Ngu Ơi Là Ngu !

Những tên lưu manh trộm cướp thường được liệt vào hạng ma lanh quỷ quái chứ ngu quá thì làm sao mà đi ăn cướp được. Ấy thế mà có những tên cướp ngu một cách lãng nhách không thể tưởng tượng được. Nếu có đặt giải thưởng về ngu thì những trường hợp sau đây đáng là những thí sinh có triển vọng.

1-Chẳng hạn như một tên ăn cướp kia, ở Colorado Spring, vào một tiệm chạp phô chỉa súng vào người bán hàng bắt mở “cashier” nạp hết tiền trong đó. Sau khi người bán hàng thồn tiền vào bao giấy cho tên cướp thì hắn nhìn thấy chai rượu mạnh hảo hạng trên bục hàng sát tường liền ra lệnh cho người bán hàng bỏ chai rượu vào túi tiền đó luôn. Người bán hàng nhìn tên cướp rồi nói:

-Luật chỉ cho phép bán rượu cho ngừời 21 tuổi trở lên. Tướng của anh thì chẳng cần coi căn cước cũng biết anh chưa đủ 20 tuổi, tôi không thể đưa chai rượu cho anh được.
image
Hình minh họa

 

Tên cướp cãi rằng anh ta đã quá 21 tuổi nhưng người bán hàng nhất định không tin và nhất định không đưa chai rượu. Cãi qua cãi lại một hồi tên cướp chắc sợ kéo dài sẽ bất lợi nên hắn bực mình mở ví lấy bằng lái xe đưa cho người bán hàng coi. Người bán hàng coi căn cước của tên cướp thì quả thật hắn đã quá 21 tuổi nên đồng ý đưa chai rượu mạnh cho tên cướp luôn. Tên cướp liền ba chân bốn cẳng vụt ra khỏi tiệm.
Tên cướp đi rồi người bán hàng liền gọi điện thoại cho cảnh sát và cho biết đầy đủ tên tuổi và địa chỉ của tên cướp. Hai giờ sau đó tên cướp bị xộ khám.
image
Hình minh họa

 

2-Chuyện sau đây còn lãng nhách hơn nữa: bà kia bị tên lưu manh nào đó “thổi” mất cái xe hơi. Bà báo cảnh sát và cho biết trong xe của bà có cái “cell phone” nữa. Ngày hôm sau cảnh sát gọi số điện thoại đó và tên cướp xe trả lời. Cảnh sát liền phịa rằng đọc quảng cáo thấy anh ta bán xe nên muốn coi xe để mua. Tên trộm xe liền hẹn giờ giấc và địa điểm để mang xe đến. Thế là xe được trả về cho chủ và tên thổi xe bị cho đi nằm ấp.

image
Hình minh họa

 

3-Anh chàng cướp nhà băng sau đây còn ngu trội hơn nữa. Chàng cướp này bước vào Bank of  America ở  San Francisco xếp hàng như mọi người chờ tới phiên giáp mặt với người phát ngân (teller) và trong khi chờ đợi chàng ta lấy một tấm “deposit form” viết mấy chữ: “Bỏ hết tiền vào bịch này nếu không tôi nổ súng”. Trong khi chờ đợi anh ta lo ngại rằng có người nào đó trong hàng đã nhìn thấy những gì anh viết họ có thể đi gọi cảnh sát rồi; thế cho nên anh ta ra khỏi Bank of  America và bước vào bank Wells Fargo bên kia đường. Chờ vài phút thì tới phiên, chàng ăn cướp liền đưa mảnh giấy cho “teller” của Wells Fargo. Chị này đọc qua trả lại cho hắn vừa chê hắn viết sai chính tả và bảo hắn rằng chị không thể đưa tiền cho hắn được vì hắn viết trên cái “deposit slip” của Bank of America. Bây giờ hắn phải viết lại trên “deposit slip” của Wells Fargo còn không thì hắn phải trở lại Bank of America.
image 

Thấy rắc rối quá tên cướp liền trở lại Bank of America. Sau khi tên cướp đi rồi chị “teller” của Wells Fargo liền gọi cảnh sát, và ít phút sau tên định ăn cướp ngân hàng bị bắt trong khi đứng xếp hàng chờ trong Bank of America.

4-Người ta thường nói vỏ quýt dầy thì móng tay nhọn. Anh chàng kia ở bên Ăng Lê lái xe quá vận tốc giới hạn vượt qua chỗ cảnh sát để máy rada và chụp hình tự động nên chàng ta không biết là mình sẽ bị “ticket”. Ít ngày sau nhận được bao thư của sở cảnh sát giở ra thấy có một vé phạt 40 mươi bảng Anh và cảnh sát còn cẩn thận gửi kèm bức ảnh xe của anh ta ở “phạm trường”. Thay vì gửi tiền nộp phạt chàng này liền láo cá gửi nộp tấm hình của 40 Anh kim mà thôi. 

image 

Ít ngày sau anh ta nhận được thư phúc đáp của sở cảnh sát, giở ra thì bên trong có bức hình của cái còng số 8. Anh ta liền gửi tiền nộp phạt ngay lập tức.

image
Hình minh họa

 

5-Trường hợp sau đây là cãi bứa nhưng gian mà không ngoan. Chàng nghiền cocain Christoper Jasen bị đưa ra tòa ở  Pontiac ( Michigan) cãi bứa rằng cảnh sát đã khám xét người anh ta mà không có lệnh của tòa (warrant). Bên biện lý nói rằng không cần phải có lệnh tòa vì túi “Jacket” của Chris gồ gồ lên như có súng trong đó kiến cảnh sát tình nghi nên có quyền khám. Chris nổi sùng quạt lại: “Vớ vẩn và vô căn cứ. Cái “jacket” của tôi nó như vậy chứ súng ở đâu?”. Ngẫu nhiên bữa ra tòa Chris cũng vẫn mặc cái “jacket” hôm bị bắt. Chris liền cởi “jacket” đưa cho quan tòa coi. Quan toàn nắm nghía cái “jacket” rồi thò tay vào túi xem có gì không. Trước con mắt ngạc nhiên của Chris, quan tòa lôi ra hai gói cocain và ông ta bò lăn ra cười năm phút sau mới ngưng được để ra lệnh cho cảnh sát tống giam chàng Chris.

image
Hình minh họa

 

6-Trường hợp sau đây là giận quá hóa ngu. Đó là chàng Dennis Newton, 47 tuổi, ở Oklahoma City ra tòa về tội ăn cướp một tiệm chạp phô (convenience store) có vũ khí. Anh ta giận ông luật sư “thí” (public defender) làm việc ấm ớ nên đuổi luật sư và tự biện hộ. Anh ta đã làm việc đó tương đối không có gì tệ cho lắm cho tới khi biện lý mời chị bán hàng tiệm chạp phô ra tòa làm nhân chứng để nhận diện một lần nữa. Sau khi nghe chị bán hàng xác nhận, Newton nổi giận đùng đùng chửi chị ta là quân nói láo và nói thêm: “Biết mi nói láo như thế thì bữa đó tao bắn bể đầu mi cho rồi…”. Quan tòa và bổi thẩm đoàn được một trận cười bể bụng…

image
Hình minh họa

 

7-Lậy ông tôi ở bụi này. Cảnh sát ở  Detroit có chương trình đến các xóm để giáo dục con nít để ngừa và bắt các thành phần phạm pháp. Bữa kia cảnh sát đang chỉ dẫn cho đám con nít hệ thống điện toán trên xe có thể biết tên tuổi các người có tiền án hoặc đang bị truy tầm v.v. thì cậu Gaitlan, 21 tuổi, đi ngang ghé lại coi. Cậu hỏi cảnh sát làm thế nào mà biết được? Cảnh sát bảo chỉ cần số bằng lái xe hay số an sinh xã hội thì có thể kiếm thấy. Gaitlan liền đưa bằng lái xe cho cảnh sát thử. Sau khi đánh ID của Gaitlan vào hệ thống điện toán thì cảnh sát liền còng tay Gaitlan tống giam vì cậu ta đang bị truy tầm về tội ăn cướp có vũ khi hai năm về trước ở  St. Louis ( Missouri).
image
Hình minh họa

 

8-Nhưng ngu như thế này thì sống sao nổi. Đó là hai chàng ăn cướp cũng ở Detroit vào tiệm kia ăn hàng. Tên thứ nhất quơ súng lên trời la lớn: “Đứng yên tại chỗ, không người nào được lộn xộn, nếu nhúc nhích sẽ ăn đạn”. Khi mọi người đứng chết cứng không dám nhúc nhích thì tên cướp thư hai chạy lại két tiền… Tên cướp thứ nhất bắn tên thứ hai một phát chết ngắc và lẩm bẩm: “Tao đã bảo không được nhúc nhích mà lại…”.

image
Hình minh họa

 

9-Ngu thì cũng ngu vừa vừa thôi chứ ngu như chàng này thì hết chỗ nói. Harold Russum ở  San Francisco đã hai lần đi tù về tôi hiếp dâm vẫn không chừa mà lại còn ngu nữa. Theo lời kể của nạn nhân Joan, 26 tuổi, thì bữa đó, 29-4-2000, khoảng 6 giờ chiều cô ta đang sửa soạn cơm tối thì bỗng nhiên nghe tiếng vỡ của kính cửa sổ và chàng ta hiện ra lừng lững giữa phòng khách. Harol chỉa súng ra lệnh cho Joan cởi quần áo ra. Joan từ từ cởi quần áo và suy nghĩ cách thoát thân nhưng không nghĩ ra được cách gì trong trường hợp khẩn cấp này. Khi tụt đến mảnh vải cuối cùng trên người Joan liền tươi cười bảo tên cường đạo: “Anh trông cũng đẹp trai vừa ý tôi lắm. Anh cần gì phải cưỡng hiếp tôi, tôi sẽ hiến dâng anh một buổi tối đê mê, nhưng tôi chưa ăn cơm chiều vậy anh dẫn tôi đi nhà hàng làm một chầu rồi về mình tha hồ thư thả”.

Chẳng hiểu sao Harold lại đồng ý để Joan mặc quần áo trở lại và hai người đến nhà hàng gần đó. Sau khi ăn xong, Harold gọi “waiter” tính tiền thì Joan xin lỗi đi vào phòng vệ sinh. Nhưng thay vì vào phòng vệ sinh để tháo nước trong lòng Joan gọi 911.

image
Hình minh họa

 

Khi Joan trở lại bàn với Harold thì hai cảnh sát viên cũng vừa tới. Joan cho biết cô không thể quên được khuôn mặt của Harold nó thộn ra và khó tả vô cùng.

10-Đi ăn trộm đã ngu lại còn xạo không đúng sách. Đó là chàng Brian Walddington ở Des Moines ( Iowa). Bữa đó anh Micheal Robert đi làm về thì thấy cửa sổ nhà bị vỡ và có vết máu. Khi vào nhà Robert thấy máu đầy ở nền nhà và thấy chàng Brian đang ngồi ở phòng khách đang ôm tay máu chẩy ròng ròng. Robert kềm chế Brian tại đó và gọi cảnh sát. Brian bị bắt về tội xâm nhập gia cư bất hợp pháp và ăn trộm (burglary).

image

Nhưng Brian khai rằng anh ta không biết tại sao anh ta lại ở nhà Robert mà anh ta chỉ nhớ rằng anh ta đang ở Danveport (cách nhà Robert 170 dặm) thì có một vài người ngoài địa cầu (aliens) túm lấy anh ta và liệng vào đây (nhà của Robert) khiến anh ta bị thương nên ngồi dưỡng thương.
Nhưng cảnh sát điều tra ra nhà Brian chỉ cách nhà Robert có 1 dặm, thế cho nên Brian bị tống giam với $13,000.00 tiền thế chân và ông cảnh sát trưởng nói với Brian rằng khi nào ông ta kiếm được những “aliens” mà chàng ta nói đó thì Brian sẽ được miễn tố. 
 

11-Nhưng tên lưu manh sau đây phải công nhận là xứng đáng lãnh giải quán quân về lưu manh và ngu. Chàng này ở Charlotte (NC) mua một hộp thuốc xì gà thuộc loại hiếm và quý nhất thế giới. Vì quá quý nên chàng mua bảo hiểm để chống cháy hộp xì gà đó. Trong vòng một tháng, chưa trả tiền bảo hiểm tháng đầu, chàng ta đã hút sạch mẹ nó hộp xì gà. Thế nhưng chàng ta khiếu nại với hãng bảo hiểm đòi bồi thường vì xì gà cháy hết rồi. Trong đơn khiếu nại chàng ta ghi rõ bị “cháy liên tục bởi ngọn lửa nhỏ”.

image
Hình minh họa
Hãng bảo hiểm từ chối bồi thường vì cho đó là tiêu thụ (consumed) chứ không phải cháy. Chàng ta thưa ra tòa và thắng kiện vì quan toàn căn cứ vào bản văn của “policy” thì đã viết rõ là bảo hiểm mất mát và “bị cháy” và bản văn không nói rõ là lý do cháy như thế nào. Vậy chỉ nói cháy thì anh ta hút cũng là cháy.
Công ty bảo hiểm không muốn chống án vì sẽ tốn tiền hơn nên bằng lòng bồi thường $15,000 cho mớ xì gà bị cháy. Sau khi nhận được $15,000 chàng này chưa kịp xài thì bị bắt tống giam về 24 tội đốt phá (arson). Căn cứ vào lời khai của chàng ta ở phiên toàn trước và trong văn kiện bảo hiểm anh ta bị kết tội có âm mưu tự đốt phá tài sản của mình để lãnh bảo hiểm (intentionally burning his insured property). Tòa phạt chàng ta 24 tháng tù ở $24,000 tiền phạt.
Quang Nguyễn chuyển

************************

Hoàn tục cưới vợ sau 38 năm xuất gia tu hành

 

 

Một nhà sư người Nhật trụ trì một thiền viện nổi tiếng bỗng dưng quyết định hoàn tục để cưới vợ sau 38 năm xuất gia tu hành trên đất Thái.

 

Nhà sư Mitsuo Gavesako, 61 tuổi, trụ trì tòng lâm Sunandavanaram, thiền viện nổi tiếng ở tỉnh Kanchanaburi. Hồi đầu tháng 6.2013, nhà sư người Nhật này bỗng dưng tuyên bố rời khỏi Thái Lan để về nước.

Tuyên bố của sư gây ngạc nhiên cho nhiều Phật tử bởi sư Mitsuo, người đã gắn bó với cửa Phật 38 năm lại tuyên bố về nước mà không cho biết lý do.

Bỗng vài tuần sau người ta thấy xuất hiện một người đàn ông tên Mitsuo Shibahashi cùng với một người phụ nữ trong các bức ảnh được chụp ở Philippines. Trông hai người khá tình tứ như một cặp tình nhân đang hưởng tuần trăng mật.

Sư Phra Ajahn Mitsuo Gavesako

Người đàn ông tên Mitsuo Shibahashi được nhận dạng là nhà sư Mitsuo Gavesako, đã được đổi tên sau khi đã hoàn tục. Còn người phụ nữ được xác định là Suttirat Muttamar, 52 tuổi, chủ tịch của Q Medical Center, một trung tâm chăm sóc sắc đẹp khá nổi tiếng ở Thái Lan.

Chính chủ tịch của Q Medical Center đã đưa những hình ảnh thân mật của hai người lên mạng.

This picture, posted on the Facebook page of the director of the Blue Sky channel, Thakerng Somsap,

claims to show Mitsuo Shibahashi, former abbot of the renowned Sunandavanaram forest monastery in Kanchanaburi,…

Thông tin về sư Mitsuo hoàn tục để lập gia đình làm nhiều người ‘sốc’, vì ông không còn trẻ, và đã xuất gia tu hành nhiều năm.

Song Phương chuyển

**********************

Gấu trúc ở Đài Loan sinh con

Gấu mẹ Yuan Yuan đã sinh được một gấu con tại Đài Loan, ngày 6/7/2013.

Gấu mẹ Yuan Yuan đã sinh được một gấu con tại Đài Loan, ngày 6/7/2013.

Nhà chức trách ở Đài Loan cho hay con gấu trúc loại lớn mà Trung Quốc tặng cho Đài Loan cách nay bốn năm đã sinh được một gấu con.

Cách giới chức Đài Loan nói rằng gấu mẹ Yuan Yuan đã cho chào đời đứa con tối hôm thứ Bảy, sau khi được thụ tinh nhân tạo hồi tháng Ba.

Đài Loan có thể giữ lại gấu con này, bởi vì gấu mẹ và gấu cha tên Tuan Tuan, là tặng phẩm của chính phủ Trung Quốc, đánh dấu quan hệ nồng ấm trở lại giữa đôi bên.

Thông thường, các cặp gấu trúc chỉ cho các nước khác mượn chứ không cho luôn, và hết hạn cho mượn, tất cả gia gia đình gấu phải gửi trả lại Trung Quốc.

Chưa rõ khi nào thì Đài Loan sẽ trưng bày gấu con, hiện chưa được đặt tên.

VOA

******************

Trọng tài bị chặt đầu vì đâm cầu thủ

Thẻ của trọng tàiTrọng tài bị đánh chết sau khi đâm cầu thủ không nghe theo lời ông

Khán giả bóng đá ở miền bắc Brazil đã chặt đầu trọng tài sau khi ông đâm trọng thương cầu thủ không chịu rời sân đấu, các quan chức Brazil nói.

Đám đông giận dữ đã tràn vào sân trong trận đấu nghiệp dư ở sân vận động Maranhao và đánh ông Otavio da Silva tới chết rồi chặt đầu ông.

Cảnh sát nói vụ giết người là để trả thù việc ông Silva đâm cầu thủ Josenir dos Santos.

Một người đã bị bắt vì vụ giết người trong khi điều tra vẫn đang tiếp tục.

Sự cố xảy ra hôm 30/6 tại thị trấn hẻo lánh Pio XII.

Cục An toàn Công cộng nói vụ việc bắt đầu từ chuyện trọng tài và cầu thủ Santos đã ẩu đả sau khi cầu thủ không chịu rời sân dù bị trọng tài đuổi.

Sau đó ông Silva đã rút dao và đâm ông Santos, người qua đời trên đường tới bệnh viện.

Người thân và bạn bè của cầu thủ đã tràn vào sân, ném đá ông Silva tới chết và cắt thi thể ông thành mảnh, Cục An toàn Công cộng ra tuyên bố nói.

Cho tới nay một thanh niên 27 tuổi đã bị cảnh sát bắt.

“Chúng tôi sẽ xác minh và bắt tất cả những ai liên quan phải chịu trách nhiệm,” cảnh sát trưởng Valter Costa được truyền thông địa phương dẫn lời nói.

“Một tội ác không thể là điều biện minh được cho một tội ác khác.”

*****************

Vườn cây lộn ngược độc đáo tại Alaska

Đi bộ vào khu vườn Glacier rộng 50 mẫu ở Alaska, người ta không khỏi ngạc nhiên khi trông vào một cảnh tượng kỳ lạ. Khi hàng chục cây độc cần và cây vân sam với ngọn cắm xuống đất trong khi bộ rễ lại treo lơ lửng trên không.

Không giống như cây Baobab trông giống như lộn ngược tự nhiên mà ta thấy ở châu Phi, cây lộn ngược tại khu vườn Glacier là kết quả của việc trang trí làm đẹp phong cảnh, do Steve và Cindy Bowhay – chủ sở hữu khu vườn Glacier làm ra.

Cây lộn ngược được gọi là “Những tháp hoa” là sự kết hợp giữa loài vân sam Sitka bản địa và cây độc cần đến từ phương tây. Steve thu lượm những gốc cây bị chặt thành khúc khi chúng bị bật gốc trong vụ sạt lở đất vào năm 1984. Ông lật chúng lên trồng lại, biến chúng thành những chậu hoa tự nhiên. Ngọn cây được chôn xuống đất một vài mét, trong khi gốc rễ trở thành một cái lẵng hoa để các loài hoa như thu hải đường, vân anh, dã yên thảo mọc lên và đua nhau khoe sắc.

Mưa lớn cộng với bão tuyết là nguyên nhân gây ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng vào năm 1984. Thiên tai phá hủy gần như tất cả mọi thứ, ngay cả những con sông chính trong khu vực đều trở nên tan hoang, đất đai cũng bị phá hủy trần trụi. Mãi cho đến một thập kỷ sau, Cindy Bowhay mua lại 6 mẫu đất rừng và bắt đầu quá trình cải tạo, còn Steve thiết kế một nhà máy thủy điện để cung cấp điện cho nhà kính mới và thiết kế thêm một bể lắng trong suốt để giảm tốc độ chảy của nước nhằm làm chậm sự xói mòn. Hai người tiếp tục mua thêm 44,5 hecta đất và mở rộng cảnh quan thành một khu vườn công cộng, với mục đích thu hút khách du lịch đến thưởng thức cảnh quan nhân tạo tuyệt đẹp của mình và những vách đá ở ngọn núi Thunder.

Trong quá trình phục hồi khu vườn, Steve vô tình làm hư hỏng phần cảnh quan cốt lõi của khu vườn, điều này khiến ông rơi vào tâm trạng thất vọng tột bậc nên đã sử dụng chiếc máy cẩu kéo ngã một gốc cây lớn và ném nó lộn ngược xuống bùn.  Hành động trong sự bực bội chán chường này đã khiến ông nảy ra ý nghĩ tái chế khu vườn theo cách riêng của mình.

Ngày nay, rải rác khắp công viên có khoảng 100 cây lộn ngược, tất cả đều được lót bằng lưới, rêu ở phần rễ và trên đầu bộ rễ được trồng hoa, có khoảng 75 đến 100 loài hoa được trồng luân phiên hàng năm.

Ngắm khu vườn cây lộn ngược ở Alaska:

 
 
 
 
 

Tuệ Tâm

Theo Infonet

*************************

Iraq: Cụ ông 92 tuổi lấy vợ 22 tuổi

Kết hôn với cô vợ kém 70 tuổi trong cùng một lễ cưới với 2 cháu trai, cụ ông người Iraq 92 tuổi thổ lộ “tưởng như mình đang được trở lại tuổi 20”!

Tối 5/7, cụ Musali Mohammed al-Mujamaie đã tổ chức lễ cưới cùng cô Muna Mukhlif al-Juburi, 22 tuổi, 3 năm sau cái chết của người vợ đầu tiên.

Ông al-Mujamaie vốn là nông dân, hiện đã có 16 người con sau cuộc hôn nhân kéo dài 58 năm với người vợ cả tại làng Gubban, thành phố Samarra, phía nam Iraq. Lễ cưới thứ hai của ông với cô al-Juburi được tổ chức cùng với hai người cháu trai mới 16 và 17 tuổi tại Baghdad. Được biết hai người cháu này đã phải trì hoãn đám cưới của họ nhiều lần để cả 3 đám cưới có thể tổ chức cùng nhau.

Iraq: Cụ ông 92 tuổi lấy vợ 22 tuổi, Tin tức trong ngày, cu ong 92 tuoi lay vo 22 tuoi, cu ong 92 tuoi lay vo, cu ong lay vo, lay vo tre, ong lao lay vo tre, dam cuoi cua cu ong, dam cuoi, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn

Cụ Musali Mohammed al-Mujamaie cùng vợ mới cưới. Ảnh Thenewstribe

 

 

Đám cưới diễn ra trong 4 giờ, với màn khiêu vũ và trình diễn âm nhạc rộn ràng, kèm theo tiếng pháo ăn mừng và sự tham gia của những người đứng đầu bộ tộc và tôn giáo địa phương.

Ông Mujamaie phát biểu sau buổi lễ: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được kết hôn cùng với lễ cưới của cháu trai tôi. Tôi cảm thấy như trở lại tuổi 20 vậy”.

Theo Linh San (Người Lao Động/Foxnews, Daily Mail)

 

**********************

Chuyến bay tử thần mang số hiệu 214

 


Chiếc máy bay bị rụng đuôi và cháy khoang hành khách

Theo các hãng thông tấn nước ngoài, một nhân viên cứu hỏa thành phố San Francisco ngày 6/7 cho biết đã có hai người thiệt mạng và khoảng trên 100 người bị thương sau khi máy bay hành khách Boeing 777 của Hãng Asiana Airlines gặp nạn khi hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế San Francisco.

Theo Hãng Asiana Airlines, chuyến bay 214 cất cánh từ Sân bay Quốc tế Incheon gần thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào tối 6/7, chở 291 hành khách và 16 thành viên phi hành đoàn. Trong số hành khách có 141 người Trung Quốc, 77 người Hàn Quốc, 61 người Mỹ và một người Nhật Bản.
Giới truyền thông Mỹ nhận định không có dấu hiệu liên quan đến khủng bố trong vụ tai nạn này. Theo nhà chức trách, 82 người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện địa phương.
Trên trạng mạng Twitter, Bệnh viện Đa khoa San Francisco cho biết có 10 hành khách điều trị tại bệnh này đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Theo Vietnamplus/TTXVN

******************

Công an VN bắt nhóm ‘chuyên bẫy mèo’

Bốn người bị bắt được cho là thủ phạm bẫy hàng ngàn con mèo.

Công an tại Vinh bắt bốn nghi phạm được cho là đã đặt bẫy bắt hàng nghìn con mèo để bán.

Bốn người ở độ tuổi từ 14 tới 32 bị công an phường Trung Đô tại thành phố Vinh bắt hồi cuối tháng Sáu với tang vật thu giữ gồm một số dụng cụ để bẫy loài động vật này và bốn con mèo, theo truyền thông trong nước.

Một trong những nghi phạm khai với cơ quan điều tra rằng người này hành nghề được hơn hai năm.

Trung bình mỗi đêm, người này cùng đồng bọn bẫy được 5-6 con, mang ra chợ Vinh bán được khoảng 60.000 đồng/kg, theo Bấm VNexpress.

Được biết trước đó nhiều người dân đã trình báo việc bị mất mèo và một trong bốn nghi phạm được mô tả là từng có tiền án về tội cướp giật mới ra tù.

“Ở thời đại này, thực phẩm đã đầy đủ hơn, chúng ta có nhiều lựa chọn hơn, đặc biệt là ở Việt Nam, chúng ta không cần phải ăn thịt chó, thịt mèo”

Michele Brown, Nhà hoạt động bảo vệ động vật

Giữa tháng Sáu, một nhà hoạt động người Úc chống ăn thịt chó mèo, đã kêu gọi chính phủ tại các nước trong đó có Bấm Trung Quốc và Việt Nam cần phải làm nhiều hơn để ngăn chặn thực trạng mà bà gọi là chó mèo bị giết thịt nhiều kinh khủng.

Bà Michele Brown cho biết Việt Nam cũng là nơi cực kỳ nguy hiểm đối với các nhà bảo vệ động vật và bản thân bà từng Bấm suýt bị đánh vài lần.

“Thịt chó, mèo được ăn trong thời kỳ đói kém và chiến tranh, thời không ai có thức ăn,

“Ở thời đại này, thực phẩm đã đầy đủ hơn, chúng ta có nhiều lựa chọn hơn, đặc biệt là ở Việt Nam, chúng ta không cần phải ăn thịt chó, thịt mèo.

“Tôi nghĩ nếu mọi người biết nguồn gốc loại thịt mà họ đang ăn, chắc không ai dám ăn nữa. Rất nhiều chó bị bệnh, đầy vi trùng vi khuẩn, giun sán vì không được tẩy giun, tiêm thuốc. Và những loại này có thể lây sang người ăn thịt.

“Rồi bệnh dại, đặc biệt là những năm trước đây, từng là vấn đề lớn ở Việt Nam, và rất nhiều bệnh khác nữa mà nguồn gốc là do ăn thịt chó bệnh”, bà Brown nói với BBC tiếng Việt.

Cuối tháng Sáu đã xảy ra việc người đi Bấm trộm chó bị dân bắt và đánh chết tại Nghệ An.

BBC

******************

Điểm yếu chí tử khiến Liêu Ninh mới chỉ là tàu sân bay hạng 2

 

ANTĐ – Trang mạng Flightglobal vừa có bài viết ngắn cho biết, Liêu Ninh còn 1 điểm yếu rất lớn khiến tàu sân bay Trung Quốc chưa thể sánh được với Pháp, Brazil chứ đừng nói là Mỹ.

 

Flightglobal là một trang mạng rất có uy tín trong giới hàng không trên thế giới. Ngày 04/07 vừa qua, trang mạng này đã có bài viết đánh giá những thành tựu thu được trong chuyến hải hành tầm xa của Tàu sân bay Liêu Ninh Trung Quốc trong thời gian vừa qua.

Bài viết cho biết, trong chuyến hành trình tầm xa kéo dài 25 ngày này, máy bay tiêm kích hạm J-15, các sĩ quan chỉ huy bay và phi công của Liêu Ninh chính thức được cho phép bay trên tàu sân bay. Điều này đã đưa Trung Quốc trở thành một trong vài nước trên thế giới có khả năng tự bồi dưỡng, huấn luyện phi công bay trên tàu sân bay.

Flightglobal còn đề cập đến vấn đề, vào tháng 4 năm nay một quan chức quân sự cao cấp của Trung Quốc đã tiết lộ, Trung Quốc đang có kế hoạch đóng những hàng không mẫu hạm lớn hơn Liêu Ninh, có thể mang thêm rất nhiều máy bay so với Liêu Ninh.


J-15 cất cánh trên tàu sân bay Liêu Ninh

Ước mơ của người Trung Quốc về hàng không mẫu hạm tương lai là nó không chỉ mang được các máy bay chiến đấu, mà còn dung nạp được nhiều loại khác như: Máy bay trinh sát, máy bay dự cảnh, máy bay chống ngầm, máy bay tác chiến điện tử và máy bay cánh quạt kiểu như V-22 Osprey của Mỹ.

Flightglobal phân tích, liên đội không quân tổng hợp trên tàu sân bay yêu cầu nó phải có đầy đủ 2 yếu tố, là máy phóng để hỗ trợ cất cánh và cáp hãm đà để hỗ trợ hạ cánh (CATOBAR). Hiện nay, trong số các cường quốc tàu sân bay trên thế giới chỉ có Mỹ, Pháp và Brazil là có đầy đủ năng lực trên.

Thế nhưng, Liêu Ninh hiện chỉ có khả năng “cất cánh ngắn và chặn hạ cánh” (STOBAR), hỗ trợ máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng. Nhưng loại máy bay dự cảnh E-2C và 1 số loại máy bay khác trên tàu sân bay Mỹ đều phải có máy phóng để hỗ trợ cất cánh.

Vì vậy, muốn phát triển một tàu sân bay đúng nghĩa của nó, tức là dung nạp được tất cả các loại máy bay khác nhau, thì Liêu Ninh nhất thiết phải có loại trang bị này. Nếu không, Liêu Ninh sẽ không bao giờ trở thành một hàng không mẫu hạm đầy đủ năng lực tác chiến. Hiện giờ, Liêu Ninh không thể sánh được với bất cứ tàu sân bay nào của các nước nói trên.

 

 


Tàu sân bay NAe São Paulo của Brazil là lối thoát cho hải quân Trung Quốc?

 

 

Tự lực phát triển trang bị này không phải là điều đơn giản và rất tốn kém thời gian. Chính vì vậy, vấn đề Bắc Kinh đạt được thỏa thuận với Brazi, để đào tạo phi công tiêm kích hạm Trung Quốc trên tàu sân bay NAe São Paulo, ngay từ cuối năm 2009 đang đặt cho người ta rất nhiều câu hỏi, phải chăng đó là bước đi tính trước tương lai của Bắc Kinh?

Do lệnh cấm vận của EU đối với Trung Quốc, Pháp không thể thực hiện hợp tác huấn luyện kỹ thuật tàu sân bay cho Hải quân Trung Quốc. Hải quân Anh hiện chỉ có tàu sân bay sử dụng kỹ thuật cất cánh STOVL (cất cánh đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng). Do đó, Brazil với tàu NAe São Paulo trở thành lựa chọn duy nhất của Trung Quốc, nếu họ định đưa vào sử dụng tàu sân bay sử dụng kỹ thuật cất cánh CATOBAR.

Thế nhưng huấn luyện phi công trên đó nhưng Liêu Ninh và các tàu sân bay tương lai của Trung Quốc không có máy phóng thì có ích gì? Họ sẽ tự chế tạo được hay “tìm kiếm” ở đâu? Đó là câu hỏi lớn đối với các chuyên gia quân sự trên thế giới.

Nguyễn Ngọc
Theo Flightglobal

******************

Trải nghiệm cảm giác vẽ lên người khỏa thân

(NLĐO)- Nghệ sĩ vẽ thân thể (bodypainting) xuất sắc nhất thế giới Johannes Stoetter vừa tung ra một loạt tác phẩm với những sáng tạo lý thú, trong đó cơ thể con người biến thành bức vẽ được hòa mình vào thiên nhiên một cách hoàn hảo và đầy cảm hứng!

Vị họa sỹ 35 tuổi người Ý đã phải dụng công suốt 5 tháng để tỉ mỉ chăm chút cho từng tác phẩm đặc biệt của mình. Mỗi tác phẩm của anh phải mất đến 8 giờ để hoàn thành. Ngắm nhìn những tác phẩm này, người ta phải thật chăm chú mới nhận thấy người mẫu hầu như ẩn vào màu sắc của thiên nhiên như lá cây, hoa quả, chim muông….


Tác phẩm Con ếch” được hình thành từ cách sắp đặt 5 người

Chia sẻ về cảm xúc khi thể hiện các ý tưởng của bản thân trên cơ thể người, Stoetter cho biết: ““Đó là một trong những cảm giác tuyệt nhất trong đời. Bodypainting rất đặc biệt vì nó là một tác phẩm sống và có thể cử động. Trong khi vải vẽ có thể tồn tại suốt đời thì tác phẩm bodypainting chỉ tồn tại trong vài giờ”.

“Da người cũng khác xa vải vẽ. Nó sống động, mềm mại và ấm. Chính vì vậy, vẽ lên da thực sự dễ chịu” – Stoetter  nói thêm.

Mời các bạn ngắm những tác phẩm đặc sắc nhất của anh dưới đây:

Linh San (Theo Daily Mail)

*********************

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: