PN – Tương lai của hành tinh và vấn đề được thảo luận sôi nổi trong cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và David Attenborough – một phát thanh viên và nhà tự nhiên học người Anh tại Nhà Trắng.

1(2)Ông David Attenborough đã có cuộc gặp đầy bất ngờ với tổng thống Obama tại Nhà Trắng – Ảnh: The White House

Tổng thống Barack Obama đã có cuộc “phỏng vấn” nhà tự nhiên học David Attenborough được ghi hình vào tháng Năm và dự kiến sẽ được phát sóng trên BBC One vào 10 giờ 30 tối 28/6 (giờ Anh).

Phát thanh viên nổi tiếng của BBC cho biết: “Tôi đã có một món quà đầy bất ngờ trong sinh nhật lần 89 đó là ở một nơi mà tôi chưa từng được đến… thăm Nhà Trắng và được cùng “đàm đạo” với tổng thống Mỹ. Ông ấy rất thân thiện, hiếu khách và chân thành”.

Trong suốt cuộc nói chuyện, ông Obama đã nói với người thuyết mình loạt phim The Living Planet (tạm dịch: Hành tinh sống): “Từ lâu tôi đã rất ngưỡng mộ công việc của ông. Ông thực sự là một nhà giáo dục tài ba và là một nhà tự nhiên học tuyệt vời. Tôi biết những công trình của ông rất vĩ đại. Tôi hiểu rằng nếu chỉ một quốc gia đi đúng hướng nhưng những nước khác không cùng hợp tác thì chúng ta không thể giải quyết vấn đề. Do đo môi trường là vấn đề cần giải pháp toàn cầu”.

Đáp lại, ông David cho rằng rằng tất cả mọi người nên được giáo dục cần phải chăm sóc hành tinh và việc chăm sóc hành tinh là trách nhiệm của con người: “Tôi nghĩ rằng hiểu và quyết tâm rằng thế giới là sự kế thừa là điều vô cùng quan trọng. Đây là hành tinh duy nhất mà chúng ta có và chúng ta phải bảo vệ hành tinh này”.

Ông David Attenborough đã được mời đến thăm Nhà Trắng, ông nói rằng ông có cảm giác Tổng thống Obama rất quan tâm đến vấn đề giải quyết sự thay đổi khí hậu toàn cầu, và Tổng thống đang cân nhắc những việc cần làm tiếp theo.

Cuộc gặp giữa tổng thống Obama và ông David Attenborough diễn ra giữa lúc Chính phủ Mỹ cần phải đưa ra hạn ngạch cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Tổng thống cũng vừa mới kêu gọi các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới thống nhất mục tiêu mới về cắt giảm khí thải dự kiến sẽ được thảo luận trong hội nghị thượng đỉnh vào cuối năm nay tại thủ đô Paris, Pháp.

David Attenborough sinh ngày 8/5/1926, là một phát thanh viên và nhà tự nhiên học người Anh. Sự nghiệp của ông được biết đến với việc ông đã dẫn các chương trình về lịch sử tự nhiên trong suốt 60 năm qua. Ông nổi tiếng vì đã viết và giới thiệu loạt 9 tập phim về cuộc sống tự nhiên với sự cộng tác cùng ban Lịch sử Tự nhiên của BBC, loạt phim tập hợp nhiều nghiên cứu về đời sống các loài trên hành tinh chúng ta.

Ông cũng là một nhà quản lý lâu năm tại BBC, từng làm người tổ chức cho BBC Two, đạo diễn chương trình cho BBC Television trong thập niên 60, 70. Ông là người duy nhất đoạt giải thưởng BAFTA (giải thưởng của Viện hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc) ở các thể loại đen trắng, phim màu, HD và 3D.

Cẩm Nhung

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!