GRAND PRAIRIE, Texas (FOX4) – Ông Bill Sơn Nguyễn, 47 tuổi, đã bị bắt vào thứ Sáu, khi đang hành hung một nhân viên trong tiệm thẩm mỹ, được cho là sau khi phóng hỏa một ngôi nhà gần đó khiến một phụ nữ thiệt mạng. Một người dũng cảm đã khống chế ông Sơn tại thẩm mỹ viện cho đến khi cảnh sát đến.

Ngôi nhà bị cháy của nạn nhân nằm gần Lake Side Nail Salon. Các nhân chứng cho biết nghi can có mối quan hệ với cả hai hiện trường gây án.

Ông Bill Sơn Nguyễn, 47 tuổi. Photo Credit: Fox4news

Một người bạn của nạn nhân bị chết cháy trong nhà tin rằng nguyên nhân của vụ việc từ cuộc tranh chấp giữa nạn nhân và nghi can.

Người hàng xóm Chuck Ozbun cho biết: “Cô ấy nói mình vừa đuổi bạn trai ra khỏi nhà cách đây hai ngày. Sau khi phóng hỏa ở đây, hắn đã đến khủng bố tiệm thẩm mỹ móng.”

Cảnh sát Grand Prairie nói họ nhận được cuộc gọi báo rằng một người đàn ông đánh một cô gái làm việc tại tiệm thẩm mỹ móng bằng một khẩu súng ngắn và muốn phóng hỏa cửa tiệm.

Các nhân viên làm việc ở văn phòng bất động sản kế bên đã chạy vào cố gắng giúp người phụ nữ bị đánh. Một nhân chứng cho biết họ nhìn thấy máy tính tiền bị đốt cháy và nghi can muốn bắn họ nhưng khẩu súng không hoạt động. Một nhân viên bất động sản khác có giấy phép sử dụng súng đã khống chế ông Sơn cho đến khi cảnh sát đến.

Phụ tá cảnh sát trưởng Grand Prairie – Daniel Scesney cho biết: “Nếu anh ấy không ở đó thì không biết sự việc còn tồi tệ như thế nào nữa. Chúng tôi rất biết ơn những gì anh ấy đã làm.”

Ông Bill Sơn Nguyễn, 47 tuổi. Photo Credit: Fox4news

Các nhân chứng cho biết ông Sơn đã phóng hỏa một xe tải tại bãi đậu xe. Người phụ nữ bị đánh ở tiệm thẩm mỹ móng đã được đưa vào bệnh viên chữa trị. Cảnh sát đang tìm hiểu xem cô quen biết ông Sơn như thế nào.

Cũng vào thời điểm đó, lính cứu hỏa Grand Prairie đang cố gáng dập lửa ở một ngôi nhà gần đó. Cảnh sát cho biết họ tìm thấy thi thể của một người phụ nữ trong đám tro tàn. Một người bạn của nạn nhân cho biết cô tin là nạn nhân và ông Sơn đang hẹn hò.

Cô Lan Võ cho biết: “Cô ấy là một người vui vẻ. Năm ngoái, chị của cô ấy qua đời vì bệnh ung thư, để lại 3 đứa con nhỏ. Cô ấy là bà mẹ đơn thân với 2 con. Vì vậy cô ấy phải nuôi 5 đứa trẻ.”

Cô Lan cho biết người phụ nữ bị đánh ở tiệm thẩm mỹ móng là bạn của nạn nhân. Cảnh sát tin rằng cô này bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát Grand Prairie nói rằng ông Sơn từng làm việc ở tiệm thẩm mỹ móng này. Cảnh sát đang nỗ lực điều tra vụ việc. Ông Sơn bị buộc tội giết người, phóng hỏa và hành hung.

Nạn nhân chết cháy được xác định là cô Chi Phạm, cư dân Grand Prairie.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: