1

Cảnh sát Trung Quốc đã tạm giữ 25 hành khách đi máy bay sau khi một số người trong số họ mở cửa thoát hiểm khi phi cơ chuẩn bị cất cánh.

Truyền thông nhà nước nói các hành khách tức giận vì bị trì hoãn trong thời gian dài do tuyết dày, thời tiết xấu.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt các sự cố của ngành hàng không dân dụng vốn đã thu hút rất nhiều bình luận trên truyền thông xã hội ở Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Hồi tháng Mười Hai, một người đã mở cửa thoát hiểm ngay trước khi cất cánh và nói ông ta muốn có chút không khí trong lành.

Trong vụ mới nhất này, các chuyến bay của hãng hàng không China Eastern Airlines đã bị chậm nhiều giờ do tuyết rơi dày tại sân bay Côn Minh.

Có những tường thuật nói đã xảy ra cuộc cãi cọ gay gắt với cơ phó và khi máy bay cuối cùng chuẩn bị lăn bánh để khởi hành đi Bắc Kinh thì các hành khách đã nhảy ra mở ba cửa thoát hiểm nhằm chặn việc cất cánh.

Tin nói một số người đã yêu cầu được rời khỏi máy bay vì lý do sức khỏe. Cụ thể, những người này nói một người trong số họ đã phát bệnh vì phải chờ đợi quá lâu.

Có 25 hành khách bị cảnh sát đưa đi và hai người bị giam giữ hành chính 15 ngày, là thời gian giới chức có thể giữ người mà không cần có lệnh của tòa án.

Phát ngôn nhân của Bộ Du lịch Trung Quốc, Trương Cát Lâm nói hành động của cảnh sát hàng không Vân Nam được Bộ Du lịch hoàn toàn ủng hộ, và các hành khách có liên quan trong vụ việc sẽ bị đưa tên vào danh sách các hành khách kém văn minh trên toàn quốc, đồng thời Bộ sẽ thông báo cho toàn bộ các hãng lữ hành, du lịch về danh tính của những người này.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: