“Đừng bán nhà. Tôi sẽ giúp anh tiền. Đừng làm thế. Hãy hứa với tôi, Joe” – Tổng thống Mỹ Barack Obama từng “phát hoảng” mà nói như thế khi biết phó Tổng thống Joe Biden định bán nhà giữa lúc con ông bệnh nặng.

obama-bidden_EUWRTổng thống Barack Obama chia buồn với Phó Tổng thống Joe Biden tại tang lễ của con trai ông Biden – Ảnh: AFP

Phó Tổng thống Biden đã lần đầu tiên tiết lộ chuyện ông Obama hứa giúp tiền trong cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông CNN hôm 12.1.
Chuyện xảy ra trong một bữa ăn trưa giữa ông Obama và Biden. Lúc đó, ông Biden đã tâm sự rằng ông lo lắng về gia đình riêng của con trai Beau Biden vì một khi con trai ông nghỉ việc, không còn có thể mang tiền về nhà, gia đình sẽ gặp khó khăn. Phó Tổng thống Biden còn kể rằng vợ chồng ông đã tính tới khả năng sẽ phải bán ngôi nhà họ đang sống và đã sẵn sàng cho chuyện đó. Vào thời điểm này, Beau Biden vừa trải qua một cơn đột quỵ.
Phản ứng của ông Obama là rất mạnh, khuyên Biden đừng bán nhà. Ông Biden kể Obama đã lặp đi lặp lại, bảo rằng ông phải hứa không được bán nhà, nói thêm: “Tôi sẽ giúp anh tiền”.
Tuy nhiên, Phó Tổng thống Biden cho biết gia đình ông đã tự xoay sở vượt qua các khó khăn tài chính và đã không phiền tới ông Obama.
Riêng ông Beau Biden đã phục hồi sau đột quỵ. Tuy nhiên, ông đã qua đời hồi tháng 5.2015 vì ung thư não. Đích thân Tổng thống Obama đã đọc điếu văn tại tang lễ của Beau Biden.

Kiều Oanh

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.