QUẢNG NINH (NV) – Chiếc thang máy của tòa nhà Hạ Long DC cao 22 tầng đã rơi tuột từ trên cao xuống đất hồi 7 giờ sáng ngày 20 tháng 5.

Rất may, tất cả bốn người bên trong phòng thang máy, trong đó có một trẻ em thoát chết diệu kỳ, chỉ bị hoảng loạn.
Tin của báo Người Lao Ðộng cho biết, cả bốn người này đều là cư dân, ngụ tại tòa nhà Hạ Long DC, tọa lạc tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Báo này cho hay, trước đó một phụ nữ đưa con nhỏ rời nhà, bước vào thang máy.

Thang máy tòa nhà cao nhất tỉnh Quảng Ninh rơi “tự do” từ trên cao xuống đất, nhưng không ai chết. (Hình: Báo Người Lao Ðộng)
Hai mẹ con bà gặp hai người khác nữa, cũng từ trên cao, có lẽ là tầng thứ 14, cùng bấm thang xuống tầng trệt.

Rủi ro, chiếc thang máy bỗng dưng rơi “tự do,” từ trên cao xuống dưới. Người ta hay tin, đã phải tìm cách mở cửa, đưa bốn người bị kẹt bên trong ra ngoài. Một trong những người này, bà Phương cho biết, khi thang máy rơi “tự do,” hầu như cả bốn người bị kẹt ôm cứng lấy nhau, la hét hoảng loạn. Theo một nhân chứng, khi hay tin, ông tổng giám đốc công ty xây dựng tòa nhà tuyên bố rằng đó là chỉ là một “sự kiện bình thường, chứ không có gì mà ầm ĩ”.

Trước đó, khoảng 7 giờ sáng ngày 18 tháng 5, một chiếc thang máy cũng rơi “tự do,” vì bị tuột chốt an toàn, từ tầng 18 xuống đất tại một tòa nhà đang xây dựng ở huyện Thanh Trì, Hà Nội. Theo báo Pháp Luật & Xã Hội, tai nạn này làm hai công nhân bị kẹt bên trong chết liền tại chỗ. Người còn lại qua đời sau đó tại bệnh viện. Ba công nhân xấu số này trong độ tuổi từ 18 đến 24.

Trước đó nữa, ngày 2 tháng 5, một tai nạn thang máy xảy ra tại quận 10, Sài Gòn làm một công nhân vị thành niên thiệt mạng. Nạn nhân là cậu Hà Quốc Oai, 17 tuổi, cư dân quận 10.

Cuộc điều tra nói rằng cậu Oai từ trong phòng thang máy ở lầu 4 đã thò đầu ra để bấm nút điều khiển để bị kẹt đầu dẫn đến thiệt mạng. (P.L.)
Theo nguoiviet online

HungViet

HungViet

Posted by HungViet

: