(TNO) Chỉ mới có 3,6 triệu đô la Hồng Kông (HKD), tương đương khoảng 500.000 USD được thu hồi trong số gần 15 triệu HKD, tức gần 2 triệu USD vừa bị rơi xuống đường phố Hồng Kông, The South China Morning Post cho biết hôm nay 25.12.

gloucester-police_uqkfCảnh sát canh gác ba chiếc hộp đựng tiền bị rơi – Ảnh chụp màn hình trang SCMP

Cảnh sát Hồng Kông cho biết mới chỉ có 13 người Hồng Kông giao lại tiền và vẫn đang kêu gọi những người “hôi của” nộp lại số tiền nhặt được sớm nhất có thể nếu không muốn bị buộc tội trộm cắp.
Trước đó, một nhân chứng khác cho biết có rất nhiều tiền mệnh giá 500 HKD, tương đương 65 USD bay trên đường Gloucester ở Hồng Kông vào trưa 24.12. Lúc đầu mọi người không làm gì cả, nhưng rồi những người đi đường nhanh chóng bước đến nhặt đầy tay số tiền bị rơi từ chiếc xe tải.
“Mọi người chạy chậm lại, rồi tôi thấy vài chiếc hộp màu xanh trên đường. Tôi tưởng là chiếc xe tải bị rơi hàng. Và rồi tôi thấy vài người trên phố nhặt những thứ mà tôi tưởng là hộp điện thoại iPhone. Khi tôi đến gần thì đó là những cọc tiền”, theo South China Morning Post dẫn lời nhân chứng trên.
Một nhân chứng khác kể lại: “Tôi nhìn thấy “một người trông giống phụ nữ Hồng Kông” nhặt đầy tay, ít nhất 10 cọc tiền trước khi nhanh chóng rời đi”. Đoạn băng ghi lại cảnh đó cũng cho thấy người đi chợ và lái xe ở Hồng Kông xông ra giữa đường để nhặt tiền rơi vung vãi.
Hàng chục cảnh sát sau đó đã đứng bảo vệ 3 chiếc thùng thường được các công ty an ninh sử dụng để đựng số tiền lớn, sau đó kiểm tra lại số tiền thu được từ hiện trường. Các nhân chứng cũng mô tả những viên cảnh sát rất giận dữ khi những người nhặt tiền phớt lờ lời kêu gọi rời khỏi con dường.
G4S, công ty an ninh Anh chịu trách nhiệm vận chuyển số tiền trên, cho biết sẽ chịu trách nhiệm về vụ việc. Công ty này đang vận chuyển số tiền tổng cộng là 525 triệu HKD với mỗi thùng tiền chứa khoảng 17,5 triệu HKD ở thời điểm xảy ra vụ việc.
Thu Thảo

Thu T

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!