TN – Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hết lời khen ngợi bà Hillary Clinton là người sẽ trông coi những di sản của ông và sẽ là tổng thống Mỹ xuất sắc hơn ông và ông Bill Clinton.

obama-clinton-reuters_GDQYÔng Obama cho rằng bà Hillary Clinton sẽ là tổng thống vượt trội hơn cả ông và cựu tổng thống Bill Clinton – Ảnh: Reuters

Phát biểu tại đại hội đảng Dân chủ ngày 27.7 tại thành phố Philadelphia, Tổng thống Mỹ Barack Obama tự tin nói rằng “chưa bao giờ có một người đàn ông hay phụ nữ nào, không phải tôi, không phải Bill (Clinton), không ai cả, đủ phẩm chất hơn bà Hillary Clinton để giữ chức tổng thống Mỹ”, theo CNN ngày 28.7.
Tổng thống Mỹ kêu gọi người dân ủng hộ cho bà Clinton như đã từng ủng hộ ông trong 2 nhiệm kỳ qua. “Đêm nay, tôi kêu gọi các bạn hành động cho bà ấy như đã hành động cho tôi”. Bà Hillary Clinton đã đi vào lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên đại diện cho một đảng lớn đứng ra tranh cử tổng thống Mỹ. Cuộc bầu cử chính thức giữa 2 ứng viên Hillary Clinton và Donald Trump sẽ diễn ra vào ngày 8.11.
Trước đó, ông Obama cho rằng có rất nhiều thử thách không thể dự đoán trước với chức vụ tổng thống Mỹ. “Bạn có thể nghiên cứu về nó. Nhưng cho đến khi bạn ngồi xuống chiếc ghế ở Phòng Bầu dục, bạn mới biết được quản lý một cuộc khủng hoảng toàn cầu hoặc đưa thanh niên đi ra trận là như thế nào. Hillary từng ở trong căn phòng đó và bà ấy từng là một phần của những quyết định đó”.
Sau bài phát biểu, bà Clinton bước lên sân khấu cùng ông Obama trước sự hò reo của đám đông bên dưới. Ông Obama và bà Clinton từng là đối thủ của nhau trong chiến dịch tranh cử năm 2008. Sau khi trở thành tổng thống, ông Obama chọn bà Hillary giữ chức ngoại trưởng Mỹ.
Còn về đối thủ Donald Trump ở đảng Cộng hoà, ông Obama cho rằng đây là người chỉ biết tạo ra nỗi sợ hãi để đảm bảo có được phiếu bầu. “Người ta cược rằng Donald Trump sẽ thua vì ông ta đang đánh đổi người dân Mỹ bằng các biện pháp ngắn hạn. Chúng ta không phải là những người mỏng manh hay đáng sợ. Sức mạnh của chúng ta không đến từ một vị cứu tinh tự xưng là có thể đơn độc cải tổ trật tự. Chúng ta không muốn bị cai trị”, tổng thống Obama khẳng định.
Đả kích biểu ngữ của chiến dịch vận động của Donald Trump, tổng thống Obama nói: “Nước Mỹ đã vĩ đại rồi. Nước Mỹ đã mạnh mẽ rồi. và tôi hứa với các bạn rằng sức mạnh, sự vĩ đại của chúng ta không phụ thuộc vào Donald Trump”.
Bảo Vinh
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!