1

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu hôm nay tuyên bố rằng nước ông sẽ không xin lỗi Nga vì đã bắn hạ một chiếc chiến đấu cơ của nước này tuần trước trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ – Syria.

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc gặp với tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg ở Brussels, ông Davutoglu nói rằng các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ đã thực thi “nhiệm vụ” bảo vệ không phận của đất nước.

Ông Stoltenberg cũng bày tỏ hy vọng rằng Nga sẽ cân nhắc lại việc áp dụng các biện pháp trừng phạt mà Tổng thống Putin mới công bố nhằm trả đũa vụ bắn hạ máy bay.

Các biện pháp trừng phạt bao gồm việc hạn chế nhập khẩu một số mặt hàng từ Thổ Nhĩ Kỳ, cấm gia hạn hợp đồng đối với các công nhân Thổ Nhĩ Kỳ làm việc ở Nga cũng như gây khó khăn cho các công ty Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động ở Nga.

Chiếc chiến đấu cơ đã đâm xuống khu vực do phiến quân kiểm soát ở miền bắc Syria hôm thứ Ba tuần trước. Moscow và Ankara hiện vẫn bất đồng về đường bay của chiếc phi cơ này. Thổ Nhĩ Kỳ nói nó xâm phạm không phận của nước này, trong khi Nga duy trì quan điểm cho rằng nó chưa khi nào rời không phận Syria.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: