Vào tháng 6, Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ đã giảm khả năng in các tài liệu an toàn, như thẻ xanh và giấy tờ ủy quyền việc làm, khi nó kết thúc hợp đồng với một công ty bên ngoài, cảnh báo cho biết.

Cơ quan này đã lên kế hoạch thuê nhân viên liên bang để thực hiện các vai trò, nhưng sự thiếu hụt ngân sách dẫn đến việc thuê trì trệ và làm chậm việc in thẻ, theo cảnh báo.

“Hiện tại, sản xuất có giới hạn” tại các cơ sở sản xuất thẻ xanh, phát ngôn nhân của USCIS nói với CNN trong một tuyên bố hôm thứ Tư, nói thêm rằng cơ quan này hiện đang sản xuất khoảng 10.000 thẻ mỗi ngày.

Washington Post đầu tiên báo cáo rằng chính quyền đã thu nhỏ lại việc in các tài liệu này mà không báo cho Quốc hội.

Sản phẩm tồn đọng hiện tại là khoảng 115.000 thẻ xanh và tài liệu ủy quyền việc làm, theo người phát ngôn nhân, với thứ tự thẻ chờ xử lý lâu nhất trong hàng đợi từ ngày 6 tháng 7.

Cơ quan này đang chuẩn bị cho hơn một nửa nhân viên của mình nghỉ vào tháng tới – một hành động có thể khiến hệ thống nhập cư Hoa Kỳ bị đình trệ. USCIS, một cơ quan được tài trợ phí, nói rằng đã bị lỗ sau khi phải đóng cửa văn phòng và tạm dừng các dịch vụ trong đại dịch.

Cơ quan này đã yêu cầu Quốc hội cho 1,2 tỷ đô la.

“Nếu có một số lượng lớn nhân viên USCIS vào ngày 3 tháng 8 năm 2020, các hồ sơ tồn đọng trong sản xuất thẻ có thể sẽ tăng lên,” thông báo của thanh tra viên nói.

Trong khi đó, thường trú nhân hợp pháp đang chờ thẻ có thể có được bằng chứng về tình trạng của họ bằng cách yêu cầu tem bằng chứng tạm thời trong hộ chiếu hợp lệ, theo giám sát viên USCIS.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: