Thượng nghị sĩ Ted Cruz và gia đình đã bay đến Cancun, Mexico, vì thảm họa mùa đông ở quê nhà của ông khiến hàng triệu người không có điện hoặc nước, theo những bức ảnh đăng trên mạng xã hội và được một người quen thuộc với hành trình xác nhận với CNN.

Nhiều người dùng Twitter đã đăng những bức ảnh cho thấy Cruz và gia đình của anh ấy tại sân bay Houston và trên chuyến bay đến Cancun, Mexico. Cùng một người quen thuộc với chuyến đi đã xác nhận với CNN rằng Cruz đã được đặt chỗ trên chuyến bay từ Cancun trở về Houston vào chiều thứ Năm.

Chuyến đi ngay lập tức bị chỉ trích, bao gồm cả Hạ nghị sĩ bang Texas Gene Wu, một đảng viên Dân chủ đại diện cho phía tây nam Houston, người đã tweet một bức ảnh của Cruz trên một chuyến bay, nói rằng Cruz đang bay về phía nam “trong khi bang này có thể chết cóng và phải đun nước. “
CNN đã nhiều lần liên hệ với văn phòng của Cruz và những người trong quỹ đạo của anh ta vào đêm muộn thứ Tư và sáng thứ Năm nhưng họ đã không trả lời nhiều yêu cầu bình luận.

Quốc hội không họp trong tuần này sau kỳ nghỉ Ngày Tổng thống.
Cruz, người đang trả lời lại các thông báo về điện và Thống đốc Texas Greg Abbott hôm thứ Tư, đã im lặng trên mạng xã hội hôm thứ Năm.
Là một quan chức được bầu vào văn phòng liên bang, Cruz không có vai trò trên thực địa trong việc ứng phó với cơn bão, nhưng thiên tai thường là thời điểm mà các cử tri thường liên hệ với các quan chức được bầu của họ để được giúp đỡ và tiếp cận các nguồn lực. .
Nguyên nhân cho sự cố mất điện phần lớn được đặt cho Hội đồng Độ tin cậy Điện của Texas (ERCOT).
Abbott cho biết chiều thứ Tư rằng ông đã nói chuyện với cả thống đốc và người phát ngôn của tiểu bang và một cuộc điều tra về ERCOT dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tuần tới.
Nhưng trong khi đó, hàng triệu người dân Texas đã bị bỏ lại không có điện hoặc nước sinh hoạt sau cơn bão. Điện đang dần được khôi phục cho các ngôi nhà.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: