Những dòng thư cuối cùng của người mẹ chết vì con

Đây là những lời cuối cùng trong lá thư tuyệt mệnh của người phụ nữ bệnh tật, chị Nguyễn Thị Mỹ Nhân (48 tuổi, ngụ ấp 5, xã An Xuyên, TP Cà Mau), quyết định ra đi để đỡ gánh nặng cho những đứa con và gia đình khốn khổ của mình.

 

Tạm biệt chồng con!

Anh, trong hoàn cảnh gia đình quá khổ, em không sống nổi với anh và các con được. Vì em bệnh thần kinh, rối đầu óc vì nợ quá nhiều, cuộc sống khổ mãi, không lối thoát. Em không tâm trí mà sống nổi với anh cùng các con. Bệnh đau nhức cả thân thể của em. Bệnh kéo dài tháng ngoài, rộ bệnh lên người, lúc đó khổ cho anh. Em thành người điên, em sợ quá anh ơi!

Em bệnh, em biết không qua được căn bệnh này. Sống với anh hai mươi mấy năm trời toàn là khổ không. Lúc bệnh, không tiền trị bệnh than khổ, anh em vay hỏi tiền để trị bệnh mà không hỏi ai được đâu. Cuộc sống không lối thoát, đi đến con đường chết.

Em nghĩ chết là hết, để cho anh gánh nặng, chứ đời em thương anh nhiều lắm. Bỏ lại ba đứa con cho anh, con mình khôn ngoan chưa làm em buồn, em buồn mà em bỏ con em chết. Các con ơi, vì mẹ không qua được tinh thần để sống.

Với các con vì lo các con ăn học mà mẹ lâm vào nợ, thiếu tiền người ta, tiền hụi dì Ánh 1 tháng 1 triệu tiền hụi cho dì  Ánh. Số còn khổ của mẹ sống khổ mãi mãi không lối thoát, không tương lai.

Bằng, Tâm, Ngân ba đứa ở lại sống ráng vươn lên. Cuộc sống mẹ bỏ các con trong lúcnày làm khổ cho các con. Vì  bệnh mẹ nhiều lo âu, nợ tiền không tiền trị bệnh, rồi tinh thần suy sụp nằm xuống không ngủ được (lúc nào được cứ nghĩ nợ tiền), cuộc sống không làm ra tiền. Còn mình anh Bảo làm không đủ mà sống nổi được nữa. Bệnh 1 tháng rồi mà cứ nhớ nợ tiền. Mấy năm mẹ nuôi các con đi học, mẹ đi van xin cho gia đình mình được sổ nghèo và cực nghèo mà không được (mà được ai chịu cho gia đình nghèo hết).

Anh Bảo, anh! Em chết anh khổ nhiều vì trong nhà hiện giờ không tiền, không gạo, rất làm khổ anh, cho anh nhiều quá. Em chết xin hàng chôn liền.

Bằng, Tâm, Ngân các con thương mẹ đừng trách mẹ vì mẹ quá khổ, không thoát bệnh của mẹ được. Sáng đi khám bệnh bác sĩ nói mẹ bệnh nhiều quá suy sụp tinh thần vì mẹ lo nợ tiền mà không sống nổi để nuôi các con được.

Mẹ khổ quá con con ơi, các con sống nên người, (đừng) làm khổ cho cha con, mẹ làm cho khổ rồi. Anh, em thương anh nhiều lắm, em ráng độ cho bốn cha con anh trúng số đặc biệt.

Anh Đoàn (Trần Đại Đoàn, bí thư Đảng ủy xã An Xuyên – PV), em chết rồi còn lại chồng em, anh giúp cho gia đình em được sổ nghèo cho con vay tiền đóng học phí, còn 1 năm cuối mong anh Đoàn giúp đỡ, Ánh còn tiền hụi anh Bảo trả Ánh từ từ. Ráng nhường mà sống nghe Ánh, đừng để khổ chị. Gánh dì bảy, em chết Bảo và con em khổ nhiều mong mấy chị giúp đỡ chồng con em. Đi đến con đường cùng rồi, em không biết nói gì với chế… (chị) hết.

Anh Bảo nhiều đêm em than khóc với anh, em thương anh nhiều lắm. Sống với em cuộc đời cơ cực nghèo khổ. Mấy anh, chế coi cháu anh Bảo ráng giúp đỡ cho được qua hoàn cảnh vợ chết. Em có lỗi với anh chị em bên chồng nhiều. Em bỏ anh… (Bảo) mà đi.

Xin các cấp chính quyền ấp 5, vì hoàn cảnh gia đình quá khổ không lối thoát, mong các ông giúp cho chồng con tôi được sổ nghèo để sống ngày tháng còn lại trên đời.

Bằng, Tâm, Ngân, các con thương mẹ đừng trách vì gia đình mẹ gánh không nổi, mẹ mới lơ bỏ các con. Mẹ thương các con nhiều nhiều lắm. Anh Bảo em thương anh nhiều nhiều lắm.

Bà con lối xóm gánh giúp đám ma tôi.

Mỹ Nhân tạm biệt!


* Gần như toàn bộ nội dung bức thư đã được chúng tôi ghi lại để bạn đọc tiện theo dõi. Những đoạn bỏ trống “…” là những đoạn chúng tôi đọc không rõ, mong bạn đọc thông cảm.

 

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ gia đình chị Nhân

 

 

Em Đinh Công Bằng, con chị Nhân là sinh viên lớp CĐ11H2- khoa Hóa học và Công nghệ thực phẩm Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu. Thầy Dương Quốc Khanh, giáo viên chủ nhiệm của Bằng, cho biết Bằng là một sinh viên khá, có ý chí tự lập, là lớp phó và là phó bí thư chi đoàn của lớp. Ngoài giờ học, Bằng đi làm thêm chạy bàn, bưng bê tại các nhà hàng, khách sạn để có tiền ăn học. Bằng không thuộc diện được miễn, giảm học phí bởi không thấy em nộp đơn, cũng biết em không có sổ hộ nghèo hay giấy xác nhận khó khăn. Đã nhiều lần thầy Khanh muốn trao đổi, trò chuyện và chia sẻ nhưng Bằng luôn bày tỏ mong muốn tự lực và được đối xử như với bao bạn cùng lớp. Thầy Khanh cho biết sẽ đề xuất với trường để có chính sách hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho Bằng yên tâm học tập.

Cô Hồng Thị Nương – trưởng nhóm từ thiện Thiện Tâm (TP Vũng Tàu) đã liên hệ với phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM để hỏi thăm địa chỉ cụ thể của em Đinh Công Bằng. Cô Nương cho hay nhóm Thiện Tâm sẽ gặp trực tiếp em Bằng, trao đổi, chia sẻ, tìm hiểu nguyện vọng của em để hỗ trợ cho em trong cuộc sống, học tập cho đến khi tốt nghiệp.

TRÙNG KHÁNH

Tổng số tiền hỗ trợ gia đình chị Nhân đến nay là: 59.200.000 đồng. Trong ngày 28-4, dù là ngày Chủ nhật, nhiều bạn đọc hảo tâm tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ gia đình chị Nhân với số tiền 12 triệu đồng, trong đó có nhiều người liên lạc qua Facebook PHÁP LUẬT TP.HCM:

Phan Tiến Dũng, Phó TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương, tầng 8, 83A Lý thường Kiệt, Hà Nội: 5 triệu đồng; Trần Đình Hoạch (Bộ TTTT): 500.000 đồng, nhà báo Hoàng Anh Sướng: 2 triệu đồng; Hải Điệp (Hà Nội): 300.000 đồng;một người bạn của Facebooker mẹ Bống: 1 triệu đồng; Facebooker Sữa Tươi: 500.000 đồng; Facebooker Đảo Chìm: 1 triệu đồng; Facebooker Khoai Lang500.000 đồng; Facebooker Trung Dũng: 300.000 đồng; Facebooker Bui Lan Anh:300.000 đồng; Facebooker Toàn Hà 300.000 đồng; Facebooker Hồng Quân:300.000 đồng.

Mọi giúp đỡ, ủng hộ gia đình chị Nhân xin gửi về: Ban công tác Bạn đọc, báo Pháp Luật TP.HCM, cao ốc 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM.

Hoặc chuyển khoản: Tài khoản 1607201005173 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi nhánh Phan Đình Phùng TP.HCM. Chủ tài khoản: Báo Pháp Luật TP.HCM; nội dung chuyển khoản xin ghi rõ: Giúp gia đình chị Nhân, nhân vật trong bài Chết để con được học.

 

************************

Vụ bé gái 12 tuổi sinh con: Truy tìm nghi phạm hiếp dâm trẻ em
Chiều 28-4, sau khi Pháp Luật TP.HCM đưa tin bé gái 12 tuổi sinh con trai, chúng tôi nhận thêm thông tin Công an tỉnh Ninh Thuận đang truy tìm “cha” của đứa bé.

 

 

Chị Nguyễn Thị Hồng (ngụ Phước Sơn, Ninh Phước, Ninh Thuận), mẹ của cháu ĐTHV, cho biết vụ việc này cơ quan điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận đang điều tra làm rõ ai là cha của bé trai mới chào đời do có dấu hiệu hiếp dâm trẻ em. Trước khi cháu V. sinh con, công an địa phương đã mời chị Hồng và cháu V. đến làm việc, ghi lời khai và đưa hình ảnh nghi phạm cho cháu V. nhận dạng nhưng cháu V. xác nhận người này không phải là “tác giả” bào thai mà cháu V. đang mang trong người.

Đại diện Văn phòng Luật sư Lê Vi trao tiền giúp đỡ cho gia đình nạn nhân V. Ảnh: M.TRÂN

 

Theo lời kể của nạn nhân, cuối năm 2012, như mọi buổi chiều, V. đạp xe đi học ở một trường THCS ở xã Phước Sơn. Một hôm, có một thanh niên khoảng gần 20 tuổi, dáng cao, da đen, lông mày rậm kè theo bắt chuyện làm quen, nói ra đúng tên cha mẹ của V. Tiếp theo, người này chờ V. tan trường rồi kè theo suốt một tuần. Sau khi đã thân quen, người này dụ cháu V. vào một nhà bỏ hoang, cho tiền V. rồi thực hiện hành vi đồi bại. Hành vi này diễn đến hai lần, sau đó V. có thai. Chị Hồng, mẹ V., khi thấy con phát mập lên bất ngờ nên nghi ngờ kiểm tra thì phát hiện con cấn thai. Chị Hồng dẫn cháu siêu âm thì thai đã 19 tuần. Hỏi chuyện V. thì cháu nói không biết có thai là gì, kể về chuyện gặp thanh niên đó cho gia đình biết thì sợ ba đánh.

Chiều cùng ngày, luật sư Lê Vi, Văn phòng Luật sư Lê Vi (Ninh Thuận), đã đến bệnh viện trao tặng 2 triệu đồng và cho biết sẽ tư vấn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp miễn phí cho cháu V.

MINH TRÂN

***************************

Bắt được ‘ninja‘ chui mái nhà, cướp – hiếp xôn xao Vũng Tàu
Không bao lâu xác lập chuyên án, công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt được kẻ mà dư luận bấy lâu này kinh sợ, hãi hùng đồn thổi là chui mái nhà, cướp – hiếp hàng loạt chấn động phố thị miền biển.

Thông tin từ phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận, sau 1 thời gian xác lập chuyên án đến đêm 28/4 đã bắt giữ đối tượng Trần Tấn Ngọc (SN 1984, ngụ khu phố Hải Phong 1, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) để điều tra về hàng loạt hành vi gồm: “cướp tài sản”, hiếp dâm” và “cướp giật tài sản”.

Được biết Ngọc có tiền án 8 năm tù can tội “trộm cắp tài sản”, vừa mãn hạn tù trở về địa phương hơn 1 năm nay.

Như đã thông tin, liên tiếp từ giai đoạn cuối tháng 3 đến nay tại các khu phố của thị trấn miền biển Long Hải, huyện Long Điền đã thật sự bị đảo lộn bởi thông tin kinh hoàng: ninja chui nóc nhà, đột nhập vào nhà để khống chế phụ nữ có chồng đã đi biển, nhằm cướp tài sản rồi hiếp dâm nạn nhân.

 


Đối tượng Trần Tấn Ngọc tại cơ quan công an

Thông tin dân chúng đồn thổi gây hoang mang khắp nơi, thậm chí chính quyền địa phương đã vào cuộc, dân chúng tự phục kích nhưng chẳng thấy ninja đâu, các vụ cướp – hiếp vẫn diễn ra.

Trước thực trạng đó ban chỉ huy công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo phòng cảnh sát hình sự và công an huyện Long Điền xác lập chuyên án để đấu tranh.

Theo đó, khi vào cuộc, ban chuyên án đã tổ chức lấy lời khai của các nạn nhân, tuy nhiên các nạn nhân khai báo trong đêm tối, ánh sáng lờ mờ không nhận ra được kẻ đã khống chế, hãm hại mình.

Riêng công tác khám nghiệm hiện trường, ban chuyên án nhận định có khả năng hung thủ là người địa phương vì các căn nhà của nạn nhân đều đường hẻm nhỏ hẹp, kẻ gây án phải là dân bản địa mới am hiểu, luồn lách đột nhập mà không bị phát hiện và đến khi bị động thì tẩu thoát 1 cách nhanh lẹ không ai ngờ đến.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, mới đây ban chuyên án đã đưa vào tầm ngắm đối tượng Trần Tấn Ngọc, hiện đang thuê trọ ở địa phương với 1 cô gái. Sau đó ban chuyên án đã mời Ngọc lên làm việc.

Bước đầu Ngọc thừa nhận không biết gì, nhưng khi trinh sát ban chuyên án đưa ra 1 số vật chứng thu giữa tại hiện trường thì Ngọc cúi đầu, xin khai báo hành vi phạm tội.

Ngọc chỉ khai nhận, đã thực hiện 2 vụ cướp – hiếp ở địa phương. Cụ thể đêm 30/3, Ngọc đột nhập vào nhà chị Đ ở KP. Hải Phong, thị trấn Long Hải.

Lúc này chị Đ đang ngủ với 2 con nhỏ, nhưng bị Ngọc chĩa mũi kéo nhọn khống chế cướp 700 ngàn đồng, 1 ĐTDĐ, sau đó Ngọc hãm hiếp chị Đ ngay trong ngôi nhà của chị rồi tẩu thoát vào bóng đêm.

Tiếp sau đó rạng sáng 9/4, Ngọc tiếp tục lẻn vào nhà chị N ở KP.Hải Lộc, thị trấn Long Hải bằng con đường trèo qua cửa sổ. Chị N đang ngủ với con nhỏ cũng bị Ngọc dùng mũi kéo kê cổ lấy 60 ngàn đồng. Trước khi tẩu thoát Ngọc cũng đã hãm hiếp chị N.

Các vụ khác xảy ra cũng từ giai đoạn cuối tháng 3 đến nay mà người dân có trình báo cơ quan công an địa phương, Ngọc không thừa nhận.

Ngoài 2 vụ cướp – hiếp như trên, Ngọc còn khai trước đó có gây ra 3 vụ cướp giật chiếm đoạt được 3 ĐTDĐ của những người đi đường ở thị trấn Long Hải và thị trấn Phước Hải cùng thuộc huyện Long Điền.

Hiện phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bàn giao Ngọc và tang vật cho công an huyện Long Điền để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo N.T – Đ.Đ (VNN)

 

**********************

Dùng cưa điện cắt lìa tay mình để đòi tiền bảo hiểm

Hai người đàn ông ở Tây Ban Nha đã liều lĩnh dùng cưa điện cắt lìa tay của mình để tạo ra các vụ tai nạn giả với mục đích “đòi” một khoản tiền trị giá 2,5 triệu bảng Anh từ công ty bảo hiểm.

Hai người đàn ông đã có một màn diễn kịch khá đạt. Tuy nhiên, trò lừa đó của họ không qua mặt được cơ quan chức năng.

Bằng việc dàn dựng một vụ tai nạn xe hơi giả, người đàn ông thứ nhất đã dùng cưa điện và cắt lìa tay của mình, sau đó đòi một khoản tiền bảo hiểm trị giá 2 triệu bảng Anh từ 11 cơ quan bảo hiểm khác nhau.

Đội ngũ bác sĩ nhận định, anh ta cố tình tạo ra một vụ tai nạn xe hơi, nhưng vết cắt trên tay quá “ngọt” và sạch sẽ không giống một vụ tai nạn gây ra.

Điều tra viên José Luís Nieto cho biết: “Vết cắt để lại trên xương quá “ngọt” hoàn toàn không giống với một vụ tai nạn. Người đàn ông này có thể đã nhờ một người khác cầm cưa rồi cắt đứt tay của anh ta”.

Cưa điện (ảnh minh họa)
Cưa điện (ảnh minh họa)

Trong khi người đàn ông thứ nhất cố tạo ra một vụ tai nạn xe hơi thì người đàn ông thứ hai lại tạo ra một vụ tai nạn cưa điện. Người này yêu cầu cơ quan bảo hiểm bồi thường cho anh ta khoản tiền 500.000 bảng Anh. Tuy nhiên, yêu cầu của anh ta đã bị từ chối sau khi cơ quan điều tra làm rõ sự việc trên.

Cả hai người đàn ông trên không những không nhận được tiền bảo hiểm mà ngược lại đã tự “hi sinh” cánh tay của mình một cách vô nghĩa.

 

An Tử

Theo Metro

 

*******************

Cô dâu Việt chết bất thường tại Hàn Quốc

 – Chiều 28/4, người nhà cô dâu Phạm Thị Trúc quê huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, cho biết, chị đã tử vong bất thường tại nhà chồng ở TP. Busan (Hàn Quốc).

Sau 7 năm lấy chồng Hàn Quốc, chị Phạm Thị Trúc (SN 1982), quê quán tại xã Xà Phiêng, (huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đã tử vong ngay tại chân cầu thang của nhà chồng vào ngày 25/4.

cô dâu Việt, chết bất thường, Hàn Quốc
Chị Phạm Thị Trúc cùng chồng trong ngày cưới tại TP. HCM. (Ảnh chụp lại: Quốc Huy).

Theo người thân của nạn nhân, chị Trúc tử vong trong tình trạng nhiều vết bầm dập vùng cổ, có 2 đến 3 vòng khăn quấn quanh cổ. Cơ quan chức năng tại TP. Busan (Hàn Quốc) bước đầu thông báo với gia đình, nạn nhân tử vong là do tự sát?

Tuy nhiên, người nhà nạn nhân một mực phản đối và cho rằng, chị Trúc không bao giờ tìm đến cái chết một cách bất thường đến vậy.

Hiện người nhà chị Trúc đã có mặt tại Hàn Quốc, đang tích cực phối hợp với Đại sứ quan Việt Nam tại nước sở tại để làm rõ hơn nguyên nhân dẫn đến cái chết cô dâu Phạm Thị Trúc.

Trước đó, tháng 8/2006, nhờ những mai mối, chị Trúc đã làm lễ kết hôn với chàng trai xứ Hàn – Jeong Dong Sedk ngay tại TP.HCM.

Gần 7 năm sau, chị Trúc cùng chồng đã sinh ra 2 người con gái kháu khỉnh (6 tuổi và 3 tuổi).

Người nhà của nạn nhân ở Hậu Giang còn cho biết, chị Trúc sau 7 năm sinh sống với gia đình chồng ở TP. Busan, có một số tiền gửi tiết kiệm khá lớn trong tài khoản cá nhân và tài khoản đứng tên 2 người con.

Và, đời sống của 2 vợ chồng chị Trúc được cho là khá “hạnh phúc” nơi xứ Hàn.

Rất nhiều cô dâu Việt trước khi tìm đến cái chết vì uất ức, phẫn nộ gia đình nhà chồng bên xứ Hàn đối xử tệ bạc – hầu hết đều nhắn nhủ hay để lại bức thư tuyệt mệnh.

Tuy nhiên, điều bí ẩn ở cô dâu Phạm Thị Trúc, là không để lại bất kỳ một thông điệp nào trước khi tử nạn.

 

 

VietNamNet sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Quốc Huy

 

***********************

 

Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh

Danh sách các ngôi sao hấp dẫn nhất của xứ sở sương mù do độc giả The Sun bầu chọn.

Mới đây, tờ báo The Sun của Anh đã tổ chức cuộc bầu chọn ra những sao nữ và nam gợi cảm nhất của xứ sở sương mù. Kết quả cho thấy, nữ diễn viên/người mẫu Kelly Brook đã dẫn đầu trong số các sao nữ với 43.000 phiếu bầu chọn. Trong khi đó, nam diễn viên của bộ phim truyền hình Sherlock – Benedict Cumberbatchthì được bầu là ngôi sao nam gợi cảm nhất.
Top 5 sao nữ:
Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 1
Quán quân Kelly Brook
Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 2

Về nhì là nữ diễn viên Kate Beckinsale của phim “Trân Châu Cảng”

Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 3
Nữ diễn viên Michelle Keegan đứng thứ 3
Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 4
Người mẫu Rosie Jones ở vị trí thứ 4
Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 5
Người mẫu Keeley Hazell đứng thứ 5
Top 5 sao nam:
Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 6
Benedict Cumberbatch khiến nhiều người bất ngờ khi đứng đầu
Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 7
David Beckham về nhì
Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 8
Jason Statham đứng thứ 3
Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 9
Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 10
Thứ 4 là nam diễn viên Henry Cavill của phim “Man of Steel”
Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 11

Tom Hardy đứng thứ 5

Một số vị trí khác trong danh sách:
Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 12

Cheryl Cole đứng thứ 7

Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 13
Thứ 9 là Emma Watson
Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 14
Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 15
Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 16
“Cựu” thiên thần Rosie Huntington-Whiteley của Victoria’s Secret đứng thứ 10
Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 17
Keira Knightley ở vị trí 22
Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 18
Rachel Weisz đứng thứ 32
Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 19
Kate Moss thứ 41
Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 20
Kate Winslet đứng thứ 45
Những ngôi sao gợi cảm nhất nước Anh 21

Tom Hiddleston cũng góp mặt ở vị trí số 8 trong các sao nam

**************

 

THỬ TÀI CHỤP ẢNH CỦA BẠN 

1Một nông dân Ấn Độ đưa bông lúa mì vào máy đập lúa trong lúc một phụ nữ hứng các hạt lúa mì rơi vãi tại một cánh đồng thuộc làng Kunwarpur, cách Allahabad, Ấn Độ 70 kilômét về phía đông.

2Một người trông coi sở thú đưa cho các nhiếp ảnh gia xem một con rồng Komodo con, tại sở thú Surabaya, Đông Java, Indonesia.

3Một người đàn ông đi trên một khu đất nứt nẻ tại đập Las Canoas, cách thủ đô Managua của Nicaragua 59 kilômét về phía bắc, ngày 26 tháng 4, 2013.

4Một nhân viên an ninh rượt theo một phụ nữ không mặc áo ngoài trên sân cỏ trong trận bóng đá giữa hai đội FC Bayern Munich và FC Freiburg tại Munich, Đức.

5Các vũ công thuộc Đội Vũ Dân gian Hungaria trình diễn trong buổi diễn tập cho màn trình diễn mới có tên “Song of the Stag” tại Liên hoan Khiêu vũ Budapest, Hungary, ngày 26 tháng 4, 2013.

6Một người đàn ông xe bị kẹt trong một đường hầm ngập nước nhờ một người khác giúp tại Sana’a, Yemen.

7Nhân viên hải quan kiểm tra một chiếc xe của một công ty Nam Triều Tiên chở những sản phẩm làm tại khu công nghiệp phức hợp Kaesong thuộc Bắc Triều Tiên, đến văn phòng hải quan, di trú và cách ly (CIQ), ngay phía nam khu phi quân sự, chia cách Nam và Bắc Triều Tiên tại Paju, phía bắc Seoul.

8Một bé trai người Kosovo ngồi giữa vòng tròn đèn cầy được thắp sáng để tưởng nhớ những người mất tích trong chiến tranh Kosovo 1998-1999, tại Pristina, Kosovo, ngày 26 tháng, 2013.

9Hoàng tế Philip, Công tước Edinburgh nói chuyện với các thành viên toán bắn sẻ thuộc tiểu đoàn 3, Trung đoàn Hoàng gia Canada tại Công viên Nữ hoàng, ở Toronto, British Colombia.

10Ông Dieter Besuch với bộ râu tranh giải Vô địch Râu Quốc tế Đức hạng Râu mép Tự do tại Trung tâm Hội Nghị ở Pforzheim, Đức.

******************

Những hình ảnh cực độc chỉ có ở VN

Đồ chữa cháy thô sơ, cơ sở chữa bệnh “thoái hóa cuộc sống”, bến xe dành cho ôtô điên…

Bệnh nhân có tên “Nguy Hiểm”?
Đồ dùng để phòng cháy chữa cháy.
Cuộc sống thoái hóa thì chữa làm sao?
Mất đúng dấu quan trọng.
Sai chính tả từ truyền hình tới các biển quảng cáo.

(Nhóm độc giả sưu tầm)

*******************

10 ảnh hot trong ngày trên Facebook

Con cò bé bé Xuân Mai ngày nào đã tròn 18 tuổi và hạnh phúc bên bạn trai Việt kiều tại Mỹ.

Bức ảnh hạnh phúc của "bé" Xuân Mai và bạn trai Việt kiều mà nữ ca sĩ chia sẻ trên trang cá nhân nhận được nhiều sự quan tâm của bạn bè. Nhân dịp sinh nhật 18 tuổi, Xuân Mai được người yêu tặng hoa và vẽ một hình trái tim lớn bằng những ngọn nến lung linh có chữ cái đầu tiên trong tên của hai người.

Bức ảnh hạnh phúc của “bé” Xuân Mai và bạn trai Việt kiều mà nữ ca sĩ chia sẻ trên trang cá nhân nhận được nhiều sự quan tâm của bạn bè. Nhân dịp sinh nhật 18 tuổi, Xuân Mai được người yêu tặng hoa và vẽ một hình trái tim lớn bằng những ngọn nến lung linh có chữ cái đầu tiên trong tên của hai người.

Mình với thằng bạn vừa bị trục xuất khỏi lễ hội haizz.

Nam diễn viên Thái Hòa “hóa trang” thành đàn ông Ả Rập và chú thích hài hước: “Mình với thằng bạn vừa bị trục xuất khỏi lễ hội, haizz”.

Cả nhà đưa nhau đi nghỉ Lễ sớm...ế show quá đi chơi vậy...kaka.

Cựu người mẫu Thúy Hạnh khoe ảnh cả gia đình trên máy bay đi chơi: “Cả nhà đưa nhau đi nghỉ lễ sớm… Ế show quá đi chơi vậy, ha ha”.

Thỉnh thoảng cũng tập tành tự làm Stylist cho mình áo dài Givenchy và vest Helmut Lang . Hì hì .. Vẫn lịch sự nhỉ.

Nam ca sĩ Tùng Dương đăng ảnh với trang phục diễn lạ mắt kèm chú thích: “Thỉnh thoảng cũng tập tành tự làm stylist cho mình. Áo dài Givenchy và vest Helmut Lang. Hì hì, vẫn lịch sự nhỉ”.

Lúc nào đi đâu cũng vui thế này thì thích biết mấy...single ơi là single....có đôi có cặp thì rồi biết.

Ca sĩ Cao Thái Sơn vui vẻ đi xả stress cùng nhóm nhạc MTV và ca sĩ Khắc Việt: “Lúc nào đi đâu cũng vui thế này thì thích biết mấy… Độc thân ơi là độc thân… Có đôi có cặp thì rồi biết”.

Hahahaha,phải lâu lắm 2 cha con mình mới ăn sáng uống cafe cùng nhau

Hotboy Baggio chia sẻ khoảnh khắc đáng yêu của hai bố con: “Ha ha, phải lâu lắm hai cha con mình mới ăn sáng uống cafe cùng nhau”.

Vòng 1 đẹp nhất thế giới 2013 của tạp chí Nuts. chủ nhân của danh hiệu "Vòng 1 hấp dẫn nhất thế giới 2013" thuộc về mỹ nhân Lucy Pinder.

Người mẫu 9x nóng bỏng Kate Upton xếp thứ 20 trong danh sách Những bộ ngực đẹp nhất thế giới 2013 do tạp chí Nuts bình chọn. Chủ nhân của danh hiệu vòng 1 hấp dẫn nhất năm nay thuộc về mỹ nhân Lucy Pinder.

Suốt dọc đường đi từ thị xã Hà Giang lên Đồng Văn (tỉnh Hà Giang), người đàn ông trên chiếc xe Pajero luôn thò tay qua cửa kính tung một vốc kẹo khi thấy những trẻ em đang tha thẩn chơi bên đường. Lũ trẻ cũng hồn nhiên xô lại nhặt. Có nhiều bình luận trái chiều xung quanh hành động của người đàn ông trên xe, người thì cho rằng đây là một cách "mua vui", nhưng cũng có ý kiến bênh vực: "Tôi không cho rằng đó chỉ là mua vui, nếu là tôi, tôi cũng không dừng xe để đưa kẹo cho từng đứa trẻ, nếu anh ấy ném gì đó cho người già thì mọi người mới trách được". Ảnh: Nguoiduatin.

Suốt dọc đường đi từ thị xã Hà Giang lên Đồng Văn (tỉnh Hà Giang), người đàn ông trên chiếc xe Pajero luôn thò tay qua cửa kính tung một vốc kẹo khi thấy những trẻ em đang tha thẩn chơi bên đường. Lũ trẻ cũng hồn nhiên xô lại nhặt. Có nhiều bình luận trái chiều xung quanh hành động của người đàn ông trên xe, người thì cho rằng đây là một cách “mua vui”, nhưng cũng có ý kiến bênh vực: “Tôi không cho rằng đó chỉ là mua vui, nếu là tôi, tôi cũng không dừng xe để đưa kẹo cho từng đứa trẻ. Nếu anh ấy ném gì đó cho người già thì mọi người mới trách được”. Ảnh: Nguoiduatin.

Sự cô đơn của người già khi trẻ em có internet để dùng.

Sự cô đơn của người già khi trẻ em có internet để dùng.

Không mối quan hệ nào

Không mối quan hệ nào toàn là nắng ấm, nhưng hai người có thể chia sẻ chiếc ô và cùng nhau vượt qua cơn bão.

Studs tổng hợp

Nếu bạn có tình cờ bắt gặp một bức ảnh ý nghĩa, sâu sắc hoặc ấn tượng khi lướt qua các mạng xã hội (Facebook, Twitter, các blog…), hãy gửi về thugiang@vnexpress.net (vui lòng cung cấp thêm nguồn ảnh) để chia sẻ cùng các độc giả khác nhé. Chúc các bạn luôn vui vẻ!

**********************

Ảnh hài hước trong tuần

Cửa hàng tự chọn tính tiền cả bạn gái, tạo hình từ hàng trăm chiếc điện thoại cổ, cosplay hài hước hình tượng thần Thor…

Định giá bạn gái.
Đẳng cấp cosplay.
Trò chơi mạo hiểm bằng máy xúc lật.
“Sản phẩm mới” của hãng Apple.
Bó chặt ngủ cho ngon, đỡ giật mình.
Lợn gỗ.
Hình minh họa.
Nhà không có gì ngoài điều kiện nên mang điện thoại ra xếp hình.
Cầu thang cụt.
Viết to cho dễ nhìn thấy tên hãng.

(Nhóm độc giả sưu tầm)

***********************

Sốt’ với 10 điều nông nổi của giới trẻ

Nhuộm tóc lòe loẹt, ăn mặc “thiếu vải”… được cho là một trong những điều nông nổi của giới trẻ thời nay đang khiến cư dân mạng “dậy sóng”.

Chỉ mới được chia sẻ trên mạng ngày 25/4 nhưng “10 điều nông nổi của giới trẻ” đang được các bạn trẻ tranh luận khá sôi nổi vì đoạn ghi chú này “đả động” đến thực trạng lối sống của không ít các bạn trẻ hiện nay.

10 điều “răn” sự nông nổi:

“Nhuộm tóc lòe loẹt, ăn mặc “thiếu vải”. Lớn lên mới hiểu, muốn có bạn bè đàng hoàng, trước tiên mình phải đàng hoàng đã.

Chạy xe máy và phóng nhanh, rú ga. Nhưng vài năm sau, họ lại căm ghét bọn trẻ thích thể hiện như họ ngày ấy. Đơn giản vì càng lớn, ý thức càng cao và họ hiểu rằng, việc làm “anh hùng xa lộ” có thể để lại nhiều hậu quả đáng tiếc.

Bỏ học nhiều buổi để đi chơi cùng bạn bè. Để rồi khi bạn bè bắt đầu vui chơi, hưởng thụ, họ lại phải học hành và làm việc vất vả.

Có bao nhiêu tiền là xài hết, vì “tuổi trẻ có mấy khi”. Để rồi những lúc ốm đau, bệnh tật, lại phải chạy vạy khắp chốn. Nhìn bạn bè sắm sửa được đủ thứ nhờ tiền tiết kiệm, lại bắt đầu tặc lưỡi: “Giá mà hồi đó biết lo xa hơn”.

“Cặp kè” hết người này đến người khác, hời hợt trong tình yêu, thích “nhận lại” chứ không “cho đi”. Lớn lên một chút, bạn bè đều đã có người yêu, bản thân vẫn cô đơn một mình.

Không trân trọng sức khỏe của mình. Khi trưởng thành mới nhận ra được “hậu quả” thì đã muộn.

Thích “làm quá” lên, một chuyện chẳng có gì cũng buồn cả tuần. Khi họ bước qua tuổi trẻ, họ nhận ra có những nỗi buồn chỉ muốn giấu cho riêng mình.

Muốn “hơn thua” với tình địch và hay “dằn mặt” đối thủ.Lớn rồi thì họ lặng lẽ hơn, cạnh tranh một cách công bằng hơn, biết nhường nhịn hơn.

Khi yêu thì yêu hết mình, để rồi tình yêu không còn thì đau khổ cùng cực. Lớn lên họ nhận ra rằng, đôi khi tình yêu cần phải lí trí một chút.

Chỉ vì lòng đố kị mà đánh mất đi nhiều người bạn tốt. Càng lớn chúng ta càng khó tìm được một người bạn thật sự hiểu mình”.

“10 điều nông nổi” của giới trẻ khiến dân mạng “dậy sóng”.

Ngay khi đăng tải, bài viết này đã thu hút gần 9.000 lượt người “like”, gần 3.000 người chia sẻ cùng hàng trăm lời bình luận trái chiều. Rất nhiều người đọc tỏ ý đồng tình với “10 điều” trên. Thành viên Dung Trần tự nhủ bản thân phải ghi nhớ “10 điều” này để sống tốt hơn và sống có ích cho gia đình, xã hội. Thành viên Mid Max chia sẻ: Đúng đấy, không thể chuẩn xác hơn nữa, sẽ có rất nhiều người đồng tình, rất hay, rất đúng, giới trẻ bây giờ quá “nông nổi”, thậm chí có nhiều người “nổi loạn”…

Một số thành viên có những suy nghĩ, bộc bạch từ chính trải nghiệm của bản thân, thành viên Trang Hí chia sẻ: “Ai cũng biết người khác nên sống như thế nào nhưng lại không hiểu mình nên sống ra sao?”. Còn hành viên Vô Danh cho rằng: “Mỗi ngày nên dành ít nhất một tiếng để nghĩ về bản thân mình, như vậy chưa chắc đã trưởng thành hơn nhưng ít nhất cũng biết được mình đang sống như thế nào. Đôi khi chúng ta mải sống mà quên mất mình đang sống như thế nào?”.

Và nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Tuy nhiên, một số thành viên khác có những phản ứng trái chiều, cho rằng tuổi trẻ phải xông pha, phải có dại có khôn thì mới trưởng thành được. Thành viên Quỳnh Nguyễn phân trần: “Nếu tuổi trẻ mà ai cũng sống rập khuôn mẫu quá đàng hoàng thì bạn sẽ không còn là thanh niên nữa mà sẽ là một ông lão, bà lão, cuộc sống chỉ hoàn thiện hơn khi bạn đã trải qua thời tuổi trẻ mà thôi, đó cũng là cách để bạn trưởng thành, 10 điều đó cũng chỉ là một bộ phận giới trẻ không thể đánh đồng tất cả đều như vậy…”.

Thành viên Quyên Đỗ cho rằng: “Đúng thì cũng có đúng, nhưng theo quan điểm của mình thì ăn mặc thiếu vải hay nhuộm tóc chẳng nói lên cái gì cả, phần đông có thể là người không đàng hoàng nhưng không phải tất cả giới trẻ đều thế, miễn là làm sao cho khỏi hổ thẹn với gia đình, xã hội là được. Bản thân mình nhuộm tóc đâu thể nói mình không đàng hoàng hay hư hỏng…”

Thành viên Hà May nhận xét: “Đó không phải là mắc lỗi khi còn trẻ mà đó là một quy luật của cuộc sống thôi, khi còn nhỏ thì vui là cười, buồn là khóc nhưng lớn lên thì buồn chán hẳn đã chắc khóc được, nên đừng đổ lỗi cho ai, ai lúc trẻ cũng như thế, mắc lỗi thì sau mình mới trưởng thành được, suy nghĩ mới chín chắn hơn, ‘Trăng đến rằm trăng ắt sẽ tròn’”.

“10 điều nông nổi của giới trẻ” vẫn còn những tranh luận từ chính những người trẻ, bản thân mỗi người khi trưởng thành đều khuyên con em mình không nên có những hành động nông nổi…

Theo Kiến Thứ

******************

Tóc của hoàng đế giá 18.000 USD

Tại phiên đấu giá ở thủ đô Viên, một lọn tóc của Hoàng đế Áo-Hung Franz Joseph đã được bán với giá 13.720 euro, tương đương 18.000 đôla Mỹ.

Chân dung hoàng đế Franz Joseph I. Ảnh: Biller Antik.

Lọn tóc của hoàng đế Franz Joseph ban đầu được định giá khoảng 450 euro nhưng sau đó lại được bán với giá cao hơn gấp 30 lần. Trong khi đó, hai mảnh vải lụa được làm riêng cho vợ ông, bà Elisabeth, chỉ bán được ở mức 2.000 euro, thấp hơn 500 euro so với ước tính ban đầu.

Hãng tin AP phỏng đoán rằng, hai mảnh lụa này kém hấp dẫn hơn có thể do bà Elisabeth đã bị ám sát trước khi mặc chúng.

Người chiến thắng trong phiên đấu giá lọn tóc bạch kim của hoàng đế Franz Joseph là chủ nhà hàng Mario Plachutta của Áo.

Nhà hàng Plachutta là nơi sở hữu những bộ sưu tập đồ cổ của triều đại quân chủ Habsburg lớn nhất thế giới. Katrin Unterreiner, người chủ nhà hàng, nói: “Chúng tôi đang tập trung mở rộng bộ sưu tập này với nhiều món đồ cổ đặc biệt hơn nữa”.

Franz Joseph là một trong những vị vua có thời gian trị vì đất nước lâu nhất tại châu Âu, từ năm 1848 đến năm 1916.

Lọn tóc của hoàng đế Franz Joseph có giá cao hơn lọn tóc của Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte trong phiên đấu giá ở New Zealand hồi năm 2010, được bán với giá 13.000 đôla Mỹ.

Thu Hằng

*********************

‘Hàng nghìn biệt thự ở Hà Nội bị bỏ hoang’

Trong số khoảng 9.000 căn biệt thự, liền kề đã hoàn thiện tại các khu đô thị mới, ước tính khoảng 60% chưa có người ở, theo khảo sát của CBRE.

Ảnh: Hoàng Lan
Cơ sở hạ tầng chưa đầy đủ khiến người mua không muốn vào biệt thự sống. Ảnh: Hoàng Lan

Công ty nghiên cứu thị trường CBRE cho biết, quý một, giá chào bán tại các dự án liền kề biệt thự ở các khu đô thị mới bắt đầu bình ổn tại một số quận sau gần 2 năm giảm liên tiếp, tại Cầu Giấy, Từ Liêm, Hoàng Mai Thanh Trì và một số dự án ở Hà Đông tăng khoảng 5% – 7% so với quý trước. Riêng khu vực Hoài Đức và Long Biên, giá giảm nhẹ. So với cùng kỳ năm trước, giá chào bán trung bình giảm khoảng 15% – 20% trên toàn thị trường.

Quý một thị trường Hà Nội ghi nhận 250 căn liền kề biệt thự được bàn giao từ hai dự trên địa bàn quận Hà Đông và huyện Hoài Đức. Thị trường cũng chứng kiến dự án Khu đô thị The Manor Park City, Quận Hoàng Mai, do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư, được giới thiệu ra thị trường.

Trong số khoảng 9.000 căn biệt thự liền kề hoàn thiện tại các khu đô thị, ước tính khoảng 60% chưa có người ở. CBRE lý giải, khi thị trường ngày càng đón nhận nhiều dự án hoàn thiện, các khu đô thị mới thiếu tiện ích cũng như cơ sở vật chất khiến người mua lo ngại và không muốn chuyển về sinh sống.

Phó giám đốc CBRE mảng thẩm định giá bất động sản ông Leon Cheneval cho rằng, đầu tư hiện nay chủ yếu mang tính chất dài hạn. “Người mua để ở vẫn không vội vàng đưa ra quyết định ngay vì họ có nhiều lựa chọn khi có thêm nhiều dự án hoàn thành. Nhu cầu thuê nhà sẽ tiếp tục gia tăng, đặc biệt đối với những người trẻ bao gồm sinh viên, công chức và những gia đình trẻ”, ông Leon Cheneval nhận định.

 

 

CBRE cho rằng, các cơ sở hạ tầng điện, nước, trường học, chợ, dịch vụ giải trí cần phải được bổ sung để thu hút người vào ở. Nguồn cung hoàn thiện có thể lên đến 12.000 căn. Trong những quý tới, giá chào bán dự kiến sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm.

Hoàng Lan

 

**********************

Lộ ảnh mặt mộc của các “mỹ nhân giống hệt nhau”

Những bức ảnh khi để mặt mộc của các “mỹ nhân giống hệt nhau” trong cuộc thi hoa hậu Hàn Quốc 2013 đã được tiết lộ trên mạng.

T nhân bản vô tính, đẹp, Hàn Quốc

Trước đó, ảnh của 20 thí sinh lọt vào vòng cuối của cuộc thi hoa hậu Hàn Quốc năm 2013 đăng trên Reddit đã làm dấy lên những đồn đoán rằng nhiều người trong số họ đã phẫu thuật thẩm mỹ và chính dao kéo đã giúp họ có vẻ đẹp như được “nhân bản vô tính”.

Tuy nhiên, khi nhìn vào những bức ảnh dưới đây, chắc hẳn mọi người có thể hiểu được vì sao trông họ lại giống nhau đến vậy.

nhân bản vô tính, đẹp, Hàn Quốc

nhân bản vô tính, đẹp, Hàn Quốc

nhân bản vô tính, đẹp, Hàn Quốc

nhân bản vô tính, đẹp, Hàn Quốc

nhân bản vô tính, đẹp, Hàn Quốc

nhân bản vô tính, đẹp, Hàn Quốc

nhân bản vô tính, đẹp, Hàn Quốc

Sầm Hoa(Theo Sina)

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: