Tổ chức từ thiện Siloam Mission ở Winnipeg, Canada đang kêu gây quỹ giúp đỡ gia đình Oanh Phạm, nạn nhân bị chiếc xe tải cán chết hôm thứ năm vừa qua.

oanh 1

Oanh Phạm là nhân viên làm việc tại Siloam Mission, nơi cung cấp chỗ ở cho người vô gia cư ở trung tâm thành phố Winnipeg. Photo Courtesy: CBC CA

Vào lúc 8h30’ sáng thứ năm, cô Oanh – 33 tuổi – nhân viên làm bán thời gian tại nơi cung cấp chỗ ở cho những người vô gia cư đang đi bộ đến chỗ làm, lúc băng ngang qua ngã tư đường King Street và Logan Avenue thì bị một chiếc xe tải Rimer Soils quẹo từ hướng bắc vào đường King đâm khiến cô thiệt mạng ngay tại chỗ.
Oanh qua đời để lại đứa con gái 18 tháng tuổi cho mẹ và chị/em gái chăm sóc.
Oanh tham gia vào Siloam, tổ chức cung cấp chỗ ở miễn phí và các dịch vụ khác cho những người kém may mắn, từ tháng 10 năm ngoái, cô làm việc tại nhóm hỗ trợ dịch vụ thiện nguyện. Cô là nhân viên rất được yêu mến ở đây.
“Thật đau lòng,” quyền giám đốc điều hành tổ chức Siloam Mission – Tiến sĩ Garry Corbett nói. “Cô ấy phục vụ người dân trên đường phố, những người vô gia cư, cộng đồng, và đó quả là một điều vĩ đại. Chúng tôi sẽ nhớ cô ấy vô cùng.”
Hôm thứ sáu, Siloam Misson đăng tin trên trang web của tổ chức về việc gây quỹ giúp gia đình cô Oanh: “Chúng tôi bị choáng ngợp bởi tình cảm vô bờ từ người dân trong tỉnh Manitoba, những người muốn giúp đỡ. Hiện nay chúng tôi đang thu xếp để đưa ra một số chọn lựa cho những người có khả năng giúp đỡ gia đình cô ấy.”
Thông tin chi tiết về việc đóng góp sẽ được đăng trên trang web của tổ chức Siloam Mission và trang Facebook sau lễ tang người quá cố vào chiều thứ bảy, phát ngôn viên Donna Lynn Baskin cho biết.
“Chúng tôi đang làm việc với gia đình, tôn trọng họ vì bây giờ cả gia đình đều đang rối bời vì mất mát to lớn này,” Baskin nói.
Trong khi đó, tại hiện trường nơi xảy ra tai nạn tướt đi mạng sống cô Oanh người dân đến đặt nhiều hoa tưởng nhớ nạn nhân.
“Một lần nữa, cám ơn sự hỗ trợ, tình cảm, và những lời cầu nguyện của tất cả dành cho gia đình cô Oanh. Thật nhẹ lòng khi chứng kiến lòng từ bi trong một thảm kịch như vậy,” những dòng từ tổ chức từ thiện đăng.
Oanh Phạm là một trong hai nạn nhân đi bộ bị thiệt mạng trong hai vụ tai nạn xe khác nhau xảy ra ở Winnipeg vào hôm thứ năm.
Một nữ nạn nhân ở độ tuổi 60 cũng qua đời sau khi bị một chiếc xe đâm vào trên góc đường Arlington Street và William Avenue vào tối hôm đó. Cảnh sát đang tìm cách xác định danh tánh nạn nhân.
Quý độc giả quan tâm có thể tìm thông tin chi tiết về việc đóng góp giúp gia đình cô Oanh tại:https://www.siloam.ca
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: