1

Tòa Bạch Ốc xác nhận Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ công bố chi tiết một sắc lệnh hành pháp về cải cách nhập cư vào ngày thứ Năm.

Trang blog của Tòa Bạch Ốc hôm thứ Tư cho biết Tổng thống Obama sẽ phát biểu trước toàn quốc tối ngày thứ Năm về kế hoạch cải tổ này.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Jeh Johnson đã nói với các nhà báo rằng những hành động về vấn đề nhập cư của Tổng thống Obama sẽ toàn diện và sẽ bao gồm các biện pháp an ninh biên giới.

Ông Obama đã hứa sẽ đưa ra một sắc lệnh hành pháp về cải cách nhập cư trước cuối năm nay, sau khi một dự luật cải tổ được Thượng viện thông qua nhưng bị Hạ viện bác bỏ.

Ít nhất một bản tin nói rằng kế hoạch này sẽ loại bỏ mối đe dọa trục xuất đối với năm triệu người nhập cư không giấy tờ, tăng cường an ninh biên giới, và mở rộng hỗ trợ cho thường trú nhân không giấy tờ, những người được đưa đến Mỹ từ khi còn nhỏ.

Vào ngày thứ Sáu Tổng thống sẽ tới thành phố Las Vegas, bang Nevada để phát biểu tại trường Trung học Del Sol, nơi ông sẽ đề ra những nguyên tắc cho cải cách di trú hai năm trước.

Một nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố tuần này cho thấy bang Nevada có tỉ lệ người nhập cư bất hợp pháp cao nhất cả nước.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: