TN – Sau buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên, Tổng thống Barack Obama hết lời khen ngợi bà Hillary Clinton, đồng thời tiếp tục khẳng định ông Donald Trump không đủ năng lực làm tổng thống Mỹ.

obama_fxsqÔng Obama hết lời khen ngợi bà Hillary Clinton sau buổi tranh luận trực tiếp đêm 26.9 – Ảnh: Reuters

Theo ABC News ngày 28.9, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nhanh chóng đưa ra bình luận về buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton và Donald Trump. Ông Obama không ngần ngại nói rằng cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay chỉ có một ứng cử viên duy nhất, và đó là bà Clinton.

Theo ông Obama, có sự tương phản rất rõ ràng giữa ông Trump và bà Clinton. “Phải thừa nhận là tôi có chút thiên vị. Tôi đã làm việc với bà Hillary và biết rõ bà ấy. Bà Hillary chuẩn bị kỹ càng và có khí chất rất phù hợp cho vị trí tổng thống”.
Trong khi đó, ông Obama cho rằng ông Trump thể hiện hoàn toàn trái ngược với đối thủ. “Người còn lại chẳng chuẩn bị gì, khí chất hay những giá trị cơ bản cũng không có, đồng thời không hề khiến mọi người có cơ hội để đưa nước Mỹ tiến về phía trước”, ABC News dẫn lời ông Obama.
Tổng thống Mỹ còn bày tỏ lo ngại về quan điểm mà ông Trump đưa ra về hai vấn đề mang tính then chốt đối với thế hệ trẻ – như các con của ông Obama, đó là biến đổi khí hậu và không phổ biến hạt nhân.
Theo ông Obama, cuộc bầu cử tổng thống lần này rất quan trọng, vì vậy người dân Mỹ cần phải đăng ký đi bầu. “Mỗi cuộc bầu cử đều lớn, cuộc bầu cử lần này đặc biệt lớn vì có sự khác biệt rất lớn giữa hai ứng cử viên, vì thế mọi người cần đăng ký đi bầu. Chỉ có một ứng cử viên duy nhất trong cuộc đua này là bà Hillary Clinton, người có đủ phẩm chất để trở thành tổng thống và đưa ra những quyết định đúng đắn cho chúng ta”, ông Obama nói.

Ngọc Mai

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!