Brandon Phạm, Pamela Norris, và Ashley Spencer (Hình của Lexington County Sheriff’s Department)

COLUMBIA – Ba người đã bị bắt liên quan đến một vụ bắn vào đầu tuần này, khiến một thanh niên 26 tuổi bị thiệt mạng tại Hạt Lexington, tiểu bang South Carolina.

The tin của nhật báo The State, vào ngày thứ Năm, 18 tháng 5, Ban Thực Thi Công Lực Tiểu Bang (SLED) đã thông báo sự việc bắt giữ ba nghi can Brandon Lee Phạm, 32 tuổi, Pamela Shae Norris, 34 tuổi, và Ashley Dawn Spencer, 33 tuổi. Ba người này bị nghi ngờ có dính líu đến vụ bắn chết Austin Chandler vào ngày thứ Hai. Cả ba nghi can đã bị giam tại Lexington County Detention Center

Brandon Phạm bị truy tố tội sát nhân và sở hữu vũ khí trong lúc phạm tội bạo động. Hai phụ nữ Pamela và Ashley bị truy tố tội trợ giúp sau khi xảy ra án mạng và cản trở cuộc điều tra của các nhân viên công lực.

Cảnh Sát Hạt Lexington cho biết họ đã nhờ SLED -hay cảnh sát tiểu bang- điều tra vụ này, vì nạn nhân Chandler có liên hệ với một nhân viên thuộc sở cảnh sát Lexington. Họ không cho biết nhân viên này là ai.

Cảnh sát cho biết Brandon Phạm đã bắn Austin Chandler nhiều phát trong nhà của Chandler nằm trên đường Glasgo Lane vào khoảng 8:20 đêm thứ Hai, 15 tháng 5, 2017. Khi nhân viên cứu thương đến nơi, họ xác nhận Chandler đã qua đời.

Cáo trạng truy tố cho biết, “Brandon Phạm đã gây sự với Austin Chandler sau khi đến nhà của nạn nhân. Một nhân chứng đã tìm cách can thiệp và bước vào giữa hai người, nhưng Brandon Phạm đã bắn Austin nhiều phát.”

Nạn nhân đã gục ngã trong nhà chứa xe (garage) trong lúc Brandon Phạm tẩu thoát. Một nhân chứng nói với các cảnh sát viên rằng Brandon đã giấu súng ở phía trước quần sau khi bắn Austin.

Hồ sơ của cảnh sát cho biết bà Pamela Norris đã từng có mặt trong ngôi nhà tạie Glasgo Lane khi vụ bắn xảy ra. Hồ sơ ghi tiếp rằng bà Pamela “đã đi tìm Brandon Phạm và sống qua đêm với anh ta” mặc dù trước đó bà đã được phỏng vấn bởi các nhân viên của sở SLED trong ngày thứ Ba và biết rằng anh ta đang bị truy nã vì tội sát nhân. Khi Brandon Phạm bị bắt vào ngày thứ Tư, anh ta đã có trong người bản văn kiện mà bà Pamela đã ký tên trước mặt cảnh sát vào ngày hôm trước.

Sự việc bà Pamela bị bắt là do có người gọi cơ quan cấp cứu đến một ngôi nhà nằm trên đường Sandra Drive trong vùng Pelion vào ngày thứ Tư. Lúc đó Brandon Phạm và bà Pamela Norris đã đánh nhau. Khi xe cứu thương đến nay, Brandon Phạm đã chạy đi mất, nhưng rồi anh ta đã bị bắt sau đó.

Về phần bà Ashley Spencer, bà này bị truy tố hai tội vì đã lái xe chở Brandon Phạm ngày thứ Tư.

Sau khi rời bỏ ngôi nhà mà anh ta đã cãi nhau với bà Pamelas, Brandon Phạm liên lạc và được bà Ashley lái một chiếc pickup nhỏ đến đón tại đường Bushberry Road, cũng trong vùng Pelion. Nhờ có người thấy Brandon leo lên xe của Ashley, cảnh sát đã tìm đến nhà của bà ta và bắt cả hai người tại nhà ở địa chỉ Sandra Drive.

Biên bản của cảnh sát tiểu bang ghi rằng bà Ashley “có khai rằng bà biết Brandon Phạm bị truy tố tội sát nhân và chiếc pickup là xe của bạn trai của bà ta.”

Cảnh sát không cho biết bạn trai là ai.

Cả ba người đang bị giam và chờ bước kế tiếp trong thủ tục truy tố của nhà chức trách.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: