Theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã qua đời vào 21h5 hôm nay, ngày 18/2 tại Bệnh viện Quân đội 108 vì căn bệnh ung thư.

21h30 hôm nay (18/02), phóng viên Dân trí có mặt tại Bệnh viện Quân đội 108 cho biết, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ đã qua đời tại khoa A11, Bệnh viện Quân đội 108. Theo đó, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 21h5 hôm nay. Rất nhiều người thân của ông Ngọ đã có mặt tại Bệnh viện 108.
Được biết, ông Ngọ đã có thời gian điều trị dài ngày tại bệnh viện. Thời gian qua, ông Ngọ cũng đang tạm dừng công tác tại Bộ Công an để trị bệnh.
Thượng tướng Phạm Quý Ngọ sinh ngày 24/12/1954 tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Tháng 1.2008, ông Phạm Quý Ngọc được Thủ tướng bổ nhiệm làm Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an.

Từ ngày 1.1.2010, ông được chuyển sang làm Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm.

Ngày 12.08.2010, được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an.

Đầu năm 2011, ông được bầu làm Ủy viên Chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.

Ngày 22.7.2013, ông Phạm Quý Ngọ được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quyết định thăng cấp bậc hàm thượng tướng.

Trong quá trình công tác của mình, ông Phạm Quý Ngọ được biết đến nhiều qua việc xử lý vụ bạo động ở Thái Bình năm 1997 trong vai trò là Giám đốc công an tỉnh Thái Bình.

Gần đây nhất là Trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam – Vinalines trong vai trò là Tổng cục trưởng Tổng cục phòng chống tội phạm của Bộ Công an.

Đầu năm 2014, tại phiên tòa xét xử các bị cáo tổ chức cho Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng hải Việt Nam bỏ trốn vào đầu tháng 1.2014, Dương Chí Dũng đã bất ngờ khai nhận đã được ông Ngọ gọi điện báo việc sắp bị khởi tố bắt  giữ nên Dũng sau đó đã bỏ trốn. Từ tình tiết này, TAND TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án cố ý làm lộ bí mật Nhà nước.

Theo nguồn tin Thanh Niên Online, trong vài năm gần đây, ông Ngọ mắc bệnh ung thư gan, dù đã được gia đình tận tình chạy chữa ghép gan nhưng bệnh đã di căn.

Từ giữa năm 2013, ông Phạm Quý Ngọ liên tục phải nhập viện để điều trị.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: