Quận Monterey, Calif (Watsonville Patch) — Hải Long Trần bị tuyên án 15 năm tù đến chung thân liên quan đến vụ sát hại cô Hồng Ngọc Nguyễn – người phụ nữ là mẹ của con anh ta, theo thông báo từ các công tố viên quận Monterey, miền Bắc California.

Trước đó, người đàn ông gốc Việt 46 tuổi sinh sống tại thành phố Seaside bị cáo buộc tội sát nhân sau khi cảnh sát thành phố Seaside phát giác ra thi thể nạn nhân bị đánh đập tàn bạo trong một căn nhà trên dãy 1600 đường Kenneth Street vào đầu giờ chiều ngày 14 tháng 4 năm 2016. Hiện trường vụ án tại phòng ngủ trên lầu 2 đầy máu me.

Văn phòng Biện lý quận cho hay, các nhà điều tra xác định nạn nhân 42 tuổi bị bóp cổ cho đến chết, ngoài ra cô còn bị đánh 21 cú vào đầu gây nứt gộp sọ. Điều tra hé lộ, vào ngày bị sát hại, cô Nguyễn đến toà quận Monterey nộp thỉnh nguyện xin lệnh cấm Trần đến gần. Trong đơn, nạn nhân cho biết bị anh ta theo rình rập mỗi ngày khiến cô lo ngại cho an nguy bản thân. Kết quả điều tra cho thấy, Trần thậm chí gắn thiết bị định vị GPS trong xe cô Nguyễn và cả camera giám sát trong phòng ngủ của cô.

Hai Long Tran. Photo Credit: KSBW

Sau khi vụ sát nhân xảy ra, cảnh sát cho biết, hai người từng chung sống trong thời gian dài, và có hai con chung nhưng không có hôn nhân ràng buộc. Cảnh sát trưởng thành phố Seaside cho hay, nạn nhân trở về nhà vào khoảng 11h  trưa ngày 14 tháng 4 năm 2016, và chuẩn bị ra ngoài ăn trưa với bạn. Khi không thấy cô đến như đã hẹn, người bạn đã đến nhà tìm và phát giác ra sự việc kinh hãi. Vào lúc mẹ bị bố sát hại, hai đứa nhỏ đang ở trường học.

Hai đứa trẻ bây giờ mất mẹ, cha vào vòng lao lý. Có mặt tại phiên tuyên án, con gái của nạn nhân và hung thủ chia sẻ nỗi đau mất mẹ còn cha bị giam tù, những mất mát, thiệt thòi đối với cô và gia đình.

Nhà chức trách kêu gọi, nạn nhân cũng như nhân chứng của các vụ bạo hành gia đình, hãy gọi (831) 372-6300 or (831) 757-1001, hoặc vào trang mạng: www.co.monterey.ca.us/dvcc.

Theo Watsonville Patch

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: