Cận cảnh nữ phi hành gia gội đầu trên vũ trụ

Bạn có bao giờ thắc mắc không biết các nhà du hành vũ trụ gội đầu như thế nào trong điều kiện không trọng lượng không? Nữ phi hành gia người Mỹ Karen Nyberg đã làm video clip tiết lộ bí mật này.

Chị Karen Nyberg là kỹ sư máy trên tàu vũ trụ Expedition 36 thuộc Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS đã làm một video clip đưa lên Twitter cho thấy từng bước gội đầu của nữ phi hành gia trên vũ trụ trong điều kiện không trọng lượng. Cùng với video, chị ấy viết dòng chữ: “Nhiều người thắc mắc với tôi không biết các nhà du hành vũ trụ gội đầu như thế nào trong điều kiện không trọng lượng. Hãy xem đây!”

Nữ phi hành gia người Mỹ Karen Nyberg gội đầu trên vũ trụ

Đoạn clip cho thấy khi nữ phi hành gia xõa tóc ra thì tóc dựng ngược hết lên. Karen phải chải tóc ngược lên thay cho chải xuống như thông thường rồi sau đó xịt nước, bóp ít dầu gội đầu lên đầu và gãi. Nhưng không lên bọt mấy.

Tiếp đó Karen xịt nước và xoa, rồi lấy khăn bông lau khô tóc. Xem ra gần như nữ phi hành gia trên vũ trụ phải gội đầu khô.

Sau đây là một số hình ảnh được cắt ra từ video clip chị Karen Nyberg gội đầu trên tàu vũ trụ:
Cận cảnh nữ phi hành gia gội đầu trên vũ trụ, Tin tức trong ngày, goi dau trong vu tru, goi dau, nu phi hanh gia goi dau trong vu tru, phi hanh gia, nu phi hanh gia, tin tuc, tin nhanh, tin hot, vn

Cận cảnh nữ phi hành gia gội đầu trên vũ trụ, Tin tức trong ngày, goi dau trong vu tru, goi dau, nu phi hanh gia goi dau trong vu tru, phi hanh gia, nu phi hanh gia, tin tuc, tin nhanh, tin hot, vn

 

Cận cảnh nữ phi hành gia gội đầu trên vũ trụ, Tin tức trong ngày, goi dau trong vu tru, goi dau, nu phi hanh gia goi dau trong vu tru, phi hanh gia, nu phi hanh gia, tin tuc, tin nhanh, tin hot, vn

Theo Cẩm Mai (Dân Việt/DM)

 

*********************

Thực hư “người ngoài hành tinh” còn dây rốn

Vật thể lạ được phát hiện gần ngôi làng Nature’s Valley của Nam Phi đang gây xôn xao trên mạng khi người dân ở đây khẳng định họ tìm thấy nhiều dấu hiệu cho thấy đó là người ngoài hành tinh.

Những hình ảnh về vật thể lạ khiến người ta kinh ngạc này lan truyền trên nhiều phương tiện truyền thông khắp thế giới. Nhiều câu chuyện được thêu dệt rằng vật thể “ngoài hành tinh” này đã sống và kết thúc cuộc đời ngay trên hành tinh của chúng ta.

Thực hư "người ngoài hành tinh" còn dây rốn, Tin tức quốc tế, Tin tức trong ngày, nguoi ngoai hanh tinh, day ron, khi dau cho, vat the la, nam phi, hien tuong ki quai, xac khi dau cho so sinh, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn

“Vật thể lạ” đã được xác định là xác một con khỉ đầu chó sơ sinh. Ảnh: Independent

Tuy nhiên, màn bí ẩn đã được xóa tan sau kết quả xét nghiệm răng và một số bộ phận khác của vật thể lạ cho thấy đó chỉ là xác khô của một con khỉ đầu chó!

“Đây là xác một con khỉ đầu chó cái sơ sinh, với phần dây rốn vẫn nối với cơ thể. Nhiều khả năng nó bị cắn chết ngay sau khi ra đời – hiện tượng khá phổ biến đối với một số loài linh trưởng khi một con đầu đàn mới lên nắm quyền”, Tiến sĩ Magdalena Braum giải thích.

Ông nói thêm: “Thi thể con khỉ đầu chó bị biến dạng có thể do sau khi chết, xác của nó đã bị mẹ tha đi trong một thời gian dài.  Khỉ đầu chó mẹ vốn có tập tục tha xác của con ba hoặc bốn tuần sau khi chết trước khi bỏ lại ở đâu đó”.

Thực hư "người ngoài hành tinh" còn dây rốn, Tin tức quốc tế, Tin tức trong ngày, nguoi ngoai hanh tinh, day ron, khi dau cho, vat the la, nam phi, hien tuong ki quai, xac khi dau cho so sinh, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn

Thực hư "người ngoài hành tinh" còn dây rốn, Tin tức quốc tế, Tin tức trong ngày, nguoi ngoai hanh tinh, day ron, khi dau cho, vat the la, nam phi, hien tuong ki quai, xac khi dau cho so sinh, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn

Một số người vẫn tin đây không phải khỉ đầu chó

 

Ngay cả khi các nhà khoa học đã có kết luận cuối cùng, nhiều người thích tin vào những chuyện kỳ bí vẫn tỏ ra hoài nghi. Có người còn một mực tin rằng kết quả đó có vấn đề vì cho rằng “rõ ràng răng của vật thể lạ này không giống khỉ đầu chó, chân tay cũng rất lạ”!

Theo Đỗ Quyên (Người Lao Động/Independent)

 

*****************************

Bi hài chuyện hai anh em ruột lấy chung một vợ

Hôm nọ lang thang ở đại ngàn Trường Sơn, tôi gần như không tin vào tai mình khi nghe một “người dẫn đường” thầm thì: “Ở xã  Hồng Kim, huyện  A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế, có hai anh em ruột lấy chung một vợ. Họ sống với nhau rất hạnh phúc và đến nay đã sinh được 11 người con chung. Có muốn đến gặp không?”. Tất nhiên là tôi không thể nào bỏ lỡ cơ hội tiếp cận với một chuyện tình nghe như thể từ thời phong kiến cách đây mấy trăm năm bỗng dưng đội mồ đứng dậy này…
Ngôi nhà bằng gỗ khá tươm tất của gia đình anh em ông Tuol – nhân vật chính của câu chuyện chung vợ – nằm cách trụ sở UBND xã Hồng Kim chừng 200m. Trên chiếc chiếu trải ngay giữa nền gian nhà chính, ông Hồ Văn Tuol, già hơn nhiều so với tuổi 70, bỏ đàn, kết thúc một bài hát có giai điệu rất buồn bằng tiếng PaKô vừa lúc khách đến. Ngoài sân sau, ông Hồ Văn Tua, 66 tuổi – người em đang cùng cây rựa loay hoay với mấy bụi mía. Không giống với hình dung của chúng tôi về một sự ngại ngùng, xa lánh… khi lần đầu tiên nghe một nửa cán bộ dân số xã Hồng Kim kể về chuyện này, việc tiếp xúc với gia đình hai anh em ông Tuol và Tua khá suôn sẻ.
Bi hài chuyện hai anh em ruột lấy chung một vợ
Bà Căn Y (đội nón) và ông Tua (thứ 2 từ trái qua) cùng một số con trai và con rể trong gia đình. Ảnh: Chân Nhân
Mối tình lầm lỗi
Chúng tôi nói chưa xong mục đích cuộc viếng thăm, ông Tuol đã với gọi vợ mình – bà Căn Y đang lúi húi dưới bếp cùng em trai, cũng là chồng thứ hai của bà Căn Y vào ngồi nói chuyện. Một cảm giác rất khó tả khi nghe cả hai ông bảo bà Căn Y kể cho nhà báo nghe chứ có nhiều chuyện bây giờ họ không nhớ. Ông Tuol thật thà: “Giờ già rồi nhìn hắn rứa, chứ ngày xưa, hắn đẹp nhất vùng này”. Ông kể ngày đó, đêm nào trai bản từ khắp nơi cũng kéo về nhà bà Căn Y đông vui như hội nhưng bà không yêu ai hết.
Rồi đến cao điểm của cuộc chiến chống Mỹ, bà Căn Y tham gia lực lượng du kích địa phương, vận chuyển lương thực tiếp tế cho bộ đội. Trong những ngày băng rừng vượt suối làm nhiệm vụ, bà đã gặp, yêu thương và nên vợ chồng với ông Tuol, lúc đó là bộ đội. Tuy vậy, niềm vui chồng vợ của họ chỉ tính bằng ngày bởi những năm tháng đó, nhà của ông là ngoài chiến trường, để lại bà Căn Y mòn mỏi ở nhà chồng xa lạ với một cuộc sống mới.
Ông Tua, thời điểm đó là một giáo viên công tác ngay tại địa phương và cùng ở chung nhà với chị dâu. Là người có biệt tài đàn giỏi hát hay, lại là một trí thức nên ông Tua được rất nhiều cô gái trong vùng để ý. Tuy nhiên, ông Tua lại phớt lờ tất cả, không thèm để ý đến ai, bởi lúc đó, trong lòng ông chỉ có mỗi cô gái đẹp nhất là… chị dâu mình.
Tình yêu và sự xốc nổi của ông Tua, những tháng ngày cô quạnh của một người con gái vừa mới lấy chồng như bà Căn Y cứ đánh đu như vậy hết ngày này sang tháng khác và cuối cùng, chuyện gì đến cũng đã đến: Họ không còn là chị dâu, em chồng.
Ngạc nhiên là sau khi biết chuyện tình cảm giữa vợ và em trai mình sau đó 3 năm, ông Tuol không hề ghen tuông, giận dữ… như lẽ thường mà lại hết mực vun đắp cho tình yêu của hai người. Ông Toul dẫn em trai Tua đến nhà bố mẹ bà Căn Y xin bố mẹ vợ cho em trai mình ăn nắm xôi (một nghi lễ khi gả con gái của người PaKô) để chính thức trở thành chồng của bà Y. “Bố mẹ Căn Y đồng ý cho em mình ăn nắm xôi và sau đó em mình trở thành người chồng thứ hai của con gái họ” – ông Tuol nhớ lại. Ông Tua xấu hổ gãi đầu, nói “kể nghe rứa thôi chứ lúc đó sóng gió lắm” vì chuyện của họ làm xôn xao cả vùng. “Không thấy ai đồng ý cả mà chỉ thấy toàn người phản đối vì cho rằng đây là việc làm vi phạm nghiêm trọng luân thường đạo lý thôi” – ông kể.
Cả hai ông bố đều không biết ai là con mình
Khi ông Tua lấy bà Căn Y và sinh đứa con đầu lòng, già làng Quỳnh Đồng lập tức họp dân bản để bàn về chuyện động trời chưa từng xảy ra đối với cộng đồng dân tộc người PaKô từ bao đời nay. Nhiều dân bản đưa ra lý lẽ rằng, lâu nay, người PaKô dù ít xảy ra, vẫn chấp nhận một người đàn ông lấy hai vợ, hoặc một người đàn bà lấy hai chồng nhưng không thể lấy hai anh hoặc chị em ruột khi cả hai đang còn sống. Một số người “bênh vực” với lý lẽ:  Ông Tua đã trót yêu và lấy Căn Y rồi, không thể chia cách được, nhưng ông Tua phải chịu hình phạt thích đáng. Hình phạt cuối cùng được già làng Quỳnh Đồng đưa ra là ông Tua nộp một con lợn, một con dê để cúng Giàng và thần linh để thần linh không bắt tội và để dân làng được ăn những con vật ấy.
Sau ngày bà Căn Y sinh đứa con đầu lòng tên Xuân không lâu thì đất nước thống nhất. Ông Tuol trở về quê bươn chải mưu sinh với nương rẫy, còn ông Tua tiếp tục sự nghiệp dạy chữ ở gần nhà. Thỉnh thoảng người dân địa phương bắt gặp cảnh bà Căn Y đi với làm với ông Tuol vài ngày, rồi lại đi cùng ông Tua vài bữa. Thời gian đầu, người dân rất ái ngại khi chứng kiến cảnh tượng cười ra nước mắt này, nhưng rồi gặp nhiều thành quen.
Rồi bà Căn Y tiếp tục sinh ra 9 người con nữa. Tất cả đều lớn lên bình thường và khoẻ mạnh. Đặc biệt, chính bà cũng không thể biết trong số 10 người con mà mình sinh ra ai là con của ông Tuol và ai là con của ông Tua. “Không còn cách nào khác, gia đình mình đã thống nhất cách gọi cho các con. Ông Tuol là anh nên được mấy đứa gọi là bố, còn ông Tua là em nên các con gọi là… chú” – bà Căn Y  thành thật kể. Ấy vậy nhưng hôm gặp chúng tôi, ông Tua khoe: “Con của bố cả đó. Con Lý (Hồ Thị Lý) là con thứ hai, làm dâu ở Hồng Trung mà tuần mô cũng về thăm bố. Thằng Sơn là con út đang đi học…”.
Rồi ông kể về tính cách và cuộc sống của những Lành, Lai, Lê, Kên, Sâm, Sang, Sơn…, những người con mà ông không thể biết được ai là con thực sự của mình, thi thoảng mắt ánh lên những vệt buồn như thể chúng được chất chứa trong lòng từ lâu lắm. Ôn”g nói “bố ước mơ một ngày được các con gọi một tiếng bố như chúng nó vẫn thường gọi với anh trai mình” mà không thể. Chị Hồ Thị Lý, người con thứ hai, có rất nhiều điểm giống ông Tua. Cả ông Tua và chị Lý đều tin chắc họ là cha con ruột nhưng họ không thể phá bỏ lời hứa với bà Y để xưng hô bố con. “Đã nhiều lần mình hỏi vợ cặn kẽ để mong biết được đứa nào là con của mình nhưng Căn Y không thể nhớ được” – ông Tua buồn bã. Chị Lê Thị Bảo, vợ của người con trai cả thì kể rằng, những ngày mới về làm dâu, nhiều lần chị gọi ông Tua là bố nhưng ông Tua lại bảo không nên gọi vậy vì sợ ông Tuol buồn!
Bà Căn Y kể rằng, từ khi bà trở thành vợ chung của hai anh em ông Tuol, chưa bao giờ bà thấy giữa hai người này xảy ra xích mích hay lời qua tiếng lại. Hai người chồng của bà lúc nào cũng cư xử với nhau rất hoà thuận, luôn kính trên nhường dưới. Tình cảm không hề sứt mẻ của anh em ông Tuol khiến bà con trong thôn bản ngỡ ngàng. “Nếu không có tình cảm anh em thương yêu nhau hết mực thì gia đình mình tan vỡ từ lâu lắm rồi chứ không thể yên ấm đến ngày hôm nay” – bà Căn Y nói. Hỏi bí quyết, bà cười: “Mình là người vợ của hai chồng nên phải biết chia sẻ tình cảm cho hai người công bằng, phải yêu thương hai người chồng như nhau. Chỉ cần thiên vị tình cảm cho một bên thì sẽ khó giữ được hạnh phúc gia đình”.
Trò chuyện với chúng tôi, cả hai anh em ông Tuol đều rất hối hận về việc lấy chung vợ của mình. “Chuyện mình lấy vợ của anh trai là một sai lầm khó có thể tha thứ, nhưng dù sao cũng xảy ra rồi. Chừ mình chỉ còn có thể đối xử thật tốt với anh để mong anh xoá được vết thương lòng ngày nào” – ông Tua nghẹn giọng. Ông nói, điều ông mong muốn hiện nay là 10 người con ngày càng khôn lớn, trưởng thành và nhất là không lặp lại sai lầm như bố mẹ mình.
Chị Hồ Thị Dập, cán bộ UBND xã Hồng Trung cho biết: Trước khi lấy chồng, chị ở cùng làng nên biết rất rõ chuyện hai anh em cùng lấy bà Căn Y và sinh được 11 đứa con. Lần đầu tiên trong đời chị thấy chuyện này và đây là trường hợp duy nhất tại A Lưới. “Thời phong kiến thì mới có chuyện này. Ngày nay, chỉ có thể người anh chết đi thì người em có thể được lấy người vợ của anh. Đây là một câu chuyện mang tính lịch sử đã rồi. Ngày nay chúng ta chỉ kể để biết và rút ra bài học chứ không nên phán xét, bởi đúng hay sai gì thì chuyện cũng đã xảy ra” – chị nó.
(Lao động)

************************

Vợ không gặp, chồng nổ mìn tự sát

Trong lúc nóng giận vì vợ đóng cửa, tránh mặt, người chồng đã kích nổ quả mìn cài trong cạp quần. Vụ nổ khiến người chồng tử vong.

 Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Q (xóm Phú Yên, xã Phấn Mễ, Phú Lương, Thái Nguyên).

Vụ việc xảy ra vào 18h50 ngày 12/7 tại nhà nhà trọ của anh Phạm Quốc Hội ở tiểu khu Dương Tự Minh, thị trấn Đu, huyện Phú Lương, Thái Nguyên.

Theo thông tin ban đầu: Anh Q đã lập gia đình với chị Đặng Hồng T (31 tuổi) và có với nhau một cô con gái. Tuy nhiên, do cuộc sống không hạnh phúc nên hai người đã làm đơn ra tòa ly dị.

Khoảng 18h ngày 12/7, anh Q đến phòng trọ của chị T để nói chuyện. Sau đó, hai vợ chồng xảy ra cãi vã. Không muốn kéo dài tranh cãi với anh Q nên chị T bỏ lên nhà anh Hội rồi đóng cửa.

Vợ không gặp, chồng nổ mìn tự sát, An ninh Xã hội, chong dat min tu sat, dat min tu sat, tu tu bang min, tu sat bang min, vo gian chong tu sat, tin tuc, tin nhanh, tin hot, vn

Người dân đau lòng chứng kiến vụ việc

 

Lúc này, anh Q tìm đến chửi bới, đe dọa nổ mìn nhưng chị T vẫn kiên quyết đóng cửa không ra gặp.

Sau một hồi quát mắng, anh Q bất ngờ cởi áo và kích nổ quả mìn cài trong cạp quần. Vụ nổ khiến anh Q tử vong.

Vụ nổ cũng khiến một người (chưa rõ danh tính) đứng gần hiện trường bị thương nặng ở vùng mặt.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Phương Tiến (Dân Việt)

 

*********************

Một góc quán game-ôm, biệt đội nữ siêu nhân, siêu chiến binh DotA…

Có điều gì bất thường trong bức ảnh này?

Khi mẹ quyết định ra tay!

Game thủ sẽ làm gì nếu trông thấy một cô gái đang chơi xếp hình trên gameboy?

Một góc quán Game-ôm tại Trung Quốc, nơi các cô gái phục vụ sẵn sàng ôm ấp người chơi để tăng sự hưng phấn và kích thích.

Khi các pokemon chọn hệ máy.

Phiên bản nữ của tập đoàn siêu nhân.

Khi sinh viên quyết định Solo Đế Chế.

Đố game thủ biết siêu chiến binh này là nam hay nữ?

Chat voice thôi mà, nhìn gì ngỡ ngàng thế anh zai?

Giờ muốn tìm một nơi thanh tịnh để chơi game mà cũng khó

Bảo Nam

**********************

Những câu chuyện ‘lạ’ về dân chơi ‘đổi gió’ với… ‘gái Tây’

“Mốt” của dân chơi bây giờ không chỉ có vào vũ trường, “xõa” thâu đêm suốt sáng với các loại thuốc kích thích, đua xe… mà họ còn “đổi gió” bằng cách “làm thân” với “gái Tây”. “Mục sở thị” sở thích quái đản ấy, chúng tôi lên các phố trung tâm quanh hồ Gươm (Hà Nội), phát hiện ra rất nhiều chuyện bi hài khó tin.
Tiếng Anh bập bẹ vẫn “cưa” “gái Tây”
Các con phố như Mã Mây, Lương Ngọc Quyến, Đào Duy Từ, Hàng Bạc nhiều năm nay được mệnh danh là phố “gà Tây” bởi mật độ người nước ngoài ở đây rất đông. Tại đây, không chỉ có những quán ăn, uống đông khách nước ngoài mà nhiều gia đình đã thực hiện dịch vụ cho Tây ở cùng để tăng thu nhập. So với những vũ trường, quán bar ở Bảo Khánh, Lý Thái Tổ, Hàng Khay… thì giá dịch vụ ở những con phố trên khá “mềm” cho nên nhiều Tây “ba lô” đã chọn những con phố xa hồ Gươm một chút để “rủng rỉnh” tiền tiêu hơn du lịch ở Việt Nam.
Những cô gái Tây là “điểm nhắm” của nhiều dân chơi Việt
Ở những con “phố Tây” ấy, hình ảnh những cô gái người nước ngoài “tay trong tay” với một người Việt Nam không còn hiếm. Bác Trần Ngọc Mai, ở số 84 phố Đinh Liệt, Hà Nội cho biết: “Đừng tưởng chỉ có “trai Tây” tán con gái Việt Nam, mà nhiều trai Việt cũng “tậu” được cho mình một cô người yêu Tây để lấy “le” với bạn bè. Hầu hết những chàng trai đó là những người ăn chơi có “số” đấy. Họ “chơi” chán gái Việt rồi nên lên đây để tìm “của lạ”. Ở đây mãi rồi mới biết, Tây cũng có người nghèo lắm, cũng thích yêu dân chơi Việt Nam để có tiền ăn uống, vào vũ trường và tiền trả khách sạn…”.
Tại những con phố trung tâm ấy, dân chơi có hai cách làm quen với “gái Tây”. Thường thì các cô gái nước ngoài hay đi cùng những người bạn khác, thấy cô nào “lọt vào mắt xanh” thì dân chơi nháy mắt đến nói chuyện và làm quen. Kết bạn với “gái Tây” rất dễ, vì họ rất “open” (cởi mở – PV). Họ có thể ngồi nói chuyện hàng giờ với người bản địa vào buổi sáng, nếu thích thì tối “qua đêm” luôn.
Cách thứ hai thì “đẳng cấp” hơn, hầu hết những dân chơi đều có tiền, vì thế họ tìm đến những trung tâm thương mại để… tìm “bạn gái Tây”. Họ sẵn sàng bỏ tiền triệu ra để lấy lòng “gái Tây” bằng cách mua những món quà đắt tiền để tặng. “Gái Tây” rất thích đàn ông ga – lăng và chiều phụ nữ, thế nên để sở hữu một “gà Tây” nhiều dân chơi Hà Nội đã chuẩn bị cả “tâm, sinh lý” để bước vào một cuộc tình mới.
Nam Hùng, một dân chơi đã từng “săn” “gà Tây” trên phố Đinh Liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội bật mí: “Nhiều người cho rằng, để tán được “gái Tây”, tiếng Anh phải thật giỏi, hay ít nhất giao tiếp cũng phải khá, thế nhưng thực tế không phải như vậy. Nhiều người tiếng Anh rất kém, vẫn tán được “gái Tây”. Và, đã có người yêu được “gái Tây” dù trình độ tiếng Anh dở tệ. Dân có tiền thích yêu “gái Tây” một thời gian dài để khoe với bạn bè, chiến hữu hơn là “tình một đêm”. Không phải ai cũng có thể chinh phục được “gái Tây”, nhưng đã để họ thích rồi thì “chuyện ấy” rất đơn giản, vì người nước ngoài thường chủ động, không e dè, xấu hổ như con gái Việt Nam. Mỗi “gà Tây” thường có cách đồng ý và phát tín hiệu cho đối phương theo cách khác nhau”.
Nam Hùng cho biết thêm, ở Sài Gòn cũng đang có trào lưu dân chơi yêu “gái Tây”, nhưng Hà Nội, nhiều người thích yêu theo kiểu “tình một đêm” hơn. Cả hai sau khi “thân mật” với nhau nhưng ngay sau đó lại như những người không quen biết, người trong cuộc tuyệt đối không trao đổi những thông tin cá nhân như địa chỉ, điện thoại. Khi thích, họ phát tín hiệu, tìm gặp nhau ở một quán quen, xong “chuyện ấy” rồi thì đường ai nấy đi.

Lê Việt Dũng, một bạn trẻ có bạn gái Tây là Maria trên phố Tạ Hiện, Hà Nội
Vào cả Sài Gòn tìm… “gà Tây”
Khó có thể lấy nhau vì… khác biệt
Trần Ngọc Vượng (ngõ Chùa Vua, Hai Bà Trưng, Hà Nội) tâm sự: “Không giống như con gái Việt, các cô “gà Tây” rất thoải mái khi nhắc đến chuyện tình dục. Nhu cầu của “gà Tây” cũng rất cao, nhiều trai Việt sau một thời gian làm quen với những cô gái nước ngoài phải lắc đầu ngao ngán vì “gái Tây” quá… khỏe. Nhiều lúc, tôi chỉ mong họ ốm hoặc “đèn đỏ” dài ngày để hồi sức lại. Tuy nhiên, làm quen và yêu được người nước ngoài cũng là một cảm giác đặc biệt mà không phải ai cũng có được. Nhưng yêu chỉ để yêu thôi, chứ văn hóa, lối sống khác biệt, khó có thể lấy nhau được…”.
Hoàng Sơn (sinh viên năm thứ 3, trường đại học Bách Khoa, Hà Nội) tiết lộ: “Vào đầu năm, cả lớp “mắt tròn, mắt dẹt” khi Minh, một công tử sành điệu, nhà giàu dẫn một cô gái người Anh đến lớp khoe đấy là người yêu. “Thành tích” yêu của Minh rất “dày dặn”. Minh thay người yêu như thay áo, nên khi cậu ấy đưa người yêu đến giới thiệu, mọi người cũng không quá ngạc nhiên. Minh nói rằng, cuối năm đi du học ở Anh nên làm quen với gái Anh trước để bổ sung thêm vốn ngoại ngữ. Tuy nhiên, chẳng thấy hai người học hành gì mà suốt ngày đi bar, vũ trường và mua sắm. Cô người yêu nước ngoài cũng là người “chịu chơi” nên hai người gắn với nhau như sam vậy”.
Theo lời kể của Minh thì yêu “gái Tây” cũng không khó. Nhiều trai Việt Nam thấy tự ti vì ngoại hình của mình, khi không cao bằng “gà Tây” nhưng nhiều cô gái nước ngoài không quan trọng chuyện đó. Họ đã thích rồi thì mọi việc “ok” hết. “Gái Tây” rất thích đi chơi cuối tuần, chuyện tiền bạc không quan trọng, kể cả chia đôi thanh toán cũng được nhưng nhất thiết phải có một ngày đi chơi với nhau cuối tuần ở chốn công cộng kiểu như vào sàn nhảy, café, đi dạo trong rừng hoặc chỉ đơn giản là nằm phơi nắng trên bãi cỏ với nhau cả buổi chiều…
Hiện nay, người nước ngoài đi du lịch Việt Nam rất nhiều, tuy nhiên họ thường đi theo cặp đôi – tức là có bạn tình đi kèm. Nhưng không vì thế mà khó tìm một cô gái nước ngoài làm “gà”. Nhiều dân chơi “nhanh tay, nhanh mắt” đã tìm được “gà Tây” rất ổn. Bởi như nhiều dân chơi muốn “đổi gió” với gái nước ngoài, thì nhiều “gà Tây” cũng muốn thử cảm giác lạ khi yêu trai bản địa. Khi cặp kè với nhau, họ cũng không xác định gì, yêu theo bản năng, xong rồi thôi. Vì thế, nhiều chàng trai lên phố Tây chơi,  lúc nào cũng “thủ” bao cao su trong ví. Đấy là lý do, hàng đêm những con phố Tây luôn nhộn nhịp người qua lại.
Không chỉ tìm “gà Tây” quanh Hà Nội, nhiều dân chơi còn vào cả Sài Gòn để làm quen với “gái Tây”. Họ cũng vào phố Bùi Viện, phố Tây của Sài Gòn để tìm bạn gái, sau đó đưa ra Hà Nội, rồi rủ nhau đi du lịch, mua sắm. Theo Nam Hùng, “gái Tây” rất thẳng thắn, họ thích gì thì nói nấy, kể cả “chuyện ấy”, nên việc nắm bắt tâm lý của “gà Tây” rất dễ. Nhiều dân chơi cho biết, khi đã “chán” gái Việt, họ cũng muốn lên phố Tây để tìm cảm giác mới lạ trong các vũ trường sôi động.
Tại một quán trà chanh trên phố Tạ Hiện, Hà Nội, Lê Việt Dũng bộc bạch: “Tôi làm quen với bạn “gái Tây” đã được 3 tháng, sau những mối tình với mấy cô gái Việt Nam. Yêu “gái Tây” không khó. Khi yêu trai Việt, “gà Tây” sẵn sàng vào bếp nấu những món ngon, giặt quần áo cho người yêu…”.
Buông thả mới chấp nhận dân chơi
Bác Hà Linh, bán nước tại ngã tư phố Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện, Đinh Liệt, Hàng Bạc, Hà Nội cho biết: “Những người đi tìm bạn gái Tây nghiêm túc thì không nói, nhưng có những chàng trai lên phố Tây chỉ để tìm người “tình một đêm”. Nhưng “gái Tây” giờ cũng khôn lắm, họ cũng biết tránh xa những rắc rối này, chỉ những cô gái sống buông thả mới chấp nhận làm người tình của dân chơi. Tôi được chứng kiến một việc thế này, có một chàng trai nhà giàu lên phố Tây tìm bạn tình, sau khi làm quen thì hai người rủ nhau đi khách sạn, rồi thỉnh thoảng vẫn gặp nhau. Một thời gian sau, anh này định “quất ngựa truy phong” thì bị “gái Tây” kia gửi đơn lên công ty anh ta làm việc, ép phải cưới… Không muốn mất vị trí trưởng phòng ở một tập đoàn lớn nên anh ta đành phải lấy một cô gái nước ngoài ăn chơi về làm vợ… Điều này không nằm trong kế hoạch của anh ta, vì cô vợ không biết làm gì cả, suốt ngày chỉ thích đi spa, vũ trường, đến sinh con cô ấy cũng không muốn vì sợ mất dáng đẹp…”.

    Bảo Quyên

*******************

Hạ Long: Phố ta hóa… phố Tàu

Tuyến đường du lịch chạy dọc bãi biển Bãi Cháy của TP. Hạ Long giờ đây giống một khu phố Tàu bởi đầy rẫy biển hiệu in chữ Trung Quốc.

Biển hiệu đặc chữ Tàu

Đi chưa đầy một cây số trên tuyến đường mang tên Hạ Long của TP. Hạ Long, có thể thấy hàng chục biển hiệu của khách sạn, cửa hàng bán đồ lưu niệm… in đầy chữ Trung Quốc.

Tại một cửa hàng bán đồ lưu niệm, chúng tôi gặp chị Tuyết- một khách du lịch lần đầu đến thành phố Hạ Long. Thấy chị tần ngần một lúc lâu trước những món quà bắt mắt, chúng tôi hỏi chuyện mới biết chị đang phân vân không biết đây là cửa hàng của người Việt hay người Trung Quốc. Chị phải nghĩ “tìm cách nói sao cho lịch sự”. Nhưng sự e ngại của chị hơi thừa. Chủ cửa hàng đi ra chào chị bằng tiếng Việt rất “sõi”.

Hầu hết chủ cửa hàng có biển hiệu chữ Trung Quốc trên tuyến đường này là người Việt Nam. Tuy nhiên, phần lớn không đọc nổi dòng chữ Trung Quốc trên biển hiệu nhà mình.

Hạ Long: Phố ta hóa… phố Tàu, Tin tức trong ngày, pho ta hoa ra pho tau, duong pho co bien hieu trung quoc, bien hieu trung quoc, bien hieu nuoc ngoai, bien hieu tieng nuoc ngoai, bien hieu tay, pho du lich, duong pho ha long, du lich ha long, pho du lich, bao, tin hay, tin hot, tin tuc, vn

Chợ đêm Hạ Long với dòng “chú thích” bằng chữ Trung Quốc lớn hơn chữ Việt

Ngay biển hiệu của hai khu mua sắm lớn nhất dành cho du khách đến Hạ Long là Chợ đêm Hạ Long và Siêu thị Thanh Niên cũng “chú thích” dòng chữ Trung Quốc nổi bật hơn cả dòng chữ Việt.

Người dân ở đây cho cho biết, mấy năm qua, khách Trung Quốc đến Hạ Long rất đông. Có những buổi tối, họ đi từng đoàn, ăn uống ở các quán ăn trương biển hiệu chữ Trung Quốc nên cứ ngỡ đây là khu phố Tàu.

Điều 18 của Luật Quảng cáo quy định đối với biển hiệu quảng cáo: Trong trường hợp sử dụng cả tiếng Việt, tiếng nước ngoài trên cùng một sản phẩm quảng cáo thì khổ chữ nước ngoài không được quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt. Tuy nhiên, tại đây, chữ Trung Quốc sánh ngang chữ Việt trên biển hiệu của đủ mọi loại hình dịch vụ. Từ ăn uống, ngủ nghỉ, đồ lưu niệm, thời trang, thậm chí ngay cả cửa hàng tạp hóa, nơi bán những thứ đồ lặt vặt cũng được “đính kèm” chữ Trung Quốc.

Hạ Long: Phố ta hóa… phố Tàu, Tin tức trong ngày, pho ta hoa ra pho tau, duong pho co bien hieu trung quoc, bien hieu trung quoc, bien hieu nuoc ngoai, bien hieu tieng nuoc ngoai, bien hieu tay, pho du lich, duong pho ha long, du lich ha long, pho du lich, bao, tin hay, tin hot, tin tuc, vn

Các loại chữ Tây – Ta – Tàu được kết hợp trên tấm biển hiệu thời trang

Anh Tiến, chủ một quán ăn cho biết: Trước đây biển hiệu tiếng Anh cũng nhiều. Nhưng khi khách Trung Quốc đến rất đông, các chủ khách sạn, nhà hàng, cửa hàng đổi sang dùng biển hiệu chữ Tàu.

Hỏi đến quy định đặt biển hiệu quảng cáo, anh Tiến cho hay hầu hết chủ cửa hàng khác đều lắc đầu không biết hoặc “không cần biết”. Lý do là chỉ cần người Trung Quốc đọc và hiểu được, bán được nhiều hàng là tốt rồi.

Ông Phát, chủ một cửa hàng đồ lưu niệm cho biết, sự việc này diễn ra rất lâu rồi, nhưng không thấy các cơ quan chức năng kiểm tra, nhắc nhở nên dân “cứ làm thôi”.

Chị Nguyễn Phương Thảo, sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội – khách du lịch cho hay, đây là lần đầu tiên chị đến Hạ Long. Chị thực sự ngạc nhiên khi thấy rất nhiều biển hiệu quảng cáo in đặc tiếng Trung Quốc. “Là sinh viên chuyên ngành văn hóa, mình thấy sự việc này thật đáng buồn. Du khách đến Việt Nam hay Hạ Long là để chiêm ngưỡng cảnh đẹp, tìm hiểu con người và văn hóa Việt Nam chứ không phải xem chúng ta đa dạng ngôn ngữ như thế nào”, chị Thảo nói.

Không thể đánh mất tự tôn dân tộc

Nghe câu chuyện kể trên, PGS.TS Nguyễn Hữu Đạt, Khoa Ngôn ngữ học, Đại học KHXH&NV Hà Nội cho rằng, không thể chấp nhận hiện tượng này. Lâu nay chính sách của Nhà nước luôn đề cao việc giữ gìn và bảo vệ sự trong sáng của tiếng Việt. “Phải tôn trọng tiếng nói và chữ viết của mình trên chính lãnh thổ của mình. Phải bảo vệ tính chính thống của tiếng Việt, bảo vệ tiếng Việt với tư cách là công cụ số một để quảng bá văn hóa Việt Nam”, PGS. Nguyễn Hữu Đạt nói.

Hạ Long: Phố ta hóa… phố Tàu, Tin tức trong ngày, pho ta hoa ra pho tau, duong pho co bien hieu trung quoc, bien hieu trung quoc, bien hieu nuoc ngoai, bien hieu tieng nuoc ngoai, bien hieu tay, pho du lich, duong pho ha long, du lich ha long, pho du lich, bao, tin hay, tin hot, tin tuc, vn

Tấm biển hiệu quảng cáo này kín đặc chữ Trung Quốc

Hạ Long: Phố ta hóa… phố Tàu, Tin tức trong ngày, pho ta hoa ra pho tau, duong pho co bien hieu trung quoc, bien hieu trung quoc, bien hieu nuoc ngoai, bien hieu tieng nuoc ngoai, bien hieu tay, pho du lich, duong pho ha long, du lich ha long, pho du lich, bao, tin hay, tin hot, tin tuc, vn

Biển hiệu quảng cáo ghi chữ Trung Quốc san sát nhau

PGS. Đạt kể, ông đã đi nhiều nước và thấy người Trung Quốc, Nhật Bản có ý thức rất cao trong việc bảo vệ ngôn ngữ của mình. Không chỉ trên đất nước của họ, mà ngay ở những khu tập trung nhiều người Trung Quốc trên thế giới, họ cũng dùng tiếng mẹ đẻ trên biển hiệu quảng cáo. ”Vậy tại sao nhiều người Việt Nam lại làm điều ngược lại ngay trên đất nước mình?”.

PGS. Đạt cũng phân tích: Về cơ bản, chữ Việt và các chữ viết hệ Latinh khác hẳn với chữ Trung Quốc. Do vậy, những người không biết chữ Trung Quốc đến Hạ Long nhìn vào các biển hiểu này sẽ thấy rất rối mắt, không thể đọc được chứ chưa nói đến chuyện hiểu ý nghĩa của nó.

Theo nhà Ngôn ngữ học này, các cơ quan chức năng của Quảng Ninh và TP. Hạ Long có trách nhiệm trong việc quản lý biển hiệu quảng cáo. Đặc biệt ở một thành phố du lịch nổi tiếng như Hạ Long, nơi dành cho hầu khắp mọi người trên thế giới, chứ không phải dành riêng cho người Trung Quốc. Thực tế, hiện tượng “phố ta hóa phố Tàu” không chỉ diễn ra ở TP. Hạ Long mà đang manh nha xuất hiện ở một số địa phương khác. Sự việc đó khiến các nhà nghiên cứu ngôn ngữ như PGS. TS Nguyễn Hữu Đạt thêm nhiều trăn trở: “Tôn vinh ngôn ngữ dân tộc cũng chính là tôn trọng bản thân mình, là thể hiện sự tự tôn dân tộc ngay trên đất nước mình”.

Khoản 2, Điều 18 của Luật Quảng cáo quy định:

Trong các sản phẩm quảng cáo phải có nội dung thể hiện bằng tiếng Việt, trừ những trường hợp nhãn hiệu hàng hoá, khẩu hiệu, thương hiệu, tên riêng bằng tiếng nước ngoài hoặc các từ ngữ đã được quốc tế hoá không thể thay thế bằng tiếng Việt; Trong trường hợp sử dụng cả tiếng Việt, tiếng nước ngoài trên cùng một sản phẩm quảng cáo thì khổ chữ nước ngoài không được quá ba phần tư khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt.

Hồng Nhung (Khampha.vn

 

*******************

Chồng Già Vợ Trẻ là Tiên

 

Hugh Hefner 86 tuổi lấy gái 26 ,
Celine Dion 44 tuổi chung sống với chồng 70 …
là những cuộc hôn nhân lệch tuổi lớn của làng giải trí thế giới .

 


 

Ông trùm tạp chí Playboy đón năm mới 2013 bằng lễ cưới với người tình trẻ kém ông tận 60 tuổi . Hugh Hefner năm nay 86 trong khi Crystal Harris mới 26 . Không lâu sau đám cưới , nguồn tin trên Celebuzz cho biết , cặp vợ chồng chênh lệch tuổi tác nhất làng giải trí thế giới mong muốn sớm có con chung .

 

Cuộc hôn nhân của Celine Dion , 44 tuổi và
Rene Angelil , 70 tuổi đã kéo dài 19 năm .
Rene là người quản lý của Celine từ khi diva mới 12 tuổi .

 

 

Đạo diễn Clint Eastwood , 82 tuổi , và
vợ là phóng viên người Mỹ Dina Ruiz Eastwood , 47 tuổi .
Họ kết hôn năm 1996 .

 

 

 http://oi46.tinypic.com/8wl7bc.jpg

 

Nhà Thơ Bùi Nhùi 82 tuổi và vợ chỉ 30 tuổi …vừa kết hôn tháng
12/2012 vừa rồi.

 

 

 

 

 

Nam diễn viên « Trân Châu Cảng » Alec Baldwin , 54 tuổi ,
và Hilaria Thomas , 28 tuổi vừa kết hôn tháng 06/2012 .

 

 

 

Diễn viên Dick Van Dyke , 86 tuổi ,
kết hôn với chuyên gia trang điểm Arlene Silver , 40 tuổi ,
vào tháng 03/2012 .

 

Ca sĩ Gregg Allman – thành viên ban nhạc rock Allman Brothers – 64 tuổi ,
đính hôn với Shannon Williams , 24 tuổi , tháng 05/2012 .

 

Eddie Murphy , 51 tuổi , hẹn hò với
người mẫu 33 tuổi người Australia – Paige Butcher – được 7 tháng .

 

 

Tài tử Hollywood Kelsey Grammer , 57 tuổi , kết hôn
với Kayte Walsh , 32 tuổi , vào tháng 02/2011 .

 

 

Diễn viên Stanley Tucci , 51 tuổi , kết hôn với
Felicity Blunt , 31 tuổi – chị gái của nữ diễn viên Emily Blunt –
tháng 08/2012 .

 

 

 

 

Tài tử gạo cội Bruce Willis , 57 tuổi , và vợ – người mẫu Emma Heming , 34 tuổi .
Hai người kết hôn năm 2009 .

 

 

 

« Nam diễn viên đắt giá nhất 2008 » Harrison Ford , 70 tuổi ,
kết hôn với Calista Flockhart , 48 tuổi từ 2 năm trước .

 

 

Ngôi sao Michael Douglas , 68 tuổi ,
và vợ – Catherine Zeta-Jones , 43 tuổi .
Họ kết hôn năm 2000 .
 
Quang Nguyen chuyen

**************************

Mời Làng Xóm giải trí một chút!
  Sau chuyến công du Á Châu Obama kể chuyện cho Bill Clinton
image
Obama từ thời nhỏ đã rất hâm mộ Khổng tử, do đó khi làm tổng thống ông ta quyết định đến thăm bốn nước theo Đạo Khổng.
 
image
Ngay khi về nước, Obama phải gặp ngay ông anh để kể lể về chuyến thăm này.
 
image
 
Bill : Chú công tác thế nào? Có gì hay không kể anh nghe?
 
Obama: Dạ em đến Nhật Bản trước tiên ạ.
 
Bill : Ừ, nước này phát triển lắm đấy, chú thấy sao?
image
Obama: Dạ, nó bắt em đi bộ gần chết vì nó bảo xe Cadillac One của em tốn xăng và có lượng khí thải vượt mức cho phép ạ.
 
Bill: Ờ, chuyện thường, anh bị rồi. Sau đó đi đâu ?
 
Obama: Dạ em qua Hàn Quốc, định vừa thăm vừa mua ít sâm về biếu anh.
 
Bill: Ừ, hàng họ ở đó cũng hay phết, anh có mấy con bồ bên đó. Chú thấy sao?
 
Obama: Dạ, em cũng đi bộ gần chết ạ.
 
Bill: Ơ, bọn này nó đâu có sợ chết như mấy thằng Nhật ???
 
image
 
Obama: Vâng, nhưng dân nó thấy xe của em đẹp, nó chặn mẹ nó lại, gắn hoa vào và thi nhau chụp ảnh cưới các kiểu.
 
Bill: Ừ, anh quên bảo chú bọn Hàn nó sến lắm. Mà sao không tranh thủ bị nó chặn xe, chú không đi nhuộm tóc và làm lại mầu da cho nó giống sao Hàn?
 
Obama: Dạ tại em bận qua Trung Quốc ạ.
 
Bill: Sang đó có gì hay không, nó đang tranh chấp hằm hè quyền kiểm soát biển Đông với mình đấy, bọn này nó đông dân nên tinh vi lắm.
 
image
 
Obama: Dạ em không biết, em nghe bọn đàn em trình là xe Cadillac One của em vừa đến đầu phố, cuối phố mấy thằng Tầu đã làm ra bốn cái Cadillac One giống hệt, sửa tên thành Dielac One và còn gắn thêm còi 30 bản nhạc và đèn nháy ạ .
 
Bill: Ôi, thế chú là may đấy, anh đến chỗ này có tí mà 9 tháng sau chúng nó còn làm ra mấy thằng Bill giống hệt anh thì sao.
image
 
Bill: Thế chú có đi thăm biển Đông không?
 
Obama: Dạ có chứ, nó khoe với em là có “hàng mới” nếu muốn mua thì đến Walmart đặt hàng và chỉ vài tháng sau là …
 
Bill: Hàng gì dzậy?
 
Obama: Dạ hàng không mẫu hạm “hình đầu con công ngủ ạ”

Bill: Thế còn nước cuối cùng?

 
image
 
Obama: Rời Trung Quốc em sang Việt Nam luôn, xưa em có mấy ông chú đi lính nên cũng có vài chỗ quen biết ở đây, sang thăm tiện thể hỏi thăm họ hàng một thể.                             Bill: Thế vui vẻ chứ? Nước này thân thiện lắm, không thù hằn mình nữa.
 
Obama: Vâng, em lái xe Cadillac One đi một đoạn nhưng …
 
Bill: Nhưng sao, nó cấm vì khí thải cao à?
Obama: Dạ không, xe em còn ngon gấp vạn lần xe bus của bọn nó, đi sau xe bus của bọn nó còn đếch nhìn thấy đường, em phải dùng định vị toàn cầu mà lái đó.

 
Bill : Thế nó lại chặn lại chụp ảnh cưới à?
 
image
 
Obama: Không ạ, dân ở đây vội lắm, em dừng lại đèn đỏ chúng nó còn chửi em là thằng ngu. Nói gì đến chuyện dừng lại chụp ảnh.
 
Bill: Thế nó lại làm Cadillac One giả à?
 
Obama: Không ạ, lúc em sang đến nơi thì bọn Trung Quốc đã mang Dielac One sang bán tràn ngập giá rẻ như xe công nông. Dân tình chạy tưng bừng đầy phố làm mấy thằng mật vụ của em đếch biết em đi xe nào, lạc mẹ nó mất.
 
Bill: Thế tóm lại là chú bị làm sao?
 
Obama: Dạ em vừa dừng xe vào mua bao thuốc lá, quay ra đã mất mẹ nó đôi kiếng chiếu hậu ạ.
 
image
 
Bill: Ôi giời, ra chợ trời mà kiếm lại, đúng đôi của mình luôn, giá rẻ, có số chưa anh cho số mấy thằng em???
 
Obama: Vâng, chính vậy em quyết định sẽ chọn Việt Nam để chơi lâu dài ạ.
 
Bill: Tại sao? Chú vẫn chưa tìm được đôi kiếng của xe Cadillac One à?
image

Obama: Dạ không, so sánh cả 4 nước em thấy người Việt rất tuyệt. Khả năng lần mò tốt, đi đường bụi thế mà vẫn đi được. Thứ hai là rất năng động, dừng đèn đỏ còn không dừng lại vì sợ muộn.Thứ nữa là hành động rất thẳng thắn và anh hùng: Bẻ kiếng giữa thanh thiên bạch nhật, không sợ chết như bọn Nhật, không sến như bọn Hàn Quốc và cũng không gian dối như bọn Tầu.

Quang Nguyen chuyển

**********************

Thêm Hình ảnh sốc về nhà sư Thái có 22 xế hộp, đi máy bay riêng

Nhà sư Thái Lan đi máy bay riêng và dùng đồ xa hoa gây chấn động thời gian vừa qua, sở hữu 22 xe Mercedes từ năm 2009-2011, ông Tarit Pengdith, Giám đốc Cục Điều tra Đặc biệt Thái Lan (DSI) cho biết.

Giám đốc DSI cho biết, ông Korrawat Panprapakorn, Giám đốc Trung tâm Hoạt động khu vực đã tới tỉnh Ubon Ratchathani, quê của nhà sư dùng toàn hàng hiệu Luang Pu Nen Kham (tên chính thức là Phra Wirapol Sukphol) và phát hiện vị sư này đã dùng đến 95 triệu baht (gần 3 triệu USD) để mua 22 chiếc ô tô sang trọng từ trung tâm dịch vụ Mercedes-Benz của tỉnh này.

Ông Tarit nói, Phra Wirapol Sukphol sử dụng 21 chiếc xe trong đó. Chiếc còn lại là dòng S300 trị giá 7.590.000 baht (tương đương 245.000 USD) được giao cho Pansang Chumang, một học trò của nhà sư trên.

Ông Tarit cho biết, nhà sư này cũng đang bị điều tra dính líu đến hoạt động rửa tiền hay không.

Giám đốc DSI nói, Viện Pháp y Trung ương Thái Lan cũng vừa xác nhận rằng, ảnh người đàn ông nghi ngờ chính là Phra Wirapol ngủ với người có khả năng là nữ hoàn toàn không hề có chỉnh sửa. Tuy nhiên, các nhân viên của Viện chưa thể khẳng định giới tính của “đối tác” trong hình.

Theo ông Tarit, Luang Pu Buddha Issara – trụ trì chùa Or Noi ở Si Sa Ket, nơi sư đi máy bay riêng tu hành, sẽ cung cấp thêm nhiều bằng chứng khác của Phra Wirapol cho DSI vào hôm nay, 11/7.

“Chúng tôi phát hiện một số môn đồ của Luang Pu Nen Kham đang cố làm xáo trộn nhân chứng và DSI sẽ ngăn chặn việc này, không để ảnh hưởng tới việc điều tra”, ông Tarit nói.

Ông cho biết, các quan chức DSI và Viện Nghiên cứu Khoa học Pháp y đã tới Ubon Ratchathani hôm 10/7 để thu thập các mẫu DNA từ một cậu bé 11 tuổi mà mẹ của cậu bé nói là con của sư Phra Wirapol, kết quả sẽ được biết trong 24 giờ.

Bên cạnh đó, DSI cũng mong muốn cha mẹ của vị sư xa hoa này hợp tác với cơ quan điều tra.

Trong khi đó, một nguồn tin hôm 10/7 cho biết, vị sư đi máy bay riêng và dùng đồ hiệu đang ở Mỹ cùng ba môn đệ.

Một số hình ảnh gây sốc về nhà sư Luang Pu Nen Kham được đăng tải trên báo chí Thái Lan.


Đi máy bay riêng, xài đồ hiệu

Đi máy bay riêng, xài đồ hiệu


Luôn mang theo hàng xấp tiền mặt

Luôn mang theo hàng xấp tiền mặt


Phòng ở sang trọng

Phòng ở sang trọng


Điện thoại đắt tiền

Điện thoại đắt tiền


Tạo dáng bên xế hộp

Tạo dáng bên xế hộp

*********************

Mai Quốc Huy tái mặt vì bị cô gái lạ ‘cưỡng hôn’

Trong đêm nhạc “Thói đời” vào tối 29/3 tại sân khấu phòng trà Nam Quang (TP.HCM), chủ nhân của đêm nhạc bị một cô gái lạ mặt “tấn công” trên sân khấu bằng những nụ hôn.

Chinh phục khán giả bằng những bản nhạc tình nổi tiếng, Mai Quốc Huy tạo được dấu ấn riêng dù những ca khúc ấy đã từng làm nên tên tuổi của những ngôi sao nổi tiếng. Bằng giọng hát khỏe, đầy cảm xúc và thổi lửa vào ca từ với cách ngân nga và kéo dài hơi cùng những sự luyến láy tinh tế anh đã nhanh chóng ghi điểm với cách hát khá đặc biệt này.

Không chỉ làm chủ được sân khấu, giọng ca với biệt danh “ca sĩ bị vợ bỏ” còn khéo léo ru lòng người nghe bằng những tình khúc ngọt ngào như Thương hận, Đừng trách anh tôi nghiệp, Nhớ người yêu, Lá thư cuối cùng, Xót xa, Kiếp tằm, Đoạn buồn cho tôi… đôi khi còn ngẫu hứng với mấy câu vọng cổ cải lương nhằm làm phong phú thêm cho phần trình diễn của mình. Mặc dù đây là đêm nhạc của mình, ca sĩ Mai Quốc Huy chỉ được phép hát 8 ca khúc để nhường sân khấu lại cho các khách mời. Nhưng theo yêu cầu của những khán giả nhiệt tình, anh đành phá lệ hát thêm một vài ca khúc ca khúc khác gắn liền với tên tuổi của mình.

 Với hơn 15 ca khúc chàng ca sĩ nhạc sến Mai Quốc Huy đã làm thỏa mãn nhu cầu của người nghe nhạc bằng những ca khúc nhạc sến.

Tiết mục được mong đợi nhiều nhất trong chương trình là màn tam ca đầu ngẫu hứng giữa 3 giọng ca “thống trị” ba dòng nhạc khác nhau Vân Khánh (Nhạc Huế), Mai Quốc Huy (Nhạc Sến) và Ngọc Liên (Nhạc Trẻ). Tuy đây là lần đầu tiên họ kết hợp cùng biểu diễn trên sân khấu đã nhận được tràng pháo tay của khán giả. Không những vậy, ba giọng ca này còn được nhiều khán giả yêu cầu hát thêm nhưng do thời lượng chương trình có hạn nên chàng nhạc sến Mai Quốc Huy đã kịp từ chối và xin hẹn khán giả vào một dịp khác.

“Nữ hoàng sầu muộn” Giao Linh xuất hiện với phong thái riêng. Tách bạch dòng nhạc trẻ nhưng cô lại có một chỗ đứng rất riêng ở đêm nhạc này. Giao Linh ngọt ngào với bản tình ca Nhật ký đời tôi tràn đầy cảm xúc và sâu lắng nên ở đây, khán giả dù trẻ hay già cũng dành cho cô sự quý mến trong những tràn pháo tay tán thưởng.

Một giọng hát ngọt ngào và cách luyến láy, nhã chữ nghe mới lạ của Giáng Tiên khi kết đôi với chất giọng ấm áp, sâu lắng của Mai Quốc Huy đã tạo nên dư âm mới trong những ca khúc nhạc xưa.

Ngoài Kim Anh với ca khúc quen thuộc Mùa thu lá bay, ca nhạc sĩ một thời mưa bụi Đình Văn cùng Quách Thành Danh xuất hiện làm ấm đêm nhạc bằng những ca khúc mang âm hưởng trữ tình đầy ngọt ngào. Gần đây chàng ca sĩ họ Quách thử sức mình ở dòng nhạc xưa và anh khiến khán giả thích thú, bất ngờ khi biểu diễn một liên khúc Vết thương cuối cùng và Cỏ úa.

Dù đêm diễn có sự tham gia của nhiều ngôi sao, nhưng chủ nhân Mai Quốc Huy vẫn trở thành tâm điểm. Các tiết mục của anh luôn nhận được rất nhiều tràn vỗ tay và tình cảm nồng nhiệt từ khán giả. Khi thể hiện những ca khúc nhạc tình bất hủ, anh đã đến tận hàng ghế khán giả giao lưu, giúp không khí thêm sôi động và vui vẻ. Anh đã có một đêm nhạc đáng nhớ trong không khí ấm cúng và thân tình của những người đồng nghiệp thân thiết cùng với khán giả thân thương nhất của anh.

Hình ảnh của các nghệ sĩ tham gia đêm nhạc Thói đời của Mai Quốc Huy:

 Ca sĩ Giao Linh luôn khẳng định đẳng cấp của một thương hiệu mỗi khi bước ra sân khấu biểu diễn. Với ca khúc Nhật ký đời tôi đã từng làm mưa làm gió một thời đã được cô thể hiện lại một cách tinh tế và sâu lắng hơn dễ đi vào lòng người hơn.
 Màn tam ca giữa 3 ca sĩ Vân Khánh, Mai Quốc Huy và Ngọc Liên với ca khúc Cho vừa lòng em.
 Mai Quốc Huy bị một cô gái lạ mặt tấn công bằng những nụ hôn.
 Bộ đôi song ca Chế Thanh và Mai Quốc Huy với hai ca khúc Thói đời và Kiếp tằm.
 Giọng ca Kim Anh với ca khúc Mùa thu lá bay.
 Tiết mục hài vui nhộn của nhóm hài Hồng Tơ đã mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả.
 Quách Thành Danh qua một liên Khúc nhạc sến.
 Ca khúc Nếu chúng mình cách trở được hai giọng ca Mai Quốc Huy và Giáng Tiên thể hiện khá mùi mẫn trên sân khấu.
 Ca nhạc sĩ Đình Văn đã vắng một thời gian dài trên sân khấu. Nhưng vì tình cảm quý mến của anh dành cho Mai Quốc Huy nên anh đã nhận lời tham gia đêm nhạc này.
Anh cho biết sau show diễn này anh sẽ ngưng hát một thời gian để có thời chuẩn bị cho một dự án mới.
 Anh còn nhấn mạnh khi trở lại khán giả sẽ thấy một Mai Quốc Huy có màu sắc hơn từ hình ảnh cho đến phong cách biểu diễn.

 

 

LÊ TUẤN

Theo Infone

 

******************

Những tài tử gốc Hoa dính tai tiếng cặp kè gái có chồng

Vương Đại Trị ôm hôn gái một con Đổng Khiết; Tô Hữu Bằng bị nghi là kẻ thứ ba trong chuyện tình Chae Rim – Lee Seung Hwan.

Huỳnh Duy Đức

Diễn viên sinh năm 1969 Y Năng Tịnh kết hôn với ca sĩ Đài Loan Dữu Trừng Khánh vào Lễ Tình nhân năm 2000. Trước đó, hai nghệ sĩ có thời gian yêu nhau 13 năm. Năm 2002, Năng Tịnh sinh con trai đầu lòng cho Trừng Khánh.

duc-1373527471_500x0.jpg
Diễn viên, ca sĩ Huỳnh Duy Đức.

Năm 2008, Y Năng Tịnh và ca sĩ, diễn viên kém cô hai tuổi Huỳnh Duy Đức (cũng đã có bạn gái) – bị chụp cảnh tay trong tay ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Bức ảnh chứng thực lời đồn hai người yêu nhau vốn âm ỉ trong làng giải trí.

Sang năm 2009, Trừng Khánh – Năng Tịnh ly dị.

khanh2-1373527472_500x0.jpg
Giám khảo The Voice Trung Quốc 2012 Dữu Trừng Khánh và Y Năng Tịnh.

Huỳnh Duy Đức là diễn viên, ca sĩ Đài Loan. Trong vai trò diễn viên, anh nổi tiếng với các phim Tân Tam Quốc (vai Chu Du), Kinh hoa yên vân

Tô Hữu Bằng

bang-1373527472_500x0.jpg
Tô Hữu Bằng và Chae Rim.

Tô Hữu Bằng và người đẹp Hàn Quốc Chae Rim hợp tác trong hai phim Dương Môn hổ tướng (ra mắt năm 2005) và Tình trong biển tình (ra mắt năm 2004).

Hai diễn viên bị đồn nảy sinh tình cảm khi đóng phim và đó là lý do Chae Rim không ngại ngần ký vào tờ giấy ly hôn năm 2006. Cô kết hôn với ca sĩ Lee Seung Hwan năm 2003.

Ngô Trác Hy

hy3-1373527472_500x0.jpg
Ngô Trác Hy và Lương Tĩnh Kỳ.

Năm 2012, Ngô Trác Hy và Lương Tĩnh Kỳ lộ ảnh tắm chung trong bể bơi khách sạn. Tĩnh Kỳ là gái có chồng.

Sau khi các bức ảnh bị đăng tải, Trác Hy và Tĩnh Kỳ đều thanh minh họ chỉ thân thiết như anh em chứ không có tình cảm yêu đương với nhau.

Vì các bức ảnh, Lương Tĩnh Kỳ hứng chịu cơn tức giận của bố chồng.

Vương Đại Trị

tri1-1373527472_500x0.jpg

Năm 2012, Phan Việt Minh – chồng Đổng Khiết – ám chỉ Vương Đại Trị là kẻ xen vào anh và Đổng Khiết, khiến hôn nhân rạn vỡ. Tuy nhiên lúc đó không ai tin “nàng Chúc Anh Đài” cặp kè “trai xấu” Đại Trị.

Sang năm 2013, Đổng Khiết – Đại Trị lộ clip ôm hôn thắm thiết trong phòng. Người quan tâm bắt đầu tin Phan Việt Minh và quay sang chỉ trích Đổng Khiết ngoại tình.

khiet3-1373527472_500x0.jpg
Đổng Khiết hiện nay (ảnh nhỏ) và vẻ thanh khiết của cô năm nào.

Sau hơn nửa năm lộ chuyện hôn nhân rạn vỡ, Đổng Khiết – Việt Minh vẫn còn

 

là vợ chồng trên danh nghĩa.

Hải La

 

***************************

Những hình ảnh cực độc chỉ có ở VN

Cửa hàng sử dụng luật rừng với khách, cắt tóc theo bản đồ đất nước VN, panô chào mừng chuyển ngữ sai…

canh-bao-1373020554_500x0.jpg
Cảnh báo này liệu có đủ sức thuyết phục.
cay-va-binh-1373019968_500x0.jpg
cay-va-binh-1-1373019968_500x0.jpg
Sự kết hợp giữa bình và cây.
dich-1373019969_500x0.jpg
dich-1-1373019969_500x0.jpg
Panô chào mừng trái ngược nhau giữa hai thứ tiếng
giai-phap-toi-uu-1373019969_500x0.jpg
Giải pháp tốt nhất là nên ngồi xuống.
Hai-mu-cho-chac-1373019969_500x0.jpg
Đội hai mũ cho chắc.
neu-muon-bi-xu-ly-1373019969_500x0.jpg
Ở đây có dùng luật rừng.
sau-the-loi-sao-duoc-1373019969_500x0.jp
Sâu cỡ này thì sao lội được.
thap-the-doc-sao-1373019969_500x0.jpg
Biển tên ngõ dành cho những người có chiều cao khiêm tốn.
tinh-yeu-dat-nuoc-1373019970_500x0.jpg
Tình yêu với đất nước.

**************

Cô gái tống tiền tố Đan Trường ‘vừa ăn cắp, vừa la làng’

Suốt tối 11/7, fan cuồng tên D. liên tiếp cập nhật những đoạn tin nhắn giữa mình và anh Bo trên trang cá nhân để chứng minh mình không tống tiền Đan Trường.

Hình ảnh thân mật của Đan Trường và fan D. bên ông bầu Hoàng Tuấn.

Fan nữ tên D. bắt đầu chia sẻ những tin nhắn giữa mình và Đan Trường: “Mọi người cần phải đọc và tìm hiểu chứ đừng nghe từ một phía”.

Tiếp đó, fan nữ này lại đăng đàn trên trang cá nhân tiết lộ những thông tin khiến không ít fan ruột của nam ca sĩ lo lắng thay cho thần tượng: “Đọc bài báo xong thì ai tinh ý cũng sẽ hiểu, tôi cho Đan Trương vay rất nhiều tiền, không phải chỉ có 20 ngàn đô. Những lời lẽ Đan Trường đưa lên báo, thực chất trước đó fan của Đan Trường đã đe doạ đốt nhà và chửi rủa vợ chồng tôi rất nhiều, nên chồng tôi mới có thái độ bức xúc như vậy. Không có lửa thì sao có khói”.

“Đan Trường vay của tôi rất nhiều tiền, kể cả chuyến đi Thái du lịch, anh dẫn thêm nhân viên của anh đi và bắt tôi phải trả tiền cho tất cả – lí do của anh là không muốn mọi người biết về mối quan hệ của chúng tôi. Tôi không hề có ý định đòi tiền, cho tới khi tôi gặp khó khăn và phải tìm đến anh, nói rằng anh hãy trả tiền lại cho tôi. Anh ngay lập tức có thái độ không muốn trả tiền và gọi điện cho bố mẹ tôi để tôi bị mất lòng tin trong gia đình”, fan D. cho biết thêm. “Đan Trường đã cư xử vô cùng tệ. Chuyện tiền nong là như vậy, về chuyện tình cảm. Anh quen Thuỷ Tiên khi anh và tôi đã quen nhau trước đó và lừa dối tôi để tiếp tục vay nợ tiền. Hứa rằng sẽ cưới tôi. Bằng chứng thì có rất nhiều, tôi sẽ post lên cho mọi người hiểu vào ngày mai. Tôi mong rằng mọi người đủ tỉnh táo để biết đúng sai. Đan Trường là người vừa ăn cắp vừa la làng!”.

Không dừng ở đó, cô gái 25 tuổi và đang sống ở Úc còn cho rằng chỉ trong vòng 5 tháng, Đan Trường đã lừa của D. tới 60 ngàn USD: “Khi mình gặp khó khăn, mình nhắn tin nói anh ta thì anh ta nói không có tiền rồi bắt đầu kể khổ, mỗi tháng sẽ gửi 1-2 ngàn, anh mới cưới nên không thể chạm tay vào tài chính của vợ được… Và rồi cuối cùng Thủy Tiên(vợ mới cưới) đã giúp anh ta trả nợ 40 ngàn. Và anh ta nói bây giờ vợ anh không tin anh nữa, một đồng xu cũng không cho anh để trả nợ. Nhưng số tiền mình bị anh ta lừa là 60 ngàn cho tất cả trong vòng 5 tháng. Đến ba mẹ mình còn không ngờ tới một ca sĩ hàng đầu Việt Nam mà không có tiền, nợ nần nhiều đến như vậy, đến nỗi lợi dụng mình khi mới có 25 tuổi”.

Fan D. cho rằng Đan Trường sợ cô ta tung bằng chứng với giới truyền thông trước nên đã quyết định cùng vợ công khai mọi chuyện sớm trong ngày 11/7.
Rất nhiều tin nhắn được cho là cuộc trò chuyện giữa Đan Trường và vợ chồng fan D. được tung lên trang cá nhân của cô gái này như muốn vạch mặt nam ca sĩ.
Giấy chuyển tiền có tên người nhận là Phạm Đan Trường.

Để khẳng định lời nói của mình, ngoài việc công khai các tin nhắn qua lại, D. còn tung ra giấy chuyển tiền qua ngân hàng và tiết lộ đây là lần cuối cùng gửi tiền cho Đan Trường trước khi chia tay.

Cô cũng cho biết có fan nữ khác cũng rơi vào trường hợp tương tự như mình: “Đây là hoá đơn chuyển tiền lần cuối cùng sau khi đã chia tay nhưng Đan Trường kể khổ, không có tiền quay clip va nói mình cùng một chị fan tên Thanh (fb Chị Bảy) là người bao nhiêu năm Đan Trường đi hát cho Đan Trường rất nhiều tiền, nói hai đứa giúp mỗi người cho 100 triệu. Và sau khi nhận số tiên này Đan Trường còn nhắn tin muốn vay thêm 7.000 USD nữa và nói số tiền này anh sẽ trả lại em đàng hoàng. Nhưng lúc đó mình đã từ chối và nói mình không còn…”.

Ngoài chuyện tiền bạc, fan cuồng D. cũng úp mở chuyện Đan Trường bắt cá hai tay trong tình cảm: “Tháng 4/2012,

Đan Trường và bà xã Thủy Tiên nhận lời yêu nhau

nhưng tháng 7/2012, mình đã về chơi với Đan Trường 2 tuần. Đan Trường còn hủy cả lịch diễn chương trình lớn Yamaha hay Honda gì đó (như Đan Trường nói) để cho mình đi du lịch Thái Lan vì lúc về 2 tuần Đan Trường bận đóng phim Yêu anh, em dám không. Lúc đầu Đan Trường nói đi 2 người, Đan Trường nói anh Hoàng Tuấn book vé nhưng anh Tuấn không cho 2 đứa đi riêng và đã cho thêm 2 nhân viên HT đi cùng và toàn bộ chuyến đi mình phải bỏ từ A-Z. Lúc đó mình rất bực nhưng Đan Trường nói anh Tuấn không cho đi 2 người”.

Fan cuồng này cũng tung ra nhiều tin nhắn được cho là của Đan Trường nhắn cho cô trong khoảng tháng 8/2012.

Danh sách các tin nhắn giữa fan D. và Đan Trường trong thời gian cô khẳng định hai người đang yêu nhau. Đáng chú ý là có cả tin nhắn trong tháng 7 và 8 – giai đoạn theo như Đan Trường khẳng định anh đã yêu người vợ hiện tại là Thủy Tiên.

Những chia sẻ của fan cuồng tên D. này khiến dư luận xôn xao thêm một lần nữa. Các fan trung thành của Đan Trường vẫn ra sức bảo vệ thần tượng và vạch ra những sơ hở trong từng lời nói hoặc bằng chứng của D. Một số fan khác còn cho rằng đã từng là fan cuồng và thậm chí còn có giai đoạn yêu nhau, hiện tại D. tung hê hết tất cả lên mạng xã hội như thế này là điều không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, cũng có người khẳng định nam ca sĩ đang lợi dụng scandal để hâm nóng tên tuổi đang dần rơi vào giai đoạn thoái trào của mình.

Cảnh Hoàng

Theo Infone

*************************

Thiên đường cua đỏ độc nhất trên thế giới

Đảo Christmas của Australia là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật nhưng nổi tiếng nhất vẫn là loài cua đỏ. Cứ đến tháng 10, 11 hàng năm, đảo Christmas rực đỏ vì cua di cư.

Vào mùa cua di cư, rất nhiều du khách tới thăm đảo Christmas.

Christmas là một hòn đảo nhỏ của Australia nằm ở Ấn Độ Dương. Đảo này cách thành phố Perth của Australia khoảng 2.600 km về phía tây bắc.

Hàng năm cứ đến mùa mưa (tháng 10 và 11), hơn 50 triệu con cua đỏ trưởng thành bắt đầu di cư từ rừng về bờ biển để sinh sản. Mỗi con cua phải vượt qua một đoạn đường dài 8 km trong vòng 9 đến 18 ngày. Sở dĩ chúng có thể vượt qua một quãng đường dài như vậy, vì khi đến mùa sinh sản, cua tiết ra nhiều nội tiết tố hyperglycemic giáp xác (CHH) giúp tăng lượng đường glucoza trong máu, đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cuộc hành trình dài.

Khi đến được bờ biển, cua cái sẽ giao phối với cua đực trong các hang đã được con đực đào sẵn, và sau khi giao phối cua cái tiếp tục bò ra biển để đẻ trứng. Trái với các loài cua đất khác trên đảo, cua đỏ là loài giáp xác duy nhất có con đực cùng đồng hành với con cái trong chuyến thiên di ra biển.

Trong thời gian cao điểm của đợt di cư, nhiều đoạn đường cấm các phương tiện giao thông trong một thời gian ngắn để “nhường đường” cho cua đi. Thêm vào đó, chính quyền địa phương còn bắc những cây cầu, hàng rào nhựa để giúp cua qua đường một cách an toàn.

May mắn, loài cua đỏ không gây hại cho 1.400 dân sinh sống trên đảo. Chúng ăn lá rụng và thỉnh thoảng ăn thịt đồng loại.

Cua đỏ rực cả hòn đảo nhỏ của Australia.
Nhiều đoạn đường cấm các phương tiện giao thông qua lại để nhường đường cho cua.

 

 

đỗ quyên

Theo Infone

*******************

Hồ sơ sát thủ: Xác chết không đầu lật mặt gã chồng “ác quỷ”

 

 

Sau hơn chục năm trời đầu gối tay ấp, người chồng đã nhẫn tâm tước đoạt mạng sống của vợ rồi chặt xác, phi tang nhằm trốn tránh pháp luật.

 

Nguyễn Văn Tuyên tại cơ quan công anNguyễn Văn Tuyên tại cơ quan công an

Thi thể bị cắt vụn ở hồ Rẻ Quạt

Chiều 13/5/2008, những người dân ở xung quanh hồ Rẻ Quạt (phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) tá hỏa phát hiện một thi thể không còn nguyên vẹn, đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi. Thông tin nhanh chóng được thông báo đến cơ quan công an. Tại hiện trường, thi thể đã bị cắt mất đầu và chân.

Đến ngày 15/5, tại trạm bơm nước ở thôn Bằng B (phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, HN), người dân lại phát hiện hai chân người đã bị cắt rời. Tiếp nhận thông tin, cơ quan công an lập tức tiến hành khám nghiệm và nhận thấy, đây là phần chân của nạn nhân được tìm thấy 2 ngày trước đó ở hồ Rẻ Quạt.

Thông báo truy tìm tung tích nạn nhân được gửi đến nhiều nơi nhưng danh tính của nạn nhân xấu số vẫn nằm trong bí ẩn. Suốt hơn 1 tháng, cơ quan điều tra tích cực theo dõi thông tin để xác định nạn nhân là ai, song vụ việc vẫn chưa có kết quả.

Ngày 16/6, hàng xóm của chị Lê Thị Huệ (SN 1970, trú tại số 32 ngõ 97 Chính Kinh, phường Nhân Chính) phản ánh, đã hơn 1 tháng nay không thấy chị xuất hiện ở nhà cũng như tại khu vực sinh sống. Khi các trinh sát đến nhà và hỏi Nguyễn Văn Tuyên (SN 1960, là chồng chị Huệ) thì được người chồng cho biết, chị Huệ đã sang Trung Quốc để làm ăn từ đầu tháng 8/2008.

Hồ Rẻ Quạt, nơi tìm thấy một phần thi thể nạn nhân

Qua xác minh thêm thông tin từ những người thân khác của chị Huệ, cơ quan công an đã có đủ căn cứ để xác định, nạn nhân bị sát hại chính là chị Huệ. Từ đây, một tội ác tày trời được lật tẩy, kẻ giết người man rợ được đưa ra ánh sáng.

Giết người, chặt xác phi tang vì… chiếc chìa khóa xe máy

Qua nhiều nguồn trinh sát, cơ quan công an biết được vợ chồng Tuyên và chị Huệ có 2 đứa con. Tuyên vốn làm nghề xe ôm, còn chị Huệ làm gì thì không ai biết. Do Tuyên ham mê cờ bạc nên cuộc sống của cặp vợ chồng này thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.
Một thông tin quan trọng được các trinh sát thu thập từ anh trai chị Huệ, ông Lê Trọng Đô cho biết, từ khi vợ mất tích, Tuyên tỏ ra chần chừ trong việc báo lên chính quyền. Thậm chí cho đến khi biết được công an tìm thấy một thi thể nữ ở hồ Rẻ Quạt, Tuyên vẫn bình chân như vại.

Sau khi đã tổng hợp đủ nhiều tình tiết của vụ án, trưa ngày 2/7, cơ quan công an đã gửi giấy triệu tập Nguyễn Văn Tuyên lên để làm rõ. Tại đây, y đã thú nhận là kẻ đã giết chết vợ là chị Lê Thị Huệ.

Lời khai của Tuyên về vụ trọng án khiến ai nấy đều giật mình bởi sự lạnh lùng của hắn. Tuyên khai nhận, sáng ngày 9/5, Tuyên định lấy xe máy để chạy xe ôm thì bị chị Huệ giữ chìa khóa, không chịu đưa với lí do y đi làm lấy tiền chỉ để phục vụ cho thói cờ bạc, không chịu nuôi vợ con.

Thực nghiệm hiện trường vụ án

Lúc đó, giữa y và vợ xảy ra cãi vã rồi giằng co, trong lúc giật lấy chìa khóa xe, Tuyên đẩy vợ ngã đập đầu vào cầu thang khiến chị Huệ bất tỉnh. Tuyên toan bỏ đi thì nhìn thấy chị Huệ nằm bất động, không thở nữa. Biết vợ đã chết, y lấy chăn quấn xác rồi để trên gác xép, sau đó đi làm việc bình thường.

Đến đầu giờ chiều, khi 2 đứa con đã đi học, Tuyên mới lôi xác vợ ra, chặt ra nhiều khúc rồi dùng túi nilông, khăn trải giường bọc kỹ. 3 địa điểm mà gã chồng vô nhân tính chọn làm nơi phi tang những phần thi thể là hồ Rẻ Quạt, sông Nhuệ và trạm bơm nước Bằng B.

Sau khi bình thản đi phi tang thi thể vợ, Tuyên trở về sinh hoạt bình thường, hắn lấy lí do “vợ đi làm ăn xa” để che mắt con cái, họ hàng và láng giềng. Khi thì hắn nói dối 2 đứa con rằng “mẹ đi Trung Quốc học nấu ăn”. Có lúc, hắn dối gia đình bên vợ là chị Huệ đi lao động ở Hàn Quốc.

Hành vi giết vợ động trời của Nguyễn Văn Tuyên không thoát khỏi lưới trời lồng lộng. Ngày y bị bắt, ai cũng tỏ ra bàng hoàng về tội ác của hắn.

Ngày 25/3/2009, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Tuyên về tội Giết người. HĐXX nhận định, hành vi giết người của bị cáo là hết sức tàn bạo, đã tuyên phạt mức án tử hình.

(BXH)

**************************

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: