TN – Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 28.9 cho biết ông sẽ rất tự hào nếu hai đứa con gái ông quyết định nhập ngũ, nhưng thừa nhận ông sẽ rất lo lắng.

obam_osoqTổng thống Barack Obama bên cạnh người dẫn chương trình của đài CNN trong cuộc gặp các binh sĩ và gia đình tại căn cứ quân sự Fort Lee ngày 28.9.2016 – Ảnh: Reuters

Theo Reuters, Tổng thống Obama đã có buổi gặp các binh sĩ, cựu binh và gia đình họ tại căn cứ quân sự Fort Lee (bang Virginia, Mỹ) trong một sự kiện do đài CNN tổ chức ngày 28.9. Tại đó, một cựu binh Mỹ đặt câu hỏi với ông Obama rằng nếu hai cô con gái ông là Malia (18 tuổi) và Sasha (15 tuổi) muốn gia nhập quân đội thì ông sẽ đưa ra lời khuyên gì.
“Tôi sẽ nói với hai con gái rằng hãy nhập ngũ”, ông Obama đáp, đồng thời nói ông rất cảm phục tính kỷ luật và lòng yêu nước của những người lính mà ông gặp trong thời gian giữ chức tổng tư lệnh quân đội Mỹ.
“Sẽ là nói dối nếu tôi không lo lắng khi hai con gái nhập ngũ. Con cái vẫn là con cái. Là cha mẹ, ai cũng muốn bảo bọc con cái suốt đời nếu được”, ông Obama chia sẻ.
Dù bày tỏ lo lắng nếu hai con gái nhập ngũ, nhưng ông Obama nói: “Tôi sẽ rất tự hào nếu hai con gái phục vụ trong quân đội, và tôi nghĩ rằng mỗi bậc cha mẹ có con nhập ngũ đều rất tự hào”.
Tổng thống Obama cho hay ông muốn ngày càng nhiều người Mỹ nhập ngũ.
Ông Obama cho biết thêm nhiều nhân viên Nhà Trắng từng nhập ngũ và con cái của họ cũng đang phục vụ trong quân đội. “Ban đầu họ lo lắng về con cái, nhưng bây giờ họ có thể cảm nhận được con họ đã hình thành nhân cách tốt. Điều đó thật tuyệt vời”, ông Obama nói.

Phúc Duy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!