ST. LOUIS, Missouri Chỉ cách 12 dặm, nơi một cảnh sát da trắng bắn chết thanh niên da đen tên Michael Brown hồi Tháng Tám, một thanh niên 18 tuổi khác lại bị cảnh sát bắn chết hôm Thứ Tư, theo tin của CNN.

Một cảnh sát ngoài giờ làm việc nhưng làm an ninh cho một công ty, trông thấy ba thanh niên bỏ chạy khi ông đi tuần tra.

196400-TS-141009-StLouis-4

Một đám đông cư dân St. Louis bao vây xe cảnh sát sau khi xảy ra vụ bắn súng làm một thanh niên da đen thiệt mạng. (Hình: AP Photo/St. Louis Post-Dispatch, David Carson)

Ông đuổi theo một trong ba thanh niên. Người này quay lại bắn ít nhất ba phát súng, khiến ông phải bắn trả và hạ sát, tổng cộng 17 phát súng theo cảnh sát cho biết.

Cũng theo cơ quan công lục, cảnh sát tịch thu một khẩu súng 9mm tại hiện trường. Hai thanh niên còn lại đã trốn mất.

Trong khi đó, mẹ của nạn nhân, bà Syreeta Myers, nói với hãng thông tấn AP qua điện thoại hôm Thứ Năm rằng con trai bà, Vonderrit D. Myers, lúc đó đang cầm miếng bánh mì sandwich và bị viên cảnh sát bắn chết tối Thứ Tư.

Cư dân địa phương căm phẫn, đập phá, làm hư hại nhiều xe cảnh sát, cho rằng vụ này cũng tương tự vụ bắn chết Michael Brown.

Nạn nhân mới cũng là người da đen bị cảnh sát là người da trắng bắn chết và cũng xảy ra trong khu vực St. Louis.

Nhưng khác biệt ở chỗ là thanh niên này có mang súng và đã bắn về phía cảnh sát trước, theo lời của Cảnh Sát Trưởng Sam Dotson của thành phố St. Louis.

Cảnh sát không cho biết danh tính của thanh niên bị bắn chết.

Hai tháng trước đây, Michael Brown bị bắn chết ở Ferguson, ngoại ô thành phố St. Louis, và giới vận động đang đẩy mạnh nỗ lực đòi phải có cuộc điều tra cặn kẽ.

Căng thẳng đang còn cao ở cộng đồng này nên không rõ vụ bắn mới nhất có ảnh hưởng như thế nào.

Mặc dù căng thẳng, nhưng ông Dotson cho biết không có cửa tiệm nào bị hôi của, không cửa sổ nào bị đập phá.

Ông ca ngợi cảnh sát biết tỏ ra “hết sức tự chế,” khi mặt đối mặt với đám đông và xe tuần tra của họ thì bị đập hư hại.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: