TN – Các tổng thống sắp mãn nhiệm của Mỹ thường không tham gia nhiều vào các chiến dịch tranh cử, tuy nhiên Nhà Trắng cho hay Tổng thống Obama đang làm mọi điều có thể để giúp đỡ bà Hillary Clinton trở thành tổng thống.

obama-reuters_NWGPTổng thống Barack Obama nhấn mạnh bà Hillary Clinton là người cầm đuốc soi đường cho đảng Dân chủ – Ảnh: Reuters

Theo ABC News ngày 27.7, Tổng thống Obama đã bắt tay thực hiện bài phát biểu này từ đầu tháng 6. Sau khi xem bài phát biểu của đệ nhất phu nhân Michelle Obama tại đại hội đảng Dân chủ tối 25.7, ông Obama đã thức đến 3 giờ 30 sáng hôm sau để chuẩn bị cho bài nói của mình, theo các quan chức Nhà Trắng.
Trong bài phát biểu tại đại hội đảng Dân chủ ở thành phố Philadelphia, bang Philadelphia, Tổng thống Obama tập trung nói về bà Clinton và phẩm chất của bà cho vị trí lãnh đạo đất nước.
“Không có gì được chuẩn bị thực sự để đáp ứng các nhu cầu từ Phòng Bầu dục. Cho đến khi bạn ngồi xuống vị trí đó, bạn sẽ không biết như thế nào là kiểm soát một cuộc khủng hoảng toàn cầu hay đưa những thanh niên ra trận”, theo trích đoạn bài phát biểu của Tổng thống Obama do Nhà Trắng công bố.
Ông Obama nói rằng bà Hillary Clinton đã từng ở trong căn phòng đó và từng tham gia vào các quyết định đó. “Bà ấy hiểu những nguy cơ gì từ những quyết định của chính phủ đối với những người lao động, những chủ doanh nghiệp nhỏ, binh lính và cựu binh”.
Tổng thống Obama nhấn mạnh bà Clinton là người biết lắng nghe người dân, đối xử tôn trọng với mọi người ngay giữa những lúc khủng hoảng. “Không quan trọng những thách thức lớn đến đâu, không quan trọng người ta cố hạ gục bà đến mức nào, bà ấy sẽ không bao giờ bỏ cuộc”.
Bài phát biểu tại đại hội đảng Dân chủ lần này diễn ra 8 năm sau khi ông Obama chính thức đánh bại bà Hillary Clinton để giành lấy vị trí ứng cử viên chính thức của đảng tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2008.

Bảo Vinh

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!