DA7D9FE9-68FD-41F4-8622-9CF2C2153AB0_w640_r1_s

Tổng Ggiám đốc của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết kinh tế thế giới “vẫn đang phải đối phó với những di sản” của cuộc suy thoái nghiêm trọng cách đây vài năm, với sự hồi phục toàn cầu đáng thất vọng.

Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde hôm thứ Năm kêu gọi chính phủ các nước trên thế giới thực thi những chính sách nhắm “mục tiêu cao hơn” để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bao gồm cải cách thị trường lao động và tăng chi tiêu cho các dự án xây dựng lớn để cải thiện cơ sở hạ tầng cơ bản.

Bà nêu ra xu hướng kinh tế thế giới trong một bài diễn văn ở Washington trước các cuộc họp của IMF và Ngân hàng Thế giới vào tuần tới. Bà Lagarde nói rằng bà nhìn thấy một triển vọng có phần tiêu cực cho nền kinh tế thế giới – một “sự tầm thường mới” – bắt nguồn từ suy thoái kinh tế toàn cầu vào năm 2008 và năm 2009, ngay cả khi tình hình kinh tế ở một số nơi trên thế giới đã cải thiện.

Bà Lagarde cho biết cuộc suy thoái kinh tế vài năm trước đã khiến mức nợ chính phủ và nợ doanh nghiệp cao hơn nhiều và tỉ lệ thất nghiệp là một “khó khăn rất lớn” ở nhiều nước.

Bà cho biết IMF dự báo một sự “tăng trưởng khiêm tốn” trong năm 2015, nhưng những tiến bộ kinh tế sẽ không đồng đều trên toàn thế giới.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: