TT – Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi được đích thân Tổng thống Mỹ Barack Obama viết lời bình tung hô là “một nhà chỉ huy cải cách”.

o-4096-1428623620Tổng thống Mỹ Barack Obama

Xuất hiện trong danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí Time, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi được đích thân Tổng thống Mỹ Barack Obama viết lời bình tung hô là “một nhà chỉ huy cải cách”.

“Khi còn là một đứa trẻ, ông Narendra Modi đã đi bán trà phụ giúp cha mình và gia đình. Ngày nay, ông ấy là nhà lãnh đạo của một trong những nền dân chủ lớn nhất thế giới, và câu chuyện đời ông đi lên từ nghèo khổ để trở thành thủ tướng phản ánh sự năng động và tiềm năng phát triển của Ấn Độ” – tổng thống Mỹ viết về ông Modi trong phần giới thiệu chân dung nhân vật.

Hồi đáp trên trang Twitter của mình, Thủ tướng Modi cảm ơn ông Obama vì lời khen “cảm động và truyền cảm hứng”. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Syed Akbaruddin cũng quảng cáo cho bài viết với dòng chữ: “Một nhà lãnh đạo viết về một nhà lãnh đạo. Tổng thống Barack Obama viết về Thủ tướng Modi”.

Ông Narendra Modi được tạp chí Time xếp vào mục “các nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất” chung với ông Obama, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình…

Ông Modi lên nắm quyền hồi tháng 5-2014 sau khi Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) thắng cuộc tổng tuyển cử với 282 ghế quốc hội. Sau 10 năm liên tục cầm quyền, liên minh chính trị UPA do Đảng Quốc đại Ấn Độ dẫn đầu thất bại thảm hại với chỉ 44 ghế đại biểu.

Trong danh sách của Time, người trẻ nhất là nhà hoạt động người Pakistan Malala Yousafzai (17 tuổi) và người già nhất là Tổng thống Tunisia Beji Caid Essebsi (88 tuổi).

Minh Trung

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!