(Tổng hợp) – Một người đàn ông gốc An Bằng, tỉnh Thừa Thiên Huế, ở tiểu bang Mississippi, bắn chết 4 người thân sau gần 12 tiếng đồng hồ bắt giữ họ làm con tin, và đối đầu với cảnh sát.

Photo credit: kron4

Sự việc bắt đầu vào khoảng 2h30′ sáng thứ 7 ngày 16 tháng 2 tại căn nhà số 1214 đường Foxhill Drive, thành phố Clinton, nơi Lê Quang Nam – 34 tuổi sinh sống với vợ và hai con nhỏ.

Sau khi nhận được trình báo bạo hành gia đình tại ngôi nhà trên, hai nhân viên cảnh sát đã đến kiểm tra nhưng họ bị nổ súng ngay khi vừa tới nơi. Lúc này, Nam rút lui vào trong nhà và không chịu ra ngoài theo yêu cầu. Vài giờ sau khi căng thẳng bắt đầu, hai đứa trẻ ở trong được thả ra an toàn. Sau đó, nhiều tiếng súng vang lên.

Lực lượng thực thi công cuối cùng phải sử dụng phiến gỗ lớn để phá cửa. Khoảng 2h chiều cùng ngày, cảnh sát vào được bên trong, phát giác ra 4 thi thể và nghi can đang bị thương. Nhà chức trách không cho biết trong thông cáo báo chí liệu tên Nam bị trúng đạn từ cảnh sát hay do tự gây ra. Y được đưa vào bệnh viện nhưng qua đời vào hôm sau do những vết thương khá nặng.

Tất cả 4 nạn nhân đều bị bắn nhiều phát đạn, gồm vợ nghi can, cô Vân Thị Mỹ Lan (Lan Thi My Van) – 30 tuổi, em vợ Vân Thị Mỹ Lê (Lan Thi My Le) – 28 tuổi và hôn phu của cô, bác sĩ Lê Phùng (Phung Le) cũng ở độ tuổi 28, và Vân Thị Cho (Cho Thi Van) – 65 tuổi – đến trông con, giúp hai vợ chồng vài ngày qua cũng bị sát hại.

Hiện trường trước ngôi nhà ngổn ngang như trong thời chiến. Cửa sổ và cửa chính bị phá tan tành, các mảnh kiếng, mảnh gỗ tứ tung, giày trẻ em nằm lăn lóc trước sân. Hàng chục xe cảnh sát, FBI hiện diện dày đặc trong khu vực vốn rất yên tĩnh.

Lê Quang Nam được xem là người hiền lành, không làm hại ai. Hình trên trương mục Facebook của anh ta cho thấy cặp vợ chồng trẻ hạnh phúc. Chủ nhà cho biết, hai vợ chồng này chưa bao giờ trả trễ hoá đơn.

Nhà chức trách chưa cho biết cụ thể vụ bạo hành và bắt giữ con tin đã diễn ra như thế nào. Các cơ quan thực thi công lực đang điều tra nguyên nhân và động cơ, cũng như các cảnh sát liên quan đến nổ súng.

Hai bé con nạn nhân và nghi can đang được một người chú hay cậu trông coi.

Tổng hợp

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: