Dương Quốc Việt

LEANDER, Texas – Một cựu học sinh trường trung học Vandegrift High School (VHS) đã bị cáo buộc gây ra một mối đe dọa khủng bố, sau khi cảnh sát cho biết em đã đăng những mục viết có nội dung rất hung bạo trên truyền thông xã hội.

Cảnh sát nói rằng vào ngày thứ Tư, 28 tháng Hai, họ nhận được một tin nhắn từ giám đốc an ninh của trường Vandegrift cho biết có một “tình huống nghiêm trọng” tại trường này. Sau đó các viên chức biết được rằng Dương Quốc Việt, 18 tuổi, một cựu học sinh tốt nghiệp trong năm ngoái, đã đăng một bài viết “gây lo ngại” trên trang truyền thông xã hội Instagram trong đêm trước đó.

Cảnh sát cho biết Việt từng là thành viên của ca đoàn của trường và bị ban quản trị loại bỏ. Việt đã tỏ ra oán giận và thù ghét nhóm ca đoàn và cả lớp. Cảnh sát nói rằng Dương Quốc Việt đã viết những mục trước đó đăng trên Instagram mô tả sự tức giận và những ý tưởng bạo động.

Theo các giới chức cho biết vào ngày thứ Ba, nhóm ca đoàn này là một phần của một sự kiện lớn hơn tại trường đạo Presbyterian University Church. Việt đăng một mục vào lúc 10 giờ 10 tối, trong đó có một tấm ảnh chụp từ một ghế trong nhà thờ với lời chú thích, “Có thể bắn nổ tung nhà thờ đó và cảm thấy như thể là một kỳ nghỉ mát ở Disneyland.”

Mục đăng này đã được nhiều người chia sẻ trên khắp truyền thông xã hội cho các học sinh và giáo viên tại trường Vandegrift được biết. Một số học sinh đã báo cho nhà trường. Cảnh sát cho biết Việt cũng đã đăng một bài có hình vào lúc 10 giờ 45 tối thứ Ba, trong hình đó em đang cầm súng ngồi trong một chiếc xe.
Sau đó các viên chức Travis County tới nhà tiếp xúc với Dương Quốc Việt, và nói rằng em đã tự nguyện để các cảnh sát viên khám xét máy điện thoại của em, khi được hỏi về mục đăng trên Instagram. Việt khai rằng em chỉ đang một mục, trong đó có ảnh em cầm khẩu súng, vẫn còn được tìm thấy trong trương mục của em.

Tên trên màn hình cho cả hai mục đang là như nhau, theo cảnh sát cho hay.
Các giới chức cho biết rằng ban giám đốc trường Vandegrift đã nói chuyện với ca đoàn để giải quyết nỗi sợ hãi về một vụ nổ súng liên quan đến trường học, vì những mục Việt đăng trên mạng, và nỗi lo sợ này lan rộng ra ngoài ban đồng ca, khiến cho hiệu trưởng trường Vandegrift phải công bố một bức thư gửi cho các phụ huynh và những người giám hộ của các học sinh.

Việt bị buộc tội gây ra một mối đe dọa khủng bố, một tội nặng bậc ba. Theo các giới chức cho biết, tiền thế chân để cho Việt được tại ngoại là $25,000.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: