Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định tiếp tục cắt giảm 10% lương của mình trong năm 2016 nhằm chia sẻ khó khăn với người dân trong thời kỳ kinh tế suy thoái.

putin-reuters_QQCFTổng thống Putin tự nguyện giảm 10% lương của mình trong năm 2016 – Ảnh: Reuters

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2.12 đã ký sắc lệnh về việc cắt giảm 10% lương trong năm 2016 của ông và một số quan chức cấp cao khác, bao gồm Thủ tướng Dmitry Medvedev, Tổng công tố Yuri Chaika, Lãnh đạo Ủy ban điều tra liên bang Alexander Bastrykin. Thông báo này cũng đã được đăng tải trên trang web chính phủ Nga, theo The Moscow Times.
Quyết định của ông Putin được coi là hành động chia sẻ với người dân Nga trong bối cảnh kinh tế nước này gặp nhiều khó khăn.
Hồi tháng 3.2015, Tổng thống Putin cũng ký sắc lệnh cắt giảm 10% lương của ông và các quan chức không lâu sau khi nền kinh tế Nga bị ảnh hưởng nặng do đồng rúp mất giá, giá dầu giảm mạnh cùng những tác động từ các biện pháp trừng phạt của phương Tây liên quan cuộc khủng hoảng Ukraine.
Theo tờ The Moscow Times, thu nhập của Tổng thống Putin trong năm 2014 là 7,6 triệu rúp (tương đương 114.000 USD), còn Thủ tướng Medvedev có thu nhập là 8 triệu rúp (tương đương 120.000 USD). Thu nhập của hai nhà lãnh đạo này gấp khoảng 20 lần thu nhập trung bình của người dân Nga.

Ngọc Mai

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!