An ninh đã được cảnh sát tăng cường tối đa trên đường phố sau khi vụ nổ súng bắn nhau ở Waco, Texas làm rúng động cư dân với 9 người chết và 18 người khác bị thương.

Police escort a man at the scene of a shooting in Waco

Đại diện cảnh sát W.Patrick Swanton cho hay có 192 người đã bị bắt vì các cáo trạng có liên quan đến vụ nổ súng, vốn đã xảy ra sau khi có gây lộn ấu đả tại quán ăn Twin Peaks chiều hôm qua.
Trong cuộc họp báo hôm thứ hai 18/5, ông Swanton nói: “Người dân được yên lành, nhiều lời hăm dọa cảnh sát đã được đưa ra từ cảc băng đảng, có nhiều băng đảng lạ đã xâm nhập thành phố và chúng tôi sẽ trấn áp họ, nếu cố tình gây rối”
Vụ bắn nhau bùng ra vào buổi chiều tại quán rượu nằm gần một khu mua sắm khá sầm uất dọc theo xa lộ liên bang 35. Thành viên của ít nhất 5 băng đảng kình chống nhau đã tập họp lại.
Cuộc điều tra cho thấy vụ bắn nhau khởi sự từ nhà vệ sinh, các thành viên đã đâm chém nhau bằng dao và bắn nhau, rồi vụ bắn giết tràn lan ra đến  bãi đậu xe. Swanton nói: “Chúng tôi kinh ngạc là không có người vô tội nào bị hại trong vụ này”
Ông cho hay bên trong quán rượu tràn ngập vỏ đạn, xác người và máu me. Waco nằm cách Dallas khoảng 95 dặm về phía nam va có từ 150 dến 200 thành viên các băng đảng có mặt lúc xảy ra vụ nổ súng. Trung tâm thị trấn Waco đã bị khóa lại sáng thứ hai.
Theo AP
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: