tim-cook-from-wikipedia

Tim Cook. (Photo Wikipedia)

Trung tuần tháng 05/2015, CEO Apple – Tim Cook đã gửi một thông điệp trọng tâm đến cho khóa sinh viên tốt nghiệp năm 2015 của trường Đại học George Washington: “Đây là thế giới để bạn thay đổi”.

Trong bài phát biểu dài 20 phút của mình, CEO Tim Cook đã đưa những câu chuyện cá nhân về việc gặp gỡ Govs. George Wallace và Jimmy Carter khi còn là một thiếu niên lớn lên ở Alabama, đọc những cuốn sách lịch sử bị lãng quên để thảo luận về vai trò của chế độ nô lệ trong cuộc nội chiến, và sự tương tác đầu tiên của mình với người sáng lập Apple – Steve Jobs vào cuối những năm 1990.

Cook cho biết rằng “sự tiến bộ vượt bậc là hoàn toàn có thể” và khuyến khích các sinh viên tốt nghiệp hãy đi tìm “sao Bắc Cực” của mình và tập trung vào việc cải thiện thế giới.

CEO Apple cho rằng các hàng ghế dự bị không phải là nơi các sinh viên muốn sống cuộc sống của mình và thế giới cần họ là một đấu trường thực thụ. Có nhiều vấn đề cần được giải quyết, những bất công cần được kết thúc, con người vẫn còn đang bị ngược đãi, các dịch bệnh vẫn cần được chữa. Chính vì vậy, thế giới cần năng lượng, niềm đam mê và sự thiếu kiên nhẫn của những con người mới. Ông khuyên các sinh viên không nên chùn bước trước rủi ro.

Cuối cùng, ông kết thúc bài phát biểu bằng cách chụp ảnh với khóa tốt nghiệp bằng chiếc iPhone của mình.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: