TTO – Theo tiết lộ mới đây của tạp chí Forbes, Tập đoàn truyền thông BBC sẽ cắt giảm khoảng 600 nhân sự nhằm tiết kiệm 20 triệu bảng Anh (khoảng 33,5 triệu USD) trong vòng hai năm tới.

Ảnh: Reuters

Tạp chí của Mỹ tiết lộ BBC sẽ sa thải 475-500 nhân sự ở bộ phận tin tức thời sự và từ 75-85 nhân viên bộ phận phát thanh ở Vương quốc Anh.

Theo báo Anh The Telegraph, BBC hiện có 5.400 nhà báo và tất cả những người này dự kiến sẽ được sát hạch thông qua một hệ thống đánh giá xuyên suốt cả năm. Theo đó, những người đạt điểm kém nhất buộc phải thôi việc và rời khỏi tập đoàn.

Việc cắt giảm lần này sẽ làm gia tăng sự bất mãn của các nhân viên BBC sau khi các nghiệp đoàn thương mại chỉ trích đề nghị tăng 1% lương cho những người có thu nhập ít hơn 50.000 bảng mỗi năm của tập đoàn truyền thông Anh là “hoàn toàn không thể chấp nhận”.

James Harding, giám đốc bộ phận tin tức thời sự, đã cảnh báo các nhân viên rằng kế hoạch cắt giảm chi phí mới đi được nửa chặng đường. “Trước tháng 4-2014, chúng tôi đã tiết kiệm được 38 triệu bảng. Có nghĩa là chúng tôi cần phải tiết kiệm thêm 20 triệu bảng nữa mới đạt mục tiêu đề ra”, ông Harding cho biết.

Ông Harding dự kiến sẽ gặp gỡ nhân viên vào cuối tuần này để trao đổi về đợt cắt giảm nhân sự. Năm ngoái ông Harding thông báo sa thải 75 nhân viên đồng thời khẳng định BBC sẽ tiếp tục “thắt lưng buộc bụng” vào năm 2014 và 2015.

Một phát ngôn viên của BBC cho biết sẽ có những quyết định khó khăn phía trước nhưng từ chối đưa ra bình luận về những phỏng đoán cắt giảm nhân sự gần đây.

BBC đang trong quá trình cắt giảm khoảng 2.000 việc làm trong vòng năm năm (2012-2017). Theo Forbes, những thông báo cắt giảm việc làm gần đây là một phần của chương trình Delivering Quality First – DQF (Đem lại chất lượng trước nhất) do cựu giám đốc Mark Thompson, hiện tại là giám đốc điều hành của The New York Times, công bố năm 2011. Chương trình này có mục tiêu tiết kiệm 800 triệu bảng mỗi năm trong số tổng thu nhập khoảng 3,6 tỉ USD của tập đoàn này.

Lord Hall, tổng giám đốc BBC, trước đó nhấn mạnh sự cam kết của tập đoàn trong việc duy trì chất lượng thông tin và khẳng định BBC vẫn sẽ là một kênh cung cấp thông tin đáng tin cậy bất chấp một loạt bê bối xảy ra gần đây.

Quỳnh Trung

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!