyên như thuở ban đầu. Hoặc là chàng trai ở phương xa sẽ thay lòng đổi dạ (vì quá cô đơn trống trải ở xứ người), hoặc là cô gái ở lại, vì đã quen với chữ X thứ 3 nên “thả mình theo dòng nước trôi”, dễ ngã vào “chuyện ấy” với những tên con trai khác.

Lời khuyên: Quan trọng là giữ được tình cảm trong trắng cho tới khi chàng trở về, Đừng vì một chút mủi lòng mà đánh mất bản thân. Không có gì hứa hẹn một tình yêu trọn vẹn ở chàng, vì vậy cũng đừng “hiến dâng” mà thiệt thân. Thời gian sẽ chứng minh tất cả.

3. Tình huống 3: Ghen!

Bỗng một ngày chàng nổi máu “tam bành” vì nghi ngờ bạn đang có tình ý với một tên con trai khác, trong khi bản thân bạn thì rất vô tư. Thế nhưng, giải thích mãi mà chàng vẫn một mực đổ “vấy” cho bạn. Rồi chàng doạ chia tay, mối tình nằm bên bờ vực thẳm. Còn bạn, bạn vẫn yêu chàng, biết làm gì để chàng tin? “Nếu em thực sự yêu anh thì “thứ quý giá nhất” em cũng giành cho anh chứ? Chỉ có điều đó mới khiến anh tin em thực sự thuộc về anh và yêu anh thôi” – chàng ngập ngừng. “Ừ, mình yêu thật lòng. Sau này cũng là vợ chồng. Chỉ là “chuyện đó” xảy ra sớm hay muộn mà thôi”. Bạn gật đầu. “Chuyện ấy” xảy ra!

Lời khuyên: Tình yêu đích thực không có nghĩa là phải chứng minh bằng tình dục. Nếu chàng thực sự yêu bạn, chàng sẽ không ghen tuông vô lối, càng không bắt bạn phải chứng minh bằng “sự trinh bạch” và sẽ “giữ” cho bạn sự trong trắng.

4. Tình huống 4: Hôm nay là ngày đặc biệt!

Hôm nay là Noel, 8 tháng 3, Valentine, sinh nhật anh, sinh nhật em… Hai bạn có một cuộc hẹn hò, bạn thực sự ngạc nhiên, bất ngờ và xúc động trước sự ga-lăng, lãng mạn cũng như tình yêu cuồng nhiệt chàng dành cho bạn. Bỗng dưng bạn thấy chàng… thiệt thòi quá. Yêu nhau lâu rồi mà cũng mới chỉ được cầm tay, hôn má, vài lần hôn lướt môi. Thôi thì, ngày đặc biệt, chiều chàng một tí, cho chàng “tiến xa” hơn một tí. Đến khi tỉnh lại thì đã… ở trong nhà nghỉ với… một chứ X thứ 3!

Lời khuyên: Thực tế là trong những ngày có vẻ đặc biệt như thế, teen được gia đình cho đi chơi khuya hơn mà không biết rằng trong những ngày này, tất cả các nhà nghĩ đều “cháy” phòng. Với lối tình dục thoáng, không nhất thiết phải qua đêm mà chỉ cần có một chút thời gian bên nhau là một cặp đôi teen cũng đã có thể làm “chuyện ấy”. Bạn nên tỉnh táo trong những ngày này. Cảm động nhưng không có nghĩa là mê muội, hãy biết làm chủ bản thân. Hãy đi chơi có giờ giấc và địa điểm cụ thể.

Bạn thấy đấy, nếu có điều kiện thuận lợi “chuyện ấy” sẽ không gì có thể kiềm chế được. Cách tốt nhất là “phòng” còn hơn “chữa”, hãy tránh xa những hoàn cảnh “cạm bẫy” để giữ cho mình một tâm hồn ngây thơ, một tình yêu trong trắng, vẹn nguyên.

(T.H)

*********************

10 ảnh hot trong ngày trên Facebook

Angela Phương Trinh mặc trang phục gợi cảm và hôn chàng trai trẻ trong quán bar.

Hình ảnh Angela Phương Trinh đi chơi trong bar và hôn một chàng trai trẻ lạ mặt thu hút nhiều sự chú ý.

Hình ảnh Angela Phương Trinh hôn một chàng trai trẻ trong quán bar thu hút nhiều sự chú ý.

Cả nhà đi siêu xe đến xem Kẻ trộm mặt trăng hehe".

Cựu người mẫu Thúy Hạnh khoe: “Cả nhà đi siêu xe đến xem Kẻ trộm mặt trăng, he he”.

Vy Oanh Bé Bảo Tiên dễ sương quá đi mất, cứ suốt ngày đòi cô Vy Oanh hát Đồng Xanh, về còn bịn rịn lưu luyến cưng ơi là cưng".

Nữ ca sĩ Vy Oanh hào hứng chia sẻ về con gái nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh: “Bé Bảo Tiên dễ thương quá đi mất, cứ suốt ngày đòi cô Vy Oanh hát Đồng xanh, về còn bịn rịn lưu luyến, cưng ơi là cưng”.

Trẻ không xì tin bây giờ làm bù hé hé".

Siêu mẫu Thanh Hằng chú thích về bức ảnh chu môi soi gương: “Trẻ không xì-tin, bây giờ làm bù, hé hé”.

Nữ ca sĩ Phương Linh cười "sung sướng" với thành quả.

Nữ ca sĩ Phương Linh cười “sung sướng” sau khi hoàn thành mái tóc “chuẩn men” cá tính.

Rihanna ngay lập tức "vồ lấy" nữ diễn viên trẻ tài năng Jennifer Lawrence sau khi .

Nhìn thấy nữ diễn viên trẻ tài năng Jennifer Lawrencetrong quán ăn ở Paris, Rihanna “hớn hở” tiến tới chụp ảnh cùng.

Các Facebooker xôn xao với hình ảnh chàng MC Thái Lan.

Các Facebooker xôn xao với hình ảnh chàng MC Jimmy Chotidhanitsakul, người vừa được một trang web bình chọn là MC chuyển giới điển trai, nổi tiếng nhất Thái Lan. Trước khi chuyển giới, vẻ ngoài của Jimmy chỉ ở mức trung bình, nhưng điều đó đã hoàn toàn khác hẳn sau khi anh chàng trở thành đàn ông. Ảnh: Matichon.

Chú cá sấu Pocho được ông Chito cứu trong khu rừng Costa Rica sau khi bị những người thợ săn bắn vào mắt. Chito đã chăm sóc cho chú cá sấu trong nhiều tháng, ở bên lúc nó ốm và thậm chí ngủ cùng cả đêm. Sau khi Pocho khỏe mạnh, ông Chito quyết định đưa chú cá sấu về môi trường sống nhưng Pocho không rời đi mà lại theo ông Chito về nhà. Họ đã trở thành những người bạn trong hơn 20 năm. Ảnh: Sabah.

Chú cá sấu Pocho được ông Chito cứu trong khu rừng Costa Rica sau khi bị những người thợ săn bắn vào mắt. Chito đã chăm sóc cho chú cá sấu trong nhiều tháng, ở bên lúc nó ốm và thậm chí ngủ cùng cả đêm. Sau khi Pocho khỏe mạnh, ông Chito quyết định đưa chú cá sấu về môi trường sống nhưng Pocho không rời đi mà lại theo ông Chito về nhà. Họ đã trở thành những người bạn trong 20 năm. Nhưng vào tháng 10/2011, Pocho đã ra đi ở tuổi 50 do già yếu. Ảnh: Sabah.

Không ai làm bản thân mình tốt đẹp hơn bằng cách.

Không ai có thể làm bản thân mình “vĩ đại” hơn bằng cách chỉ ra người khác “nhỏ bé” thế nào.

Lòng tham chính là nguyên nhân cản trở sự tiến hóa của con người.

Studs tổng hợp

*******************

Vợ thứ tư của ông Kim Jong-il bị “thanh trừng”?

Người vợ thứ tư của nhà lãnh đạo quá cố Triều Tiên Kim Jong-il dường như đã trở thành nạn nhân của một cuộc thanh lọc chính trị, theo tờ Chosun Ilbo (Hàn Quốc) đưa tin ngày 2-7.

 

Bà Kim Ok cùng cha mình là ông Kim Hyo, một quan chức cấp cao của Ủy ban Tài chính và Kế toán thuộc Đảng Lao động Triều Tiên, đã bị tước mọi chức vụ gần đây, tờ báo dẫn một nguồn tin cho biết.

Thông tin trên dẫn đến suy đoán nhà lãnh đạo Kim Jong-un loại bỏ người mẹ kế và vây cánh của bà để củng cố quyền lực. Một nguồn tin khác tiết lộ: “Nhiều tin đồn cho rằng chính quyền đang ép các cận vệ dưới thời ông Kim Jong-il phải nghỉ hưu. Bà Kim Ok có thể cũng nằm trong số đó”.

Bà Kim Ok trong lần theo chồng sang Bắc Kinh năm 2011. Ảnh: CCTV

Ngay sau khi nắm quyền, ông Kim Jong-un đã cố gắng thanh lọc bộ máy quân sự quyền lực dưới trướng cha mình, cụ thể là cách chức Tổng tham mưu trưởng Ri Yong-ho và Phó Giám đốc thứ nhất của Ủy ban An ninh quốc gia U Dong-chuk.

Theo các tin đồn, bà Kim Ok cố tự sát 2 lần vào đầu năm 2012, ngay sau khi chồng qua đời. Hồi tháng 7 năm ngoái, bà tháp tùng ông Kim Jong-un tham quan công viên giải trí mới ở Bình Nhưỡng, nhưng chưa kịp xóa nhòa phần nào đồn đoán thì từ đó đến nay bà hoàn toàn biến mất trước công chúng. Một số báo đưa tin bà phải đi trị bệnh ở Bắc Kinh – Trung Quốc và Berlin – Đức.

Nguồn tin của Chosun Ilbo nói sau khi chồng mất, bà Kim Ok tỏ ra cầu cạnh em gái của ông Kim Jong-il là bà Kim Kyong-hui cùng chồng bà này là ông Jang Song-taek. Nhờ cặp đôi quyền lực này mà bà Kim Ok được an toàn. “Nếu bà ấy nghỉ hưu, có lẽ là do sức khỏe” – nguồn tin nhận định.

Trong khi đó, ông Chung Sung-jang của Viện Sejong (Hàn Quốc), đánh giá vai trò của bà Kim Ok đã không còn. “Nhiệm vụ chính của bà ta là sắp xếp lịch làm việc cho ông Kim Jong-il. Ngay cả việc bà ta mất chức cũng là chuyện bình thường trong quá trình chuyển giao quyền lực” – ông Chung nói.

Bà Kim Ok theo học piano tại Đại học Bình Nhưỡng và làm thư ký cho ông Kim Jong-il từ năm 1980. Bà trở thành vợ chính thức của ông Kim sau khi bà Ko Kyong-hui, người vợ thứ ba của ông, qua đời năm 2004. Bà Ko là mẹ của ông Kim Jong-un. Có tin đồn bà Kim Ok có 1 con trai dưới 10 tuổi với chồng nhưng thông tin không được xác nhận.

(TTVN)

****************

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: