Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders hôm 19/2 cho biết ông sẽ tham gia cuộc đua để được Đảng Dân chủ chọn đại diện cho đảng này ra tranh chức Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020.

Thượng Nghị sĩ Sanders, 77 tuổi

Trong một email gửi tới những người ủng hộ hôm 19/2, Thượng Nghị sĩ Sanders, 77 tuổi, cam kết sẽ xây dựng một phong trào cơ sở rộng lớn để đối đầu với những nhóm lợi ích mà ông nói là đang thống trị chính phủ và chính trị Hoa Kỳ, theo Reuters.

Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Sanders cho biết ông sẽ thúc đẩy nhiều vấn đề tương tự đã đưa ra trong cuộc bầu cử năm 2016 vốn đã gây được tiếng vang với thành phần cử tri trẻ tuổi, gồm chương trình chăm sóc sức khỏe phổ quát, tăng mức lương tối thiểu và miễn học phí cho các trường cao đẳng công lập.

Trong email kêu gọi 1 triệu người ký tên để ủng hộ nỗ lực tranh cử của mình, ông Sanders viết: “Trọng tâm của chiến dịch của chúng ta là tạo ra một chính phủ và một nền kinh tế phù hợp cho đại đa số người dân, chứ không chỉ dành riêng cho một thiểu số nào đó.”

Trong một cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh Vermont Public Radio, Thượng nghị sĩ đại diện cho bang Vermont hứa hẹn sẽ thực hiện “một chiến dịch rất khác biệt” nhằm đưa Tổng thống Cộng hòa Donald Trump ra khỏi Tòa Bạch Ốc.

“Chiến dịch của chúng ta không chỉ nhằm đánh bại Donald Trump, mà còn làm thay đổi đất nước của chúng ta và tạo ra một chính phủ dựa trên các nguyên tắc công bằng về kinh tế, xã hội, chủng tộc và môi trường,” hãng tin AP trích email của Thượng nghị sĩ Sanders cho biết.

Ông Sanders mô tả Tòa Bạch Ốc mới dưới quyền ông sẽ là “sự tiếp nối của những gì chúng ta đã làm trong năm 2016.” Ông lưu ý rằng các chính sách mà khi ấy ông vận động, giờ đang được Đảng Dân chủ hậu thuẫn.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: