Bà Trương Thanh Hương. (Hình: Báo Thanh Niên)

SÀI GÒN, Việt Nam – Hôm 11 Tháng Ba, tin cho hay, bà Trương Thanh Hương, 50 tuổi, Việt kiều Mỹ, bị tạm giữ hình sự và cáo buộc là chủ mưu vụ bắt cóc hai bé gái quốc tịch Mỹ, đòi tiền chuộc $50,000.

Bà Hương, không rõ nghề nghiệp, được xác định là người quen của gia đình nạn nhân, mỗi lần về nước đều đến ở nhờ, và tiến hành vụ bắt cóc nhờ sự giúp sức của một số người khác.

Theo báo điện tử VNExpress, gia đình ông nhận được tin nhắn: “Bọn tao cần $50,000. Mày phải viết một tờ giấy đảm bảo không thưa kiện gì hết, bọn tao không phải bắt cóc hai đứa nhỏ. Không được báo công an.” Khoản tiền nêu trên được yêu cầu đem đến khu vực Công Ty Cao Su Dầu Tiếng ở tỉnh Bình Dương.

Tờ báo cho hay, hôm xảy ra vụ việc, camera an ninh tại ngôi trường quốc tế là nơi hai bé theo học ghi nhận người giúp việc của gia đình nạn nhân tên Dung, 15 tuổi, “đón từng bé, lên xe máy người đàn ông lạ chở đi.” Sau đó, hàng trăm cảnh sát được điều động lần tìm tung tích hai bé gái.

Trong lúc cảnh sát đang truy tìm, có ghi nhận nhóm bắt cóc gửi tin nhắn liên tiếp, đe dọa bán cả hai cháu bé sang Trung Quốc nếu không nhận được tiền.

Bà Hương bị nhà chức trách đặt vào vòng nghi vấn vì tuy không phải người nhà với nạn nhân nhưng “liên tục khóc lóc, tỏ ra xót thương và giục gia đình làm theo yêu cầu của bọn tống tiền.”

Hai cháu bé bị bắt cóc. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

Cuối cùng, đêm 9 Tháng Ba, cảnh sát đã giải cứu hai cháu bé đang bị người giúp việc tên Dung giữ tại một phòng trọ do bà Hương đã thuê từ hai tháng trước ở quận Bình Tân, Sài Gòn.

Bà Hương sau đó khai nhận là người “chỉ đạo” người giúp việc tên Dung đưa hai bé gái về phòng trọ và nảy ra kế hoạch bắt cóc đòi tiền chuộc vì biết mẹ ông Hoàng “là người có tiền và rất thương hai cháu nội.”

Theo báo Tuổi Trẻ, hai cháu bé khi được tìm thấy “không tỉnh táo, nhanh nhẹn như bình thường.” “Tại phòng trọ, nơi các bé được tìm thấy, nhà chức trách thu giữ một số lọ syrup, nghi là loại chuyên dùng để các bé ngủ liên tục. Hiện các chai syrup này đang được giám định thành phần để xác định dược tính,” tờ báo viết.

Báo Thanh Niên hôm 11 Tháng Ba tường thuật bà Hương khai “bị tổ chức khác đứng đằng sau khống chế, ép buộc thực hiện vụ bắt cóc.” Theo báo này, lúc bị bắt, bà Hương “đã tháo tất cả SIM card trong điện thoại ra vứt nhằm phi tang chứng cứ.”

Tờ báo cũng cho hay, bà Hương là chị của một người phụ nữ đang có quan hệ tình cảm với ông Hoàng.

Báo điện tử VNExpress dẫn lời ông Hoàng khi gặp lại con mình: “Tôi cũng nghĩ kẻ bắt cóc các con mình là người quen làm, nhưng không nghĩ là bà Hương bởi thường ngày bà ấy tỏ vẻ rất yêu quý hai đứa trẻ và không có vẻ gì là túng thiếu.”

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: