TN – Hãng bảo mật Kaspersky Lab ngày 16.6 ra thông báo cho biết các chuyên gia của hãng đang điều tra một diễn đàn quốc tế do các tội phạm mạng lập ra để mua bán quyền truy cập vào các máy chủ bị xâm nhập.

cyber-attack-afp_QGDNTheo Kaspersky Lab, việc tấn công xảy ra tinh vi đến mức người chủ thực sự của máy chủ, các văn phòng chính phủ, công ty, trường học không hay biết hệ thống mạng của họ đang bị tấn công – Ảnh: AFP

Với giá 6 USD, người mua có thể truy cập vào mọi dữ liệu của một máy chủ và dùng để thực hiện các cuộc tấn công sau này nếu muốn. Theo Kaspersky Lab, “chợ đen” máy chủ này có tên gọi là xDedic, có vẻ do một nhóm tin tặc nói tiếng Nga điều hành.
Thống kê trên xDedic cho thấy có tới 70.624 máy chủ từ 173 quốc gia và lãnh thổ bị rao bán, trong đó có 841 máy chủ tại Việt Nam.
Trong số các máy chủ bị rao bán, có nhiều máy chủ cấp quyền truy cập đến những trang web thương mại, các dịch vụ thông dụng hoặc một số máy chủ chạy phần mềm cài đặt dành cho việc gửi thư trực tiếp, kế toán tài chính.
Theo Kaspersky Lab, việc tấn công xảy ra tinh vi đến mức người chủ thực sự của máy chủ, các văn phòng chính phủ, công ty, trường học không hay biết hệ thống công nghệ thông tin của họ đang bị tấn công. Các chuyên gia Kaspersky Lab khuyên mọi tổ chức cá nhân nên cài đặt giải pháp bảo mật uy tín, dùng mật khẩu có độ bảo mật cao khi xác thực máy chủ, kiểm tra bảo mật hệ thống thường xuyên…
Danh Toại
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!