TT –  Ông Sanford Wallace, người tự xưng là “vua thư rác”, vừa bị tòa án Mỹ xử phạt 30 tháng tù vì tội phát tán 27 triệu tin nhắn rác tới người dùng Facebook.

960-facebook-inc-spam-king-could-face-three-years-in-jail-1466132794“Vua thư rác” Sanford Wallace lãnh án 30 tháng tù vì tội gửi tin nhắn rác tới hơn 500.000 tài khoản Facebook – Ảnh: Bidnessetc

Theo Verge, ngoài hai năm rưỡi tù giam, người đàn ông 47 tuổi ở Las Vegas này còn phải nộp phạt 310.000 USD vì những sai phạm bị kết án.

Cơ quan điều tra cho biết trong thời gian từ tháng 11-2008 đến tháng 3-2009, “vua thư rác” Sanford Wallace đã gây tổn thất cho hơn 500.000 tài khoản Facebook khi gửi cho họ những đường link dẫn tới các trang web bên ngoài.

Những trang web này phần lớn là các trang thâu tóm thông tin xác thực tài khoản Facebook của người dùng và thu thập danh sách bạn bè của họ.

Không những thế, ông Wallace còn gửi dồn dập vào hệ thống tin nhắn của những tài khoản này các đường link quảng cáo của nhiều trang web khác nhau và kiếm tiền từ việc người dùng truy cập vào những trang đó.

Trên thực tế, “sự nghiệp gửi thư rác” của ông Wallace không chỉ bắt đầu với Facebook mà còn được khởi xướng từ rất lâu trước đó, vào những năm 1990 với các tin nhắn rác thông qua hệ thống fax.

Trong các năm 2007 và 2009, người đàn ông này lần lượt đối mặt với các đơn khiếu nại của hai mạng xã hội Myspace và Facebook với các mức phạt hành chính do hai đơn vị này đề xuất lên tới gần 1 tỉ USD, số tiền vượt quá khả năng chi trả của “vua thư rác”.

Dù vậy thì phán quyết của Bộ Tư pháp Mỹ với ông Wallace mới là lần đầu tiên ông này bị kết án tù và tuyên phạt 310.000 USD vì những sai phạm liên quan tới “sự nghiệp gửi thư rác”.

D.Kim Thoa

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.