(The Hill) – Tuyết cũng không ngăn cản một cụ bà 90 tuổi ở Seattle cuốc  bộ 6 dặm đi chích ngừa COVID 19. 

Theo đài Fox News địa phương Q13, bà Fran Goldman vào Chủ nhật  lội bộ 6 dặm trong tuyết cả đi lẫn về để được chích ngừa theo hẹn. “Tôi mất nhiều thời gian lấy hẹn chích ngừa, và cuối cùng đến cuối giờ chiều thứ Sáu tôi mới lấy được hẹn. Thứ Bảy tỉnh giấc, ôi trời, tôi thấy tuyết khắp nơi, lối lái xe ra vào ngập đầy tuyết,” bà Goldman kể.

Cụ bà chia sẻ, lái xe trong thời tiết như vậy không thể được, vì vậy bà quyết định đi bộ. Goldman quyết tâm đến đúng hẹn vì mất nhiều tuần mới có hẹn. 

Goldman kể, bà bỏ ra thứ Bảy để tập dượt đi bộ, đi bộ ⅔ đoạn đường đến bệnh viện rồi quay trở về. Một khi đi được đoạn đường ngắn hơn, cụ bà biết chắc mình sẽ có thể hoàn thành đoạn đường 6 dặm cả đi lẫn về vào hôm sau. 

“Tôi được chích ngừa, và người ta bảo tôi phải ngồi chờ 15 phút để bảo đảm không có phản ứng nào, vào tôi lấy làm vui được ngồi,” Goldman nói. 

Cụ bà hy vọng sẽ lái xe đi chích ngừa lần 2 nếu thời tiết cho phép, nhưng bà cũng sẽ đi bộ lại lần nữa nếu đây là lựa chọn duy nhất. 

Theo Seattle Times, tuyết đổ dày hơn 12 inches trong cuối tuần qua ở khu vực Seattle. Nhiều nơi ở Mỹ cũng đang rơi vào tình trạng tương tự với tuyết rơi kỷ lục tại những tiểu bang khác.

Theo The Hill

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: