TN – Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 28.9 kêu gọi người dân không nên ở nhà vào ngày bầu cử hoặc bầu cho ứng cử viên thứ ba, vì như thế sẽ làm lợi cho ông Donald Trump.

obama-reuters_xkyfTổng thống Obama cho rằng người Mỹ không tin tưởng bà Hillary Clinton vì nước Mỹ chưa từng có nữ tổng thống

“Nếu bạn không đi bầu cử, đó là một phiếu cho ông Trump. Nếu bạn bầu cho ứng cử viên thứ ba mà người đó chẳng có cơ hội để chiến thắng, đó cũng là một phiếu cho ông Trump”, ABC News ngày 28.9 dẫn lời Tổng thống Mỹ BarackObama.
Ông Obama tiếp tục kêu gọi người dân bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton và dành cho bà sự tin tưởng. “Người dân không dành cho bà ấy sự tin tưởng, và một phần có lẽ vì bà ấy là phụ nữ và chúng ta chưa từng có một nữ tổng thống”.
Tổng thống Obama cho rằng bà Clinton là người phù hợp để điều hành đất nước và luôn đứng về phía lẽ phải đối với những vấn đề mà người dân Mỹ quan tâm. Trong khi đó, tổng thống chỉ trích ông Donald Trump, đặc biệt về những điều mà ứng cử viên Cộng hòa thể hiện trong buổi tranh luận ngày 26.9.
Ông Obama gọi ông Trump là người không đủ phẩm chất để làm tổng thống, thậm chí là người không biết những điều cơ bản mà mọi người cần biết nếu muốn làm tổng thống.
Tổng thống Mỹ chỉ trích việc ông Trump nói về cân nặng và vẻ ngoài của phụ nữ thay vì tính cách cũng như khả năng của họ. Ông Trump hôm 27.9 nói rằng hoa hậu Hoàn vũ năm 1996, cô Alicia Machado là hoa hậu tệ nhất mà Mỹ từng có. Ông chỉ trích cô này đã béo lên rất nhiều sau khi thắng giải, thậm chí gọi cô là “hoa hậu heo”, theo Politico.
“Đó không phải là điều mà tôi muốn. Tôi không muốn các con tôi nghe điều đó từ một người trong Phòng Bầu dục”. Tổng thống Obama khẳng định. Còn cô Machado, người ủng hộ bà Clinton, hôm 27.9 nói với CNN rằng ông Trump là một người xấu và khiếm nhã.

Bảo Vinh

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!