TN – Bắc Kinh và Moscow ca ngợi ý nghĩa tích cực của cuộc hội đàm.

Tổng thống Trump khen ngợi diễn biến trên bán đảo Triều Tiên dù vẫn dè dặt – Ảnh: AFP

Tổng thống Donald Trump ngày 27.4 đã có những bình luận đầu tiên sau khi hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên ra tuyên bố chung sau cuộc gặp lịch sử.
“Sau một năm thịnh nộ của các cuộc phóng tên lửa và thử hạt nhân, cuộc gặp lịch sử giữa Triều Tiên và Hàn Quốc giờ đang diễn ra. Những điều tốt đẹp đang diễn tiến nhưng chỉ có thời gian mới nói được!”, ông Trump viết trên Twitter.
Trong một tuyên bố sau đó, ông Trump viết: “Chiến tranh Triều Tiên sẽ kết thúc! Nước Mỹ và toàn bộ người dân tuyệt vời nên tự hào về điều đang diễn ra tại Triều Tiên”.
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc hoan nghênh cuộc hội đàm và nhận định kết quả cuộc thượng đỉnh có ý nghĩa cho việc tái hòa hợp, sự hợp tác, hòa bình và ổn định trên bán đảo liên Triều.
Trung Quốc hy vọng tất cả các bên giữ vững đà đối thoại và có thể cùng nhau thúc đẩy giải pháp chính trị cho các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên.
Điện Kremlin ca ngợi cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra là “tin rất tích cực” và việc đối thoại trực tiếp giữa 2 miền bán đảo Triều Tiên có kết quả hứa hẹn, theo TASS. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga thông báo sẵn sàng giúp thúc đẩy hợp tác liên Triều, đặc biệt trong lĩnh vực vận tải đường sắt, khí đốt và năng lượng.
Bảo Vinh
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!