Richarson, Texas – Tại một trường trung học ở miền Bắc tiểu bang Texas, có ba chị em sinh ba làm sáng danh cộng đồng gốc Việt.

Ba thiếu nữ họ Trần đứng đầu trong lễ tốt nghiệp trường trung học Evolution Academy ở Richardson. Trần Bảo Trân thủ khoa, thứ nhì là Trần Bảo Hân và Trần Bảo Ngân đứng thứ ba trong số 148 học sinh tốt nghiệp niên khoá 2016-2017 vào ngày 18 tháng 5.

Bảo Trân có điểm trung bình GPA 3,98/4, Bảo Hân: 3,97 và Bảo Ngân là 3,96. Trước khi ghi danh theo học tại Evolution Academy – trường trung học công lập đặc cách (Charter school) và là trung tâm phục hồi dành cho học sinh bỏ học, ba chị em đều những học sinh bỏ học, sinh sống với cha ở Mỹ trong khi mẹ vẫn còn lại Việt Nam.

Ba thiếu nữ họ Trần đứng đầu trong lễ tốt nghiệp trường trung học. Photo Courtesy: Fox 4

“Đây là một vinh dự rất lớn,” Bảo Hân bày tỏ. Cô hào  hứng,  “Chúng em chưa bao giờ tưởng tượng sẽ xếp thứ hạng cao trong lớp. Chúng em chỉ có cảm giác chăm chỉ học tập sẽ gặt gái kết quả, thật không thể tưởng tượng được!”

“Đây là tấm gương cho rất nhiều em học sinh của chúng tôi. Các em có rào cản, một số tự tạo ra, một số thì trải qua những biến cố, những chuyện xấu,” nhà sáng lập trường – bà Cynthia Trigg cho hay. “Vấn đề ở chỗ, không phải các em bắt đầu như thế nào mà kết thúc ra sao?”

Cùng giúp nhau trong học tập. Photo Courtesy: Fox4

Ba chị em họ Trần tiếc mẹ không thể tham dự lễ tốt nghiệp nhưng bà rất hãnh diện về ba cô con gái, và sẽ xem lễ tốt nghiệp qua băng trực tiếp.

Ba chị em dự tính sẽ theo đuổi ngành kinh doanh và dịch vụ khách hàng (ngành nhà hàng và khách sạn) tại trường đại học Richland.

Theo Fox4 và snjtoday

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: