TN – Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sau khi rời Nhà Trắng, ông sẽ thường trú tại thị trấn Palm Beach, bang Florida thay vì tòa tháp Trump Tower ở New York do giới chức ở thành phố này “đối xử rất tệ” với ông.


Bức xúc với giới chức New York, Tổng thống Trump cho biết sẽ chuyển nơi cư trú đến Florida sau khi mãn nhiệm kỳ

Trên Twitter ngày 31.10, Tổng thống Trump trần tình rằng ông yêu mến và gắn bó với thành phố New York, nơi có tòa tháp Trump Tower.

Tuy nhiên, ông Trump cho rằng: “Dù tôi đóng thuế hàng triệu USD cho chính quyền hằng năm nhưng các quan chức chính quyền bang lẫn thành phố New York đối xử rất tệ với tôi. Gia đình tôi sẽ chuyển đến Palm Beach, Florida và xem đây là nơi thường trú”.Bình luận được đưa ra sau khi tờ The New York Times đưa tin ông Trump hồi cuối tháng 9 đã gửi văn bản khai báo về nơi cư trú, theo đó chuyển nơi thường trú từ Trump Tower sang khu resort Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach sau khi rời khỏi Nhà Trắng. Trump Tower là nơi thường trú lẫn trụ sở công ty bất động sản Trump Organization của ông.Là người sinh ra và lớn lên ở thành phố New York, ông Trump khẳng định: “Với tư cách Tổng thống, tôi sẽ luôn ủng hộ và nỗ lực hỗ trợ người dân New York hết mình. Nơi này luôn chiếm vị trí đặc biệt trong trái tim tôi!”.Trước đây, Tổng thống Trump thuộc đảng Cộng hòa có nhiều bất đồng quan điểm với hai quan chức đảng Dân chủ là Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio và Thống đốc bang New York Andrew Cuomo.Ông Cuomo bình luận trên Twitter rằng: “Cuộc giải thoát tốt đẹp. Điều này trông không giống một Donald Trump đóng thuế đầy đủ ở New York. Bây giờ ông ấy là của các bạn, Florida”.Tổng thống Trump đang tiến hành chiến dịch vận động tái tranh cử cho cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.2020. Nếu tái đắc cử, ông sẽ tiếp tục thường trú tại Nhà Trắng cho đến tháng 1.2025.

Phúc Duy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!