Phẫn nộ: 3 anh em con chú con bác thay nhau hiếp dâm thiếu nữ

(GDVN) – Nạn nhân là em Văn Thị H (SN 1997, trú tại xóm 1, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An).
4 tên yêu râu xanh đã có hành vi đồi bại với em N gồm: Nguyễn Hữu Hải (SN 1994), Hoàng Xuân Quyết (SN 1995), Hoàng Xuân Công (SN 1995) và Hoàng Xuân Hiếu (SN 1997) đều trú tại xóm 4, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, trong đó Công, Quyết và Hiếu là con chú con bác ruột.

Hiện hai đối tượng Nguyễn Hữu Hải và Hoàng Xuân Quyết đã bị Công an huyện Quỳnh Lưu bắt tạm giữ. Riêng hai đối tượng Hoàng Xuân Công và Hoàng Xuân Hiếu sau khi biết gia đình nạn nhân tố cáo hành vi của mình đã bỏ trốn. Hiện cơ quan công an đang kêu gọi gia đình thuyết phục hai đối tượng trên ra đầu thú.

Theo lời khai của Hải và Quyết tại CQĐT: Thì Hải vốn đã quen và chơi thân với em H đã được khoảng 1 năm nay. Biết H không có bố, hoàn cảnh gia đình lại gặp nhiều khó khăn trong cảnh một mình mẹ H phải nuôi bốn đứa con. Lợi dụng sự ngây ngô của H và quen biết từ lâu nên chiều ngày 10/6 cả 4 đối tượng đã bàn bạc tìm cách thực hiện hành vi đồi bại với H.

Để thực hiện kế hoạch của mình tối cùng ngày Hải và Quyết chạy xe máy đến rủ H tới nhà một bạn gái ở cùng xóm chơi. Vốn tính thật thà, lại nghĩ lại chỗ quên biết từ lâu nên H vô tư đi theo hai tên yêu râu xanh. Tuy nhiên, hai tên Quyết và Hải không đưa em H đến chỗ nhà bạn mà chạy thẳng một mạch ra khu vực đồi Cồn Cháy giáp ranh giữa hai xóm 3 và xóm 4, xã Quỳnh Tân nơi có Công và Hiếu đang đợi sẵn.

 

Khi vừa đến nơi chúng liền ép nạn nhân xuống xe và bắt chị H phải phục tùng bọn chúng. Mặc dù H đã hết lời van xin bọn chúng nhưng với quyết tâm làm hại nạn nhân nên Hiếu và Công đã dùng dao dí vào cổ H, đè H xuống rồi 4 tên lần lượt giữ tay chân H lại thay nhau hãm hiếp nạn nhân.

Sau khi được thả về nhà H đã kể lại toàn bộ vụ việc của 4 tên yêu râu xanh cho bà Văn Thị N (mẹ của H) biết. Bức xúc trước hành vi bỉ ổi của 4 tên dâm ô bà N đã đơn tố cáo vụ việc lên Công an xã Quỳnh Tân. Vụ việc sau đó được trình báo lên Công an huyện Quỳnh Lưu. 

*****************************

Hoa hậu Mỹ Xuân bị phạt 30 tháng tù, Thiên Kim 24 tháng tù treo

(GDVN) – Sáng nay (27/6), tại tòa án Nhân dân TP.HCM, sẽ diễn ra phiên tòa xét xử vụ Hoa hậu Mỹ Xuân “chăn dắt” đường dây bán dâm. Bị xác định tham gia môi giới người mẫu, ca sĩ, hoa khôi bán dâm cho đại gia, Hoa hậu Nam MêKông 2009 Mỹ Xuân lĩnh 30 tháng tù; cựu người mẫu Thiên Kim nhận 24 tháng tù treo. Mức án của Mỹ Xuân cao hơn đề nghị của VKS.
Sau phần xét hỏi của HĐXX và bồi thẩm đoàn, các luật sư bào chữa tranh tụng, Viện KSND đã đề nghị mức án dành cho các bị cáo.

Đại diện VKS cho rằng hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, là nguyên nhân phát sinh tệ nạn xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội. Ngoài ra nhiều bị cáo cố ý phạm tội, thu lợi bất chính hàng ngàn USD. Tuy nhiên, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên VKS đã đề nghị giảm nhẹ hình phạt.

Theo đó, VKS đề nghị bị cáo Mai từ 3 – 4 năm tù, nộp lại toàn bộ số tiền thu bất chính. Bị cáo Tuấn Anh từ 2 – 2,5 năm tù. Bị cáo Thiên Kim từ 1 – 2 năm tù cho hưởng án treo. Bị cáo Huy từ 15 – 18 tháng tù. Bị cáo Đạt từ 14 – 16 tháng thù. Bị cáo Mỹ Xuân 1,6 – 2 năm tù.

Ngoài ra, đại diện VKS đề nghị khung hình phạt cho các bị cáo như sau:  Trần Quang Mai 41 tuổi – 3 năm đến 4 năm tù;  Lê Quang Tuấn Anh 25 tuổi – 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù;  Trần Thị Hoa 27 tuổi – 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù; Trần Thị Hoa 27 tuổi- 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù;  Võ Thị Mỹ Xuân 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù;  Lương Quốc Huy 28 tuổi -15 đến 18 tháng tù;  Nguyễn Hữu Đạt – 14 đến 16 tháng tù.

Đến trưa nay, do bị xác định tham gia môi giới người mẫu, ca sĩ, hoa khôi bán dâm cho đại gia, Hoa hậu Nam MêKông 2009 Mỹ Xuân lĩnh 30 tháng tù; cựu người mẫu Thiên Kim nhận 24 tháng tù treo. Mức án của Mỹ Xuân cao hơn đề nghị của VKS.

Bị cáo Mỹ Xuân tại phiên tòa

>>>Ảnh: Hoa hậu bán dâm Mỹ Xuân và người mẫu Thiên Kim tại tòa

8 giờ sáng phiên tòa mới diễn ra nhưng đã có nhiều người dân, người nhà của các bị cáo và phóng viên báo chí có mặt chờ sẵn. Nhiều công an đã có mặt tại trụ sở Tòa án TPHCM để chuẩn bị gìn giữ trật tự.

Phóng viên Giáo dục Việt Nam đã có mặt từ sớm. Bảo vệ ở đây khi thấy phóng viên, đã hỏi: “Đi đưa tin Mỹ Xuân hả?”. Nhiêu phóng viên bắt đầu chụp ảnh tác nghiệp, nhưng đã bị bảo vệ nhắc nhở: “Nhìn cái bảng cấm chụp hình giùm. Các anh thông cảm”.

Hôm nay tòa án Nhân dân TP.HCM sẽ xét xử các đối tượng: Võ Thị Mỹ Xuân (30 tuổi, được biết đến với tên gọi hoa hậu Mỹ Xuân), Trần Thị Hoa (27 tuổi, người mẫu tên Thiên Kim), Trần Quang Mai (SN 1972, quê Long An), Lê Quang Tuấn Anh (28 tuổi, quê Lâm Đồng), Lương Quốc Huy (26 tuổi, quê Bình Thuận) và Nguyễn Hữu Đạt (44 tuổi, ngụ TP.HCM).

Các bị cáo bị truy tố với các tội danh “mua bán dâm” và “môi giới mại dâm”. Đường dây mại dâm quy tụ nhiều người mẫu, diễn viên, ca sĩ, người đẹp, sinh viên có từ 2.000 – 2.500 USD/lần bán dâm, đặc biệt nếu các cô đi “sex tour” thì giá cao hơn. Mỹ Xuân vừa là người cầm đầu vừa tham gia bán dâm.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử của TAND TP.HCM, 6 bị cáo bị truy tố về tội “môi giới mại dâm” gồm: Võ Thị Mỹ Xuân (28 tuổi, ngụ quận 2, TP.HCM, từng đoạt danh hiệu hoa hậu Nam Mê Kông 2009, hành nghề người mẫu tự do); Trần Thị Hoa (người mẫu Thiên Kim, 27 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, hành nghề người mẫu); Trần Quang Mai (42 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM, thợ trang điểm), Nguyễn Hữu Đạt (44 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, hành nghề tài xế) và Lê Quang Tuấn Anh (28 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng, tạm trú quận Phú Nhuận, thợ trang điểm), Lương Quốc Huy (26 tuổi, ngụ TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Đến 7 giờ sáng, quang cảnh của khu vực trụ sở tòa án vẫn vắng lặng. Nhiều người đang nôn nóng, chờ xe áp giải Hoa hậu Mỹ Xuân tới và tìm gặp người thân của cô này để khai thác thông tin.

Các bị cáo đều có luật sư bào chữa: LS Cổ Hiệp bào chữa cho Mỹ Xuân, LS Lê Nguyễn Quỳnh Thi bào chữa cho Trần Thị Hoa, LS Nguyễn Văn Ngoan bào chữa cho Trần Quang Mai, LS Đỗ Hải Bình bào chữa cho Lê Quang Tuấn Anh, LS Bá Thân bào chữa cho Nguyễn Hữu Đạt, LS Nguyễn Văn Giáp bào chữa cho Lương Quốc Huy.

Lúc 8 giờ 26 phút, phiên tòa được khai mạc. Chủ tọa phiên tòa yêu cầu tất cả bị cáo khai báo về thân nhân và khai đúng sự thật. Bị cáo Thiên Kim được gọi trả lời đầu tiên. Bị cáo trả lời chủ tọa một cách bình thản, rõ ràng.

Người mẫu Thiên Kim đã được dẫn giải đến buổi xét xử, nhưng bị cáo luôn lẩn tránh ống kính máy ảnh của các phóng viên.

Video dẫn giải các bị cáo tới phiên tòa:

>>>Ảnh: Hoa hậu bán dâm Mỹ Xuân và người mẫu Thiên Kim tại tòa

Sau khi các bị cáo khai báo nhân thân, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Đức Sáu phổ biến cho các bị cáo biết về quyền lợi và nghĩa vụ của mình tại phiên tòa. Tiếp đó, đại diện Viện KSND TP.HCM công bố bản cáo trạng.

Theo bản cáo trạng, ngày 2/6/2012, cơ quan công an ập vào khách sạn ở Q.1 (TP.HCM) bắt quả tang 4 đôi nam nữ đang thực hiên hành mua bán dâm. Trong đó, các đối tượng bán dâm được xác định là Lê Thị Thúy Hường (người mẫu có nghệ danh Jenny Phương), Lê Thị Yến Duy (hoa khôi thời trang tỉnh Bến Tre 2010), người mẫu Nguyễn Thị Minh Nhài (nghệ danh Ngọc Thúy) cùng….

Tiếp tục mở rộng điều tra đường dây môi giới mại dâm này, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Võ Thị Mỹ Xuân (30 tuổi, được biết đến với tên gọi hoa hậu Mỹ Xuân), Trần Thị Hoa (27 tuổi, người mẫu tên Thiên Kim), Trần Quang Mai (41 tuổi, quê Long An, ngụ Q.3), Lê Quang Tuấn Anh (28 tuổi, quê Lâm Đồng, ngụ Q.Phú Nhuận), Lương Quốc Huy (26 tuổi, quê Bình Thuận) và Nguyễn Hữu Đạt (44 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh).

Mỹ Xuân tiều tụy tại phiên tòa

Vụ án được khởi tố vào ngày 11/6/2012. Đường dây môi giới mại dâm và mại dâm này được xác định do Mai, Tuấn Anh, Mỹ Xuân, Thiên Kim cầm đầu, môi giới cho các người mẫu, hoa hậu, ca sĩ, diễn viên, người đẹp… bán dâm cho các “đại gia” với giá từ 1.500 – 2.500 USD/lần. Hoa hậu Mỹ Xuân và người mẫu Thiên Kim được xác định vừa môi giới mại dâm vừa trực tiếp bán dâm cho khách.

Vai trò và những phi vụ môi giới và bán dâm của các bị cáo được xác định như sau: Đường dây môi giới mại dâm này bắt đầu hoạt động đầu năm 2010. Do có thời gian làm tiếp viên quán bar, vũ trường nên Mai quen biết với nhiều người đẹp nên khi có khách “đặt hàng” thì môi giới cho các cô gái đến phục vụ với giá hàng ngàn USD để hưởng tiền hoa hồng.

Tổng cộng Mai đã 7 lần thực hiện hành vi môi giới mại dâm các người đẹp cho khách và hưởng số tiền “cò” đến 6.500 USD. Cụ thể: ngày 2/6 bị cơ quan công an bắt quả tang, Mai môi giới cho 2 người đẹp bán dâm là người mẫu Lê Thị Thúy Hường và hoa khôi Bến Tre 2010 Lê Thị Yến Duy bán dâm cho 2 khách ở H.Bình Chánh với giá 2.500 USD/lần, Mai lấy 1.400 USD.

Ngoài ra, bị cáo Mai khai nhận các lần môi giới mại dâm khác gồm: môi giới cho ca sĩ Khanh Nhã Thi bán dâm theo dạng tour du lịch Vũng Tàu cho khách với giá 2.500 USD (Mai lấy 1.300 USD); môi giới cho người mẫu Trần Thị Hoa (Thiên Kim) bán dâm tại một khách sạn ở Q.1 với giá 2.500 USD (Mai lấy 1.000 USD); môi giới cho hoa hậu Mỹ Xuân bán dâm với giá 2.200 USD; môi giới cho người mẫu Thư Ngân bán dâm với giá 7.000 USD (Mai lấy 1.800 USD)

Hoa hậu Mỹ Xuân ngoài việc thực hiện bán dâm còn đứng ra môi giới cho hoa khôi Yến Duy và người mẫu Nguyễn Thị Minh Nhài cho 2 khách có giá 3.000 USD (Mỹ Xuân lấy 1.000 USD). Người mẫu Thiên Kim (Trần Thị Hoa) ngoài việc bán dâm còn một lần môi giới cho Mỹ Xuân bán dâm cho khách với giá 2.500 USD (Thiêm Kim lấy 1.000 USD); môi giới cho hoa khôi Yến Duy bán dâm với giá 30 triệu đồng.

Các bị cáo còn lại là Tuấn Anh, Đạt, Huy nắm vai trò trung gian, giới thiệu khách mua dâm với Mai nên nhận hoa hồng thấp; Mỹ Xuân và Thiên Kim môi giới trực tiếp khách với các người đẹp bán dâm nên tiền hoa hồng cao hơn các bị cáo trên nhiều lần.

Theo VKS, hành vi của các bị can là gây nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng cho thuần phong mỹ tục và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giới người mẫu, ca sỹ, diễn viên… Các bị cáo vi phạm hành vi môi giới mại dâm, phạm tội nhiều lần, do đó truy tố các bị cáo về tội môi giới mại dâm, có mức án từ 3 – 10 năm tù.

*******************************

Những mỹ nữ tham dự tiệc sex của Berlusconi

Cựu Thủ tướng Italy khi còn tại nhiệm từng mở các bữa ăn chơi thác loạn, quan hệ với nhiều cô gái đẹp, gái làng chơi tuổi vị thành niên. Ông vừa bị kết án 7 năm tù.

 Bức ảnh “nữ cảnh sát” này là một trong những hình ảnh đầu tiên bị rò rỉ trong các bữa tiệc sex có tên Bunga Bunga của cựu Thủ tướng Berlusconi. Trên ảnh là cô Barbara Guerra (32 tuổi).
Bức ảnh hai gái đẹp hôn nhau này được chụp vào sáng sớm tại nhà ông Berlusconi ở Arcore, gần Milan.
 Một bức ảnh thác loạn khác tại các bữa tiệc mà ông Berlusconi tổ chức.
Cô Guerra cũng xuất hiện trong các bữa tiệc thác loạn của cựu Thủ tướng Italy. Cô là bạn gái cũ của ngôi sao Balotelli. Guerra là người mẫu cho một tạp chí đàn ông. Cô cho biết, sau những lùm xùm về tiệc thác loạn của ông Berlusconi, cô không nhận được lời mời hợp tác nữa.
Cựu Thủ tướng Italy bị buộc tội mua dâm vũ công 17 tuổi Karima El Mahroug và 32 người phụ nữ khác. Đổi lại, ông trả cho họ tiền và trang sức.
Ông Berlusconi được cho là quan hệ tình dục với vũ công Karima El Mahroug hay còn gọi là Ruby vào khoảng thời gian từ tháng 9/2009 đến tháng 5/2010, khi đó Ruby mới 16 tuổi.
Theo tài liệu ghi lại, bữa tiệc do ông Berlusconi tổ chức chia làm 3 giai đoạn. Sau khi ăn tối là nhảy múa khiêu dâm, gọi là Bunga Bunga. Trong giai đoạn này, các cô gái sẽ đeo mặt nạ, nhảy múa khiêu dâm. Sau đó, ông Berlusconi sẽ chọn ra một vài cô gái để qua đêm.
 3 người bạn của ông Berlusconi cũng phải hầu tòa vì liên quan đến vụ này, trong đó có ông Lele Mora (bên phải).
Cô Minetti, 25 tuổi, là một gái nhảy. Ông Berlusconi được cho là đã giúp cô này bắt đầu con đường chính trị. Cô này trở thành ủy viên hội đồng ở Lombardy.
 Iris Berardi cũng nằm trong danh sách gái gọi của ông Berlusconi.
Cặp sinh đôi Eleonora và De Vivo cũng từng nhảy múa phục vụ ông Berlusconi.
Những hình ảnh xung quanh tiệc thác loạn của ông Berlusconi bị một tờ báo của Tây Ban Nha đăng tải mặc dù ông Berlusconi đã cố gắng ngăn chặn.
 Từ một người đạt đến đỉnh cao của danh vọng, lắm tiền nhiều của, Thủ tướng Italy kiêm ông chủ AC Milan, ông trùm truyền thông, ông Berlusconi có kết cục thật khó ngờ. Ông vừa bị tuyên án 7 năm tù vì mua dâm trẻ vị thành niên.

 đỗ quyên

Theo Infone

***********************

Chân dung người mẫu bán dâm hàng ngàn USD

Bán dâm với mức giá ngất ngưởng, nhưng danh tiếng của cô ca sĩ kiêm người mẫu mang tên Khang Nhã Thy rất ít người biết đến.

Một ngày trước khi xét xử đường dây mại dâm nghìn đô chủ yếu là ca sĩ, diễn viên, sinh viên… khiến dư luận xôn xao, xuất hiện thông tin nữ ca sĩ Đời con gái bán dâm giá gần chục ngàn USD.

Trong khi dư luận quan tâm đến đường dây mại dâm này thì thông tin gái bán dâm giá cao nhất cũng chỉ được tiết lộ ở mức giá 2.500 USD. Thực chất, gái bán dâm cao nhất trong đường dây này có giá vượt tới gần gấp ba con số công khai. Tuy nhiên, người đoạt ngôi “bán dâm khủng” lại không thuộc về ca sĩ, hoa hậu hay diễn viên nổi tiếng. Cô gái này chỉ được gắn một danh hiệu nho nhỏ, và dù tham gia nhiều lĩnh vực nghệ thuật nhưng cô vẫn chìm nghỉm, chẳng mấy ai biết. Đó là Khang Nhã Thy.

Khang Nhã Thy là nghệ danh của Đỗ Thị Anh Thy. Ngay từ lúc còn nhỏ, Thy đã sở hữu khuôn mặt góc cạnh và nhan sắc không mấy nổi trội. Tuổi dậy thì, nhờ xu hướng chuộng mốt hình dây, trong khi Thy sở hữu thân hình gầy gò nên được nhiều người chú ý.

Năm 2010, Thy cùng một số người bạn tham gia hai cuộc thi “Hãy là siêu mẫu” và “Ảnh hậu thân thiện”. May mắn, cô giành danh hiệu người mẫu thân thiện. Từ đây, Khang Nhã Thy được một số tờ báo tuổi teen mời làm người mẫu hình.

Cũng như nhiều cô gái mới lớn khác, Thy mong muốn trở thành ngôi sao nổi tiếng. Cô liên tục xuất hiện trong hàng loạt sự kiện của showbiz Việt. Tuy nhiên, với vóc dáng “mình hạc xương mai”, gương mặt không có đường nét nổi bật nên sự nghiệp người mẫu của Khang Nhã Thy cứ lẹt đẹt. Qua một số mối quan hệ quen biết, cô gái này ngoài việc làm mẫu cho một số tạp chí thời trang còn tham gia diễn trong một số clip ca nhạc của các ca sĩ mới vào nghề.

Cũng từ đây, Thy nảy sinh ý định chuyển sang lĩnh vực ca hát. Vốn quen biết một số bầu show trong lúc làm người mẫu, cô quyết định lấn sân. Khang Nhã Thy thu âm, biểu diễn một số ca khúc như Nước mắtXóa ký ứcĐời con gái… Bên cạnh đó, cô cũng đầu tư quay một số clip ca khúc do chính mình biên tập. Để khẳng định mình, cô còn sáng tác.

Khang Nhã Thy và người đẹp Mê Kông Mỹ Xuân.

 

 

Khang Nhã Thy từng tham gia trong hội từ thiện. Tuy nhiên, trong lúc tham gia từ thiện, cô luôn tỏ ra mình là người giàu có và hiếm khi chú ý đến các em có hoàn cảnh khó khăn, không may mang khiếm khuyết cơ thể. Cứ thấy ống kính phóng viên hướng về phía mình, rất nhanh cô lại cười vô cùng thân thiện.

Theo Tri Thức Thời Đạ

 

***********************

2 năm tù cho thiếu tá CSGT hiếp nữ doanh nhân

Ngô Tuấn Dũng, khi đang là thiếu tá CSGT thuộc Công an tỉnh Hải Dương, đã có hành vi hiếp dâm nữ doanh nhân 32 tuổi ngay trên chính chiếc xe ô tô Toyota Fortuner của nữ doanh nhân này. Dũng bị phạt 2 năm tù cho hành vi bỉ ổi của mình.
TAND tỉnh Quảng Ninh vừa đưa ra xét xử vụ án hình sự bị cáo Ngô Tuấn Dũng (SN 1974, trú tại Trương Mỹ, phường Phạm Ngũ Lão – TP Hải Dương), nguyên thiếu tá Phòng Cảnh sát Giao thông Bộ-Sắt thuộc Công an tỉnh Hải Dương, phạm tội hiếp dâm nữ doanh nhân Vũ Thị Kim Luyến (SN 1980, trú tại xã Minh Tân, huyện Kinh Môn – tỉnh Hải Dương).
Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Quảng Ninh, trong quá trình làm nhiệm vụ, bị cáo Dũng có quen biết chị Luyến.
Đến trưa 29-8-2012, đang hát karaoke cùng bạn ở nhà hàng Long Hải ở thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều – tỉnh Quảng Ninh thì Dũng, lúc này đang là thiếu tá CSGT thuộc Công an tỉnh Hải Dương, đã điện thoại cho chị Luyến mời đến hát nhưng nữ doanh nhân này từ chối.
Nguyên thiếu tá CSGT Ngô Tuấn Dũng trước vành móng ngựa
Ít phút sau, Dũng lại gọi điện xin chị Luyến cho một chuyến xe để chở Dũng từ thị trấn Mạo Khê về đội CSGT ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Chị Luyến đã đồng ý và đi xe ô tô Toyota Fortuner biển kiểm soát 34M-2858 từ Kim Tân, huyện Kinh Môn đến nhà hàng Long Hải.
Đến nơi, chị Luyến vào hát được 4-5 bài thì mọi người ra về. Dũng bảo để Dũng cầm vô lăng và chị Luyến đã đồng ý ngồi bên ghế phụ. Trên đường, Dũng liên tiếp rủ chị Luyến vào nhà nghỉ ở ven đường để “tâm sự” nhưng bị từ chối.
Khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, khi đến thôn Đạm Thủy, xã Thủy An, huyện Đông Triều, Dũng lái xe thẳng vào khu vực sân nhà nghỉ Hương Lan và bảo chị Luyến lên phòng để quan hệ tình dục. Lần nữa bị từ chối, Dũng liền khóa cửa xe ô tô rồi nhoài người từ ghế lái sang ghế phụ đè lên người chị Luyến.
Khi chị Luyến kêu cứu và đẩy Dũng ra thì Dũng liền gí tay vào mang tai đe dọa: “Nằm yên không tao bắn chết”.  Sợ hãi nên chị Luyến không dám chống cự để mặc Dũng thực hiện hành vi. Lúc này, chị Nguyễn Thị Ngọc, là nhân viên nhà nghỉ Hương Lan, đi đổ rác nhìn thấy Dũng đang đè lên người chị Luyến nhưng nghĩ rằng đôi nam nữ yêu nhau đang “quan hệ”.
Khoảng 2-3 phút sau, thấy vật gí ở tai trái ấm nên mở mắt ra và thấy đó là tay Dũng chứ không phải là súng nên chị Luyến đã đẩy Dũng ra và nhẩy xuống ghế sau. Không buông tha,  Dũng nhẩy theo và định tiếp tục thực hiện hành vi giao cấu nhưng nữ doanh nhân này chống cự.
Trong khi bị Dũng đè lên người, chị Luyến nói khó thở, bị tụt huyết áp và đòi bật điều hòa trong xe ô tô rồi nhân cơ hội Dũng sơ hở đã tông cửa xe lao vào nhà nghỉ kêu cứu.
Chủ nhà nghỉ cùng nhân viên nhà nghỉ đưa chị Luyến vào phòng lấy quần áo cho nạn nhân mặc. Lúc này, Dũng ở trong xe mặc lại quần áo thì anh Nguyễn Hữu Trống, là bảo vệ nhà nghỉ, nhìn thấy.
Ngay sau đó, Công an huyện Đông Triều, Công an xã Thủy An đã có mặt lập biên bản.
Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, vị nguyên thiếu tá CSGT này đã không thừa nhận hành vi hiếp dâm đối với chị Luyến. Dũng chỉ khai nhận có điện thoại rủ chị Luyến đến nhà hàng Long Hải hát karaoke.
Trên đường về chị Luyến trực tiếp lái xe, còn Dũng ngồi ghế phụ ngủ do say rượu. Khi tỉnh dậy đã thấy chị Luyến mở cửa lao ra khỏi xe chạy vào nhà nghỉ Hương Lan.

 

Tuy nhiên căn cứ vào các lời khai của bị hại, nhân chứng, Hội đồng xét xử khẳng định Ngô Tuấn Dũng phạm tội hiếp dâm và tuyên phạt bị cáo 24 tháng tù giam.

(Người Lao động)

 

*************************

 

Đời Tây ở ta: ông Tây bán thịt chó

18h, quán nhậu nhỏ hai tầng mang tên Chim Sáo bán “thịt chó và rượu dân tộc” của San nép mình ở ngõ Huế, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã đông khách Việt và Tây balô. Gần 20 bàn ăn với mâm bằng gỗ kê sát nhau không còn chỗ trống. 

 

Stanilas Boissau, tên thân mật là San, ông chủ quán thịt chó ở ngõ Huế. Ảnh: Tuổi Trẻ.
Stanilas Boissau, tên thân mật là San, ông chủ quán thịt chó ở ngõ Huế. Ảnh: Tuổi Trẻ.

18h, quán nhậu nhỏ hai tầng mang tên Chim Sáo bán “thịt chó và rượu dân tộc” của San nép mình ở ngõ Huế, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã đông khách Việt và Tây balô. Gần 20 bàn ăn với mâm bằng gỗ kê sát nhau không còn chỗ trống.

San mặc quần ống ngắn, chân đi đôi dép cao su cũ kỹ, áo bà ba màu “cháo lòng”, vai vắt chiếc khăn tay cùng mấy nhân viên trong quán ăn mặc tương tự tất bật chạy hết bàn nọ bàn kia mời khách.

“Đang là giờ cao điểm của quán. Ông thấy rồi đấy nhá! Ông phải ngồi đợi một lúc nhá!”. San bảo mời khách kiểu thân mật như vậy thành quen miệng rồi. Chỉ một loáng, chưa kịp nghe hết câu San đã có mặt trên tầng hai, nơi các vị khách đang gọi tên ông chủ San.

Lại thêm một tốp khách Tây balô bước vào. Chưa kịp nhìn thực đơn, mấy vị khách gọi ngay: “Thịt chó và rượu táo mèo” bằng thứ tiếng lơ lớ mới học. “Rượu táo mèo thì còn nhưng thịt chó thì hết. Đợi khoảng 30 phút nhá. OK nhá?”, San vừa cười hề hề mời khách vừa xoa khăn tay dọn bàn.

Chờ mấy vị khách gật đầu xong, bảo nhân viên dọn tạm mấy món ăn trước cho khách, San lật đật phóng vội chiếc xe Minsk nổ bành bạch xuống tận Hà Đông (Hà Tây) xa hơn 10km lấy thêm thứ “thịt chó xách tay thui rơm thứ thiệt từ Vân Đình đưa lên vẫn còn thơm mùi khói đấy nhá”.

Lấy được chạy về, San đưa món thịt chó tự tay mình chế biến lên, mấy vị khách nhìn bát mắm tôm tỏ ra khó hiểu.

San đánh vần từng chữ bằng tiếng Việt: “M-ắ-m t-ô-m”, rồi giải thích: “Mắm tôm đấy, ngon lắm nhá. Thiếu nó là món này hết ngon”. Rồi San quay sang bảo mấy nhân viên: “Bữa sau nhớ tăng thêm từ 7 lên 10kg nhá! Không ngày mai lại thiếu, phải đi lấy thêm vất vả lắm nhá!”. Ít tháng trước, những khách quen của quán muốn ăn thịt chó phải đặt trước ba giờ để đích thân San xuống tận “vùng nguyên liệu thịt chó” ở Vân Đình (Ứng Hòa, Hà Tây) lấy về cho đủ món. Nhưng nhiều lần thấy khách sốt ruột đợi món ăn như “mầm đá” nên San mua sẵn thịt chó để trong tủ lạnh, khách gọi là có ngay.

Gần 23h, khi quán đã ngớt khách, San mới có một chút nghỉ ngơi. San ngồi gác nhẹ lên chiếc ghế tre trước cửa quán, lấy ra chiếc điếu cày, vo thuốc lào, châm lửa và rít một hơi dài rồi lờ đờ nhả khói. San cười khoái chí: “Cái điếu này thật là kêu!”. Các nhân viên của San đã hiểu quá rõ ông chủ của mình kể rằng: “Ông chủ San biết và nghiện thuốc lào ngay từ lúc mới sang Việt Nam. Hút thuốc lào cũng là chút thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhoài của ông chủ”.

San là tên thường gọi, còn tên thật của anh là Stanilas Boissau, sinh năm 1975 tại ngoại ô Paris, Pháp. San sang Việt Nam từ đầu năm 1999 làm việc cho dự án S.A.M (nghiên cứu và phát triển nông nghiệp) của chính phủ Pháp tại tỉnh Bắc Kạn.

San kể: “Sang Việt Nam lần đầu tiên thấy những phong tục, thói quen, nếp sinh hoạt của Việt Nam cái gì cũng mới lạ nên thử xem thế nào. Làm dự án ở vùng Na Rì (Bắc Kạn), muốn tìm hiểu cách sống và nếp sinh hoạt của người Tày, Nùng, Dao nên sống chung, ăn chung, ngủ chung với người dân suốt, ai ngờ thích luôn mấy món thuốc lào, rượu sắn và rượu táo mèo”. Sẵn tính tò mò, San tìm học công thức chế biến mấy thứ rượu “là lạ mà hấp dẫn này, vì biết đâu có lúc cần đến nó”.

Cuối năm 2000, dự án S.A.M kết thúc, San trở về Pháp. San kể lại: “Nhưng chỉ được mấy tháng, nhớ Việt Nam quá không chịu nổi, tôi xin được quay trở lại làm nghiên cứu sinh. Với lại, ở Việt Nam có lẽ dễ sống hơn”. Nhưng lần này dự án đã chấm dứt, học bổng cũng không còn. San bắt đầu chắt bóp những đồng tiền dành dụm mở một quán nước nhỏ ở vỉa hè phố Huế để sống qua ngày.

San kể: “Nhiều hôm đói bụng mà trong túi không còn đủ tiền ăn một suất cơm bụi vỉa hèHà Nội là chuyện thường”. Những ngày ấy San tìm thuê một căn phòng giá rẻ ở gần Quốc Tử Giám “cho vừa túi tiền lại tiện học thêm”, nhưng không ngờ lại bén duyên cùng cô sinh viên ngành du lịch trọ học ở xóm trọ bên cạnh. Cô đưa San về thăm quê ở Vân Đình (Ứng Hòa, Hà Tây). Họ cưới nhau vào năm 2003.

Cuối năm 2004, một bữa San đưa mấy người bạn đồng hương về thăm quê vợ, được bố vợ mời thưởng thức món thịt chó chính gốc Vân Đình. San nảy ra ý định: “Người Việt thích món này, người nước ngoài cũng thế, tại sao mình không mở quán bán món này tại Hà Nội? Nếu thành công là sống được và học tiếp được rồi”.

Mấy hôm sau, vợ chồng San gom góp số tiền ít ỏi thuê một địa điểm ở ngõ Huế mở quán. Vợ San lo quản lý, còn San lo chạy vạy học cách chế biến thịt chó, cả tháng trời đi tham khảo các quán khác và về cả các vùng quê để học cách bài trí quán.

Lúc đầu quán chưa đông khách, vợ lại mới sinh con đầu lòng, gánh nặng cuộc sống đè nặng lên vai San. Chuyện học hành và thu thập tài liệu cho luận văn tiến sĩ dân tộc học của San cũng bị ngưng trệ.

Cuối cùng San cũng tìm được lý do: “Nếu bán mỗi thịt chó không thôi thì những người không ưa món này không biết ăn gì, mà ăn hôm qua rồi nay đến lại ăn tiếp cũng chán. Nếu là mình mình cũng không đến liên tục”. San liền mở rộng thêm các món ăn truyền thống khác, tuyển thêm nhân viên biết chế biến theo cách dân dã: cơm cá kho, dưa cà, thịt ba chỉ rang khô, nhưng thịt chó vẫn là món chủ đạo. San cười: “Toàn món ăn với giá bình dân cả nên khách thích đến luôn”. Để quán “100% dân tộc”, San đặt tên quán là Chim Sáo.

Quán của San ngày càng đông khách. Cũng nhờ số tiền kiếm được từ quán mà vợ San đã đủ vốn thành lập một công ty chuyên tổ chức tour du lịch cho khách nước ngoài. San khoe: “Hai vợ chồng đã mua được một căn nhà nhỏ ở Gia Lâm (Hà Nội), không còn phải sống cảnh ở thuê như trước nữa. Tất cả là nhờ quán thịt chó đấy nhá!”. San nói: “Ở Việt Nam tuy không có nhiều tiền nhưng sống được lắm, nhá!”.

(Theo Tuổi Trẻ)

*************************

Một ngày ở “thành phố người âm” lớn nhất Sài Gòn

 

Trẻ em vui chơi, “câu cá cõi âm”, người vô gia cư ngủ trên mộ, bò ngựa được thả rong… là những hình ảnh thường thấy hàng ngày ở Bình Hưng Hòa – nghĩa địa lớn nhất TP.HCM.

 

 

Một ngày ở "thành phố người âm" lớn nhất Sài Gòn
Nghĩa địa Bình Hưng Hoà (Q. Bình Tân) với gần 100.000 ngôi mộ được chính quyền quyết định đóng cửa hơn 2 năm nay.Đang trong quá trình di dời, cuộc sống trong “thành phố người âm” lạnh lẽo của người sống vẫn diễn ra bình yên như chưa có sự thay đổi lớn nào.

Người sống cùng với người chết chung nhau một nhà
Trẻ em đá bóng ở những khoảng trống của nghĩa địa. Các em nhỏ hơn thì vui chơi, vô tư chạy nhảy như không có sự hiện diện các ngôi mộ.
Ao cá được đào trong nghĩa địa

“Ao cá” nằm bên nghĩa địa, bao quanh là hàng trăm ngôi mộ. Cái ao này được chủ đất đào sâu, nước mưa đọng lại, thả cá và cho ra đời dịch vụ giải trí “câu cá cõi âm”. Dịch vụ thu hút nhiều người đến câu từ 14 – 21h hàng ngày, giá mỗi giờ là 25.000 đồng.
Nhiều người nghèo phải sống chung bên cạnh người chết
Chung quanh là mộ, giữa là giường, bàn ăn và bếp nấu nướng

Những người vô gia cư dùng mấy tấm bạt cũ che 2 bên ngôi mộ để tránh mưa nắng qua ngày, ai thuê gì thì họ làm nấy.
Những chú bò, ngựa được nuôi trong nghĩa địa, bể nước uống là bồn tắm cũ được tận dụng.
Bán hàng trong nghĩa địa
Một hàng quán nhỏ bán nước ngọt, thuốc lá, hương hoa phục vụ người thăm mộ nằm sâu trong nghĩa địa. Tại đây cũng có quán cắt tóc bình dân.

Gia tài của những người nghèo – gồm: các bao tải ve chai, lon bia, bọc nhựa …

Các gia đình con cái nhà nghèo cùng vô tư chung sống với người chết
Nhiều ngôi nhà bao quanh tứ phía là các ngôi mộ, bao nhiêu năm dường như họ quá quen với việc sống chung với người chết. Hàng bao tải trong những vựa ve chai chất cao được chủ thu gom về phân loại.
Một phụ nữ sơn lại ngôi mộ cho người thân. Mặc dù biết nghĩa địa đang trong quá trình giải tỏa nhưng người này cho hay: “Tôi chưa biết đến khi nào mới giải tỏa, nếu di dời thì phải hỏa táng chứ biết chôn cất ở đâu, mộ cũ thì phải sơn lại cái đã”.
Một phụ nữ hái từng mớ rau dền xanh tươi bên các ngôi mộ về luộc ăn.
Bảng giá bốc mộ được công ty TNHH MTV Môi trường đô thị dựng bên đường Tân Kỳ – Tân Qúy, Bình Long. Được biết, giá bốc mộ trong đất nhà nước và trong đất tư nhân chênh lệch hơn chục triệu đồng.

Song Phương chuyển

**********************

Cây cầu “tự tử ưa thích” của những kẻ chán sống

Cầu Bãi Cháy nối đôi bờ thành phố biển Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là một trong những cây cầu đẹp cả về kiến trúc lẫn không gian và hiệu quả kinh tế bậc nhất Việt Nam. Vậy mà, hơn 7 năm kể từ ngày thông xe (2.12.2006), cây cầu này lại luôn là điểm “ưa thích” của những kẻ… chán sống.

Cây cầu “tự tử ưa thích” của những kẻ chán sống
Cầu Bãi Cháy đẹp cả về kiến trúc và không gian.

Tính đến nay, 37 người đã quyên sinh từ cây cầu này, và nếu không được can ngăn kịp thời, gần trăm người nữa đã lao từ độ cao 60m xuống biển…

Ngàn lý do nhảy cầu

Có ngày đôi ba lần tôi xuôi ngược qua cầu Bãi Cháy, nhưng lần nào cũng muốn qua thật nhanh, bởi ngán những cơn gió mạnh bất thần khiến xe xiêu vẹo, thậm chí người yếu tay lái ngã vật ra mặt cầu. Thông thường, gió cấp 5-6, xe máy không được phép qua cầu. Nói thế để thấy, cây cầu này không dành cho những người yếu tim.

Thế nhưng, đã có hàng trăm người, với con tim tan nát, rỉ máu, đã tìm đến điểm cao nhất của cây cầu này để chạy trốn cuộc đời, để lại nỗi đau khôn cùng cho gia đình, người thân… Và cây cầu xinh đẹp, ngoài việc mỗi ngày “gánh” hàng vạn lượt xe qua lại, còn gánh nặng nỗi đau trần thế.

Vụ nhảy cầu “đình đám” nhất trong hơn 7 năm qua là trường hợp của một nam thanh niên, vào chiều 28.6.2012. Sau vài tiếng đu vắt vẻo trên một sợi dây thừng buộc trên thành cầu Bãi Cháy, trước sự chứng kiến của hàng trăm người đi đường – cả ở trên cầu và dưới đôi bờ sông Cửa Lục – bất chấp sự khuyên ngăn của người thân, bạn bè, nam thanh niên này đã buông tay và lao thẳng xuống biển.

Video clip của cảnh tượng thương tâm này hiện vẫn còn treo trên mạng YouTube. Những người chứng kiến kể lại, lực lượng chức năng không dám động vào sợi dây để lôi cậu ta lên vì bị đe dọa “động vào dây thì sẽ buông tay ngay lập tức”.

Cách đó nhiều năm, nam thanh niên này cũng từng lên cầu Bãi Cháy định tự tử vì giận dỗi người yêu – người sau này là vợ. Lần nhảy cầu này, theo những người chứng kiến, cũng vì lý do hục hặc chuyện gia đình.

Có thể nói, trong vô số các lý do nhảy cầu, lý do chính liên quan đến những “sự cố” trong tình yêu đôi lứa, cuộc sống gia đình. Hầu hết những người chán sống, nhảy cầu còn khá trẻ, người cao tuổi nhất 49 tuổi, nhỏ nhất khoảng 16.

Có người, ngay sau khi gây thảm cảnh – giết vợ vì xung khắc gay gắt – đã phi xe máy lên giữa cầu, rồi gieo mình xuống biển xanh, mong kết thúc những chuỗi ngày đau khổ.

Có nàng vì hận tình cũng tìm đến cầu Bãi Cháy. Cũng có vài trường hợp quyên sinh do lâm vào cảnh nợ nần.

Những người chứng kiến vụ nhảy cầu vào chiều 21.2.2012 của chị N.T.P, 46 tuổi, trú tại  phường Hùng Thắng, TP.Hạ Long không khỏi đau lòng khi hiểu gia cảnh và lý do chị tự tử. Mắc bệnh nan y, không tiền chữa trị, chị đã chọn cái chết sớm để giải thoát cho mình và gỡ bỏ gánh nặng cho gia đình.

Một cậu học sinh, nghe nói chán gia đình, từ lớp học đi thẳng ra cầu, vẫn nguyên chiếc ba lô trên vai lao thẳng xuống biển. May mắn, cậu thoát chết nhờ… chiếc ba lô. Có thể, chiếc ba lô là vật tiếp nước đầu tiên nên đã giảm khá nhiều sức công phá vào người, nhất là nội tạng. Đây cũng là 1 trong 2 trường hợp duy nhất sống sót trong số những người nhảy cầu. Hiện, cậu vẫn sống, học tập và làm việc bình thường, như chưa hề có cú nhảy “lịch sử” kia.

Theo các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, khi nhảy xuống từ độ cao 50–60m, khó ai có thể thoát chết bởi nát hết nội tạng.

Theo thống kê, kể từ khi cầu Bãi Cháy được đưa vào sử dụng tháng 12.2006 đến nay, đã có 37 người nhảy cầu tự tử.

Nhật ký buồn và “nhiệm vụ” mới của những người gác cầu

Ông Trần Văn Kiểm – Đội trưởng Đội Bảo vệ cầu Bãi Cháy – lật giở từng trang trong những cuốn sổ nhật ký do nhân viên của đội ghi chép lại những diễn biến trên cây cầu này suốt mấy năm qua. Đó có thể coi là những thước phim đầy đủ nhất về những gì liên quan đến cầu Bãi Cháy kể từ ngày thông xe, thậm chí chỉ một vụ va quệt xe nhỏ nhất.

Chiếm một tỉ lệ rất nhỏ trên diện tích các trang trong những cuốn sổ ghi nhật ký cầu, nhưng lại khiến người xem trầm tư, suy ngẫm nhiều nhất về thân phận và kiếp người là những vụ nhảy cầu, đi tìm cái chết.

Những dòng nhật ký ngắn gọn, mang tính thống kê, thông báo là chính, nhưng ẩn chứa trong đó bao nỗi đau đớn, xót thương của những người chứng kiến, của gia đình, bạn bè nạn nhân.

“Ngày…tháng…năm, vào lúc…, một vụ nhảy cầu. Nạn nhân là…”

“Ngày…tháng…năm, vào lúc…, nhân viên trực ca, Đội bảo vệ cầu Bãi Cháy đã ngăn chặn một trường hợp có ý định nhảy cầu”.

Có tháng, sổ nhật ký không ghi nhận trường hợp nào nhảy hoặc có ý định nhảy cầu. Nhưng có tuần, liên tiếp 2-3 người quyên sinh từ trên cây cầu đẹp và lãng mạn có tiếng này.

Theo một nhân viên Đội Bảo vệ cầu Bãi Cháy, việc ngăn chặn những người quyết tâm tìm cái chết là hết sức khó khăn, bởi “đang tham gia giao thông như người bình thường khác, nhưng đến giữa cầu, họ vứt xe đó rồi lao xuống biển”.

Đội trưởng Kiểm bảo, từ ngày tiếp nhận việc bảo vệ cầu, anh em trong đội có thêm “nhiệm vụ” mới: Ngăn chặn các vụ nhảy cầu. Để làm được việc này, theo anh Kiểm, mỗi đội viên phải là một nhà thương thuyết hơn là một bảo vệ, dù đôi khi vẫn phải dùng sức để giành giật với thần chết.

“Nhiều khi chúng tôi phải nói ngon ngọt, rủ rỉ, tâm tình, đánh vào lòng trắc ẩn của người có ý định nhảy cầu, về nỗi thương đau của cha mẹ, vợ chồng, con cái khi chứng kiến người thân tự tử”, anh L.V.T – một nhân viên Đội Bảo vệ cầu Bãi Cháy – tâm sự.

Có những người, sau một hồi thương thuyết, đã tự trở về nhà. Nhưng có nhiều trường hợp, vừa thương thuyết, vừa lợi dụng lúc “đối tượng” không để ý, các anh túm chặt lấy và kêu người đi đường giúp sức. Những cuộc vật lộn, giành giật sự sống trong khoảnh khắc cho đồng loại như thế không phải là hiếm ở trên cây cầu này. “Cầu mong họ không trở lại với ý định cũ” – những người bảo vệ cầu thầm nguyện, sau khi giao người chán sống cho người nhà và lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, có một cái chết đau thương diễn ra ngay trước mắt các anh, sau khi đã thương thuyết thành công. “Hôm đó, có một cô bé ở TP.Uông Bí có ý định nhảy cầu. Sau một hồi thuyết phục, cháu đồng ý lên xe ôm về nhà. Nhưng, vừa leo lên xe, cháu bất ngờ xuống, chạy rồi leo lên thành cầu và gieo mình xuống biển” – anh T nhớ lại.

Dẫu sao, tính đến nay, tài thương thuyết của các anh đã giúp ngăn được gần 100 trường hợp có ý định nhảy cầu. Không phải nhiệm vụ, nhưng từ lâu, đây lại là một trong những nhiệm vụ chính của các anh.

Hàng giờ, những người bảo vệ cầu Bãi Cháy chia ca đi tuần trên cầu, để vừa bảo vệ, bảo đảm sự thông suốt của cây cầu huyết mạch, vừa phát hiện và ngăn chặn ai đó chán sống. Làm riết nên quen, ai đó có dấu hiệu nhảy cầu thường không qua mắt được các anh. Vậy mà, cũng có đôi lần các anh bị lừa bởi một số thanh niên dàn cảnh nhảy cầu như thật khi biết các anh đang đi tới.

Trong nhóm phóng viên chuyên theo dõi tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, không có vụ nhảy cầu tự tử nào mà N.H – phóng viên của báo địa phương – chịu về nhì trong cuộc cạnh tranh đưa tin.

Anh có cộng tác viên ở đôi bờ sông Cửa Lục, luôn túc trực ở đó với nghề bán trà đá. Không nhớ tên của các cộng tác viên đó, nhưng hễ trên màn hình điện thoại nhảy nhót những con chữ “Nhảy cầu Bãi cháy 1”, “Nhảy cầu Bãi Cháy 2” thì dù có bận gì anh cũng phi vội ra chân cầu Bãi Cháy.

Hầu hết thông tin, ảnh xuất hiện trên các báo khác sau đó đều do anh chia sẻ. Thế nhưng, có lần anh cố tình để sót thông tin. Hỏi thì anh bảo, vụ đó xảy ra vào những ngày giáp Tết, hơn nữa, đưa tin quá nhiều nên cũng cảm thấy ghê ghê…

Đã có những cuộc thảo luận không chính thức về việc ngăn chặn các vụ nhảy cầu Bãi Cháy, như dùng lưới ngăn hai bên thành cầu, nhưng vẫn chưa tìm ra giải pháp khả thi. Có lẽ, hiện giờ chỉ mong chờ vào chính bản thân những người muốn chết cũng như gia đình, người thân, bạn bè…trong cách ứng xử với họ, để không tạo ra những suy nghĩ tiêu cực.

Chỉ một cái đưa chân, họ đã tự giải thoát những đau khổ triền miên của mình, nhưng để lại sự khổ đau, dằn vặt đến suốt đời cho những người ở lại. Ước gì họ đủ tỉnh táo để nhận ra điều đó, để những dòng nhật ký của những người thợ cầu chỉ còn thuần túy công việc chuyên môn, và để cây cầu Bãi Cháy đầy chất thơ không còn bị mang tiếng oan – là nơi lý tưởng cho những kẻ chán đời.

*****************************

 

“Chuyện tình một đêm” với gái Tây của dân chơi Sài Gòn

 

 

(Soha.vn) – Với lý do giải quyết nhu cầu tâm sinh lý cho bản thân, nhiều nam sinh đã tìm đến gái nước ngoài để có cảm giác mới lạ, coi đó như “món ăn sang chảnh”.

“Qua đêm” với gái Tây không hề dễ

Sài Gòn vẫn sầm uất, ồn ào vào ban đêm… ở những tuyến phố “đèn đỏ”.

Phố Bùi Viện nổi tiếng với những cô gái làng chơi lả lơi, uốn éo trong lòng các ông khách Tây trong tiếng nhạc xập xình quán bar.

Nhiều nam sinh viên TP. HCM đã tìm đến phố Bùi Viện, Quận 1 hoặc một số công viên nơi có nhiều du khách nước ngoài ở với mong muốn tìm được một cô gái nước ngoài với mong muốn được thưởng thức “của lạ”.

Phố Bùi Viện (TPHCM) là nơi tập trung nhiều khách du lịch nước ngoài nhất. Vào buổi đêm,khu vực này được mệnh danh là khu phố không ngủ. (ảnh minh họa).

Phố Bùi Viện (TP.HCM) là nơi tập trung nhiều khách du lịch nước ngoài nhất. Vào ban đêm, khu vực này được mệnh danh là khu phố không ngủ. (ảnh minh họa).

NTT (sinh viên năm thứ 4, ĐH SG) kể lại chuyện mình và bạn mình mong muốn được qua đêm với gái Tây: “Mong muốn được ngủ với gái Tây một lần thì đứa nào cũng muốn. Lúc đầu mình cũng không biết, nhưng nghe mấy thằng bạn rủ rê thì mới biết có chuyện đó”.

Theo các nam sinh thì ngủ với gái Tây không hề dễ, bởi gái Tây chủ yếu đi du lịch theo cặp nên ít khi họ tìm đến bạn tình. Nhưng ngủ với gái Nhật thì không khó lắm, bởi theo họ đánh giá thì gái Nhật thường có nhu cầu cao trong chuyện đó.

NTT sau nhiều lần đi tìm cảm giác mới cũng đã dày dạn kinh nghiệm, cậu chia sẻ, gái Tây thường chê con trai Việt Nam và dường như các nam sinh chưa thể đáp ứng được nhu cầu của họ.

Cũng thêm lý do đó mà nhiều nam sinh viên đến giờ vẫn chưa được ngủ với gái Tây đến một lần, điều đó vẫn đang là mong ước của nhiều nam sinh viên.

Tuy nhiên, để tìm gặp được gái Tây cần có nhu cầu không phải đơn giản, mà tùy vào sự may mắn của từng người, từng thời điểm. “Mình đi mấy đêm nay vẫn chưa có may mắn gặp, thỉnh thoảng mới gặp được cô”, một nam sinh cho hay.

“Tình một đêm” với gái Tây phải tuyệt đối im lặng

Không phải ai cũng có thể chinh phục được những cô gái nước ngoài để nhanh chóng có được “tình một đêm”. Các nam sinh “dân chơi” phải có “tài” thuyết phục và nắm được quy tắc nhất định khi đề nghị. Mỗi cô gái nước ngoài có cách đồng ý và phát tín hiệu cho đối phương khác nhau.

“Tình một đêm” với gái Tây của nam sinh Sài Gòn giống như câu chuyện tuyệt đối bí mật của cả hai bởi sau những trải nghiệm về chuyện giường chiếu cả hai vẫn là những người không quen biết. Người trong cuộc tuyệt đối không trao đổi những thông tin cá nhân như địa chỉ, số điện thoại…

Bất chấp nhiều rủi ro tiềm ẩn từ sở thích bệnh hoạn này, nhiều nam sinh chịu chơi vẫn tiếp tục tìm đến phố Bùi Viện  – con phố Tây không bao giờ ngủ giữa lòng Sài Gòn để mong gặp các cô gái nước ngoài.

 

************

 

Đêm không ngủ ở ‘phố Tây’ Sài Gòn

 
“Phố Tây” là địa chỉ quen thuộc, cũng như là nơi tụ hội của khách nước ngoài khi tới TP. Hồ Chí Minh.
Khu phố Tây – Sài Gòn là cách gọi dân dã của người Sài Gòn và khách du lịch về khu dân cư thuộc các phố Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện, Đề Thám, Đỗ Quang Đẩu và lân cận, thuộc phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Ở đây tập trung rất nhiều các khách sạn, nhà nghỉ, các cửa hàng ăn uống, các trung tâm lữ hành và dịch vụ du lịch… phục vụ cho đối tượng khách du lịch bụi, “Tây ba lô” với mức giá trung bình và rẻ. “Phố Tây” trở thành một khu vực, một địa chỉ quen thuộc, cũng như là nơi tụ hội của khách nước ngoài khi tới TP. Hồ Chí Minh.
Nhịp sống ở phố Tây luôn ồn ào, sự náo nhiệt ấy về đêm càng rõ. Những khách du lịch ban ngày có thể đi chơi những điểm xa thành phố, tối trở về “Phố Tây” thư giãn, giải trí, nghỉ ngơi ăn uống và hoà mình vào cuộc sống vỉa hè phố thị. Đêm ở phố Tây luôn rực rỡ sắc màu từ những ánh đèn, và đa dạng cả những sắc màu văn hoá.
Đêm ở phố Tây dường như không ngơi nghỉ, với nhiều điều thú vị, buồn vui trong nhịp sống Sài Gòn.
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Một góc khu phố Tây nhìn từ trên cao với đầy sắc màu
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Góc phố ngã 3 Đỗ Quang Đẩu – Bùi Viện với rất nhiều cửa hàng ăn uống, quán bar. Nơi đây cũng luôn tập trung đội ngũ xe ôm chờ khách
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Buổi tối là lúc khách du lịch nước ngoài,“Tây ba lô” thích lang thang phố và ngồi uống bia.
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Ngồi uống trước cửa hàng ngay trên vỉa hè, nhìn ra phố là thú vui của rất nhiều du khách
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Một quán cà phê trên phố Đề Thám. Gọi là quán cà phê nhưng cũng như nhiều quán xá, nhà hàng khác ở đây; những chỗ này” kiêm nhiệm” vừa là quán cà phê, vừa là quán bia, nhà hàng ăn, vừa có thể là bar – dù không có sàn nhảy.
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Những nhà hàng, quán bar nằm ở góc luôn gây ấn tượng và được ưa thích bởi có tầm nhìn rộng và… vỉa hè rộng. Đây là Bar Go2 ở góc phố Đề Thám – Bùi Viện, khá nổi tiếng ở khu phố Tây
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Còn đây là Bar Crazy Buffalo cũng nằm ở góc ngã tư phố Đề Thám – Bùi Viện, có một bề ngoài ấn tượng và choáng ngợp.
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Bar Allez Boo nằm ở góc đường Phạm Ngũ Lão – Đề Thám với mặt tiền trang trí bằng nhiều vật liệu tre, gỗ.
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Cũng có rất nhiều khách không ngồi ở những nhà hàng quán bar mà thích ngồi những quán vỉa hè rất bình dân, với giá rất rẻ như thế này.
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Và đồ uống cũng rất giản dị
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Rất đông người trong một diện tích nhỏ hẹp. Không hề gì, miễn là vui và hoà mình vào cuộc sống vỉa hè
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Một người khách đang chọn mua đồ trong một cửa hàng tạp hoá, đồ lưu niệm trên phố Bùi Viện
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Ở một cửa hàng tranh trên phố Bùi Viện
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Một văn phòng du lịch trên phố Phạm Ngũ Lão. Dù đã muộn nhưng vẫn có khách tới đặt tour. Dường như những dịch vụ du lịch ở đây phục vụ không ngơi nghỉ bất kể ngày đêm
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Vỉa hè, một chàng Tây ngồi lướt net. Ở phố Tây, chỗ nào cũng có wifi
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Người đạp xích lô nhẫn nại chờ khách. Bên cạnh những ồn ào náo nhiệt, những cửa hàng sáng choang ánh đèn ở phố Tây; cũng có cả những người lao động lầm lũi và lặng lẽ mưu sinh.
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Cửa hàng ăn uống di động” với những món bình dân
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Phút nghỉ ngơi của người bán hàng rong
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Và đâu đó cũng có cả góc buồn của cuộc sống – trên vỉa hè trước phòng giao dịch ngân hàng trên phố Phạm Ngũ Lão.
phố tây, sài gòn, phạm ngũ lão
Phố Bùi Viện như một con hẻm với những ngôi nhà lô phố cao vút. Phố Tây đã về khuya nhưng dường như không ngơi nghỉ.

****************

Dành 3 năm để chuẩn bị cho tang lễ mình

Một người phụ nữ ở Anh đã tiết kiệm gần 6.000 bảng để chuẩn bị cho đám tang mình trong suốt 3 năm.

Angelica trong chiếc quan tài màu tím giá 600 bảng của mình. Ảnh:The Sun

Trong khi hầu hết những người bước đến tuổi 40 đều bận bịu lên kế hoạch tổ chức cho mình một bữa tiệc sinh nhật hoành tráng hay đi du lịch nước ngoài, thì Angelica Bull lại bắt đầu chuẩn bị cho đám tang của mình. Mặc dù vẫn còn trẻ và luôn nỗ lực giữ dáng, suốt 3 năm qua, Angelica đã tập trung cho công việc này.

Theo The Sun, tất cả mọi thứ cần chuẩn bị từ hoa tang, đến các bài hát sẽ sử dụng và quan tài, thậm chí là lối đi và thức ăn dùng trong lễ tang đều được lên kế hoạch kỹ lưỡng. Angelica cũng đã tiết kiệm được 6.000 bảng Anh (khoảng 195 triệu đồng) để chi trả cho “sự kiện” này.

Angelica, 43 tuổi, hiện là nhân viên hành chính văn phòng, cho biết: “Đám tang sẽ góp phần giúp tôi biết tôi được bạn bè, người thân nhớ thương như thế nào, vì thế tôi cũng muốn nó phản ánh con người mình. Tôi là một người có khả năng lập kế hoạch. Bạn bè đều nghĩ việc tôi đang làm thật kỳ quặc nhưng họ sẽ nghĩ khác nếu tôi chết vào ngày mai”.

Người phụ nữ hiện sống ở Bermondsey, phía đông nam London, nói rằng cô bỗng nhiên cảm thấy mình cần phải chuẩn bị cho ngày tang lễ khi bước sang tuổi 40. “Mọi người đều nói rằng “cuộc sống bắt đầu ở tuổi 40” nhưng tôi lại nghĩ “Điều gì sẽ xảy ra nếu không phải thế?”

Vì suy nghĩ đó mà Angelica bắt đầu thu thập các quyển catalogue từ các giám đốc tổ chức tang lễ trong vùng để tìm ra chiếc quan tài hoàn hảo nhất, có màu tím đan từ liễu gai với giá 600 bảng Anh (khoảng hơn 19 triệu đồng). Sau đó cô chuyển sang lựa chọn các bản nhạc.

“Tôi chọn 3 bài hát. Đó đều là những ca khúc mà tôi yêu thích”, cô giải thích. Địa điểm diễn ra tang lễ sẽ là Nhà hỏa táng Brenchley Gardens ở gần nơi Angelica hiện sinh sống. Người phụ nữ cũng cho hay đã nói chuyện với giám đốc tang lễ Albins sắp xếp lịch hỏa táng. Ngoài ra, cô cũng không quên chỉ định 3 người bạn gái sẽ đọc điếu văn. Trước khi quan tài được đem hỏa thiêu, nơi họ hàng tụ tập sẽ là một nhà hàng buffet mang phong cách của thập niên 70 có tên Lord Clyde.

Angelina giải thích rằng cô không lên kế hoạch tổ chức đám cưới vì hiện cô sống độc thân và không hẹn hò đã 5 năm nay. “Tôi biết chắc chắn một ngày nào đó tôi sẽ chết, nhưng không biết liệu mình có lấy chồng hay không. Điều tôi thấy tiếc nuối nhất là không được có mặt trong đám tang mình”, Angelica nói.

Hướng Dương

****************************

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: